TIN TỨC

Các Kích Thước Backdrop Sự Kiện Tiêu Chuẩn Thường Dùng

Kích thước backdrop là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế. Vậy cách xác định ra sao và kích thước backdrop sự kiện bao nhiêu là phù hợp. Trong bài viết dưới đây JURO sẽ giải đáp ngay cho các bạn!

Kích thước backdrop
Các kích thước backdrop sự kiện tiêu chuẩn thường dùng

Các kích thước backdrop sự kiện chuẩn nhất thường dùng

Backdrop là một phần vô cùng quan trọng trong mỗi sự kiện, có tác dụng truyền tải thông điệp sự kiện, tăng tính thẩm mỹ và tạo ấn tượng với khách mời tham gia. Mặt khác, backdrop là nơi để mọi người chụp hình lưu giữ kỷ niệm và các doanh nghiệp có thể lấy những hình ảnh đó để làm tư liệu về sau.

Kích thước backdrop sự kiện chuẩn

Để xác định được kích thước backdrop cần dựa vào các tiêu chí như: Kích thước sảnh tiệc, quy mô sự kiện, số lượng người tham gia… Tuy nhiên, các bạn có thể thiết kế linh hoạt theo từng sự kiện.

Kích thước backdrop sự kiện chuẩn thường là: Chiều ngang 2.5m và chiều cao 2.3m.

Kích thước này đảm bảo được sự phù hợp trong hầu hết các sảnh tiệc. Không chỉ thuận tiện cho quá trình setup mà trong quá trình chụp hình sự kiện, máy ảnh có thể lấy trọn phông nền đằng sau.

Kích thước backdrop sự kiện chuẩn
Kích thước backdrop sự kiện chuẩn

Kích thước backdrop đám cưới

Kích thước backdrop đám cưới cũng không có một quy chuẩn nhất định, các bạn có thể tùy biến theo sở thích và quy mô sảnh tiệc của mình.

Thông thường mọi người thường chọn mẫu backdrop sự kiện được giới hạn kích thước với chiều ngang từ 3m – 4m, chiều cao từ 2.2m – 2.8m. Với kích thước này, mỗi lượt khách mời lên chụp hình tại đám cưới có thể đứng trọn trong phông nền từ 8 – 10 người.

Backdrop chụp hình của tiệc cưới thường được đầu tư rất kỹ lưỡng vì nó cũng là một nơi để cô dâu chú rể lưu lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời cùng với người thân, bạn bè.

Kích thước backdrop đám cưới
Kích thước backdrop đám cưới

Xem thêm: 10 Mẫu backdrop Year End Party đẹp và ấn tượng nhất

Kích thước backdrop ngoài trời

Sự kiện ngoài trời ít bị giới hạn về không gian, do đó mà kích thước backdrop bao giờ cũng được thiết kế linh hoạt hơn những sự kiện khác. Tuy nhiên, đó cũng là một hạn chế vì khó nó rất khó để xác định kích thước.

Mọi người có thể dựa vào các tiêu chí như quy mô chương trình và kích thước sân khấu để làm backdrop với kích thước tương ứng.

Một vài gợi ý về kích thước backdrop ngoài trời cho mọi người cùng tham khảo. Kích thước chiều ngang và chiều cao gồm: 5m – 3m, 4m – 2.8m, 3m – 2m.

Kích thước backdrop sinh nhật

Backdrop của tiệc sinh nhật thiết kế không quá cầu kỳ và kích thước cũng nhỏ hơn so với các backdrop khác. Kích thước phổ biến thường nằm trong khoảng: chiều ngang 1m5, chiều cao < 2,5m.

Kích thước backdrop sinh nhật
Kích thước backdrop sinh nhật

Xem thêm: 99+ Mẫu Backdrop tiệc tất niên công ty cuối năm đẹp nhất

Kích thước backdrop sân khấu

Hiện nay, kích thước backdrop sân khấu thường dùng là 2.5m đối với chiều ngang và 3.3m đối với chiều cao. Với kích thước này đảm bảo cân đối cho người đứng trên sân khấu cũng cũng như không gian sự kiện đồng thời đủ để bạn có thể truyền tải hết các thông điệp của chương trình.

Kích thước backdrop sân khấu
Kích thước backdrop sân khấu

Lưu ý khi lựa chọn kích thước backdrop sự kiện

Đầu tiên, kích thước backdrop sự kiện phải tương ứng với không gian tổ chức. Không nên thiết kế quá lớn vì nó sẽ chiếm mất nhiều không gian và cũng không nên làm quá nhỏ sẽ khiến backdrop sẽ trở nên nhạt nhòa.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước sự kiện
Lưu ý khi lựa chọn kích thước sự kiện

Đồng thời, kích thước backdrop phải đảm bảo được trong lúc chụp hình khách mời không che mất những thông tin về sự kiện hay lúc MC và đại biểu đứng trên sân khấu không bị lọt thỏm.

Chọn một kích cỡ backdrop phù hợp giúp cho khâu setup được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên xác định rõ số lượng khách mời tham gia để khi thiết kế backdrop làm sao đảm bảo những khung hình tập thể có thể lấy trọn toàn bộ khách mời và phông nền phía sau.

Bài viết cùng chủ đề:

JURO vừa tổng hợp một số thông tin về kích thước backdrop, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Bên cạnh đó, nếu Quý doanh nghiệp nào có nhu cầu tổ chức các loại hình sự kiện, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Ngành tổ chức sự kiện
Ngành Nghề Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào Và Ra Làm Gì?

Thời gian gần đây, ngành tổ chức sự kiện luôn là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm và Xem thêm

Kế hoạch tổ chức sự kiện
Các Bước Lập Mẫu Kế Hoạch Tổ Chức Sự Kiện Chi Tiết A-Z

Để tổ chức một sự kiện thành công thì người ta cần phải thực hiện đầy đủ từng bước theo Xem thêm

02873099555
TƯ VẤN