TIN TỨC

Các tiêu chí chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện

Nhiếp ảnh gia chính là yếu tố quyết định thành công của việc chụp ảnh sự kiện. Họ có sứ mệnh là người nắm bắt khoảnh khắc và lưu giữ lại điều này.

Mỗi một sự kiện được diễn ra chính là công sức không hề nhỏ của cả một ekip. Chính vì thế, để ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời đó thì chụp ảnh sự kiện là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để chụp ảnh hoàn hảo nhất thì chọn nhiếp ảnh gia như thế nào chính là yếu tố quan trọng nhất. Hãy chọn những người có thể thấy được điều đặc biệt của sự kiện và tái hiện một cách xuất sắc nhất. Vậy thì cùng xem các bước lựa chọn là như thế nào.

Nhiếp ảnh gia giúp sự kiện của bạn thành công hơn
Nhiếp ảnh gia giúp sự kiện của bạn thành công hơn

Chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện ở đâu?

Việc tìm nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện không hề khó một chút nào. Hiện nay, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google là đã ra rất nhiều sự lựa chọn. Chúng ta có thể tìm được dữ liệu của hơn 28 nghìn nhiếp ảnh gia đủ tiêu chuẩn của hiệp hội nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Mỹ. Trong đó có rất nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam uy tín để chọn được người phù hợp.

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội cũng có rất nhiều nhóm nhiếp ảnh quy tụ nhiều gương mặt hoạt động trong lĩnh vực này. Bạn có thể đăng tin và tìm kiếm được ứng cử viên một cách dễ dàng.

Hoặc bạn cũng có thể hỏi những người xung quanh và lựa chọn thông qua lời giới thiệu của họ. Bởi nếu đã có kinh nghiệm lựa chọn, họ sẽ đưa cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

Xem xét đến hồ sơ năng lực của nhiếp ảnh

Sau khi đã tìm được một vài ứng cử viên phù hợp, hãy xem xét đến hồ sơ năng lực của từng người. Mỗi một nhiếp ảnh gia lại có phong cách, thế mạnh ở một mảng khác nhau vậy nên hãy cân nhắc khi lựa chọn. Ví dụ như có người chụp hình sự kiện, đại hội, họp hành quan trọng đẹp. Có các ứng cử viên lại thích hợp với sự kiện trẻ trung, năng động. Đặt họ vào môi trường phù hợp chính là cách để họ phát huy hết khả năng của mình.

Tiêu chí chọn nhiếp ảnh gia của bạn như thế nào?

Trước khi lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện bạn cần phải biết tiêu chí lựa chọn và mong muốn của mình là như thế nào. Hãy tìm ra tất cả các yếu tố cần cho nhiếp ảnh gia và ghi lại.

Thực tế, để thu hút sự chú ý của khách hàng, các ứng cử viên sẽ làm cho mình một hồ sơ cực ký hoàn hảo. Trước khi quyết định lựa chọn hãy hỏi họ một vài vấn đề chính mà bạn quan tâm. Cụ thể là:

 • Đây có phải người chuyên chụp ảnh sự kiện hay không?
 • Phong cách chụp và chỉnh sửa ảnh như thế nào?
 • Đã từng qua trường lớp đào tạo nào chưa hay đã có bất cứ một chứng chỉ chuyên nghiệp nào rồi?
 • Bạn hoạt động tự do hay làm cùng 1 team chuyên nghiệp?
 • Nhiếp ảnh gia đang sử dụng các loại trang thiết bị nào?
 • Những thỏa thuận trước khi thực hiện chụp ảnh sự kiện là gì?

Tùy vào tính chất của sự kiện, yêu cầu của mình mà bạn có thể đặt hoặc không đặt câu hỏi.

Hãy trao đổi với nhiếp ảnh trước khi thực hiện chụp ảnh sự kiện
Hãy trao đổi với nhiếp ảnh trước khi thực hiện chụp ảnh sự kiện

Trao đổi, thảo luận chi tiết với nhau trước khi chụp ảnh sự kiện

Sau khi đã chọn được những ứng cử viên sáng giá thì cũng đã đến lúc bạn chính thức làm việc với họ. Chắc chắn là nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều dịch vụ chụp hình để khách hàng lựa chọn. Và bạn hãy trao đổi, tìm hiểu cụ thể về các gói dịch vụ đó.

Tùy vào quy mô của sự kiện, bạn sẽ sử dụng những gói dịch vụ khác nhau. Nếu là quy mô nhỏ, chỉ cần 1 đến 2 người. Nếu quy mô lớn thì phải có 1 team và với đầy đủ các loại trang thiết bị khác nhau.

Bên cạnh đó, cũng hãy quan tâm đến các vấn đề khác nữa. Ví dụ như:

 • Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho sự kiện?
 • Nếu bị kéo dài thời gian chụp ảnh sự kiện hoặc có những yêu cầu phát sinh thì sẽ tính phí như thế nào?
 • Số lượng ảnh chỉnh sửa là bao nhiêu?
 • Thời gian trả ảnh trong bao lâu?
 • Trang phục mà nhiếp ảnh gia lựa chọn trong sự kiện là gì?

Hãy đặt ra các câu hỏi để làm rõ về tiêu chí, cách thức làm việc. Đồng thời, hai bên cũng sẽ hiều về nhau hơn, từ đó sẽ có được một thỏa thuận chung cho buổi chụp hình.

Chia sẻ mong muốn của bạn với nhiếp ảnh gia

Khi đã thu hẹp được danh sách các nhiếp ảnh gia để chọn người cuối cùng, hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu và trao đổi với họ sau đó mới thực hiện ký hợp đồng. Tốt nhất hãy gặp nhau trực tiếp bên ngoài để trao đổi một cách dễ dàng nhất.

Công việc sẽ được đơn vị tổ chức sự kiện trao đổi trực tiếp về việc sự kiện được tổ chức như thế nào? Phối cảnh ra sao, yêu cầu của khách hàng, mong muốn của người thực hiện. Từ đó, nhiếp ảnh gia đưa ra được kế hoạch chụp ảnh sự kiện một cách hợp lý nhất cho sự kiện này. Bạn hãy xem họ có mang đến cho mình một giải pháp chụp ảnh tốt hay không, hậu kỳ như thế nào thì mới quyết định lựa chọn sau đó.

Trên đây là các bước cơ bản bạn phải nắm vững khi muốn lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện phù hợp cho mình. Hãy vận dụng vào việc lựa chọn để hợp tác cùng với người thật sự ưng ý.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!

Để chuẩn bị cho ngày khai trương quán cafe chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Dưới Xem thêm

Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa
Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Khi được mời dự tiệc khai trương của một đơn vị hoặc doanh nghiệp nào đó, điều đầu tiên chúng Xem thêm

Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay
Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay

Một sự kiện quan trọng như lễ khánh thành công trình đương nhiên sẽ không thể thiếu đi phần đọc Xem thêm

Cắt băng khánh thành
Lễ cắt băng khánh thành [Tổng hợp các thông tin cần biết]

Cắt băng khánh thành là nghi thức không thể thiếu trong buổi sự kiện khánh thành của một doanh nghiệp. Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN