TIN TỨC

Phim tự giới thiệu là gì? Khác gì so với phim quảng cáo?

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc sản xuất phim tự giới thiệu và phim quảng cáo cho doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hiểu rõ về 2 hạng mục này mà thường bị nhầm lẫn với nhau. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản để các bạn dễ dàng phân biệt.

Sản xuất phim tự giới thiệu
Phim tự giới thiệu là gì? Khác gì so với phim quảng cáo? – Truyền Thông Juro

Phim tự giới thiệu là gì?

Phim tự giới thiệu là dạng video có hình ảnh trực quan, âm thanh sống động và được lồng ghép những thông điệp mà doanh nghiệp cần truyền tải.

Phim được sản xuất nhằm mục đích giới thiệu về lịch sử hình thành, các hoạt động, nhân sự, dây chuyền sản xuất, công nghệ mới, sản phẩm mới hoặc những chương trình khuyến mãi,…

Nhờ có ưu thế về độ dài, thông qua lời bình phim, bạn có thể thể hiện đầy đủ nội dung mà không cần phải dàn dựng cầu kỳ.

Phim tự giới thiệu là gì?

Tìm hiểu thêm: Phim doanh nghiệp là gì? Công ty sản xuất phim doanh nghiệp uy tín

So sánh phim tự giới thiệu và phim quảng cáo

Thời lượng

Phim có độ dài trung bình trên dưới 10 phút, các bạn có thể truyền tải được nhiều nội dung hơn.

Thời lượng sản xuất ngắn, chỉ trong 1 – 2 phút nên khi sản xuất phim quảng cáo, đòi hỏi thông tin phải được chọn lọc kỹ lưỡng khi đưa vào video, đảm bảo dù ngắn gọn nhưng vẫn đủ để công chúng có thể hiểu được thông điệp mà bạn đưa ra.

Mục đích sản xuất

Phim doanh nghiệp được làm ra khi doanh nghiệp cần giới thiệu những gì mà doanh nghiệp đang có và để làm công cụ PR thương hiệu, đánh bóng tên tuổi.

TVC quảng cáo được sản xuất ngoài mục đích giới thiệu về doanh nghiệp còn để khuyến khích người tiêu dùng tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của bạn và thúc đẩy hành vi mua sắm của họ.

Bên cạnh đó, thông qua TVC các bạn có thể thay đổi thái độ hoặc củng cố thái độ của họ đối với những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Mục đích sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ quay TVC quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp tại TPHCM

Hiệu quả truyền thông

Phim doanh nghiệp thuyết phục khán giả bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin và mang tính chân thực hơn phim quảng cáo bởi nó có lời bình chi tiết cùng với những đoạn phỏng vấn người tiêu dùng, nhà sản xuất. Tuy nhiên, nó không tác động vào tâm trí người xem một cách mạnh mẽ như TVC và nhiều nhà làm phim chú trọng đầu tư về lời bình còn hình ảnh thì không được chú trọng mấy.

Phim quảng cáo dễ dàng đạt hiệu quả cao trong việc tiếp thị bởi nó là sự kết hợp giữa âm thanh, hình ảnh ấn tượng, slogan hay và kịch bản độc đáo. Thông qua đó, nó sẽ tác động mạnh mẽ vào các giác quan của người xem, giúp khách hàng ghi nhớ lâu về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đồng thời, thúc đẩy hành vi tiêu dùng của khách hàng và có thể khiến họ gắn bó lâu dài hơn.

Kênh phát sóng

Phim giới thiệu doanh nghiệp không chỉ đăng tải trên kênh truyền hình, các đơn vị còn có thể sản xuất dạng đĩa, phát tại các hội nghị, hội thảo, các sự kiện quan trọng hoặc giới thiệu trên website công ty.

TVC quảng cáo có thể xuất hiện ở nhiều nơi từ chung cư, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, cao ốc văn phòng cho tới kênh truyền hình, mạng xã hội, website công ty,… Với khả năng phủ sóng rộng rãi, nó có thể tiếp cận được với đông đảo công chúng.

Kênh phát sóng phim giới thiệu

Xem thêm: Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chi tiết A-Z tại Juro

Chi phí thực hiện

Bên cạnh đó, phim không cần sử dụng nhiều kỹ xảo hay dàn dựng cầu kỳ nên kinh phí thực hiện cũng thấp hơn TVC.

Kinh phí sản xuất TVC không hề rẻ do phải đầu tư vào máy móc, trang thiết bị và các kỹ xảo để có thể truyền tải thông điệp trong khoảng thời gian có hạn.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tiềm lực tài chính thấp thì rất khó để làm dạng video này. Bởi bên cạnh chi phí sản xuất các bạn còn phải đầu tư thêm chi phí quảng cáo khác nữa.

Chi phí thực hiện phim tự giới thiệu

Xem thêm: Những khó khăn khi sản xuất phim doanh nghiệp thường gặp

Công ty sản xuất phim tự giới thiệu chuyên nghiệp – Truyền Thông Juro

Việc sản xuất một phim tự giới thiệu ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong việc quảng bá thương hiệu và nâng cao tên tuổi trên thị trường. Khi bạn hợp tác với công ty Truyền thông Juro, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng cách tạo nên một sản phẩm chất lượng và ấn tượng nhất. Sản phẩm không chỉ tạo ra những giá trị thực mà còn tạo ra sự kết nối tuyệt vời với công chúng.

Công ty sản xuất phim tự giới thiệu chuyên nghiệp - Truyền Thông Juro
Công ty sản xuất phim tự giới thiệu chuyên nghiệp – Truyền Thông Juro

Với vốn kinh nghiệm dày dặn được tích lũy thông qua quá trình hợp tác cùng các đơn vị lớn nhỏ chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn:

  • Kịch bản hấp dẫn, xây dựng câu chuyện ý nghĩa và truyền tải đầy đủ thông tin.
  • Nhân sự hỗ trợ đông đảo, vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm.
  • Hỗ trợ tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng.
  • Gói dịch vụ đa dạng với mức giá tối ưu nhất.
  • Giải pháp hiệu quả, chất lượng và chuyên nghiệp.
  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng, đúng deadline.

Hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ các bạn đã có thể phân biệt được hai dòng phim tự giới thiệu và phim quảng cáo. Bên cạnh đó, nếu còn câu hỏi nào liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được lắng nghe và tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Sản xuất TVC quảng cáo
Công ty sản xuất TVC quảng cáo TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Công ty sản xuất TVC quảng cáo TPHCM - Truyền Thông Juro Truyền thông hiệu quả Xem thêm

Kịch bản quay TVC
Cách Viết Mẫu Kịch Bản Quay TVC Quảng Cáo Chuyên Nghiệp

Để có một TVC thành công, chúng ta cần phải có một kịch bản quay TVC hoàn chỉnh và đạt Xem thêm

Sản xuất video marketing
Dịch Vụ Sản Xuất Video Marketing Quảng Cáo Chuyên Nghiệp

Sản xuất video marketing không còn là dịch vụ quá xa lạ tại thị trường Việt Nam bởi vì nhiều Xem thêm

Viral video là gì? Tầm quan trọng của viral video marketing
Viral video là gì? Tầm quan trọng của viral video marketing

Bạn chưa biết “viral video là gì?” và đang có dự tính quay viral video cho doanh nghiệp,... Vậy bài Xem thêm

02873099555
TƯ VẤN