TIN TỨC

Lễ khánh thành là gì? Phân biệt khánh thành và khai trương

Tương tự như lễ khai trương, khánh thành là sự kiện mang tính chất rất quan trọng đối với một doanh nghiệp đang phát triển. Chính vì vậy, việc triển khai sự kiện khánh thành thường được thực hiện rất kỹ lưỡng và thể hiện rõ sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về “Lễ khánh thành là gì?” và những khâu chuẩn bị cần thiết, một số thông tin sau đây đến từ Juro sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

Lễ khánh thành là gì? Phân biệt khánh thành và khai trương
Lễ khánh thành là gì? Phân biệt khánh thành và khai trương

Xem thêm: Quy trình các bước tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp!

Lễ khánh thành là gì?

Lễ khánh thành là một loại hình sự kiện thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng. Khi một công trình thành công đúng hẹn, doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư sẽ thực hiện lễ khánh thành để thông báo đến công chúng về dự án này.

Do đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc phát triển của doanh nghiệp nên thường rất được chú trọng và thực hiện kỹ lưỡng để ghi được điểm trong lòng của giới mộ điệu.

Lễ khánh thành

Tương tự như khai trương, lễ khánh thành cũng có nhiều quy mô tổ chức khác nhau nhưng nhìn chung chúng cần phải thể hiện được không khí náo nhiệt để đem lại nhiều điều may mắn cho doanh nghiệp trong việc phát triển thuận lợi trong tương lai.

Xem thêm: Gợi ý mẫu kịch bản khánh thành kèm lời dẫn MC chi tiết

Phân biệt khánh thành và khai trương

Lễ khánh thành tiếng Anh là gì

Như đã nói ở phần đầu, khai trương và khánh thành là hai hình thức sự kiện mang tính chất chung là “mở đầu” của việc phát triển kinh doanh nên thường bị nhầm lẫn là một. Trên thực tế, lễ khánh thành không giống với khai trương bởi vì:

Giống nhau

Cả hai hình thức này đều mang mục đích chung đó là giới thiệu và đưa ra thông báo chính thức về thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, theo như hướng suy nghĩ tâm linh thì lễ khánh thành và khai trương đều mang ý niệm khởi đầu “đầu xuôi đuôi lọt” nên được thực hiện rất kỹ lưỡng. Xét về việc truyền thông thì cả hai cũng đều hỗ trợ rất tốt công cụ marketing cho doanh nghiệp.

Khác nhau

Khai trương là hình thức thông báo, giới thiệu đến khách hàng và công chúng các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ: Khai trương chi nhánh mới, khai trương quán ăn, khai trương quán trà sữa,…

Khánh thành thì mang ý niệm to lớn hơn bởi vì chúng liên quan đến những dự án công trình thành công và bắt đầu đi vào hoạt động. Nói cách khác, những dự án liên quan đến vấn đề xây dựng hoàn thành và thực hiện lễ khánh thành để thông báo đến toàn thể công chúng.

Khánh thành nghĩa là gì

Ý nghĩa của lễ khánh thành với doanh nghiệp

Theo quan niệm của ông cha ta đó là “đầu xuôi đuôi lọt” nên lễ khánh thành luôn được doanh nghiệp tập trung đầu tư cẩn thận về ý tưởng và cách thức thực hiện.

Chỉ cần một sai sót nhỏ diễn ra trong sự kiện, việc mất điểm ngay từ lần đầu “chào sân” của dự án thi công mới sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động sau này của doanh nghiệp.

Ngoài ra, lễ khánh thành còn có thể sử dụng như một phương tiện truyền thông đại chúng hiệu quả nếu doanh nghiệp đã có kế hoạch marketing cụ thể trước đó.

Ý nghĩa của lễ khánh thành với doanh nghiệp

Chỉ cần thuê đội ngũ chuyên viên chụp hình hoặc một số nhà báo liên quan đến ngành nghề mà bạn đang hoạt động, việc truyền thông trong và sau sự kiện sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Không chỉ thế, hình ảnh của buổi lễ khánh thành còn có thể vươn xa ở khắp mọi nơi nếu như bạn sử dụng hình thức truyền thông livestream lễ khánh thành trên các nền tảng công nghệ số. Từ đó, sự kiện sẽ thu hút triệt để sự thu hút của truyền thông và nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Xem thêm: Các lợi ích và vai trò của tổ chức sự kiện đối với doanh nghiệp

Lưu ý khi tổ chức lễ khánh thành

Không chỉ lễ khánh thành mà ở bất cứ sự kiện nào cũng cần phải lưu ý những chi tiết nhỏ để đem lại sự thành công tổng thể cho chương trình. Và ở đây, chúng ta cần chú ý những điều như sau:

  • Quy mô của lễ khánh thành: Tùy vào quy mô của sự kiện mà việc thực hiện và thuê nhân lực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí tổ chức sự kiện của doanh nghiệp. Vậy nên tại đây bạn cần phải xác định cụ thể những con số như số lượng khách hàng, diện tích thực hiện và số lượng nhân sự hỗ trợ,… để có thể đem lại sự hoàn thiện nhất cho buổi sự kiện ngày hôm ấy.
  • Kịch bản cụ thể và chi tiết: Kịch bản sự kiện luôn đóng vai trò như một tấm bản đồ giúp cho nhân sự trong sự kiện có thể thực hiện đúng theo nhiệm vụ đã được giao trước đó. Vậy nên để chắc chắn mọi thứ đáng đi đúng với kế hoạch thì bạn cần phải có một kịch bản sự kiện chi tiết và nhân sự nào được phân công công việc cũng cần phải nắm rõ nội dung kịch bản.
  • Thuê đơn vị tổ chức sự kiện: Để hạn chế rủi ro cũng như nhận lại những hình ảnh sự kiện đẹp mắt nhất, doanh nghiệp nên ưu tiên việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hỗ trợ thêm.

Còn rất nhiều những lưu ý nhỏ khác khi chúng ta thực hiện tổ chức sự kiện khánh thành nhưng nhìn chung khi chú ý những thông tin trên thì những rủi ro lớn có thể xảy ra sẽ được kiểm soát tốt hơn.

Khánh thành là gì

Câu hỏi thường gặp về lễ khánh thành

Lễ khánh thành tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh của lễ khánh thành là Inauguration Ceremony.

Lễ khánh thành gồm những phần nào?

Cũng như những sự kiện khác, lễ khánh thành thường gồm ba phần chính đó là chuẩn bị, trong sự kiện và sau khi kết thúc chương trình. Ở mỗi phần sẽ cần nhiều bước thực thi nhỏ để giúp tổng thể của chương trình diễn ra đúng theo đúng kế hoạch.

Tại sao nên thuê dịch vụ lễ khánh thành trọn gói?

Do kinh nghiệm chưa đủ nhiều để thực hiện lễ khánh thành nên rất nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong lúc chuẩn bị và thực thi. Chính vì thế, để tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc thực hiện lễ khánh thành, bạn cần tìm kiếm những địa điểm tổ chức sự kiện trọn gói như Juro hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

Nhìn lại những thông tin ở phần trên, Juro tin chắc rằng câu hỏi “Khánh thành là gì?” sẽ không còn khó khăn đối với mọi người khi tìm hiểu. Bên cạnh đó, Truyền Thông Juro cũng chính là đơn vị phù hợp để bạn có thể thực hiện lễ khánh thành chuyên nghiệp và nhận lại nhiều lợi ích trong việc truyền thông nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Cách Tổ Chức Một Sự Kiện Chi Tiết

Tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu Xem thêm

Khai trương cửa hàng | Top 8 ý tưởng, 12 việc cần chuẩn bị
Khai trương cửa hàng | Top 8 ý tưởng, 12 việc cần chuẩn bị

Khai trương cửa hàng được xem là một trong những sự kiện quan trọng đối với các doanh nghiệp khi Xem thêm

Mẫu kịch bản khai trương
Mẫu kịch bản chương trình khai trương [Kèm MC Script]

Kịch bản khai trương cửa hàng đóng vai trò như một tấm bản đồ chủ chốt, hướng dẫn cho những Xem thêm

Dịch vụ livestream lễ khánh thành
Dịch vụ livestream lễ khánh thành, lễ động thổ trọn gói

Hiện nay, đơn vị cung cấp dịch vụ livestream lễ khánh thành ngày một nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN