TIN TỨC

Lễ cắt băng khánh thành [Tổng hợp các thông tin cần biết]

Cắt băng khánh thành là nghi thức không thể thiếu trong buổi sự kiện khánh thành của một doanh nghiệp. Nó đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và giúp doanh nghiệp ghi điểm ấn tượng trong lòng của khách hàng tham dự chương trình và công chúng theo dõi từ xa.

Để hiểu rõ hơn về nghi thức cắt băng khánh thành và một số lưu ý nhỏ khi thực hiện, bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

Cắt băng khánh thành
Tìm hiểu chi tiết về lễ cắt băng khánh thành – Truyền Thông Juro

Xem thêm: Cách lập kế hoạch tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp A-Z

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành

Vào đầu thế kỷ XX ở một thị trấn nhỏ thuộc nước Mỹ, có một cửa hàng đang chuẩn bị khai trương nhưng người chủ lại chưa biết cách làm thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thế nên ông đã lấy một tấm vải đỏ chắn ngang cửa hiệu của mình để báo hiệu với công chúng về ngày đầu tiên hoạt động của cửa tiệm.

Ngay lúc ấy, vô tình con gái của chủ tiệm đã dắt chó ra ngoài và khiến băng đỏ rơi xuống, mọi người nhìn thấy cảnh tượng này nên nghỉ cửa hàng đã bắt đầu kinh doanh và ra vào rất đông đúc.

Nguồn gốc của nghi lễ cắt băng khánh thành

“Tiếng lành đồn xa”, câu chuyện này được lan truyền khắp mọi nơi và dần trở thành một nghi thức mặc định trong buổi lễ khánh thành hoặc khai trương dự án nào đó của doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại Việt Nam việc thực hiện lễ cắt băng khánh thành còn mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho doanh nghiệp, báo hiệu sự phát triển vượt trội trong tương lai sắp đến.

Tìm hiểu thêm: Khái niệm khánh thành là gì? Phân biệt lễ khánh thành và khai trương

Ý nghĩa của nghi thức cắt băng khánh thành

Không chỉ mang tính đặc trưng cho chương trình khánh thành của doanh nghiệp, lễ cắt băng khánh thành còn đem lại nhiều ý nghĩa to lớn khác như sau:

  • Ý nghĩa tâm linh: Đem đến sự may mắn, khởi đầu cho việc kinh doanh của doanh nghiệp và thu hút nhiều tài lộc.
  • Ý nghĩa kinh doanh: Rất nhiều doanh nghiệp chuẩn bị và thực hiện trịnh trọng nghi thức cắt băng khánh thành để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân đối với khách hàng tham dự sự kiện. Không chỉ thế, những sự kiện này còn đem lại cho doanh nghiệp giá trị về truyền thông rất cao và nhận lại sự chú ý của mọi đối tượng khách hàng trên toàn cầu.

Chính vì sự trịnh trọng này mà bộ cắt băng khánh thành thường được chuẩn bị rất kỹ càng, thậm chí còn được làm từ chất liệu vàng để đem lại sự độc đáo cho doanh nghiệp trong ngày đầu tiên “chào sân”.

Chương trình cắt băng khánh thành

Xem thêm: Những lưu ý khi xây dựng kịch bản tổ chức khánh thành cần biết!

Quy trình cắt băng khánh thành chuyên nghiệp

“Quy trình thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cần có những gì?” đây là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi vì nếu thực hiện không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả không thể lường trước được.

Nghi lễ cắt băng khánh thành

Lựa chọn vị trí làm lễ cắt băng khánh thành

Vị trí cắt băng khánh thành không nên lựa chọn tùy tiện bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của buổi tiệc và không đem lại hình ảnh/video thương mại tốt nhất cho doanh nghiệp khi thực hiện truyền thông sau này.

Vậy nên trước khi chương trình diễn ra, doanh nghiệp cần phải xác định vị trí thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành để đảm bảo mọi khâu công tác chuẩn bị trước đó đều đạt đúng với kế hoạch, hạn chế rủi ro trong lúc thực hiện.

Lễ cắt băng khánh thành

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ livestream lễ khánh thành trọn gói chuyên nghiệp

Chuẩn bị bộ cắt băng khánh thành

Dù mâm nghi lễ là do doanh nghiệp tự chuẩn bị hay thuê bộ cắt băng khánh thành bên ngoài thì ngay trước khi sự kiện diễn ra chúng ta nên kiểm tra lại kỹ về số lượng và thành phần cần có, điển hình như:

  • Khay đựng kéo, găng tay
  • Khăn phủ trên khay
  • Vải cắt băng khánh thành
  • Kéo cắt băng khánh thành có chui màu vàng
  • Vật dụng trang trí nhỏ (hoa cắt băng khánh thành, biểu tượng của doanh nghiệp,…)

Bộ cắt băng khánh thành

Tiến hành cắt băng khánh thành

Sau khi chắc chắn bộ cắt băng khánh thành đã đủ, doanh nghiệp sẽ điều hướng chương trình đúng theo kịch bản đã chuẩn bị trước đó.

Nhưng có một điều doanh nghiệp cần lưu ý đó là ngay khi người đại diện doanh nghiệp đọc bài phát biểu để chuẩn bị thực hiện nghi thức thì bạn cần phải “đi trước một bước”.

Cụ thể hơn, bạn hãy điều hướng đội PG (Promotion Girl) đứng trước tại bục cắt băng khánh thành và sắp xếp cho họ cầm đúng bộ cắt băng khánh thành đã chuẩn bị.

Điều này sẽ giúp chương trình của bạn mượt mà hơn, ghi được điểm chuyên nghiệp rất cao đối với khách hàng tham dự chương trình khánh thành.

Nghi thức cắt băng khánh thành

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp mang lại hiệu quả

Tổ chức lễ cắt băng khánh thành chuyên nghiệp với dịch vụ tại Juro

Với hơn 7 năm trong ngành truyền thông và sự kiện, Juro tự tin khi nói rằng bản thân có thể lên ý tưởng và triển khai tốt mọi hình thức tổ chức sự kiện (từ nhỏ đến lớn), đặc biệt nhất chính là sự kiện khánh thành.

Với sự kiện khai trương hoặc khánh thành trọn gói, Juro sẽ đem đến cho doanh nghiệp sự chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực chiến và sự hiện đại đến từ các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Chỉ cần liên hệ qua số hotline hoặc nhắn tin trực tiếp cho fanpage chính của Juro, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng về gói dịch vụ tổ chức sự kiện và báo giá trực tiếp thông qua email để đảm bảo tính bảo mật cao cho cả đôi bên.

Đặc biệt, với phương thức phát triển không ngại đổi mới, những ý tưởng đột phá đến từ những Juro có thể giúp cho chương trình sự kiện của doanh nghiệp trở nên thu hút nhất và nhận lại nhiều lợi ích đến từ việc truyền thông.

Cắt băng khánh thành khai trương
Nghi thức cắt băng khánh thành khai trương được thực hiện bởi Juro

Câu hỏi thường gặp về lễ cắt băng khánh thành

Lễ cắt băng khánh thành tiếng Anh là gì?

Cụm từ cắt băng khánh thành tiếng anh là Ribbon-cutting Ceremony.

Bộ cắt băng khánh thành bao gồm những gì?

Một bộ cắt băng khánh thành thường cần phải có những dụng chính như: Khay đựng kéo, găng tay, khăn phủ trên khay, vải cắt băng khánh thành, kéo cắt băng khánh thành có chui màu vàng, vật dụng trang trí nhỏ (hoa cắt băng khánh thành, biểu tượng của doanh nghiệp,…).

Số lượng người cắt băng khánh thành là bao nhiêu?

Số lượng người tham dự cắt băng khánh thành không có giới hạn. Tùy vào quy mô thực hiện và số lượng thành viên nòng cốt trong ban lãnh đạo mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị bộ cắt băng khánh thành đầy đủ.

Vị trí đặt băng khánh thành trong buổi lễ?

Khu vực được chọn để sắp xếp vải cắt băng khánh thành là trước cổng hoặc tùy thuộc vào vị trí phong thủy mà doanh nghiệp đã chuẩn bị. Nhưng nhìn chung thì việc chọn vị trí cần phải đáp ứng yếu tố không gian rộng và ánh sáng tốt.

Khi nào nên tổ chức lễ cắt băng khánh thành?

Khi doanh nghiệp thực hiện hoàn tất một dự án công trình và muốn công bố đến công chúng thì lễ cắt băng khánh thành là một sự kiện rất đáng thực hiện.

Xem thêm:

Mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này của đơn vị Juro sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị thật tốt quy trình thực hiện cắt băng khánh thành thuận lợi nhé.

Và nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thực hiện lễ cắt băng khánh thành thì Truyền Thông Juro cũng chính là cái tên xứng đáng để bạn để tâm và liên hệ thực hiện chương trình sự kiện nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Cách Tổ Chức Một Sự Kiện Chi Tiết

Tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu Xem thêm

Mẫu bài phát biểu khai trương cửa hàng, công ty [Tải ngay]
Mẫu bài phát biểu khai trương cửa hàng, công ty [Tải ngay]

Một sự kiện khai trương chuyên nghiệp đương nhiên không thể thiếu đi bài phát biểu khai trương ấn tượng Xem thêm

Mẫu STT Thông Báo Khai Trương Cửa Hàng Chuyên Nghiệp
Mẫu STT Thông Báo Khai Trương Cửa Hàng Chuyên Nghiệp

Thông báo khai trương là công đoạn chuẩn bị trước sự kiện cần được thực hiện kỹ càng để giúp Xem thêm

Khai trương công ty A-Z【11 hạng mục cần chuẩn bị】
Khai trương công ty A-Z【11 hạng mục cần chuẩn bị】

Khai trương công ty là sự kiện vô cùng quan trọng đối với một chủ doanh nghiệp khi vừa mới Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN