TIN TỨC

Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Chương Trình Team Building Công Ty

Có một sự thật đó là kịch bản team building thường không được nhiều doanh nghiệp chú tâm đầu tư và triển khai chỉn chu bởi vì họ nghĩ đây chỉ là tiệc dành cho nhân viên trong công ty thì chỉ cần làm đúng theo kế hoạch là được.

Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm điển hình nhất và khiến cho sự kiện dành cho các nhân viên trong công ty không đạt được hiệu ứng tốt như mong muốn.

Để hiểu rõ hơn về sự quan trọng của kịch bản tổ chức team building và một số chú ý khi triển khai công việc này, Juro sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị chỉ có trong bài viết này đấy.

Kịch bản team building
Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Chương Trình Team Building Công Ty – Juro

Kịch bản team building là gì?

Kịch bản team building là nội dung tổng hợp của một chương trình team building sẽ thực hiện, đảm bảo đúng với kế hoạch và thời gian đã được ước tính trước đó.

Kịch bản tổ chức team building thường cần phải có những nội dung quan trọng như sau: Thời gian, nội dung, nhân sự phụ trách và cột chú thích để bất kỳ ai khi đọc sơ qua nội dung trong mẫu kịch bản này đều nắm rõ được thời gian của chương trình.

Kịch bản chương trình team building

Tương tự như việc xem bản đồ khi đi du lịch, kịch bản chính là “kim chỉ nam” giúp cho bộ phận nhân sự hỗ trợ và Ban tổ chức điều hành chương trình có thể triển khai được công việc trong sự kiện tốt hơn, đảm bảo sự chất lượng luôn đạt đến mức cao nhất.

Không chỉ thế, ngoài việc hỗ trợ người điều hướng chương trình thì kịch bản còn là tấm khiên tốt nhất để chúng ta có thể né tránh các rủi ro có thể xảy ra trong suốt chương trình sự kiện.

Xem thêm: Cách tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp A-Z

Mẫu kịch bản tổ chức team building doanh nghiệp

Để tạo nên không khí vui vẻ nhất dành cho nhân viên hoặc các khách hàng trong chuyến đi xa, mẫu kịch bản chương trình team building cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng với các nội dung có sự liên kết với nhau.

Thông thường trong một sự kiện team building ngoài trời, chúng ta sẽ có 4 – 5 gameshow với nhiều cách thức chơi và tên gọi khác nhau.

Timeline Phần chương trình Nội dung Ghi chú – Nhân sự
3p Tiết mục văn nghệ mở màn Tiết mục văn nghệ do chính nhân sự trong công ty chuẩn bị và trình diễn. Nhân sự hỗ trợ tiết mục văn nghệ.
5p Mở màn Giới thiệu về lý do tổ chức chương trình team building Ban lãnh đạo, MC
Tùy vào nội dung game Vào chương trình Mc giới thiệu game sẽ chơi trong chương trình sự kiện team building MC
  • Game kéo co.
  • Cuộc đua ngựa chiến.
  • Chiến binh dũng mãnh.
  • Truyền banh.
  • Nhảy bao bố.
  • Nấu ăn ngon
MC và hậu cần sẽ giám sát chặt chẽ người chơi để mang tính công bằng nhất
20p Tổng kết game và trao giải Trao giải lại cho người thắng cuộc và phát biểu một số cảm nghĩ khi tham gia.

Đại diện công ty phát biểu tổng kết, gửi lời cảm ơn đến mọi người và khuyến khích tinh thần của mọi người làm việc chăm chỉ và gặt hái nhiều thành công tốt hơn.

MC, hậu cần, nhân viên thắng giải và người đại diện công ty.
5p Chụp hình tập thể Tập trung mọi người lại và hành chụp hình kỷ niệm. Ban tổ chức thực hiện
Ăn uống và ra về Ban tổ chức sẽ điều hướng mọi người ngồi vào vị trí tiệc và bắt đầu bữa ăn thân mật cùng nhau.

Bài liên quan: Top 15 Địa Điểm Tổ Chức Team Building Tại TPHCM Hot Nhất

Mẫu kịch bản MC team building

MC là một trong những nhân vật quan trọng cần phải nắm rõ kịch bản dẫn chương trình team building thì mới có thể đem lại sự chất lượng tốt nhất cho chương trình được.

Thường thì kịch bản mc team building gồm có ba phần, mỗi phần sẽ mang những nội dung đặc biệt riêng mà người dẫn chương trình cần nắm rõ.

Phần 1: Chụp ảnh – check in

MC sẽ thông báo cho mọi người về thời gian chương trình sự kiện sẽ bắt đầu và điều hướng mọi người vào đúng vị trí đã được sắp xếp trong bảng kế hoạch. Tại đây, MC còn có thể điều hướng họ đến những khu vực có backdrop để chụp hình kỷ niệm.

Kịch bản MC team building

Phần 2: Chia đội và phá vỡ khoảng cách

Thường thì khi mới bắt đầu chơi game mọi người sẽ còn giữ khoảng cách với nhau bởi vị sự ngại ngùng và chưa biết phải kết nối như thế nào với nhau.

Vậy nên ngay lúc này trong mẫu kịch bản mc team building cần phải có những đoạn hội thoại tương tác để phá vỡ đi những khoảng cách vô hình này, thúc đẩy tinh thần chiến binh trong mỗi con người.

Ngoài ra, nội dung của kịch bản còn cần phải chú thích rõ các đội chơi và phân chia phù hợp để MC có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó.

Phần 3: Thông báo và triển khai game cũng sự chỉ đạo của ban tổ chức

Tại phần này, mọi người sẽ cần phải hợp tác với MC và ban tổ chức để có thể làm nên một chương trình team building trọn vẹn nhất.

MC còn cần phải phối hợp với ban tổ chức để có thể điều hướng chương trình và đưa ra sự công tâm nhất cho từng phần thi thố của các đội.

Kịch bản tổ chức team building

Những lưu ý khi xây dựng kịch bản team building

Cũng như những chương trình sự kiện ngoài trời khác, để có thể xây dựng thành công mẫu kịch bản chương trình team building thì chúng ta sẽ cần lưu ý một số chi tiết như sau:

  • Đối tượng khách tham dự team building: Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và sức khỏe của các thành viên mà việc xây dựng kịch bản chi tiết team building sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên hãy xác định ngay từ đầu số lượng người tham gia và các đối tượng theo từng tiêu chí để có thể hoàn thành tốt công đoạn kịch bản bạn nhé.
  • Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp: Thường thì team building sẽ là những địa điểm gần khu vực biển hoặc công viên để có không gian thoáng đãng và dễ dàng cho công tác chuẩn bị. Chính vì sự ảnh hưởng đến từ vị trí và diện tích tổ chức sự kiện nên địa điểm cũng chính là nhân tố cần quan tâm khi chúng ta thực hiện kịch bản.
  • Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp: Team building là bữa tiệc dành cho tất cả nhân viên trong doanh nghiệp, vậy nên sẽ thật bất công nếu một số nhân sự phải đứng ra thực hiện chương trình sự kiện cho những người còn lại. Giải pháp tốt nhất ngay lúc này chính là lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật và nội dung của chương trình sự kiện.

Mẫu kịch bản chương trình team building

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc lên kịch bản team building và triển khai chương trình một cách tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức gala dinner
Tổ Chức Gala Dinner: Kịch Bản, Cách Lập Kế Hoạch A-Z

Tổ chức gala dinner tại Việt Nam thường được gộp chung với các buổi tiệc quan trọng như tiệc cuối Xem thêm

Mẫu kịch bản chương trình hội thảo
Mẫu Kịch Bản Chương Trình Hội Thảo Khoa Học Chi Tiết

Mẫu kịch bản chương trình hội thảo luôn là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành Xem thêm

Timeline sự kiện
Bảng mẫu timeline chương trình sự kiện chi tiết A-Z

Timeline sự kiện là công đoạn được thực hiện cuối cùng trong khâu chuẩn bị sự kiện bởi vì nó Xem thêm

Quay phim chụp ảnh team building chuyên nghiệp TPHCM
Quay phim chụp ảnh team building chuyên nghiệp TPHCM

Mùa hè là thời gian để các đơn vị, công ty, doanh nghiệp dành tặng cho nhân viên của mình Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN