TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Bí quyết soạn kịch bản tổ chức sự kiện online để tránh rủi ro

Sự kiện online được xem là giải pháp cứu cánh tuyệt vời cho cách doanh nghiệp gặp khó khăn khi không thể tổ chức các sự kiện dến với khách hàng trong mùa dịch Covid 19. Sau đây là bài viết Bí quyết soạn kịch bản tổ chức sự kiện Online để tránh rủi ro

Năm 2021 là một năm tổn thất khá nặng nề cho hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tình hình đại dịch Covid 19 tuy đã giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp trong và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong bối cảnh này, sự kiện online được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả dành cho nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng Juro tìm hiểu chi tiết về các vấn đề liên quan đến tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp tránh rủi ro tốt nhất trong bài viết sau đây nhé!

Kịch bản tổ chức sự kiện online cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức một sự kiện online cần chuẩn bị những gì? Juro sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý ngay sau đây hy vọng sẽ giúp bạn tránh những rủi ro đáng tiếc trong buổi tổ chức sự kiện chuyên nghiệp:

 • Truyền thông sự kiện: Trước buổi online events, một kế hoạch truyền thông chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu trong thời đại 4.0 như hiện nay. Kế hoạch truyền thông sự kiện bao gồm các kênh như: Quảng cáo online lẫn offline, Website, email marketing, Facebook và các kênh mạng xã hội khác,…
 • Kịch bản chi tiết: Kịch bản chi tiết và phù hợp với mục tiêu tổ chức online events là những gì bạn cần làm tiếp theo. Kịch bản là linh hồn và là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thành công cho sự kiện.
 • Trang thiết bị cần thiết: Mặc dù là sự kiện online, thế nhưng các dụng cụ như âm thanh, ánh sáng, trang trí background cũng vô cùng quan trọng. Các dụng cụ hỗ trợ sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng và giảm cảm giác nhàm chán cho khách mời.
 • Tối ưu thông tin: Khi tổ chức sự kiện trực tuyến, doanh nghiệp sẽ tiếp xúc với đối tượng mục tiêu thông qua màn hình. Do đó, cần tối ưu hóa thông tin truyền tải để vừa dễ tiếp cận người tham gia, vừa tránh khiến họ không thoải mái.

Những chuẩn bị cần thiết khi tổ chức sự kiện online

Quy trình lập kịch bản tổ chức online event chuyên nghiệp

Chủ đề tổ chức Event online

Xác định chủ đề tổ chức một sự kiện trực tuyến vô cùng quan trọng. Sau khi xác định chủ đề sự kiện online, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo là lập kế hoạch và xây dựng kịch bản cụ thể.

Đối với những sự kiện online mang tính nghiêm túc và trang trọng như: Lễ khánh thành, lễ khai trương, hội thảo, hội nghị, lễ khởi công,… Thì chủ đề chính là mục đích tổ chức. Đối với những sự kiện mang tính chất giải trí như: Lễ tri ân, tiệc tất niên, ngày hội doanh nghiệp,… Thì chủ đề có thể dựa vào sự kiện theo năm của nhà nước, đồng thời chủ đề sự kiện nên bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của các đối tượng tham dự.

Chủ đề trong một buổi tổ chức sự kiện online

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp

Sự kiện online (Sự kiện trực tuyến hay online events) là hình thức tổ chức sự kiện mà người tham dự và đơn vị tổ chức sẽ tương tác với nhau thông qua một môi trường trực tuyến. Hiện nay, online events gồm nhiều hình thức như: Hội thảo, hội nghị nội bộ, ra mắt sản phẩm mới, họp báo, liveshow,…

Để tổ chức sự kiện online thành công và hiệu quả, bạn cần phải có một quy trình lập kế hoạch chuyên nghiệp như sau:

 • Khảo sát khái quát: Nội dung khảo sát sẽ bao gồm khá nhiều vấn đề như mục tiêu tổ chức sự kiện online, thành phần và số lượng khách mời tham dự, thời gian và địa điểm tổ chức, ngân sách dự toán,…
 • Xây dựng ý tưởng: Sau khi hiểu rõ những yếu tố từ khảo sát trên, bạn có thể xây dựng ý tưởng tổ chức để thực hiện được mục tiêu cần tiếp cận.
 • Thiết kế sự kiện: Thiết kế sự kiện bao gồm thư mời, banner, site sự kiện,…
 • Kế hoạch chi tiết: Và cuối cùng, bạn cần một kế hoạch thật chi tiết bao gồm nhiều yếu tố như mục tiêu tổ chức, kế hoạch truyền thông sự kiện, nhân sự thực hiện, phân tích rủi ro và phương án ứng phó,…

lập kế hoạch buổi tổ chức sự kiện online

Kịch bản tổ chức online event

Sau khi tìm được chủ đề và có kế hoạch tổ chức sự kiện online cụ thể, đừng quên xây dựng một kịch bản chi tiết và chuyên nghiệp. Kịch bản sự kiện online sẽ tùy thuộc vào chủ đề, mục tiêu tổ chức, khung thời gian, đối tượng tham dự,… Trên cơ bản, kịch bản tổ chức online events sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Chương trình khai mạc, tổng kết hoạt động của doanh nghiệp và tiến hành trao thưởng;
 • Chương trình văn nghệ giải trí;
 • Chương trình gameshow, quay số trúng thưởng hay teambuilding;
 • Tiệc nhẹ liên hoan;
 • Bế mạc và tuyên bố kết thúc chương trình.

kịch bản tổ chức sự kiện online

Trên đây là tư vấn tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp và hiệu quả mà Juro chia sẻ đến bạn. Để trải nghiệm dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến trọn gói, chuyên nghiệp và chi phí hợp lý, hãy liên hệ ngay với JURO nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự kiện thành công và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khách mời.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

Địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà
Những địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà sang trọng

Tại sao cần lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà? Tiêu chí nào để lựa chọn một Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN