TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Các giải pháp quản lý chi phí tổ chức sự kiện

Các giải pháp quản lý chi phí tổ chức sự kiện là tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp. Tổ chức sự kiện là một trong những hoạt động đang rất phát triển hiện nay bởi giá trị và tầm ảnh hưởng mà nó mang lại là vô cùng lớn. Tổ chức một sự kiện thành công và hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nội dung sự kiện, địa điểm, khách mời tham gia… Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các chi phí tổ chức sự kiện để bạn tham khảo.

Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện tại TP Hồ Chí Minh

Chi phí tổ chức sự kiện cần những chuẩn bị những gì?

Trước khi đi vào những giải pháp quản lý chi phí tổ chức một sự kiện, đầu tiên ta phải hiểu rõ chi phí tổ chức sự kiện cần những chuẩn bị gì? Về cơ bản, chi phí tổ chức sự kiện sẽ bao gồm 3 loại chi phí cụ thể như sau:

  • Chi phí thực: Chi phí sản xuất, mua bán đầu vào, thuê nhân công, nguyên vật liệu và trang thiết bị
  • Chi phí ngầm: Chi phí ngầm là các khoản chi phí khấu hao trang thiết bị, lưu kho, tồn kho và chi phí cơ hội. Ngoài ra trong chi phí ngầm còn có một số khoản như phần trăm hoa hồng, gặp gỡ khách hàng, chi phí tổn hao trong quá trình đấu thầu dự án
  • Phí quản lý: Là chi phí kiểm soát toàn bộ quá trình chuẩn bị sản xuất, triển khai thực hiện events. Đây là khoản tiền sử dụng để khắc phục sự cố mà không làm phát sinh chi phí thực hiện event theo hợp đồng. Khoản phí này được tính theo đơn vị phần trăm (%) và thường chiếm từ 3 – 10% hợp đồng tùy từng sự kiện.

Sau khi xác định được những chi phí trên, đơn giá dịch vụ sẽ được tính cụ thể theo công thức:

ĐƠN GIÁ = ( CHI PHÍ THỰC + CHI PHÍ NGẦM ) + ( CHI PHÍ THỰC + CHI PHÍ NGẦM ) x PHÍ QUẢN LÝ(%)

Dịch vụ tổ chức sự kiện tiết kiệm chi phí tại TP.HCM
Dịch vụ tổ chức sự kiện tiết kiệm chi phí tại TP.HCM

Các giải pháp quản lý chi phí tổ chức một sự kiện

Giải pháp quản lý chi phí sự kiện

Để tiết kiệm được chi phí tổ chức sự kiên, điều đầu tiên yêu cầu người tổ chức phải có khả năng quản lý chi phí tốt và nhiều nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thường làm điều này qua các phương pháp

Xác định chi tiết kế hoạch và mục đích của khách hàng

Bất kỳ một đơn vị nào khi tổ chức sự kiện đều hướng tới một mục đích riêng, ban tổ chức sự kiện cần biết khách hàng thực sự muốn gì, hạng mục nào là cần thiết để thực hiện mục đích của khách hàng, hạng mục nào khách hàng không cần để tiến hành điều chỉnh các hạng mục một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, người tổ chức sự kiện cũng cần thống nhất sớm với khách hàng để giảm thời gian đi lại, gặp gỡ, giảm thiểu chi phí ngầm.

Kiểm soát hệ thống nhà thầu vụ

Với các sự kiện lớn, hầu hết các đơn vị tổ chức sự kiện hiện nay đều phải tìm các đơn vị khác – nhà thầu vụ triển khai dịch vụ tổ chức sự kiện phù hợp. Việc xây dựng các mối quan hệ chiến lược lâu dài với nhà thầu vụ sẽ giúp nhà tổ chức sự kiện dễ dàng lấy được giá ưu đãi và giảm thiểu rủi ro, chủ động trong việc triển khai, tiết kiệm được các chi phí thực.

Các giải pháp quản lý chi phí tổ chức một sự kiện
Các giải pháp quản lý chi phí tổ chức một sự kiện

Tận dụng tài nguyên sẵn có

Việc tận dụng được các tài nguyên sẵn có sẽ giúp cắt giảm các chi phí trong quá trình chuyển đổi do chênh lệch giá, vì thế chi phí sẽ luôn được tiết kiệm ở mức tối đa nhất.

Kiểm soát quá trình triển khai sự kiện

Việc kiểm soát chặt chẽ quá trình triển khai sự kiện sẽ giúp đảm bảo các trang thiết bị cần thiết luôn đầy đủ, dự trù tạm ứng, tính toán số lượng thực hiện không để thất thoát, lãng phí.

Đảm bảo tiến độ thực hiện

Đảm bảo tiến độ thực hiện về cơ bản đóng một vai trò quan trọng mang tính quyết định đến chi phí cho quá trình tổ chức sự kiện. Việc đảm bảo tiến độ thực hiện sẽ hạn chế gần như tuyệt đối việc phát sinh các vấn đề như ngày công thợ, tồn kho nguyên vật liệu, rủi ro đồng thời đảm bảo chất lượng thực hiện sự kiện.

Dịch vụ tổ chức sự kiện tại TP.HCM

Công ty TNHH truyền thông JURO là một trong những đơn vị uy tín về dịch vụ tổ chức sự kiện tại TP.HCM. Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện thì đây là điểm đến lý tưởng, đáng tin cậy dành cho bạn. JURO hội tụ cho mình đủ những yếu tố để khách hàng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm, dịch vụ

  • Ở JURO bạn luôn thấy được những đổi mới trong từng cách tiếp cận hướng tới khách hàng để tăng hiệu quả.
  • Đội ngũ tổ chức sự kiện, quay phim, chụp ảnh, thiết kế,… của JURO nhiệt tình, chuyên nghiệp, có chuyên môn và nghiệp vụ cao.
  • Mạng lưới hoạt động của JURO phủ rộng khắp nơi nên bạn ở bất cứ đâu đều có thể sử dụng sản phẩm, dịch vụ nơi đây rất tiện lợi.
  • Giá thành dịch vụ tổ chức sự kiện của JURO luôn cạnh tranh và hợp lý.
  • JURO chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, đặt chữ tín lên hàng đầu.
JURO - Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM
JURO – Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM

Qua những thông tin được JURO chia sẻ trên đây, bạn có thể hiểu thêm về các giải pháp quản lý chi phí tổ chức một sự kiện. Nếu ví việc tổ chức sự kiện là một môn nghệ thuật thì người tổ chức chính là một nghệ sĩ, họ sẽ phải trổ hết tài năng của mình để tạo ra một sự kiện hoàn hảo với chi phí tiết kiệm nhất. Và để làm được điều này, đội ngũ tổ chức sự kiện phải là những người có tố chất, dày dặn kinh nghiệm và có tư duy nhanh nhạy, khả năng ứng biến cao. Hãy liên hệ ngay với JURO để được tư vấn những gói dịch vụ tổ chức sự kiện tiết kiệm chi phí phù hợp với doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Những kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện
Những kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện thành công

Hôm nay JURO xin bật mí kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện thành công. Những năm Xem thêm

Tổ chức sự kiện cuối năm
Dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm

Dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm 2021. Năm nay là một năm rất đặc Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN