TIN TỨC

Khai trương showroom và những lưu ý cần nắm khi thực hiện

Tương tự như các hình thức sự kiện khai trương khác, khai trương showroom cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chương trình có thể diễn ra đúng với mong muốn và nhận lại nhiều lợi ích truyền thông sau khi kết thúc.

Vậy sự kiện khai trương showroom cần chuẩn bị những gì? Những yếu tố quan trọng nào doanh nghiệp nên quan tâm để hạn chế rủi ro trong lúc triển khai? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin thú vị sau đây nhé!

Khai trương showroom và những lưu ý cần nắm khi thực hiện
Khai trương showroom và những lưu ý cần nắm khi thực hiện

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm tổ chức khai trương chuyên nghiệp và thành công!

Các việc cần chuẩn bị trước khi khai trương showroom

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi sự kiện khai trương bắt đầu sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro đáng kể. Và một trong những điều cần thực hiện được liệt kê sau đây được Juro chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé.

Lên ý tưởng và nội dung kịch bản

Để chương trình sự kiện khai trương trở nên ý nghĩa và thu hút được đúng đối tượng khách hàng, trước hết chúng ta cần nghiên cứu và lên ý tưởng cho tổng thể nội dung chương trình.

Sau khi đã có ý tưởng, kịch bản chương trình khai trương sẽ dễ dàng xây dựng lên và đề xuất ra những dụng cụ, thiết bị cần thuê để triển khai công việc nhanh chóng.

Lên ý tưởng và kịch bản khai trương showroom
Lên ý tưởng và kịch bản khai trương showroom

Thực hiện truyền thông trước khi sự kiện diễn ra

Thu hút truyền thông là bước đầu tiên giúp cho chương trình khai trương showroom của nhiều doanh nghiệp đạt được thành công mỹ mãn. Chính vì thế, ngay khi đã có ý tưởng thì doanh nghiệp cần xây dựng ngay campaign cho chiến dịch quảng bá sự kiện lần này.

Những dạng bài viết thông báo thời gian và địa điểm khai trương thu hút được đăng đúng ở các kênh truyền thông phù hợp sẽ tăng lượng lớn khách hàng quan tâm về chương trình sự kiện khai trương của doanh nghiệp.

Xem thêm: Truyền thông sự kiện là gì? Các bước truyền thông cho sự kiện hiệu quả

Lựa chọn ngày tốt để thực hiện

Sau khi đã xác định được địa điểm tổ chức showroom, doanh nghiệp nên lựa chọn ngày phù hợp để thực hiện sự kiện khai trương showroom. Lý do là vì theo quan điểm của người xưa, “đầu xuôi đuôi lọt” sẽ giúp hiệu quả làm ăn của chủ kinh doanh đạt được nhiều ý muốn nên việc xem ngày tốt để khai trương rất cần được chú trọng.

Ngoài hình thức tâm linh thì việc nghiên cứu và xem xét ngày khai trương sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những ngày: Liveshow của một nghệ sĩ nào đó, Seagame, Worldcup,… giúp khách hàng không bị phân tâm về ngày ra mắt showroom.

Lựa chọn ngày tổ để tổ chức khai trương showroom
Lựa chọn ngày tổ để tổ chức khai trương showroom

Xây dựng bản kế hoạch công việc

Bản kế hoạch công việc chính là checklist tổ chức sự kiện, nó sẽ giúp doanh nghiệp không bị thất thoát thông tin và đảm bảo các đầu mục công việc đều được kiểm soát tốt.

  • Các công việc cần ưu tiên: Tức là những phần việc cần phải triển khai ngay để chương trình sự kiện diễn ra đúng với kế hoạch.
  • Quản lý ngân sách sự kiện: Một chương trình sự kiện thường tiêu tốn nhiều chi phí, nhưng nếu chúng ta có ngân sách khoa học thì sẽ tối ưu rất hiệu quả phần công việc này.
  • Deadline luôn được tôn trọng: Bạn nên đặt rõ deadline cho từng đầu công việc và nhân sự cần thực hiện để dễ dàng quản lý hơn.
  • Bảng dự trù kinh phí: Việc kiểm soát thu chi sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế nỗi lo tiền phát sinh khi thực hiện sự kiện.

Một lưu ý nhỏ đó là bản kế hoạch càng chi tiết thì bạn sẽ càng kiểm soát tốt tình trạng công việc đang diễn ra, hạn chế tốt các rủi ro có thể xảy ra hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Cách lập mẫu kế hoạch tổ chức khai trương chi tiết hiệu quả

Setup trang thiết bị và in ấn phẩm

Với các hạng mục được đề ra, chủ doanh nghiệp nên liệt kê các trang thiết bị cần sử dụng trong sự kiện và chỉ nên thuê chúng tại các đơn vị chuyên nghiệp để hạn chế những rủi ro không cần thiết.

Bên cạnh đó, các file thiết kế về sân khấu và backdrop cũng nên hoàn thành trước ngày diễn ra sự kiện và gửi cho xưởng in để họ kịp thời làm ra ấn phẩm cho sự kiện.

Mẹo dành cho doanh nghiệp đó là hãy tập trung các file cần in ấn gửi lại cho xưởng in để có thể tiết kiệm thời gian và công việc checklist được hoàn thiện nhanh chóng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ

Ngoài những công việc doanh nghiệp có thể tự triển khai được thì những phần công việc mang tính chuyên môn cao hơn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị bên ngoài.

Cụ thể, những dịch vụ cần hỗ trợ chuyên môn cao như livestream, quay phim, chụp hình sự kiện,… sẽ được thực hiện bài bản từ những đơn vị uy tín như Juro thực hiện.

Truyền Thông Juro là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói chuyên nghiệp. Liên hệ hotline 02873 099 555 để nhận tư vấn báo giá chi tiết!

Kinh nghiệm thực hiện chương trình khai trương showroom

Với kinh nghiệm từng thực hiện nhiều dự án thành công, Juro hiểu rõ những yếu tố giúp cho chương trình khai trương showroom của các doanh nghiệp nhận lại nhiều ưu điểm lớn, cụ thể bao gồm những thông tin sau đây.

Kinh nghiệm thực hiện chương trình khai trương showroom

Hoàn thiện bố trí sản phẩm và decor

Ngày đầu tiên mở cửa showroom cũng chính là ngày bán hàng chính thức của doanh nghiệp nên ngoài việc chuẩn bị các đầu công việc khai trương showroom thì bạn còn cần phải trang trí và sắp xếp lại các hàng hóa đang có tại cửa hàng.

Đây là yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng để tạo nên hiệu ứng thành công cho chương trình khai trương của doanh nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng.

Có sự nghiên cứu cẩn thận về truyền thông

Khi thực hiện công việc này, doanh nghiệp cần nghiên cứu thật kỹ thị trường và xác định phương tiện sẽ thực hiện truyền thông cho chương trình sự kiện khai trương showroom.

Không chỉ thế, những dạng bài viết thông báo khai trương cần tạo nên sức hút bằng các chương trình minigame hoặc khuyến mãi ngày khai trương để được chương trình sự kiện của doanh nghiệp nhiều người chú ý hơn.

Chuẩn bị tiệc cho khách hàng

Để tạo nên sự hài lòng cao cho khách hàng tham dự, chủ showroom cần chuẩn bị bàn tiệc mặn hoặc ngọt thịnh soạn. Bàn tiệc này cần phải được decor theo màu sắc của bữa tiệc và có nhân sự sẵn sàng túc trực tại vị trí này để giúp đỡ khách hàng khi cần.

Dự phòng rủi ro trong chương trình

Dù là sự kiện nhỏ hay lớn thì việc xảy ra rủi ro trong lúc thực hiện chương trình là điều rất dễ gặp phải. Nhưng chúng ta vẫn có thể hạn chế những điều này bằng cách thuê đội tổ chức sự kiện kiểm soát mọi thứ.

Họ sẽ lên kế hoạch cho từng trường hợp có thể xảy ra và sẵn sàng cung cấp các giải pháp kịp thời cho doanh nghiệp có thể an tâm thực hiện sự kiện.

Dự phòng rủi ro trong chương trình khai trương showroom
Dự phòng rủi ro trong chương trình khai trương showroom

Tìm hiểu thêm: Những rủi ro trong tổ chức sự kiện và cách khắc phục hiệu quả!

Truyền Thông Juro – Đơn vị truyền thông và sự kiện uy tín tại Hồ Chí Minh

Với số năm kinh nghiệm khủng trong nghề, Juro sẽ đem lại cho bạn chất lượng dịch vụ khai trương trọn gói hoành tráng, nhận lại nhiều sản phẩm hình ảnh/video sự kiện đạt chuẩn chất lượng cao.

Tại chương trình khai trương showroom, khi khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ được chúng tôi cung cấp kịch bản và các ý tưởng mới lạ, kèm theo đó là các nhân sự chuyên môn cao thực hiện cho chương trình.

Truyền Thông Juro - Đơn vị tổ chức khai trương showroom chuyên nghiệp
Truyền Thông Juro – Đơn vị tổ chức khai trương showroom chuyên nghiệp

Mặt khác, nếu khách hàng order các gói dịch vụ lẻ thì chúng tôi vẫn có thể đáp ứng tốt được, đảm bảo đem lại sự hài lòng cao nhất đối với chủ doanh nghiệp.

Ngoài ra, Juro hiện đang là đơn vị tiên phong khi sở hữu mô hình hoạt động khoa học với hệ sinh thái truyền thông-sự kiện (Truyền thông Marketing – Sản xuất hình ảnh sự kiện – Tổ chức sự kiện trọn gói).

Chỉ cần quan tâm đến một trong ba dịch vụ chủ chốt tại chúng tôi, doanh nghiệp sẽ nhận lại các lợi ích đặc biệt nhất từ Juro trong việc truyền thông và tổ chức sự kiện.

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức khai trương shop quần áo cần lưu ý những gì?
Tổ chức khai trương shop quần áo cần lưu ý những gì?

Với quan điểm “đầu xuôi đuôi lọt”, việc khai trương một cửa hàng nhỏ hoặc bắt đầu kinh doanh mặt Xem thêm

Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!

Để chuẩn bị cho ngày khai trương quán cafe chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Dưới Xem thêm

Ý Tưởng, Kịch Bản Chương Trình Khai Trương Spa Hiệu Quả
Ý Tưởng, Kịch Bản Chương Trình Khai Trương Spa Hiệu Quả

Bạn đang bí ý tưởng cho chương trình khai trương spa sắp diễn ra? Vậy hãy tham khảo ngay những Xem thêm

Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa
Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Khi được mời dự tiệc khai trương của một đơn vị hoặc doanh nghiệp nào đó, điều đầu tiên chúng Xem thêm

02873099555
TƯ VẤN