TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp thu hút thiện cảm từ khách hàng

Chụp ảnh sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền thông và tiếp thị thương hiệu. Hình ảnh đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó sản phẩm được nhiều người biết đến và mua về. Sau đây, JURO Production sẽ chia sẻ Tips chụp ảnh để có được hình ảnh chuyên nghiệp nhất khi ra mắt khách hàng.

Những khó khăn khi chụp ảnh sản phẩm

Thiếu khả năng giao tiếp, trao đổi với khách hàng

Để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì đơn vị chụp ảnh cần phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Trao đổi với khách hàng để có được những thông tin như concept buổi chụp, ý nghĩa sản phẩm, đối tượng sản phẩm hướng đến là một trong những điều kiện tiên quyết để có được bộ ảnh hoàn chỉnh.

Truyền tải không đúng ý nghĩa của sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm không chỉ đơn thuần là quảng bá cho dòng sản phẩm mà còn thể hiện bộ mặt của thương hiệu. Nếu như người chụp không hiểu được ý nghĩa của dòng sản phẩm thì chắc chắn sẽ truyền tải sai nội dung mà khách hàng yêu cầu.

Không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về đạo cụ

Bất kỳ buổi chụp ảnh nào cũng cần phải trang bị số lượng đạo cụ nhất định. Đạo cụ không chỉ là trang thiết bị chụp ảnh như máy chụp, đèn flash, phông nền mà còn là những yếu tố ảnh hưởng đến ý nghĩa sản phẩm.

Đạo cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong buổi chụp ảnh
Đạo cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong buổi chụp ảnh

Ví dụ như khách hàng muốn cho ra mắt dòng sản phẩm làm từ thành phần thiên nhiên thì đơn vị chụp ảnh sẽ chuẩn bị một số đạo cụ như hoa, lá để bố trí sao cho thành quả cuối cùng mang được hơi thở thiên nhiên nhất. 

Tips chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

  • Concept: Concept có thể được hiểu là chủ đề, phong cách hay thông điệp của buổi chụp ảnh. Bám vào concept chụp ảnh, nhiếp ảnh gia sẽ truyền tải được tâm tư, nguyện vọng của khách hàng vào sản phẩm thông qua từng bức ảnh. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia sẽ tư vấn để khách hàng có thể điều chỉnh concept sao cho phù hợp nhất.
  • Góc chụp: Sắp xếp bố cục hợp lý và đưa ra những góc chụp phù hợp sẽ giúp sản phẩm nhìn chân thực hơn trên ảnh. Có 4 góc chụp phổ biến là: góc chụp ảnh sản phẩm ngang tầm mắt, góc chụp từ trên xuống, góc chéo và chụp cận cảnh. 
  • Background (phông nền): Người ta thường chọn chụp ảnh sản phẩm trong nhà, Background trơn hoặc trải thảm lông và đặt sản phẩm phía trên. 
  • Ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng Studio sẽ giúp sản phẩm vô cùng nổi bật trong khung ảnh. Nếu như sử dụng ánh sáng tự nhiên thì thời khắc vàng để chụp ảnh là khoảng 8-9 giờ sáng hoặc 4-5 giờ chiều. 
  • Camera: Rất nhiều khách hàng sử dụng điện thoại để chụp ảnh sản phẩm nhưng để có được hình ảnh chỉn chu khi ra mắt với công chúng thì nên sử dụng máy cơ bởi vì độ phân giải cao, sản phẩm rõ nét và hình ảnh có chiều sâu. 

Tiêu chí chụp ảnh sản phẩm đẹp trên các mạng xã hội

Thông thường, hình ảnh sản phẩm sẽ được đăng tải trên Facebook hoặc Instagram, 2 nền tảng mạng xã hội thông dụng nhất với người dùng. Sau đây là 1 vài tiêu chí chụp ảnh sản phẩm trên mạng xã hội mà khách hàng cần phải lưu ý:

  • Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Facebook có những tiêu chuẩn cộng đồng mà bất kỳ người tham gia nào cũng phải tuân thủ. Nếu như hình ảnh bị vi phạm thì tài khoản Fanpage của khách hàng có thể bị khoá và ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh.
  • Không vi phạm bản quyền: Bản quyền hình ảnh của tác giả là tính năng mới được tối ưu gần đây trên Facebook và Instagram. Nếu như hình ảnh vô tình có concept giống với hình ảnh đã đăng ký bản quyền trên nền tảng mạng xã hội thì sẽ bị gỡ bỏ. 
  • Sáng tạo, độc đáo, mang nét đặc trưng riêng: Nhằm tránh vi phạm bản quyền cũng như tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình, khách hàng và cả đơn vị chụp ảnh nên có những ý tưởng đặc biệt, mới lạ và thu hút người nhìn. 

> Tham khảo ngay video quay chụp mỹ phẩm được thực hiện bởi đội ngũ JURO Production.

Truyền thông Juro – Địa điểm chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại TP.HCM

Để có được những bộ ảnh chuyên nghiệp, truyền tải đúng thông điệp mà khách hàng đưa ra thì hãy lựa chọn đơn vị chụp ảnh lâu năm với nhiếp ảnh gia lành nghề và ekip linh hoạt. JURO Production là một trong những đơn vị chụp ảnh sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm để hỗ trợ cho việc tiếp thị thương hiệu. 

JURO Production - Địa điểm chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp
JURO Production – Địa điểm chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Như đã đề cập trong bài viết, chụp ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng và quyết định thành quả cuối cùng của bất kỳ một dòng sản phẩm nào. Hãy để JURO Production đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị sản phẩm!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN