TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Cách tổ chức sự kiện online thành công, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Đón đầu cuộc cách mạng chuyển đổi số trong công nghệ. Các Agency đang có xu hướng nghiên cứu và phát triển hình thức tổ chức sự kiện online. Hình thức tổ chức sự kiện này không chỉ giúp hạn chế tập trung đông người mà còn mở rộng phạm vi hoạt động và tiếp cận với đối tượng công chúng mới.

Sự kiện online là gì?

Đây là hình thức sự kiện được tổ chức trực tuyến đến đối tượng công chúng thông qua Internet. 

Nếu như coi sự kiện online là một giải pháp mùa dịch thì chưa đủ mà nó còn là xu hướng của hiện tại và cả tương lai. Bởi hình thức sự kiện này mang lại những lợi ích đáng kể so với sự kiện truyền thống.

Sự kiện Online là gì

Sự kiện online giúp tăng lượt tiếp cận và phủ sóng với mọi đối tượng có sử dụng mạng xã hội.

Tiết kiệm tối đa chi phí về địa điểm, phương tiện đi lại khi tổ chức một sự kiện truyền thống.

Tăng tương tác cho các nền tảng mạng xã hội của doanh nghiệp. 

Trước dịch sự bùng nổ của dịch Covid 19, sự kiện online đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia lớn, nhưng chỉ với quy mô nhỏ dành cho những đối tượng công chúng không thể tham gia sự kiện trực tiếp. Cho đến khi mọi sự kiện trực tiếp gián đoạn và ngừng tổ chức bởi dịch bệnh thì sự kiện online lại lên ngôi với nhiều ưu điểm nổi trội như: Kết nối được mọi người trên thế giới trong thời gian ngắn, hạn chế tập trung đông người, tiết kiệm thời gian tổ chức. Để làm được điều đó, tất cả những gì bạn cần là một hệ thống công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. 

Cách tổ chức sự kiện online thành công

cách tổ chức sự kiện Online

Ý tưởng độc đáo sáng tạo

Một sự kiện online muốn thu hút lượt xem và giữ chân công chúng trước hết phải có một kịch bản đủ thú vị. Nên có những khoảng thời gian để giao lưu, đặt câu hỏi, và có những mini game hấp dẫn để người xem cảm thấy hứng thú và nhấn nút chia sẻ sự kiện. Bên cạnh đó có thể xem xét mời những người nổi tiếng làm khách mời hoặc diễn ra để thu hút công chúng.

Xác định loại hình sự kiện 

Có rất nhiều loại hình sự kiện phù hợp để tổ chức online có thể kể đến như các hội nghị, hội thảo, Workshop, các khóa học online, liveshow âm nhạc,… Có nhiều quan niệm âm nhạc thì phải trực tiếp tham gia mới cảm nhận được không khí. Điều đó cũng đúng nhưng trên phương diện thực tế thì khó có thể tổ chức show âm nhạc bởi dịch bệnh vẫn âm ỉ trong cộng đồng. Thay vào đó vô số ca sĩ nổi tiếng trên thế giới đã chuyển sang tổ chức concert online. 

Ứng dụng công nghệ phù hợp 

Tùy vào tính chất, quy mô của sự kiện mà bạn nên lựa chọn các nền tảng mạng xã hội cho hợp lý để tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tổ chức sự kiện theo hình thức thu phí thì cũng cần một đơn vị thứ 3 để bán vé trực tuyến và hỗ trợ truyền thông.

Đầu tư vào trang thiết bị 

Sự kiện online phụ thuộc rất nhiều vào trang thiết bị công nghệ. Chính vì vậy bạn cần đầu tư và kiểm tra kỹ lưỡng nhất là tốc độ đường truyền phải đảm bảo nhanh chóng và sắc nét. Hạn chế tối đa tình trạng rớt mạng, sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem.

Kiểm duyệt nội dung trước khi tổ chức sự kiện 

Tổ chức sự kiện online là một sự kiện được phát trực tiếp nên cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Từ khâu kịch bản đến lúc phát sóng. Các nhân vật chính của sự kiện cần tập duyệt trước, thống nhất các vấn đề quan trọng của sự kiện. Có phương án dự phòng cho các vấn đề phát sinh.

Một sự kiện online không dễ dàng để tổ chức bởi cần rất nhiều các thiết bị công nghệ và đội ngũ nhân sự có kỹ năng. Nếu doanh nghiệp muốn tự tổ chức sự kiện online sẽ phải khoản chi phí lớn để đầu tư cho các thiết bị và đào tạo nhân sự. Thay vào đó, bạn có thể thuê một đơn vị Agency thực hiện trọn gói tổ chức sự kiện online. Liên hệ với JURO ngay hôm nay để được tư vấn.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Sự kiện trực tuyến
Sự kiện trực tuyến là gì? – Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến mùa dịch

Tổ chức sự kiện trực tuyến ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thay thế trong các Xem thêm

xu hướng dẫn đầu ngành Virtual Event
Virtual Event là gì? – Giải đáp về xu hướng dẫn đầu ngành sự kiện

Virtual Event là gì? Câu hỏi của nhiều đơn vị doanh nghiệp khi làn sống tổ chức sự kiện trực Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN