TIN TỨC

Chi Phí Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm Công Ty Cần Biết

Chi phí tổ chức tiệc tất niên cần được hoạch định một cách chi tiết để đạt được tính hiệu quả và đáp ứng kịp thời những công việc phát sinh có thể xuất hiện trong buổi sự kiện.

Vậy nên đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này của Truyền Thông Juro để hiểu rõ cách thực hiện một phương án dự trù chi phí tiệc tất niên cuối năm hiệu quả nhất.

Dịch vụ tổ chức sự kiện cuối năm trọn gói tại Juro giúp tối ưu chi phí hiệu quả
Liên hệ hotline 02873.099.555 để nhận tư vấn chi tiết!

02873.099.555

Chi phí tổ chức tiệc tất niên
Chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm gồm những gì?

Các loại chi phí tổ chức tiệc tất niên cuối năm công ty cần biết

Tổ chức tiệc cuối năm muốn diễn ra thành công luôn cần phải có sự đầu tư và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất, đặc biệt là chi phí tiệc tất niên cuối năm.

Khi hoạch định rõ ràng những đầu công việc cần sử dụng đến tiền thì việc triển khai dự án tiệc tất niên sẽ diễn ra rất êm xuôi, đạt được mục đích thương mại của doanh nghiệp. Sau đây sẽ là một số loại chi phí cơ bản thường có trong buổi tiệc tất niên bạn có thể tham khảo qua.

Chi phí tiệc tất niên khi thuê địa điểm, mặt bằng sự kiện

Chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm
Chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Trong các khoản chi phí tiệc tất niên cuối năm thì việc thuê mặt bằng thường tốn kém nhất và cần lựa chọn một cách cẩn thận để không thuê phải địa điểm quá mắc so với ước tính chi phí đề ra.

Thường thì các doanh nghiệp sẽ phải tự đi thuê/mượn những địa điểm tổ chức tiệc tất niên tại một số địa điểm như khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị,…

Nhưng do tính chất công việc vào những ngày cuối năm của các doanh nghiệp không cho phép việc tìm kiếm diễn ra cẩn thận hơn nên họ thường thuê dịch vụ sự kiện bên ngoài để hỗ trợ khâu chi phí này đạt mức tối ưu nhất.

Chi phí tất niên cuối năm trong việc thuê mặt bằng sự kiện thường bị tác động bởi hai yếu tố chính:

  • Số lượng khách tham dự tiệc.
  • Tính chất của sự kiện: Sang trọng, ấm cúng hoặc theo phong cách tối giản,…

Xem thêm: Top 15 địa chỉ tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại TPHCM

Chi phí thi công sân khấu trong sự kiện cuối năm

Chi phí thi công sân khấu sự kiện cuối năm
Chi phí thi công sân khấu sự kiện cuối năm

Sau khi đã xác định được vị trí để thực hiện sự kiện thì tiếp đến chúng ta cần quan tâm đến chi phí tổ chức tiệc tất niên ở mục thi công và lắp đặt sân khấu.

Tại mục này bạn cần xác định rõ sự kiện cuối năm sẽ diễn ra ở ngoài trời hay trong nhà và đưa ra kế hoạch chi tiết cho từng mục thi công. Thường chi phí thi công sân khấu sẽ bao gồm: Hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, mic,…

Đặc biệt, đối với doanh nghiệp quyết định tổ chức sự kiện bên ngoài trời thì thường sẽ phải đội chi phí cao hơn khi tổ chức trong nhà.

Lý do là vì sự kiện ngoài trời vào buổi tối thường cần nhiều đèn, công suất hoạt động của các thiết bị hỗ trợ sẽ cao hơn để đáp ứng tốt hiệu ứng cần có trong sự kiện.

Chi phí tất niên cuối năm trong khâu trang trí

Chi phí tất niên cuối năm trong khâu trang trí
Chi phí tất niên cuối năm trong khâu trang trí

Tăng thêm không khí vui tươi và náo nhiều trong những ngày cuối năm, doanh nghiệp sẽ cần phải đầu tư nhiều hơn vào khâu trang trí, thiết kế trong sự kiện.

Những chi tiết cần có trong sự kiện như backdrop, banner, màn hình LED, hiệu ứng chuyển động,… sẽ góp phần làm nên những hình ảnh đẹp cho khách hàng khi check in tại tiệc.

Mẹo nhỏ mà JURO muốn chia sẻ cho bạn trong việc hạch toán chi phí tiệc tất niên cho mảng trang trí đó là hãy lựa chọn những theme/concept của bữa tiệc và lên kế hoạch cho các hoạt động chính trong chương trình.

Từ đó, việc lựa chọn các thiết kế để trang trí và tăng thêm sự sinh động cho buổi tiệc sẽ được thực hiện một cách dễ hơn, tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh khác.

Đọc thêm bài viết: Tất niên là gì? Ý nghĩa của tiệc tất niên cuối năm

Chi phí thuê MC, nhân sự và vũ đoàn

Tùy vào quy mô mà chi phí thuê nhân sự cần có trong sự kiện sẽ có nhiều thay đổi. Nhưng một sự kiện cơ bản sẽ cần phải có MC, nhân sự hậu cần, ca sĩ, vũ đoàn,…

Một trong những điều mà người thực hiện sự kiện chuyên nghiệp thường né tránh đó là hạn chế book riêng lẻ những vị trí nhân sự này để chi phí tiệc tất niên cuối năm không bị đội giá quá nhiều.

Thay vào đó họ sẽ tìm một đơn vị chuyên cung cấp những vị trí này để không phát sinh chi phí và đảm bảo việc kiểm soát tốt hơn.

Chi phí tổ chức tiệc tất niên về mảng ẩm thực

Chi phí tổ chức tiệc tất niên về mảng ẩm thực
Chi phí tổ chức tiệc tất niên về mảng ẩm thực

Một buổi tiệc tất niên náo nhiệt đương nhiên không thể thiếu đi những món ăn ngon và thức uống có cồn để gia tăng sự phấn khích của mỗi người.

Mức giá dành cho phần ẩm thực thường được thương lượng với nhà hàng (địa điểm thực hiện tổ chức sự kiện) để có mức giá trọn gói tốt nhất.

Mức chi phí tổ chức tiệc tất niên cũng có thể bị xê dịch nếu quy mô tiệc và phong cách phục vụ của doanh nghiệp có sự thay đổi. Ví dụ như tiệc buffet, tiệc bánh ngọt,…

Quà tặng và bằng khen có trong sự kiện cuối năm

Tiệc tất niên không chỉ khoảng thời gian để ăn mừng mà còn lúc doanh nghiệp trao tặng những món quà ý nghĩa và bằng khen thưởng cho những cá nhân xuất sắc.

Chi phí tại mục này thường không cao nhưng vẫn còn phải có trong bảng hoạch định chi phí tất niên cuối năm. Tùy vào loại quà tặng và chất liệu làm bằng khen mà doanh nghiệp có thể cân nhắc về việc thực hiện đầu việc này.

Chi phí dự phòng, phát sinh trong sự kiện tất niên

Chi phí dự phòng, phát sinh trong sự kiện tất niên
Chi phí dự phòng, phát sinh trong sự kiện tất niên

Lập ra các khoản chi phí tất niên cuối năm trong mục phát sinh không hề là việc dư thừa bởi vì nó sẽ giúp bạn giải quyết một số khó khăn khi sự kiện diễn ra.

Để tránh rủi ro trong sự kiện diễn ra và gây ảnh hưởng đến việc hạch toán chi phí trước đó đã thống nhất, bạn nên có một khoản tiền vừa đủ trong mục phát sinh (trước, trong và sau sự kiện).

Thường thì chi phí phát sinh cần phải đạt được 5-10% tổng chi phí tiệc tất niên công ty đã thống nhất.

Tối ưu chi phí tổ chức tất niên cùng JURO Production

Để tối ưu hơn các khoản chi phí tiệc tất niên cuối năm, bạn có thể liên hệ JURO để được hỗ trợ một số dịch vụ sự kiện trọn gói vô cùng chuyên nghiệp.

Tại Truyền Thông Juro, những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều đáp ứng tốt những mục đích, thông điệp truyền tải xuyên suốt trong sự kiện.

Không chỉ thế, bên phía doanh nghiệp cũng có thể đặt ra những yêu cầu, những mong muốn về buổi sự kiện và chúng tôi sẽ đáp ứng một cách tốt nhất.

Chúng tôi cũng sẽ đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp tốt nhất cho việc phát sinh chi phí, thỏa được sự hài lòng của cả đôi bên.

Nhanh tay liên hệ đến JURO để được hỗ trợ tư vấn và biết rõ hơn về mức chi phí tiệc tất niên cuối năm của các dịch vụ nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Backdrop tiệc tất niên
11+ Mẫu Backdrop tiệc tất niên công ty cuối năm đẹp 2023

Backdrop tất niên là một tấm phông nền thường có trong một chương trình sự kiện cuối năm với mục Xem thêm

Bài phát biểu tất niên cuối năm
10 Bài Phát Biểu Tiệc Tất Niên Công Ty Cuối Năm Hay Nhất

Bài phát biểu tất niên cuối năm là phần không thể thiếu trong một buổi tiệc có sự góp mặt Xem thêm

Mẫu kịch bản chương trình tổ chức tiệc tất niên công ty
Mẫu kịch bản MC chương trình tiệc tất niên công ty cuối năm

Tiệc tất niên là sự kiện được tổ chức thường niên của nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp nhằm Xem thêm

Địa điểm tổ chức Year End Party
Top 10 Địa Điểm Tổ Chức Year End Party TPHCM Hot Nhất

Địa điểm tổ chức Year End Party TPHCM phù hợp và ấn tượng là vấn đề nhận được rất nhiều Xem thêm

02873099555
TƯ VẤN