TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

6 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ quay phim sự kiện?

Dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chất lượng tại Hồ Chí Minh?

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp là một xu hướng thịnh hành và là vũ khí hỗ trợ đắc lực cho hoạt động truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là Làm sao doanh nghiệp của bạn có thể tìm ra dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chất lượng khi có quá nhiều lời chào mời như hiện nay?

Dịch vụ quay phim sự kiện uy tín

Và khi đã tìm được một đối tác tin cậy thì bạn cần phải lưu ý điều gì để có thể đảm bảo có đươc một sản phẩm chất lượng nhất. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu về một dịch vụ quay phim sự kiện uy tín.

Trao đổi trước khi thuê

Thông qua cuộc trao đổi với đơn vị cung cấp dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể thấy rõ khả năng, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp cũng như tác phong làm việc của họ. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệm cảm nhận được sự thiện chí hợp tác, thái độ cũng như là tinh thần trách nhiệm đối tác.

Hãy chủ động đưa ra những câu hỏi nhằm tìm hiểu và cân nhắc trong quá trình bàn bạc, cho dù bạn không am hiểu nhiều về nghiệp vụ chuyên môn hay chưa nắm rõ cách thức khi quay phim sự kiện thì cũng đừng thụ động khi trao đổi. Đừng chỉ lắng nghe một chiều về phần giới thiệu trình bày của đơn vị cung cấp dịch vụ, thay vào đó hãy nói rõ nhu cầu và mong muốn.

Xác định đúng quy mô, tính chất của sự kiện

Nếu quy mô sự kiện dừng lại ở tầm trung và vừa cũng như không có quá nhiều yêu cầu cao, thì bạn không cần quá khắt khe trong việc chọn công ty dịch vụ. Ngược lại,  nếu quy mô sự kiện tầm cỡ và kèm theo đó là nhiều yêu cầu kĩ càng hơn về chất lượng  hình ảnh, thì lúc này bạn cần có sự chọn lọc những công ty cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chuyên nghiệp tối ưu hoá trọn vẹn nhu cầu của bạn.

Đây là vấn đề quan trọng mỗi khi ra quyết định thuê nhà cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều yếu tố như thời gian tiến hành, nhân lực, thiết bị, ý tưởng kịch bản và chi phí.

Yêu cầu về số lượng máy quay

Số lượng máy quay chuyên nghiệp

Đây là việc là cần thiết sau khi bạn đã xác định rõ quy mô và tính chất của sự kiện. Bao nhiêu máy quay là cần thiết để phục vụ cho một buổi quay hình trực tiếp?  Nếu quy mô sự kiện nhỏ trong khi số lượng máy quay dẫn đến lãng phí kinh phí, và nếu quy mô lớn trong khi số lượng máy quay quá ít thì sẽ không thể lấy hết được góc quay hoặc nhiều góc quay sẽ bị bỏ lỡ. Vì đặc thù của hình thức sự kiện là mỗi khoảnh khắc chỉ diễn ra một lần và không thể quay lai nếu bỏ sót hoặc quay hỏng nên việc xác định cụ thể và chính xác số lượng máy quay là vô cùng cần thiết. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện, kịch bản quay

Ngay từ đầu doanh nghiệp nên trao đổi cụ thể với đơn vị cung cấp dịch vụ về ý tưởng cũng như kịch bản của buổi quay để họ có thể nắm bắt rõ nội dung, từ đó phía nhà cung cấp có thể lên một phương án cụ thể và cách thức quay chi tiết sao cho phù hợp và đảm bảo cho những thước phim chất lượng nhất.

Ý tưởng kịch bản luôn đóng vai trò linh hồn của buổi quay, quyết định sự thành công của đoạn phim sự kiện mà bạn muốn hướng đến. Khi đã có ý tưởng cho buổi quay thì quá trình hợp tác của doanh nghiệp và công ty dịch vụ sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nhân lực khi thuê quay phim sự kiện

Việc tìm ra đúng đối tác, đúng đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chuyên nghiệp là vấn đề không hề đơn giản và quyết định này có thể ảnh hưởng đến sự thành công cũng như là chất lượng của sản phẩm bạn mong đợi. Bên cạnh đó kinh nghiệm quay phim sự kiện của đơn vị công tác cũng là vấn đề quan trọng bạn nên cân nhắc vì truyền tải một sự kiện trực tiếp trong một video chỉ vỏn vẹn vài phút đòi hỏi yếu tố kĩ thuật và công nghệ rất cao.

Tham khảo trước bảng giá

Trước khi thuê quay phim sự kiện doanh nghiệp cũng có thể tham khảo giá ở những đơn vị tổ chức sự kiện khác nhau để có cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất. Vì mỗi công ty đều có những mức giá khác nhau ứng với từng gói quay cụ thể. Không nên quá tiết kiệm kinh phí và rồi lựa chọn những công ty không phù hợp, điều nay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp khi cho ra những sản phẩm kém chất lượng. Giá cả là một trong những yếu tố được cân nhắn cẩn trọng vì vậy cần xem xét kĩ càng mỗi khi đưa ra lựa chọn.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về mội đối tác cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tính và chuyên nghiệp hiện nay thì JURO sẽ là sự lựa chọn sáng sáng cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, JURO luôn được các khách hàng gửi gắm niền tin và gắn bó hợp tác lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những thông tin cụ thể và trải nghiệm dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp chất lượng.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN