TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Cách chụp hình sản phẩm bán hàng online để chốt đơn “lia lịa”

Làm sao để sản phẩm của doanh nghiệp được khách hàng đón nhận? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách chụp hình sản phẩm bán hàng online quảng cáo. Cùng JURO tìm hiểu xem buổi chụp hình sản phẩm cần phải có những yếu tố nào và cách chụp ảnh sản phẩm bán online nhé!

Chuẩn bị gì cho buổi chụp hình sản phẩm?

Bên cạnh những sản phẩm cần quảng bá, buổi chụp ảnh cần phải có thêm 4 yếu tố sau để hỗ trợ:

  • Trang thiết bị: Điện thoại, máy ảnh, la phông, tấm phản sáng,… là những thiết bị kỹ thuật cần thiết cho buổi chụp hình sản phẩm. 
  • Đạo cụ: Đây là những phụ kiện đi kèm để làm nổi bật sản phẩm. Ví dụ như buổi chụp ảnh cho sản phẩm có thành phần hoa hồng thì có thể chuẩn bị đạo cụ là hoa hồng để trang trí.
  • Ánh sáng: Tuỳ vào concept chụp ảnh mà nhiếp ảnh gia sẽ lựa chọn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo như ánh sáng đèn, ánh sáng của studio. 
  • Phông nền: Phông nền chụp ảnh sản phẩm có thể là phông nền studio hoặc ngoại cảnh. 

Cách chụp hình sản phẩm bán online

Có 3 cách chụp hình sản phẩm bán online vô cùng phổ biến mà nhiều nhiếp ảnh gia, Ekip thực hiện hoặc đội ngũ Marketing thường áp dụng nhất:

Tối giản màu sắc/đạo cụ

Nhằm tôn vinh lên nét đẹp của sản phẩm, người ta có thể sử dụng chính màu sắc chủ đạo của dòng sản phẩm làm phông nền. Việc này hạn chế được tối đa sai cách chụp hình sản phẩm bán hàng online khi lựa nhầm màu tương phản và còn giúp cho sản phẩm được thể hiện rõ ràng trong bức ảnh. 

Tham khảo cách chụp hình sản phẩm đơn giản mà hiệu quả
Tham khảo cách chụp hình sản phẩm đơn giản mà hiệu quả

Khi cho ra mắt dòng sản phẩm mới trên mạng xã hội thông qua album, phân khúc khách hàng cao cấp dễ dàng bị thu hút bởi thông điệp tối giản nhưng sang trọng mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến họ. Như vậy, đơn giản hoá màu sắc và đạo cụ cũng là một cách để “hớp hồn” khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Storytelling (Đưa câu chuyện vào trong bộ ảnh)

Gián tiếp truyền đạt đến khách hàng câu chuyện bằng cách thổi hồn vào trong những bức ảnh chính là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng cách chụp hình sản phẩm bán hàng online này đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có tay nghề cao để “kể chuyện qua từng tấm hình”. 

Tham khảo cách chụp hình sản phẩm bán hàng online bằng phương pháp kể chuyện
Tham khảo cách chụp hình sản phẩm bán hàng online bằng phương pháp kể chuyện

Ngoài ra, Storytelling là cách chụp hình sản phẩm yêu cầu nhiều đạo cụ, phụ kiện để trang trí, minh hoạ cho chính sản phẩm. Đơn vị chụp ảnh sẽ lên concept sao cho phù hợp với thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến khách hàng. 

Tìm góc chụp độc đáo

Góc chụp ảnh đóng vai trò quan trọng trong buổi chụp bởi vì nếu như nhiếp ảnh gia có góc nhìn tinh tế thì chính khách hàng sẽ nhìn vào sản phẩm một cách như vậy. Cách chụp hình sản phẩm bán hàng online với góc chụp độc đáo giúp tôn lên vẻ đẹp của chính sản phẩm mà lại có thể tạo sự khác biệt cho chính bộ sưu tập ảnh.

Tham khảo cách chụp hình sản phẩm bằng góc chụp lạ mắt
Tham khảo cách chụp hình sản phẩm bằng góc chụp lạ mắt

Việc lựa chọn góc chụp còn giúp che những khuyết điểm của sản phẩm và hỗ trợ cho công tác truyền thông, tiếp thị rất nhiều. Một vài góc chụp độc đáo có thể kể đến là chụp các góc chéo, chụp sản phẩm với gương hoặc có hình ảnh phản chiếu.

Cách chụp hình sản phẩm quảng cáo

Cách chụp hình sản phẩm bán hàng online quảng cáo cũng giống với cách chụp ảnh bán online, tuy nhiên để mặt tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội diễn ra suôn sẻ thì bộ ảnh phải tuân thủ các tiêu chuẩn hình ảnh của Facebook, Instagram và không được vi phạm bản quyền.

Đối với hình ảnh sản phẩm quảng cáo được làm thành banner, nhiếp ảnh gia còn cần phải tự đưa thêm ý tưởng sáng tạo, thể hiện phong cách và nét riêng của mình trong từng bức ảnh và đưa concept thương hiệu của doanh nghiệp vào trong tấm banner.

Với những cách chụp hình sản phẩm bán hàng online được nêu trên thì doanh nghiệp dễ dàng có cho mình bộ ảnh ấn tượng rồi. Hãy liên hệ với JURO để trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo một cách chuyên nghiệp nhất!

TIN TỨC LIÊN QUAN
quay video quảng cáo sản phẩm là gì
Vì sao quay video quảng cáo sản phẩm lại cần thiết với doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo sản phẩm? Thế giới đang dần dần chuyển mình với các Xem thêm

Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm
Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết nhất

Với bất kỳ một video giới thiệu sản phẩm nào thì cũng cần có kịch bản chi tiết. Vậy các Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN