TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Làm thế nào để quay phim sự kiện thành công?

Dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Hồ Chí Minh?

Hội thảo nói riêng và sự kiện nói chung đều là hoạt động quan trọng và có ý nghĩa nhất định đối với doanh nghiệp, cũng như là  cơ hội để gặp gỡ và tiếp cận các nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng trong ngành.

Thế nên việc quay phim sự kiện chuyên nghiệp  không chỉ là giúp doanh nghiệp ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt mà còn là hỗ trợ cho hoạt động quảng bá hình ảnh và thương hiệu cho công ty, nhất là khi các chiến dịch marketing lâu dài với sự đầu tư kĩ lưỡng về hình ảnh đang được rất nhiều nhà quản trị lưu tâm.

Công ty quay phim chụp hình sự kiện tại TP.HCM
Công ty quay phim chụp hình sự kiện tại TP.HCM

Tuy nhiên để có thể truyền tải một sự kiện trực tiếp trong một video chỉ vỏn vẹn vài phút là một trong những khó khăn lớn đối với các công ty cung cấp dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện chuyên nghiệp. Vì với làn sóng công nghệ ngày một phát triển, các doanh nghiệp không chỉ mong muốn quay phim sự kiện một cách đơn thuần,  mà còn muốn có được những thước phim thực sự sống động và ấn tượng.

Dưới đây là một khó khăn phổ biến và những tình huống không thể không tránh khỏi khi thực hiệc tác nghiệp quay phim sự kiện hiện nay:

Không thể quay lại nếu hỏng

Vì đặc thù của hình thức sự kiện, nên mỗi khoảnh khắc chỉ xảy ra một lần và nếu bạn bỏ lỡ chúng hoặc quay hỏng thì không có cách nào quay lại được. Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho mọi yếu tố bất ngờ để có thể nhạy bén và tinh tế bắt đươc những khoảnh khắc quan trọng đang trực tiếp diễn ra.

Không gian rộng

Nếu là một sự kiện tầm cỡ và qui mô lớn, được tổ chức ở không gian rộng thì ekip quay phim sẽ phải di chuyển rất nhiều để có thể bao quát toàn bộ và nắm bắt được mọi chi tiết cụ thể. Và điều đó sẽ dẫn đến việc dễ dàng bị sót những khoảnh khắc quan trọng.

Sự hỗn loạn âm thanh

Vì trong sự kiện không chỉ có tiếng nhạc của sân khấu, của khách mời, của MC, mà còn tiếng của rất nhiều người hò reo có thể làm lẫn âm thanh. Điều này là một trở cho việc quay phim sự kiện rất nhiều khi muốn đảm bảo chất lượng âm thanh trong suốt buổi ghi hình.

Không có kịch bản

Một dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp sẽ có kế hoạch quay phim phù hợp với từng sự kiện cụ thể nhưng họ cũng phải chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi vào phút chót. Vì trong một sự kiện được diễn ra trực tiếp, vẫn không ai nói trước được chuyện gì sẽ diễn ra dù có timeline chương trình đi chăng nữa.

Vậy làm thế nào để có thể quay phim sự kiện một cách tốt nhất?

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, JURO – đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Hồ Chí Minh là sự lựa chọn sáng giá giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hoá việc có được những thước phim sự kiện chất lượng và hiệu quả.

Xác định loại hình tổ chức sự kiện để đúng mục đích tổ chức
Xác định loại hình tổ chức sự kiện để đúng mục đích tổ chức

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tài năng, sáng tạo, song hành với đó là một hệ thống trang thiết bị được đầu tư nghiêm túc, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất về một dịch vụ quay phim sự kiện hàng đầu.

Chúng tôi luôn tập trung tối đa cũng như có phương cách riêng để khắc phục những khó khăng thường gặp khi bắt tay vào thực hiện một dự án quay phim sự kiện.

Luôn chuẩn bị dự phòng

Việc có các cảnh quay với nhiều góc máy khác nhau, quay cận cảnh và quay bao quát, sẽ làm sản phẩm cuối cùng trở nên ấn tượng và đẹp mắt. Bên cạnh đó không thể đảm bảo tuyệt đối một cảnh quay có thành công hay không hoặc có cơ hội để quay lại không,  nên chúng tôi luôn chuẩn bị nhiều camera trong mọi sự kiện. Điều này giúp mang lại cùng lúc 2 shot hình tuyệt vời góp phần khiến khâu biên tập dễ dàng hơn.

Lên kế hoạch

Chúng ta không thể lường hết mọi yếu tố bất ngờ có thể xảy ra trong sự kiện nhưng chúng ta lên một kế hoạch chu đáo và cẩn thận. Việc này sẽ vô cùng hữu ích cho các thợ quay phim vì họ không những sẽ biết mình phải tập trung quay điều gì mà còn giúp họ hiểu được ý nghĩa vai trò của từng cảnh quay trong tổng thể cũng như có thể linh hoạt thay đổi nếu có tình huống bất ngờ gì xảy ra hay một cơ hội mới xuất hiện.

Đặt mục tiêu

Mục tiêu lớn nhất mà JURO hướng đến phải là kể được câu chuyện cần truyền tải không chỉ chân thật sống động mà còn ấn tượng và thât sự thu hút. Thêm vào đó, mỗi khoảnh khắc được quay phải có dấu ấn riêng . Hãy tin tưởng vào ekip của JURO về một dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp và uy tín, chúng tôi sẽ mang đến những hình ảnh và thước phim trọn vẹn về chất lượng và hài hoà về màu sắc, âm thanh.

Bạn đang có mộ sự kiện cần ghi dấu và chia sẻ, bạn đang băn khoăn về một dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu trong muôn vàn lời giới thiệu hấp dẫn hiện nay? JURO sẽ là câu trả lời xứng đang dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệp dịch vụ quay phim sự kiện chuyên ngiệm và uy tín cũng như được tư vấn tổ chức sự kiện trọn gói những thông tin chi tiết và cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN