TIN TỨC

Các sự kiện online mùa dịch và những yếu tố quyết định sự thành công

Hiện nay hình thức tổ chức các sự kiện online mùa dịch đã và đang dần dần trở thành xu hướng và sẽ phát triển song song với hình thức tổ chức sự kiện truyền thống. Để thích nghi với trạng thái bình thường mới thì sự kiện trực tuyến chính là giải pháp để các thương hiệu truyền thông và duy trì hình ảnh thương hiệu.

Lưu ý khi tổ chức các sự kiện online mùa dịch 

Sau đợt giãn cách xã hội vừa rồi, các đơn vị truyền thông cần đón đầu xu hướng và khiến cho ngành tổ chức sự kiện trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sự kiện online có thể được tổ chức đa dạng trên mọi lĩnh vực từ giáo dục, y khoa, kinh doanh,… cho tới giải trí thông qua hình thức livestream. JURO cũng là một trong những đơn vị tiên phong, đem hình thức livestream sự kiện về Việt Nam và thổi một làn gió mới vào ngành truyền thông.

Lưu ý khi tổ chức các sự kiện online mùa dịch

Ông Đào Văn Phú – Founder & CEO JURO Production chia sẻ: “Để truyền tải được trọn vẹn thông điệp và ý nghĩa của sự kiện thì đơn vị tổ chức sự kiện phải tuyệt đối chú ý đến các yếu tố kỹ thuật như hệ thống đường truyền mạng, âm thanh, ánh sáng,… Yếu tố kỹ thuật nắm giữ vai trò then chốt quyết định sự thành công của mỗi sự kiện. Bởi chỉ cần một lỗi về tín hiệu đường truyền cũng sẽ gây ra những trải nghiệm tồi tệ cho người tham gia sự kiện.” 

Đây cũng chính là bài toán được đặt ra cho các đơn vị tổ chức sự kiện. Cần phải tập trung nâng cao chất lượng nhân sự phụ trách mảng kỹ thuật cho sự kiện, sau đó tập trung đầu tư ngân sách cho các trang thiết bị kỹ thuật và cập nhật những loại hình công nghệ mới nhất đảm bảo chất lượng cả về phần nghe lẫn phần nhìn cho công chúng tham gia sự kiện.

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức sự kiện cũng phải chăm chút cho phần nội dung và kịch bản để tăng tương tác và hấp dẫn người xem. Các biên kịch và đạo diễn của sự kiện online cần có những ý tưởng mới mẻ để khắc phục những yếu điểm về mặt tiếp xúc của sự kiện trực tuyến. 

Để sự kiện trực tuyến diễn ra thành công tốt đẹp, các đơn vị tổ chức sự kiện cũng cần biết cách quản trị rủi ro. Kế hoạch và kịch bản cần được chuẩn bị trước để các nhân vật tham gia sự kiện nắm bắt và có hình dung cơ bản về chương trình. 

Những ý tưởng sáng tạo dành cho buổi tổ chức các sự kiện online mùa dịch 

Để tạo nên một sự kiện trực tuyến ấn tượng và thu hút không phải điều dễ dàng. Điều này phụ thuốc rất nhiều và ý tưởng kịch bản. Kịch bản phải sao cho vừa thu hút sự tương tác mà vẫn đảm bảo truyền tải được đúng ý nghĩa và thông điệp của sự kiện. Hãy nghiên cứu hành vi khách hàng và cung cấp cho họ những thứ họ cần.

Ý tưởng tổ chức sự kiện online mùa dịch

Hãy tham khảo một số ý tưởng các sự kiện online mùa dịch sáng tạo mà JURO gợi ý cho bạn để tăng độ nhận diện thương hiệu nhé!

  • Các buổi học và hội thảo trực tuyến 
  • Các buổi talkshow chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng 
  • Tổ chức các khóa học 
  • Lễ ra mắt sản phẩm mới 
  • Dạy học trực tuyến 
  • Các buổi đại hội cổ đông 

Lợi ích của sự kiện trực tuyến mùa dịch 

Hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến là hình thức sự kiện không thể tập trung đông người nhưng trái lại sự kiện trực tuyến sẽ mang đến một tệp khách hàng khổng lồ hơn thế bởi những khó khăn về khoảng cách địa lý đã bị loại bỏ. 

Lợi ích của sự kiện online mùa dịch

Bên cạnh đó, tiết kiệm chi phí cũng là một ưu điểm vượt trội của sự kiện trực tuyến. Không cần một địa điểm tổ chức sự kiện hoành tráng, bạn chỉ cần sở hữu một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại là sự kiện đã có thể được truyền tải đến khắp mọi nơi. 

Một lợi ích thú vị của sự kiện trực tuyến mà sự kiện truyền thống không có được đó chính là đơn vị tổ chức sự kiện có thể thu thập được thông tin về đối tượng công chúng tham gia để nghiên cứu và tổ chức những sự kiện phù hợp với đối tượng khách hàng hơn. 

Sự kiện trực tuyến mang lại vô vàn lợi ích nhưng cũng đối mặt với không ít rủi ro. Chính vì vậy doanh nghiệp hãy lựa chọn những đơn vị tổ chức sự kiện có thể phát huy tối đa những lợi ích  biết hạn chế rủi ro để mang lại một sự kiện thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN