TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Những lưu ý trong quay video giới thiệu sản phẩm

Quay video giới thiệu sản phẩm phục vụ cho công tác truyền thông và tiếp thị đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá, đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. Cùng JURO tìm hiểu những lưu ý khi quay clip giới thiệu sản phẩm nhé! 

Những lưu ý trong quay video giới thiệu sản phẩm

Tương tự như những buổi chụp hình sản phẩm, quay video giới thiệu sản phẩm cũng cần có các bước chuẩn bị để quá trình chụp hình diễn ra suôn sẻ nhất. Bên cạnh việc trao đổi nội dung với đối tác, Ekip thực hiện cần phải chuẩn bị thật kỹ 4 yếu tố sau:

Concept

Concept chính là chủ đề, nội dung của buổi quay video giới thiệu sản phẩm. Người ta thường lựa chọn 3 phong cách quay là:

 • Quay clip giới thiệu sản phẩm truyền thống: Đi từ vỏ hộp cho đến bên trong hộp sản phẩm, trình bày về công dụng và những tính năng ưu việt của sản phẩm.
 • Quay video giới thiệu sản phẩm 360 độ: Sản phẩm được ghi hình cách sáng tạo ở nhiều góc độ độc đáo, kết hợp với hiệu ứng âm thanh hoặc kỹ xảo.
 • Quay clip giới thiệu sản phẩm cùng với người mẫu: Minh hoạ công dụng sản phẩm thông qua hình ảnh chân thực của người mẫu.

> Video giới thiệu mỹ phẩm có sự tham gia của người mẫu được quay bởi JURO.

Dựa trên những hình thức quay quảng cáo như trên mà người ta sẽ đưa ra concept sao cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Đạo cụ

Để có bố cục hoàn hảo thì Ekip thực hiện phải chuẩn bị đạo cụ, đồ trang trí cho buổi quay hình. Thông thường, đạo cụ sẽ là những yếu tố liên quan đến công dụng của chính sản phẩm hoặc là sự vật ẩn dụ được cho sản phẩm, liên quan đến thông điệp của video mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng.

Yếu tố tự nhiên như cây, hoa, lá làm nổi bật sản phẩm mà thể hiện được sự lành tính
Yếu tố tự nhiên như cây, hoa, lá làm nổi bật sản phẩm mà thể hiện được sự lành tính

Trang thiết bị

Đơn vị nhận quay chụp sản phẩm cần thường xuyên cập nhật và duy tu thiết bị để chất lượng video mang lại đáp ứng về độ phân giải. Các thiết bị thường thấy nhất trong buổi quay hình là:

 • Đèn led quay phim: đèn máy quay, đèn kino, đèn cho ban ngày – ban đêm.
 • Thiết bị phòng quay: máy quay, chân máy, gimbal chống rung, cẩu quay.
 • Những phụ kiện khác: dù bắt sáng, máy tính điều khiển, bộ treo phông,…

Ánh sáng

Người ta thường sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình, thế nhưng để chất lượng ánh sáng đồng đều suốt video thì đơn vị quay hình thường sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn led. Ánh sáng nhân tạo có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ sáng cũng như không bị ảnh hưởng bởi thời gian như ánh sáng tự nhiên.

Hậu kỳ buổi quay video giới thiệu sản phẩm

Sau khi quay clip sản phẩm, Ekip thực hiện, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật, dựng phim sẽ ngồi lại và cùng nhau biên tập, dựng lại từng đoạn sao cho thành phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất. 

Khách hàng có quyền yêu cầu chỉnh sửa màu sắc video nếu như cảm thấy chưa được như mong muốn. Ngoài ra, trong lúc chỉnh sửa, Ekip thực hiện cũng phải đảm bảo được chủ đề, nội dung, concept của video tuân theo những yêu cầu của đối tác và có thể truyền tải đến khách hàng cách chính xác nhất.

Đơn vị quay video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

JURO là một trong những đơn vị có kinh nghiệm quay video giới thiệu sản phẩm lâu năm và sở hữu những ưu điểm như:

 • Đội ngũ Ekip linh hoạt xử lý tình huống bất ngờ.
 • Cameraman dày dặn kinh nghiệm với tay nghề cao.
 • Trang thiết bị hiện đại.
 • Có sẵn studio để quay clip quảng cáo.
 • Từng hợp tác với nhiều đối tác lớn trong nước.
Hình ảnh đội ngũ nhân sự JURO đang thực hiện công tác hậu kỳ của video
Hình ảnh đội ngũ nhân sự JURO đang thực hiện công tác hậu kỳ của video

Ngoài ra, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ quay clip giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp, tận tâm và hài lòng với thành quả cuối cùng khi đến với JURO. 

Trên đây là những lưu ý trong quay video giới thiệu sản phẩm mà bất kỳ buổi ghi hình nào cũng cần phải có. Hãy để JURO đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình quay clip sản phẩm!

TIN TỨC LIÊN QUAN
quay video quảng cáo sản phẩm là gì
Vì sao quay video quảng cáo sản phẩm lại cần thiết với doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo sản phẩm? Thế giới đang dần dần chuyển mình với các Xem thêm

Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm
Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết nhất

Với bất kỳ một video giới thiệu sản phẩm nào thì cũng cần có kịch bản chi tiết. Vậy các Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN