TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Livestream sự kiện ảo – Xu hướng tổ chức sự kiện của hiện tại và tương lai

Livestream sự kiện ảo – Hình thức công nghệ này đã trở nên cực kỳ phổ biến và được quan tâm rộng rãi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vô số thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu đã áp dụng thành công vào những chiến dịch marketing. Đồng thời tạo nên một xu hướng của hiện tại và chiếm lĩnh tương lai. Nếu bạn còn lạ lẫm với livestream sự kiện ảo hãy tham khảo bài viết này của JURO để hiểu rõ hơn. 

Livestream sự kiện ảo là gì?

Thay vì gặp gỡ giao lưu trực tiếp với nhau như các sự kiện kiện truyền thống trước đây thì Livestream sự kiện ảo lại tạo nên một môi trường mới giúp mọi người có thể tương tác với nhau qua Internet. Tại đây, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ chuẩn bị những video hình ảnh tài liệu để giúp người xem nắm bắt được nhiều thông tin hơn. 

Livestream sự kiện ảo là phát sóng trực tiếp sự kiện trên các nền tảng truyền thông, phối hợp với các nguồn tư liệu để thu hút người xem và tương tác trực tuyến. Một số loại hình sự kiện nổi trội có thể áp dụng livestream sự kiện ảo như: 

Livestream sự kiện ảo là gì

Các buổi đào tạo mang tính chất học thuật: Đây có thể là workshop, các buổi học trực tuyến có mời các diễn giả nhằm cung cấp kiến thức và có sự tham gia của nhiều người. 

Những hội nghị quan trọng: Trong giai đoạn bình thường mới, điều kiện đi lại vẫn đang còn khó khăn. Các lãnh đạo cấp cao cũng thường xuyên sử dụng hình thức livestream sự kiện ảo để họp bàn và đưa ra các chính sách quan trọng 

Liveshow âm nhạc: Thay vì một concert hoành tráng với sức chứa hàng nghìn người. Các show âm nhạc hiện nay đã chuyển sang hình thức livestream để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hâm mộ. Các ca sĩ nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới hiện nay như: Blackpink, BTS,… cũng đã sử dụng phương pháp này cho những concert lớn của họ. 

JURO – Agency đi đầu với công nghệ livestream sự kiện ảo 

Để có một buổi livestream sự kiện ảo thành công. Trước tiên cần phải lựa chọn một đơn vị Agency uy tín để hợp tác. Đặc biệt là những agency có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. JURO tự hào là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng công nghệ thực tế ảo trong tổ chức sự kiện. Cùng điểm qua một vài yếu tố mà JURO luôn lưu ý để có một sự kiện thành công.

Juro đi đầu công nghệ livestream sự kiện ảo

Có kế hoạch tổ chức livestream sự kiện ảo bài bản 

Khi tổ chức một sự kiện có quy mô lớn hay nhỏ, điều tiên quyết chúng ta cần làm là lên một kế hoạch chỉn chu. Chủ đề của sự kiện cần được xác định rõ ràng để lên các hạng mục chi tiết. Song song đó, để có một kế hoạch đi đúng hướng, bạn cũng cần trả lời các câu hỏi như: Sự kiện mang thông điệp gì? Đối tượng công chúng mục tiêu của sự kiện là ai? Truyền thông trên những nền tảng nào? Kết quả mà doanh nghiệp muốn đạt được là gì?

Ekip tổ chức có chuyên môn 

Một Ekip có chuyên môn và năng lực sẽ đảm bảo được tiến độ công việc và tạo nên 1 sự kiện hiệu quả. JURO sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp gồm các nhiếp ảnh gia, quay phim, đạo diễn, biên kịch và vị trí hậu kỳ gồm các Editor, Designer giàu sức sáng tạo.

Đội ngũ truyền thông cho sự kiện 

Truyền thông đóng vai trò vô cùng quan trọng để có một sự kiện thành công. Để sự kiện thu hút người xem hơn có thể những Influencer có liên quan đến chủ đề sự kiện đến làm khách mời hoặc diễn giả. Bên cạnh đó, tạo sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội và sử dụng Email Marketing.

Tăng tương tác cho sự kiện 

Khi theo dõi một sự kiện qua màn hình máy tính, nếu kịch bản không đủ thu hút rất dễ khiến khán giả rời khỏi sự kiện. Bên cạnh một kịch bản thu hút cũng rất cần có những minigame để tăng tương tác với người xem và tạo không khí sôi nổi cho sự kiện.

Để có một buổi livestream sự kiện ảo thành công, đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa từng bộ phận. Chính vì vậy, hãy lựa chọn một Agency hội tụ đủ các yếu tố trên. Liên hệ với JURO ngay hôm nay để được tư vấn.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Livestream sự kiện chuyên nghiệp
Livestream sự kiện chuyên nghiệp – Xu hướng truyền thông lên ngôi

Báo giá Livestream sự kiện chuyên nghiệp là từ khóa được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời gian hiện Xem thêm

Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN