TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, linh hoạt, nhanh nhẹn và nhạy bén trong công tác truyền thông. Bởi vì sự kiện có nhiều mảng chuyên môn khác nhau nên người tổ chức sự kiện phải có sự hiểu biết nhất định về kỹ thuật, chiến lược và đưa ra được kế hoạch hoàn hảo. Vậy hãy cùng JURO khám phá những kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện qua bài viết sau nhé!

Để tổ chức sự kiện cần những gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện thì cần phải hiểu được những yếu tố trọng tâm của một sự kiện. Sau đây là 4 nhân tố quan trọng nhất mà bất cứ đơn vị tổ chức sự kiện nào cũng cần phải nắm rõ. 

> Video sự kiện cuối năm của doanh nghiệp thực hiện bởi JURO.

Xác định những yếu tố cần thiết của sự kiện

Những yếu tố cần thiết của sự kiện là ngân sách, mục tiêu tổ chức, hình thức tổ chức, đội ngũ thực hiện, người tham dự và quan trọng nhất là nội dung chương trình. Để mọi việc diễn ra suôn sẻ thì công việc sẽ được phân công cho từng bộ phận, từng cá nhân để sắp xếp, chuẩn bị sao cho chuyên nghiệp nhất. 

Truyền thông sự kiện

Bộ phận truyền thông sẽ thực hiện nhiệm vụ quảng bá cho sự kiện, liên hệ với khách mời, thông báo về sự kiện trên các diễn đàn, hội nhóm nếu như sự kiện cần thiết phải mua vé. 

Quản lý rủi ro sự kiện

Sự kiện trực tiếp sẽ có những tình huống bất ngờ, rủi ro diễn ra nên đơn vị thực hiện cần chuẩn bị trước kế hoạch đối phó sao cho sự kiện không bị gián đoạn. 

Vận hành sự kiện

Để thành công vận hành sự kiện cần có sự góp mặt của nhiều bộ phận khác nhau, từ ban tiếp tân, ban tổ chức, ban kỹ thuật, ban âm thanh – ánh sáng cho đến khách mời, MC, ca sĩ đều phải nắm rõ kịch bản sự kiện. 

Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện

Một chuyên viên tổ chức sự kiện được đào tạo và trải qua quá trình rèn luyện để hoàn thiện 5 kỹ năng sau

Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm

Vì để sự kiện tổ chức thành công thì cần có sự hợp tác của nhiều đội ngũ, chuyên viên tổ chức sự kiện phải có kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm. Hoà đồng hợp tác, nhiệt tình là kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện. 

Kỹ năng tổ chức sự kiện
Hình ảnh sự kiện của Sacombank

Những công việc thường phải làm việc nhóm trong sự kiện là: trang trí, kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, dựng sân khấu, lên kịch bản,…

Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi tiết mục trong chương trình đều có thời lượng rõ ràng, thời gian phải vô cùng chính xác nên chuyên viên tổ chức cần phải quản lý thời gian chặt chẽ. Đây cũng là một kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện. 

Không chỉ vậy, khâu chuẩn bị đến thực thi đều phải được đưa vào một danh sách việc cần làm và có thời hạn nhất định. Như vậy, nhân sự mới không chểnh mảng, mất tập trung và lơ là trong công tác của mình. 

Kỹ năng giao tiếp

Trao đổi để có được những thông tin từ đối tác, hiểu được sự mong muốn, thông điệp họ muốn truyền tải đến khách hàng một cách chi tiết thì sẽ dễ dàng lên kế hoạch tỉ mỉ. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Như được đề cập phía trên, rủi ro trong sự kiện là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên chuyên viên nhanh nhẹn nắm bắt được tình hình và linh hoạt xoay chuyển tình thế thì có đủ kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện.

Kỹ năng quản lý cảm xúc

Vì làm việc với đối tác khác nhau, với đội ngũ của nhiều nơi nên việc để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc là điều cấm kỵ. Bất kỳ ai làm trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện đều phải biết cách quản lý cảm xúc của mình để có thể có được những kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện.

JURO tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, nắm bắt xu hướng công nghệ sẽ cho doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

Quản lý các tình huống khi tổ chức sự kiện
Quản lý các tình huống khi tổ chức sự kiện có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Bất cứ sự kiện nào cũng có những rủi ro xảy ra, những tình huống bất ngờ khiến cho cả Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN