TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết nhất

Với bất kỳ một video giới thiệu sản phẩm nào thì cũng cần có kịch bản chi tiết. Vậy các yếu tố cần có trong kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm là gì? Các bước cần thiết để lên kịch bản là gì? Cùng JURO tìm hiểu cách viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm ngay trong bài viết này. 

Tại sao cần viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm?

Đội ngũ thực hiện bám sát chủ đề, nội dung

Trước hết, kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chính là concept, nội dung, chủ đề chính của chiến dịch ghi hình ngày hôm đó. Vì vậy, toàn bộ công tác từ chuẩn bị quay hình cho đến khi thực hiện và cuối cùng là hậu kỳ thì Ekip thực hiện đều sẽ bám sát vào mọi thứ trong kịch bản và tuân thủ theo những nguyên tắc cần tránh của doanh nghiệp.

Tiếp thị sản phẩm một cách tiết kiệm ngân sách

Trong kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm, các yếu tố như đạo cụ, trang thiết bị đều được thể hiện rõ ràng. Vậy nên khi có kịch bản, doanh nghiệp và cả ekip quay hình có thể cân đo đong đếm sao cho mọi thứ đều nằm trong vòng kiểm soát của ngân sách và nếu có phát sinh thì cũng chỉ là chi phí đi lại. 

Tăng khả năng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng

Video đăng lên các diễn đàn hoặc mạng xã hội có khả năng tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn chỉ là hình ảnh. Điển hình là mạng xã hội Facebook. Hiện nay, khi một video được đăng tải thì những hình ảnh trong video sẽ được tự động cắt ra và cho người dùng có thể. 

Đổi mới cách nhìn của khách hàng đến thương hiệu

Bất kỳ dòng sản phẩm nào khi ra mắt khách hàng đều mang một sắc thái riêng, thế nhưng để tạo cái nhìn mới mẻ sau mỗi lần tái ra mắt sản phẩm cho các sự kiện, dịp lễ thì kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp định hình được sự thay đổi, phát triển của sản phẩm sao cho phù hợp nhất với các chiến dịch tiếp thị của mình.

Các bước lên kịch bản quay video sản phẩm

Lên ý tưởng kịch bản

Kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm cần phải có ý tưởng cụ thể, concept để ekip thực hiện chuẩn bị đạo cụ, trang thiết bị. Không chỉ vậy, ý tưởng kịch bản cần phải có sự sáng tạo nhưng vẫn truyền tải đúng được thông điệp đến đối tượng khách hàng. 

> Ý tưởng kịch bản quảng cáo sản phẩm có người mẫu. 

Việc lên ý tưởng kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm phải cần có sự hợp tác từ 2 phía, là cả doanh nghiệp và đơn vị thực hiện. Video sản phẩm được ra mắt không chỉ để quảng bá sản phẩm, đem lại doanh thu mà còn thể hiện bộ mặt của thương hiệu, đại diện cho cả một doanh nghiệp.

Viết bản thảo kịch bản

Phác thảo trước những nội dung cần thiết cho kịch bản quay video sản phẩm để biên tập, chỉnh sửa trước khi bước vào công tác quay hình. Không chỉ vậy, đội ngũ thực hiện cũng phải cân nhắc mọi nội dung về kỹ thuật để có sự chuẩn bị thật kỹ sao cho buổi ghi hình diễn ra cách suôn sẻ, tiết kiệm thời gian của đôi bên.

Hoàn chỉnh kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi lên kịch bản quay video sản phẩm: 

  • Câu văn/lời thoại ngắn gọn, súc tích (nếu có): Càng ngắn gọn, càng súc tích thì càng dễ đi vào trong tiềm thức của người xem.
  • Nội dung rõ nghĩa: Kịch bản có nội dung tỉ mỉ, chi tiết nhưng lại rõ ràng giúp cameraman nắm bắt được trọng tâm nhanh hơn.
  • Đầy đủ các phần mở đầu, nội dung chính, kết thúc. Mang màu sắc của doanh nghiệp vào trong kịch bản để tạo dấu ấn cho người xem.
  • CTA (kêu gọi hành động): Âm thầm kêu gọi khách hàng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm.

> Quay video giới thiệu sản phẩm cách chi tiết thực hiện bởi JURO.

Sau khi thực hiện đầy đủ những bước được nêu trên và lưu ý trau chuốt kịch bản dựa trên quy tắc này thì chắc chắn doanh nghiệp và cả đơn vị thực hiện hoá kịch bản đều sẽ hài lòng với thành phẩm cuối cùng.

JURO tự hào là đơn vị có dịch vụ quay quảng cáo sản phẩm, với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp dễ dàng đưa ra kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết và sáng tạo. Hãy để JURO đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị sản phẩm!

TIN TỨC LIÊN QUAN
quay video quảng cáo sản phẩm là gì
Vì sao quay video quảng cáo sản phẩm lại cần thiết với doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo sản phẩm? Thế giới đang dần dần chuyển mình với các Xem thêm

Juro đơn vị quay TVC quảng cáo sản phẩm
Đơn vị quay TVC quảng cáo sản phẩm độc đáo

Quay TVC quảng cáo sản phẩm ngày nay không còn là một khái niệm quá lạ lẫm đối với doanh Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN