TIN TỨC

A-Z về kế hoạch Event Online không thể dễ hơn

Kế hoạch Event Online
Kế hoạch Event Online

Trong năm 2021, nhiều doanh tại tại Việt Nam đã điêu đứng trước sự tấn công của dịch Covid: không duy trì được sự kết nối với nhân sự, không thể tổ chức các sự kiện truyền thông hoặc nội bộ,… Dịch vụ tổ chức hội nghị trực tuyến (Event online) đã ra đời nhằm giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu kết cấu của một kịch bản kế hoạch Event online nhé! 

Kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến

Tìm hiểu về hội nghị trực tuyến

Cũng như những hội nghị trực tiếp, hội nghị trực tuyến cũng cần có kịch bản, ekip thực hiện cũng như bảng kế hoạch Event online. Có 5 dạng kế hoạch sự kiện online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất là:

 • Online concert (Event âm nhạc trực tuyến): Sự kiện âm nhạc trực tuyến đã xuất hiện từ rất lâu ở các nước Châu Á với doanh thu không kém gì sự kiện trực tiếp. Với sự bùng nổ của dịch Covid, Event âm nhạc/Gameshow âm nhạc càng được ưa chuộng và thường xuyên được tổ chức tại Việt Nam.
 • Video conference (Hội nghị truyền hình trực tuyến): Rất nhiều doanh nghiệp lớn phải lựa chọn hình thức họp hoặc tổ chức hội nghị online để trao đổi công việc. Mặc dù nội dung của hội nghị chỉ xoay quanh vấn đề công việc, thế nhưng phía sau hậu trường cũng phải có 1 ekip chuyên nghiệp để lên kế hoạch Event online.
 • Webinars (Hội thảo trực tuyến): Nhằm tương tác trực tiếp với đối tác và khách hàng, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hội thảo trực tuyến để truyền tải những thông điệp của mình và phát triển xa hơn nữa.
 • Online trade show (Hội chợ trực tuyến): Giải pháp tổ chức gian hàng hội chợ ảo đang là một trong những xu thế tối ưu cho các doanh nghiệp khi muốn tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên tại Việt Nam, hình thức livestream được nhiều người ưa chuộng hơn vì dễ dàng tiếp cận thông qua facebook và có thể xem lại nhiều lần. 

Lập kế hoạch Event online

Kế hoạch Event online phải có đầy đủ 3 phần trong kịch bản: Mở đầu, nội dung và kết thúc. Thiếu đi 1 trong 3 phần sẽ khiến kịch bản tổ chức sự kiện trực tuyến thiếu đi sự liền mạch, không trôi chảy và không thu hút người tham dự. Ngoài ra, toàn bộ nhân sự tham gia đều phải nắm rõ nội dung của chương trình thông qua kịch bản Event được viết trước đó.

Mọi sự kiện đều phải được lên kịch bản trước
Mọi sự kiện đều phải được lên kịch bản trước

Với mỗi loại hình kinh doanh hoặc chủ đề thì kịch bản Event online cần phải linh hoạt thay đổi. Ví dụ như Event Online concert cần có nhiều tiết mục biểu diễn, trong khi Online trade show lại có thời lượng tương tác với người mua hàng nhiều hơn.

Kịch bản Event online phải có 5 phần: thời gian, thời lượng, nội dung/tiết mục, lời thoại, phông nền. Để sự kiện diễn ra thành công, người chủ trì và toàn bộ ekip thực hiện phải tuân thủ nội dung có trong kịch bản.

Các bước tổ chức hội nghị trực tuyến

Có 8 bước trong kế hoạch Event online. Một số doanh nghiệp không nắm vững chuyên môn nên sẽ tìm đến các Agency tổ chức sự kiện để nhận được sự hỗ trợ hết mình và thành công mỹ mãn trong việc tổ chức Event online.

 • Xác định mục tiêu và đối tượng tham gia sự kiện
 • Lập kế hoạch tổng thể cho kế hoạch Event online
 • Khảo sát thị trường
 • Lựa chọn nền tảng tổ chức
 • Lên kịch bản cho kế hoạch Event online
 • Thực hiện các công tác truyền thông
 • Triển khai sự kiện
 • Tổng kết và đo lường kết quả
Phía sau hậu trường của một kế hoạch Event online
Phía sau hậu trường của một kế hoạch Event online

Rất nhiều đơn vị lựa chọn tự tổ chức sự kiện nhưng lại thất bại vì người tham dự quá ít, thông điệp truyền đi không được tiếp nhận hoặc thậm chí là không nhận được sự tương tác nhiệt tình từ người xem. Do đó, hãy lựa chọn đơn vị có uy tín và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn và rút ngắn thời gian lên kế hoạch, nhanh chóng thu về kết quả tốt đẹp từ sự kiện. 

JURO Production là một trong những công ty có nhiều năm chinh chiến trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân sự đầy tiềm năng, mọi dự án đều được thực hiện một cách có quy trình, lên kế hoạch Event online cẩn thận và đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN