TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Quay phim sự kiện – Những điều cần biết

Quay phim sự kiện chuyên nghiệp đòi hỏi người tác nghiệp phải nắm vững kỹ thuật quay và có gu thẩm mỹ nghệ thuật nhạy bén. Đặc biệt, việc lựa chọn các góc quay là một trong những yêu cầu về kỹ thuật quan trọng nhất, có tầm ảnh hưởng trong việc quyết định chất lượng của những thước phim sự kiện.

Bài viết này, JURO muốn chia sẻ những kinh nghiệm trong việc lựa chọn các góc quay sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, thông qua đó chất lượng, tính hiệu quả của những thước phim sự kiện sẽ được nâng tầm đáng kể.

Góc quay là gì?

quay phim sự kiện tại hcm
quay phim sự kiện tại hcm

Góc quay chính là góc nhìn từ máy quay với chiều sâu, chiều dài, chiều rộng sao cho cân xứng và hài hoà với sự vật hoặc hành động được quay. Góc quay sẽ quyết định yếu tố nào sẽ xuất hiện và đồng thời cũng quyết định đến việc người xem sẽ được nhìn thấy được điều gì. Thế nên, việc phân bổ và lựa chọn góc quay sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ câu chuyện, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ nghệ thuật. Đặc biệt, một góc quay ấn tượng sẽ tạo nên sự cuốn hút mạnh mẽ và mang đến cảm hứng khó phai cho người xem.

Góc quay có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của những dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp.

Một số góc quay nên áp dụng khi quay phim sự kiện chuyên nghiệp:

Góc ngang:

quay phim sự kiện chuyên nghiệp
quay phim sự kiện chuyên nghiệp

Tạo cho thước phim sự kiện những cảm xúc chân thật, diễn tả trọn vẹn toàn bộ khung cảnh  là những ưu điểm có thể kể đến của góc quay ngang.  Những đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp có kinh nghiệm thường sử dụng góc quay này để quay cận cảnh và những cảnh quay ngang với mục đích tạo nên tình huống và chuẩn bị cho một cảnh có liên quan tiếp theo.

Góc cao:

dịch vụ quay phim sự kiện
dịch vụ quay phim sự kiện

Sử dụng góc quay này trong quay phim sự kiện chuyên nghiệp sẽ có ưu thế trong việc truyền tải cảm xúc cho người xem, tạo nên cảm giác mạnh mẽ, ấn tượng về sự việc đang diễn ra hơn là các quay ngang. Một lợi thế khác khiến các chuyên gia quay phim sự kiện chuyên nghiệp ưu chuộn các góc cao là khả năng khiến người xem yêu thích sự kiện cũng như gây sự chú ý vào thương hiệu hơn. Ngoài ra, góc máy cao cho phép đưa toàn cảnh bao quát về sự kiện, cho phép đạo diễn lấy được cái nhìn tổng quan của khung cảnh.

Góc thấp:

Các góc quay thấp thường được sử dụng để quay các cảnh gần, cảnh nhóm, hay một cảnh nhất định nào đó, với mục đích tạo ra liên kết đặc biệt giữa khán giả với tình huống đồng thời magn lại sự chú ý đặc biệt về một cảnh quay hoặc một nhân vật nào đó mà dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp muốn tập trung khai thác.

dịch vụ chụp ảnh sự kiện
dịch vụ chụp ảnh sự kiện

Về chúng tôi:

Công Ty TNHH Truyền Thông JURO – là nhà cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp uy tín hàng đầu Hồ Chí Minh. Mỗi sản phẩm mà JURO mang đến cho khách hàng là một sự kết hợp hoàn hảo giữa một đội ngũ nhân sự giàu tài năng và ý tưởng sáng tạo, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại được nghiêm túc đầu tư.

 

Chúng tôi luôn trân quý và xem sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên phục hàng đầu, với mong muốn giúp các đối tác nâng tầm thương hiệu cũng như mang hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Một nội dung hay chưa chắc đã trở thành một sản phẩm tuyệt vời nhưng khung hình và ánh góc máy đẹp sẽ chắc chắn sẽ khiến người xem không thể rời mắt. Hãy để JURO, dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tối ưu hoá nhu cầu của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN