TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Gợi ý cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sáng tạo

Trong thời buổi đại dịch khó khăn thì hình thức kinh doanh online đang lên ngôi. Và hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, cần được doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ thu hút khách hàng và thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng. JURO sẽ gợi ý cho bạn một vài cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sáng tạo.

Gợi ý cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Thấu hiểu sản phẩm 

Trước khi bắt đầu chụp bất cứ bộ ảnh quảng cáo sản phẩm nào, bạn đều cần phải có sự hiểu biết rõ ràng về thương hiệu. Hình ảnh mà thương hiệu đang hướng tới là gì? Điều mà thương hiệu muốn truyền đạt qua hình ảnh là gì? Đơn vị thực hiện chụp ảnh cần phải có sự trao đổi rõ ràng với khách hàng về các mong muốn và yêu cầu để lên ý tưởng concept sao cho vừa độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn đúng tinh thần.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Bí quyết chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh để quảng cáo hiệu quả, trước tiên bạn cần trả lời những câu hỏi sau: 

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai?
  • Xác định đối thủ cạnh tranh
  • Giá trị cốt lõi của thương hiệu là gì?
  • Trong chiến dịch Marketing, hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào? 

Các câu hỏi này đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của chiến dịch Marketing nhờ vào hình ảnh sản phẩm.

Bí quyết cách chụp ảnh quảng cáo hiệu quả

Nghiên cứu thị trường

Đây là một bước rất quan trọng trước khi bắt đầu chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Bạn cần xác định sản phẩm hướng đến đối tượng nào? Nam hay nữ, già hay trẻ, sản phẩm thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp hay bình dân. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp qua sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Nếu hình ảnh sản phẩm hướng đến đúng thị trường mục tiêu sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng tiềm năng. Đôi khi, những vị khách hàng này còn có thể giới thiệu những vị khách khác đến mua hàng. Chính vì vậy hình ảnh cần tập trung khai thác mọi khía cạnh của sản phẩm.

Lên kế hoạch chụp ảnh sản phẩm 

Đây là bước giúp bạn nắm bắt được hết các đầu công việc cần làm khi chụp ảnh sản phẩm từ việc lên ý tưởng, chuẩn bị đạo cụ cho đến việc thực hiện quay chụp. Ghi nhớ những yêu cầu của khách hàng và các lưu ý quan trọng. Một điều cực kỳ quan trọng trước khi chụp ảnh sản phẩm đó là xác định ánh sáng, loại ánh sáng phù hợp sẽ giúp tôn lên sản phẩm và quyết định phần nào màu sắc của hình ảnh.

Lên kế hoạch cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chuẩn bị đạo cụ 

Các đạo cụ phục vụ cho buổi chụp hình cần phải có sự liên quan đến sản phẩm, mang màu sắc thương hiệu đồng thời tôn lên sản phẩm. Bên cạnh đó, đạo cụ cũng cần phải làm nổi bật được concept của buổi chụp hình. Trong trường hợp đạo cụ đang chiếm sóng của sản phẩm, thì bức ảnh đó cần được loại bỏ hoặc có công tác hậu kỳ để xóa bỏ đạo cụ đó đi.

Bố cục chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Có một số quy tắc nhất định trong chụp ảnh sản phẩm sẽ giúp bạn thực hiện chụp hình dễ dàng hơn và tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Quy tắc đường lưới chéo: Các đường lưới chéo với các điểm giao nhau chính là nơi thu hút tầm nhìn của chúng ta nhiều nhất. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đặt sản phẩm vào những nơi có đường giao nhau này. 

Quy tắc đường chéo: Đường chéo rất thu hút người xem khi nhìn vào một hình ảnh nào đó, chính vì vậy bạn cũng có thể đặt sản phẩm lên trên đường chéo.

Để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm không phải là chuyện dễ dàng, đây là công việc đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng của cả Ekip. Nếu bạn đang tìm một Ekip chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ với JURO ngay hôm nay!

TIN TỨC LIÊN QUAN
quay video quảng cáo sản phẩm là gì
Vì sao quay video quảng cáo sản phẩm lại cần thiết với doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo sản phẩm? Thế giới đang dần dần chuyển mình với các Xem thêm

Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm
Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết nhất

Với bất kỳ một video giới thiệu sản phẩm nào thì cũng cần có kịch bản chi tiết. Vậy các Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN