TIN TỨC

Vì sao nhiều doanh nghiệp “săn đón” dịch vụ tổ chức sự kiện online?

Tổ chức sự kiện online đang là hình thức tiếp thị được nhiều doanh nghiệp “săn đón” nhờ vào khả năng tương tác cao cùng với hiệu quả tuyệt vời. Cùng JURO khám phá nhiều khía cạnh khác của sự kiện online nhé!

Tìm hiểu về tổ chức sự kiện online

Sự kiện online là gì?

Sự kiện online (sự kiện trực tuyến) là loại hình sự kiện mà người tham dự không đến địa điểm để tham gia mà sẽ sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính bàn, máy tính bảng, truyền hình, máy tính xách tay, di động thông minh. Để có thể xem được sự kiện, khách mời hoặc người tham dự phải có đường dẫn hoặc sử dụng ứng dụng mà đơn vị tổ chức sự kiện cung cấp. 

Sự kiện trực tuyến trên nền ảo
Sự kiện trực tuyến trên nền ảo

Người ta có thể tổ chức sự kiện online bằng cách phát sóng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội hoặc quay sẵn rồi phát lại. Nếu như sự kiện được quay trước thì độ phân giải của sự kiện ổn định hơn, ngoài ra đội kỹ thuật có thể thêm thắt các hiệu ứng hoặc cắt ghép sao cho sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất.

Đối với Event livestream, đường truyền có thể gặp trục trặc nên phía tổ chức sự kiện phải luôn chuẩn bị những phương án B, C để chương trình có tính mạch lạc. Đối với livestream trên Facebook, Instagram hoặc Youtube, người tham dự có thể là bất kỳ ai nên kịch bản phải phù hợp với mọi lứa tuổi và nhiều phân khúc khách hàng. 

Lợi ích của tổ chức sự kiện online

  • Lợi ích về tính truyền thông: Tổ chức sự kiện truyền thông trực tuyến là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên hậu Covid. Tổ chức sự kiện online để trao đổi thông tin với đối tác, truyền tải thông điệp hoặc quảng bá sản phẩm để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp một cách an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả cao.
Tổ chức sự kiện online vẫn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp
Tổ chức sự kiện online vẫn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp
  • Lợi ích về sự tương tác: Người tham dự sự kiện trực tuyến có thể tương tác với doanh nghiệp thông qua phương thức bình luận. Nhờ đó, doanh nghiệp lấy được ý kiến đóng góp của khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng hơn. Kết quả của sự kiện được đo lường bằng các công cụ của chính nền tảng phát sóng, doanh nghiệp sẽ tiện lợi hơn trong việc thay đổi chiến lược nếu như cảm thấy chương trình không đủ hấp dẫn với khách hàng. 
  • Lợi ích về mặt giải trí: Khi tổ chức sự kiện online dưới dạng thu lại và phát sóng sau, các tiết mục có thể được quay đi quay lại nhiều lần và qua chỉnh sửa trước khi ra mắt người tham dự. Trong khi đó, nghệ sĩ biểu diễn ở sự kiện trực tiếp không được sai sót, tiết mục chỉ được diễn ra đúng 1 lần.

Các hình thức tổ chức sự kiện online

Webinars

Webinars là sự kiện hội thảo dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng nhất vì sử dụng các nền tảng cơ bản như Zoom, Google Meet hoặc Livestream Facebook. Webinars có thể được thu hình và xem đi nhiều lần. Do đó, người tham gia không cần lo lắng nếu như vào đường truyền trễ hơn hoặc phải rời khỏi sự kiện trước khi kết thúc. 

Livestream tư vấn trực tuyến
Livestream tư vấn trực tuyến

Hội nghị trực tuyến

Tổ chức sự kiện online hình thức hội nghị trực tuyến phù hợp với các Event ít tương tác hơn, nội dung chủ yếu của sự kiện là chia sẻ, truyền tải thông điệp hoặc quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, mỗi hội nghị trực tuyến đều có phần trao đổi, thảo luận giữa khách mời hoặc người chủ trì với người tham dự. 

Sự kiện hỗn hợp nội bộ

Nhằm duy trì các hoạt động thường niên, ban lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp phải tổ chức sự kiện online để tương tác với nhân sự. Các sự kiện nội bộ có thể tổ chức online là: tổng kết doanh thu cuối quý/năm, workshop, đào tạo trực tuyến ngắn hạn,… 

Để 3 loại sự kiện như trên có thể diễn ra thành công, quý doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện online có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ chuyên nghiệp. Đơn vị tổ chức sự kiện sẽ lên kế hoạch sao cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Như vậy, tổ chức sự kiện online không chỉ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp mà còn phù hợp với tình hình “bình thường mới” của đất nước. Hãy để JURO làm đối tác uy tín tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp của quý khách!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN