TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Chia sẻ các bước tổ chức sự kiện online thành công

Bạn muốn Livestream sự kiện online hiệu quả? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bước tổ chức sự kiện online chi tiết và thành công ngay trong bài viết sau đây

Sự kiện online hay Livestream sự kiện ảo là một hình thức quảng bá được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong bối cảnh xã hội hiện nay. Đây là hình thức tổ chức sự kiện ứng dụng công nghệ cao để tiếp cận đối tượng tiềm năng một cách tối ưu nhất. Có thể nói, sự kiện online đã và đang mang đến thành công vượt trội cho hàng triệu doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn tổ chức sự kiện theo hình thức này, đừng bỏ qua các bước tổ chức sự kiện online chi tiết và thành công sau đây nhé!

Các bước tổ chức sự kiện online thành công

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bước tổ chức sự kiện online chi tiết và thành công sau đây:

Xác định mục đích sự kiện online

Xác định mục đích là một trong các bước tổ chức sự kiện online không thể bỏ qua. Bởi lẽ, mỗi sự kiện sẽ có tính chất, mục đích tổ chức và đặc điểm khác nhau. Tùy vào những yếu tố này, đơn vị sẽ lựa chọn hình thức tổ chức sự kiện online phù hợp nhất để phát huy hiệu quả tối đa. Đồng thời, việc xác định mục tiêu và sự kiện cũng là bí quyết đo lường hiệu quả chương trình tối ưu.

Phác thảo kế hoạch tổng thể sự kiện

Sau khi có đầy đủ các yếu tố mục tiêu, mục đích, tính chất và loại hình sự kiện, chúng ta sẽ tiến hành lập kế hoạch tổng thể. Kế hoạch tổng thể cho sự kiện online bao gồm các yếu tố: Khách mời tham dự, thời gian tổ chức, quy mô sự kiện, phân công nhân sự, nội dung chính, không gian cần thiết,… Đây được xem là bản phác thảo để chúng ta có cái nhìn bao quát hơn về toàn bộ sự kiện online sắp được tổ chức.

Các bước tổ chức sự kiện online thành công
Các bước tổ chức sự kiện online thành công

Lựa chọn địa điểm cho sự kiện online

Đối với sự kiện được tổ chức trực tiếp, việc lựa chọn địa điểm đòi hỏi khá nhiều yếu tố liên quan. Đối với sự kiện online, địa điểm tổ chức có thể là văn phòng công ty nếu quy mô nhỏ hoặc mang tính nội bộ. Riêng đối với sự kiện Livestream ảo có quy mô lớn và kèm theo yêu cầu riêng thì địa điểm cần đảm bảo các vấn đề về: Đường truyền internet, hệ thống thiết bị hỗ trợ, âm thanh, ánh sáng,…

Chọn nền tảng công nghệ cho sự kiện online

Một trong các bước tổ chức sự kiện online không kém phần quan trọng chính là chọn nền tảng phát sóng. Trong thời đại 4.0, nền tảng công nghệ cho sự kiện online khá đa dạng như: Facebook, Youtube, twitter,… Đối với các sự kiện online cho nội bộ thì có: Zoom, Zoho Meeting,… 

Chọn nền tảng công nghệ cho sự kiện online
Chọn nền tảng công nghệ cho sự kiện online

Mỗi một nền tảng sẽ có đặc điểm và đáp ứng nhu cầu riêng của sự kiện. Do đó, cần dựa vào loại hình sự kiện ở bước ban đầu để lựa chọn nền tảng công nghệ tổ chức sự kiện online phù hợp.

Truyền thông để quảng bá sự kiện trực tuyến

Sau các bước trên, hãy tiến hành truyền thông và quảng bá sự kiện. Đây là một trong các bước tổ chức sự kiện online thành công và hiệu quả không thể bỏ qua. Đơn vị tổ chức có thể lựa chọn kênh truyền thông trực tuyến hoặc offline tùy vào ngân sách và nhu cầu quảng bá sự kiện.

Và cuối cùng, đừng quên viết kịch bản chi tiết cho sự kiện online, triển khai thực hiện và đánh giá kết quả đạt được. Đặc biệt, việc kiểm tra và rút kinh nghiệm sẽ giúp đơn vị tổ chức thành công hơn khi tổ chức sự kiện online vào lần sau.

Truyền thông để quảng bá sự kiện trực tuyến
Truyền thông để quảng bá sự kiện trực tuyến

JURO – Đơn vị tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp

Có thể thấy, các bước tổ chức sự kiện online không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều công sức của đơn vị thực hiện. Do đó, dịch vụ tổ chức sự kiện online, Livestream ảo chuyên nghiệp đã và đang “Lên ngôi” trong xã hội hiện nay. Trong đó, JURO Production là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn tại TPHCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm và luôn đón đầu xu hướng công nghệ mới, JURO Production mang đến cho khách hàng dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến hiệu quả hàng đầu. Một kế hoạch tỉ mỉ và một phương thức truyền thông quảng bá sự kiện chuyên nghiệp góp phần tạo nên thành công cho sự kiện online. JURO Production luôn thực hiện đầy đủ các bước tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp và chi tiết nhất.

JURO tổ chức thành công dự án sự kiện online vừa qua
JURO tổ chức thành công dự án sự kiện online vừa qua

Đồng thời, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của JURO Production sẽ tư vấn chu đáo để khách hàng lựa chọn địa điểm phù hợp với tính chất sự kiện. Trang thiết bị hiện đại, nhân sự chuyên môn cao, phương án đề phòng rủi ro đầy đủ và công nghệ cao chính là những yếu tố giúp chúng tôi giữ vững địa vị hàng đầu trong giới hiện nay. Có thể nói, JURO Production là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp đang có nhu cầu tổ chức sự kiện online trong tình hình xã hội hiện nay.

Đội ngũ chuyên nghiệp tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp
Đội ngũ chuyên nghiệp tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp

Trên đây là chia sẻ các bước tổ chức sự kiện online chi tiết và thành công nhất. Đừng quên liên hệ cùng JURO Production để được tư vấn nhiều hơn nữa nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm và tinh thần nhiệt huyết trong nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sự kiện thành công và hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay và luôn để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của JURO Production tư vấn chu đáo và tận tình nhất nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Sự kiện trực tuyến
Sự kiện trực tuyến là gì? – Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến mùa dịch

Tổ chức sự kiện trực tuyến ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thay thế trong các Xem thêm

xu hướng dẫn đầu ngành Virtual Event
Virtual Event là gì? – Giải đáp về xu hướng dẫn đầu ngành sự kiện

Virtual Event là gì? Câu hỏi của nhiều đơn vị doanh nghiệp khi làn sống tổ chức sự kiện trực Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN