TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp

Sự kiện online là giải pháp tối ưu để duy trì hoạt động truyền thông cho nhiều doanh nghiệp trong kỷ nguyên Covid. Sau đây là kinh nghiệm tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp không thể bỏ qua.

Để đạt được kết quả tối ưu cho công việc, các đơn vị tổ chức sự kiện đã cho ra đời hình thức sự kiện online (Sự kiện trực tuyến). Với hình thức này, phạm vi và phân khúc khách hàng được mở rộng hơn bao giờ hết. Chưa kể, tổ chức sự kiện online còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt, trong bối cảnh hoạt động của nhiều doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch Covid 19 thì hình thức sự kiện trực tuyến càng trở thành xu hướng chung. JURO sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp và hiệu quả ngay sau đây.

Tổng quan về tổ chức sự kiện online

Sự kiện online hay còn gọi là sự kiện ảo, sự kiện trực tuyến, Livestream,… Đây là hình thức phát sóng trực tiếp một sự kiện trên nền tảng trực tuyến (Mạng xã hội, youtube, zalo, twitter,…). Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tiếp cận mục tiêu thông qua một “Màn hình ảo” và có thể tăng độ phủ vô cùng hiệu quả.

Lợi ích đáng kể của sự kiện online không thể bỏ qua là: Tiếp cận và tương tác với nhiều khách hàng mục tiêu hơn, tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức một sự kiện, tăng cường kết nối với đối tác, sự kiện hấp dẫn hơn nhờ vào sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, tổ chức sự kiện online đã và đang trở thành xu hướng chung của nhiều doanh nghiệp và cộng đồng.

tổng quan về tổ chức sự kiện online

Kinh nghiệm tổ chức online events chuyên nghiệp

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện online

Một kế hoạch từ khái quát đến chi tiết chuyên nghiệp chính là bí quyết tạo nên thành công của sự kiện trực tuyến. Do đó, kinh nghiệm tổ chức sự kiện online chính là lập một kế hoạch thật cẩn thận và chuyên nghiệp:

  • Thiết lập mục tiêu: Dựa vào nhu cầu và thành phần khách mời tham dự để xác định mục tiêu tổ chức một sự kiện online. Từ đó, việc chọn hình thức tổ chức và nền tảng phát sóng phù hợp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Kế hoạch khái quát: Trước hết, bạn cần có một kế hoạch khái quát bao gồm nhiều yếu tố từ quy mô sự kiện, số lượng và thành phần khách mời, nhân sự thực hiện đến nội dung chương trình. Bản phác thảo này sẽ giúp bạn bao quát toàn bộ sự kiện trực tuyến sắp diễn ra.
  • Địa điểm thực hiện: Trên thực tế, sự kiện online không đòi hỏi không gian quá lớn hay cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cần chọn được địa điểm có đủ sức chứa máy móc, thiết bị hỗ trợ cũng như nhân sự thực hiện sự kiện. Tốc độ đường truyền internet cũng là vấn đề đáng quan tâm khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện online.

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện online

  • Kế hoạch chi tiết: Xây dựng một kế hoạch chi tiết cũng như kịch bản sự kiện trực tuyến là vấn đề vô cùng quan trọng. Kịch bản cần đảm bảo hấp dẫn và thu hút mọi người, đồng thời mang một ý nghĩa nhất định. Đặc biệt, nên có kế hoạch ứng phó khi xảy ra rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện trực tuyến.
  • Truyền thông sự kiện: Truyền thông cũng là bước quan trọng trong kinh nghiệm tổ chức sự kiện online. Truyền thông sự kiện giúp bạn quảng bá rộng rãi hơn từ sự kiện online đến hình ảnh doanh nghiệp. Các trang mạng xã hội hay báo chí, truyền hình là sự lựa chọn hàng đầu để quảng bá sự kiện online.
  • Triển khai thực hiện: Và cuối cùng, sau khi chuẩn bị đầy đủ kế hoạch bạn có thể tiến hành triển khai tổ chức sự kiện trực tuyến. Đừng quên tổ chức một đội ngũ theo dõi và giám sát toàn bộ sự kiện để nhanh chóng xử lý kịp thời những sự cố phát sinh.

đội ngũ sản xuất sự kiện online

Lưu ý cần biết khi tổ chức sự kiện online

Ngoài ra, khi tổ chức sự kiện online bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn nền tảng phù hợp: Nên dựa vào tính chất sự kiện, quy mô và thành phần khách mời để lựa chọn nền tảng tổ chức một online events phù hợp.
  • Chọn trang thiết bị đầy đủ: Lựa chọn và đầu tư trang thiết bị hiện đại và đầy đủ chính là bí quyết thành công của một sự kiện online. Chất lượng âm thanh, hình ảnh và thiết bị hỗ trợ tốt sẽ giúp sự kiện trực tuyến được tiến hành suôn sẻ và tránh tình trạng gián đoạn kết nối khi đang phát sóng.
  • Kết hợp ghi hình: Việc phát sóng trực tiếp có thể tăng tính chân thực đồng thời cũng kèm nhiều rủi ro tiềm ẩn. Do đó, bạn có thể ghi hình trước và xâu chuỗi những video đó lại để tạo ra những hình ảnh giống như đang phát sóng trực tiếp.

lưu ý cần thiết khi tổ chức sự kiện online

Trên đây là kinh nghiệm tổ chức sự kiện online mà JURO chia sẻ đến bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như thời gian để tổ chức sự kiện trực tuyến hoành tráng, hãy để JURO giúp bạn nhé! Với trang thiết bị hiện đại, nhân viên chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một online events thu hút, ấn tượng và chi phí tối ưu nhất. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với JURO để được tư vấn tận tình và chu đáo.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Juro Production hợp tác sự kiện trực tuyến cùng đất xanh premium
JURO Production tổ chức sự kiện trực tuyến Đất Xanh Premium

Lễ ra quân tuyệt phẩm căn hộ THE PEAK GARDEN đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa JURO Xem thêm

Lưu ý khi tổ chức các sự kiện online mùa dịch
Các sự kiện online mùa dịch và những yếu tố quyết định sự thành công

Hiện nay hình thức tổ chức các sự kiện online mùa dịch đã và đang dần dần trở thành xu Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN