TIN TỨC

Công Ty Sản Xuất Làm Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp TPHCM

Sản xuất phim doanh nghiệp (hay làm phim doanh nghiệp) hiện đang trở nên rất thịnh hành tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển mạnh và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Với nhiều lợi ích thú vị đem lại, sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp chính là dịch vụ xứng đáng đầu tư và thực hiện cẩn thận ngay từ những bước đầu tiên. Để hiểu rõ hơn về việc làm phim giới thiệu doanh nghiệp, một số thông tin thú vị sau đây của Truyền Thông Juro sẽ giúp ích cho bạn đấy nhé!

Sản xuất phim doanh nghiệp
Công Ty Sản Xuất Làm Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp TPHCM – Truyền Thông Juro

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là đoạn phim ngắn giới thiệu về tổng thể thông tin của một doanh nghiệp. Nó sẽ tổng hợp và tóm tắt lại những thông tin quan trọng giúp người xem hiểu rõ hơn về năng lực kinh tế, các sản phẩm, tính chất kinh doanh hoặc bộ máy nhân sự của doanh nghiệp.

Cụ thể, nội dung của đoạn phim này thường phải có những thông tin cơ bản như sau: Lịch sử hình thành, lĩnh vực đang hoạt động, mục tiêu – tầm nhìn – sứ mệnh,…

Bằng một góc nhìn khác, chúng ta có thể xem thước phim doanh nghiệp là nơi để lưu trữ lại những thông tin về doanh nghiệp một cách ngắn gọn, xúc tích và có thể chạm đến trái tim của người xem một cách dễ dàng.

Hiện nay chưa có một một định nghĩa nào cụ thể cho cụm từ “sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?” nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na như định nghĩa được nói ra trong bài viết này của Juro.

Phim doanh nghiệp

Lợi ích của việc làm phim doanh nghiệp, phim tự giới thiệu

Thị trường Việt Nam tuy không vĩ mô nhưng để có thể thu hút được khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp thì đó lại là một bài toán rất khó.

Chính vì thế, những loại hình dịch vụ giúp đánh bóng tên tuổi của doanh nghiệp như quay phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ là “chìa khóa” giúp tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp trên thị trường nhiều cạnh tranh.

Phim doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu

Lợi ích dễ thấy nhất khi doanh nghiệp chú trọng và đầu tư sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp đó là thể hiện được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp trong mắt của người xem.

Trước khi hợp tác ở bất cứ dự án nào, khách hàng hoặc đối tác thường sẽ dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu về doanh nghiệp. Và nhờ có những thước phim giới thiệu ấn tượng này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng ghi điểm với người xem hơn.

Sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp
Phim doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu

Tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng một cách hiệu quả

Chúng ta thường có thói quen đọc lướt những đoạn văn bản dài và dễ dàng bỏ sót thông điệp quan trọng mà tác giả mong muốn gửi gắm đến người đọc. Chính vì thế, quay phim doanh nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết việc này.

Nắm được tâm lý này, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng hơn vào ý tưởng kịch bản, góc quay và nội dung truyền tải trong video giới thiệu doanh nghiệp để có thể tạo được dấu ấn trong lòng của khách hàng.

Giúp người xem hiểu rõ và tăng nhận thức về thương hiệu

Tuy chỉ là nội dung ngắn nhưng thước phim doanh nghiệp chuyên nghiệp vẫn sẽ truyền tải được những thông tin quan trọng về doanh nghiệp khi khách hàng tìm hiểu.

Có thể xem video này là công cụ giúp cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp một cách tổng quát nhất.

Bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại công nghệ phát triển

Thời đại 4.0 luôn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho nhiều doanh nghiệp mới có thể được nhiều người biết đến hơn thông qua nền tảng số.

Sản xuất phim doanh nghiệp chính là một trong những công cụ quan trọng để giúp tên tuổi của thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ được viral trên nhiều nền tảng, hỗ trợ việc truyền thông marketing tiết kiệm chi phí đáng kể.

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp phù hợp với đa dạng nền tảng

Không chỉ có thể đặt tại website chính của doanh nghiệp, video giới thiệu doanh nghiệp còn có thể chia sẻ lên nhiều nền tảng số khác nhau để tạo độ phủ rộng. Chính vì thế, ngoài việc đóng vai trò như công cụ để giới thiệu thì video này còn là phương pháp hỗ trợ marketing rất hiệu quả.

Các hình thức sản xuất phim doanh nghiệp phổ biến

Do xu hướng phát triển và đổi mới trong từng loại hình dịch vụ đang tăng cao nên hình thức sản xuất phim doanh nghiệp cũng từ đó có nhiều thay đổi đáng kể. Điển hình nhất chính là 4 hình thức như sau:

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Đây là hình thức làm phim doanh nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam bởi vì quy trình thực hiện gần như đầy đủ và nội dung chắc chắn sẽ được truyền tải trọn vẹn đến người xem.

Đồng thời, video giới thiệu về doanh nghiệp này cũng sẽ được đặt tại website chính của công ty để làm thành bộ hồ sơ chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ quay video giới thiệu công ty chất lượng và uy tín!

Sản xuất TVC quảng cáo doanh nghiệp

TVC là thước phim quảng cáo ngắn về một loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Tùy vào mỗi chiến dịch, TVC sẽ có chút thay đổi để tạo được dấu ấn của sản phẩm/dịch vụ trên thị trường có nhiều cạnh tranh.

Tìm hiểu thêm: Truyền Thông Juro cung cấp dịch vụ quay TVC quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp!

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp
Sản xuất TVC quảng cáo doanh nghiệp

Sản xuất Viral Video Clip cho doanh nghiệp

Viral Video Clip là đoạn video chứa đựng nhiều xúc cảm, gây ấn tượng rất mạnh mẽ đến với người xem. Đoạn video này có thể trở nên xu hướng nên sở hữu nội dung được nhiều người quan tâm, đánh vào tâm lý của người xem.

Thường thì dịch vụ sản xuất Viral Video Clip sẽ cần được đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản thì mới có thể thành công và tránh những rủi ro có thể xảy ra trong truyền thông nếu nội dung không phù hợp.

Phim giới thiệu quy trình, dây chuyền sản xuất

Đây là một nhánh nhỏ có trong sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp nhưng được tách ra để làm nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, tô đậm ưu điểm của việc sở hữu riêng nhà máy sản xuất.

Đồng thời đây cũng là video mà nhóm ngành nghề làm về dịch vụ làm đẹp nên thực hiện để tạo được dấu ấn chuyên nghiệp và lấy được lòng tin với khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ quay TVC giới thiệu doanh nghiệp, công ty chất lượng

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp
Quay phim giới thiệu quy trình sản xuất của công ty

Phim giới thiệu doanh nghiệp như thế nào thì chất lượng?

Để có thể đánh giá được một thước phim quảng cáo doanh nghiệp thành công thì chúng ta sẽ cần dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi doanh nghiệp đảm bảo tốt những khâu công việc được liệt kê sau đây thì đã có thể an tâm về sự chất lượng của video khi công bố rồi đấy.

Ý tưởng kịch bản sáng tạo

Kịch bản chính là kim chỉ nam giúp cho toàn bộ thước phim doanh nghiệp đi đúng với kế hoạch đã được vạch sẵn. Nhưng để có thể giữ chân được người xem ngay từ những giây phút đầu tiên, chúng ta cần một ý tưởng kịch bản sáng tạo, mang nét đẹp riêng của doanh nghiệp.

Để có thể làm được điều này, người làm sáng tạo nội dung cần dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. Từ đó những ý tưởng mới lạ sẽ được hình thành dựa trên những điều đã cũ, đem đến sự thu hút nhất đính đến với mọi người.

Xem thêm: Cách viết kịch bản quay TVC quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Nội dung hấp dẫn người xem

Nội dung chính là yếu tố quyết định nên sự thành công của phim tự giới thiệu doanh nghiệp bởi vì nó sẽ truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp đến với người xem, khách hàng hoặc đối tác.

Nếu nội dung hấp dẫn và đánh đúng vào sự tò mò của mọi người về thông tin của doanh nghiệp thì số lượng người xem hết video phim doanh nghiệp của bạn sẽ rất cao.

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh

Để giữ được chân của người xem thì ngoài việc đưa ý tưởng và trình bày nội dung rõ ràng, chúng ta cần phải đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh của video rõ ràng.

Nếu một video được đầu tư cẩn thận về nội dung nhưng lại không có chất lượng màu sắc và âm thanh tốt thì điều này đồng nghĩa với việc video ấy kém uy tín.

Thông điệp truyền tải đúng đắn, rõ ràng

Thông điệp có thể trở thành con dao hai lưỡi nếu người sáng tạo nội dung không hiểu rõ ý đồ của doanh nghiệp, khiến cho chất lượng của phim quảng cáo doanh nghiệp không đạt được chất lượng như mong muốn.

Vậy nên để có thể lồng ghép khéo léo thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải vào phim, người làm nội dung cần phải hiểu rõ vấn đề và trình bày lại ý tưởng với ban lãnh đạo để có thể tránh khỏi những lỗi không đáng có.

Thời lượng phim doanh nghiệp phù hợp

Nếu thời lượng phim doanh nghiệp quá dài thì người xem sẽ không đủ kiên nhẫn để xem hết và nếu quá ngắn thì chưa chắc thông tin sẽ được truyền tải đầy đủ.

Vậy nên hãy cân đổi thời gian trình chiếu của phim để chắc chắn người xem có thể theo dõi từ đầu đến cuối và hiểu rõ được thông điệp đang truyền tải của doanh nghiệp.

Thông thường một đoạn phim giới thiệu doanh nghiệp thường sẽ dao động từ 45 đến 150 giây là có thể đem lại hiệu ứng tốt nhất cho doanh nghiệp.

Phim giới thiệu doanh nghiệp

Lồng ghép lời kêu gọi hành động tinh tế

CTA (call to action) là đoạn nội dung kêu gọi hành động luôn phải có trong những video ngắn được doanh nghiệp đầu tư và thực hiện.

Nhưng nếu không được thể hiện tinh tế, CTA của doanh nghiệp sẽ dễ trở thành lời sai khiến rất tiêu cực, không nhận lại nhiều thiện cảm của người xem.

Chính vì thế, hãy tinh tế hơn trong việc lồng ghép lời kêu gọi hành động để mọi người có thể hành động theo ý nguyện chứ không phải bị thúc ép.

Xem thêm: Mẫu kịch bản video review sản phẩm độc đáo và hay nhất

Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp – Công ty Truyền Thông Juro

Juro là công ty truyền thông và tổ chức sự kiện vô cùng nổi tiếng tại Hồ Chí Minh vì đã đảm nhận rất nhiều dự án và triển khai thành công, trong đó có cả dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Lý do cái tên Juro được nhiều người tin tưởng và giao phó trách nhiệm quay phim giới thiệu doanh nghiệp là vì:

Đội ngũ sáng tạo, giàu kinh nghiệm trong sản xuất phim doanh nghiệp

Ấn tượng đầu tiên được nhiều khách hàng ghi nhận khi hợp tác cùng Juro chính là công ty sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ nhưng có kinh nghiệm thực chiến rất cao, sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Không chỉ thế, Juro còn hỗ trợ cả kịch bản sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp rất sáng tạo để làm nên sự chất lượng tốt nhất cho danh tiếng của thương hiệu khi hợp tác cùng nhau.

Đội ngũ nhân viên tại Juro sáng tạo, giàu kinh nghiệm trong sản xuất phim doanh nghiệp
Đội ngũ nhân viên tại Juro sáng tạo, giàu kinh nghiệm trong sản xuất phim doanh nghiệp

Trang thiết bị hỗ trợ sản xuất hiện đại

Để có thể làm nên những đoạn phim ấn tượng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng chân thực, đơn vị này còn sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp việc quay dựng phim trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Làm việc chuyên nghiệp, khoa học

“Đúng deadline và đúng yêu cầu” chính là hai yếu tố làm nên sự chất lượng và uy tín của Juro. Vậy nên, khi hợp tác cùng Juro trong dự án phim giới thiệu thì bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều về khâu chuẩn bị và thực hiện, đảm bảo sản phẩm được giao đúng hẹn và đạt được kỳ vọng mà doanh nghiệp trông chờ.

Tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất phim doanh nghiệp

Do đã có kinh nghiệm thực chiến lâu năm trong mảng sản xuất phim doanh nghiệp nên Juro biết cách sắp xếp thời gian và triển khai công việc hợp lý, giúp cho thời gian thực hiện được rút ngắn tối ưu nhất.

Ngoài ra, do không kéo dài ngày quay nên chi phí phát sinh sẽ rất thấp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với dự tính ban đầu khi thực hiện quay phim giới thiệu doanh nghiệp.

Làm phim doanh nghiệp
Tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất phim doanh nghiệp

Quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp tại Juro

Quy trình thực hiện sản xuất phim doanh nghiệp tại Juro rất tối giản nhưng chắc chắn không bỏ qua những bước quan trọng để có thể nắm bắt kịp thời những mong muốn của doanh nghiệp trong lúc hợp tác.

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của phim doanh nghiệp

Khi nhận được thông tin từ khách hàng, Juro sẽ bắt đầu công đoạn phân tích và tư vấn gói dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp phù hợp nhất.

Báo giá và gửi kịch bản sơ bộ cho khách hàng

Sau khi đã thống nhất về phương án sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, tiếp đến Juro sẽ báo giá sơ bộ và gửi kịch bản demo để khách hàng duyệt qua. Việc này sẽ đảm bảo mọi thông tin đến từ khách hàng truyền đạt đến Juro nắm bắt đầy đủ.

Thống nhất và ký kết hợp đồng sản xuất phim doanh nghiệp

Sau khi đã có sự thống nhất về giá, cả hai bên sẽ cùng soạn thảo nội dung hợp đồng với những chi tiết quan trọng nhất. Tại phần này, bên doanh nghiệp sẽ cọc trước một số tiền (theo thỏa thuận) để một số công đoạn chuẩn bị có thể thực thi tốt hơn.

Xây dựng và thống nhất kịch bản phim doanh nghiệp chi tiết

Ngay lúc này, đội nhân sự về content (sản xuất nội dung) sẽ tiến hành triển khai kịch bản sản xuất phim doanh nghiệp chi tiết nhất và gửi lại thêm một lần nữa để final (kết thúc). Điều này vô cùng quan trọng bởi doanh nghiệp có thể kịp thời thay đổi một số ý tưởng trước khi bắt đầu bấm máy.

Công ty sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Tiến hành ghi hình – quay phim doanh nghiệp theo kịch bản

Đúng theo hợp đồng, Juro sẽ bắt đầu bấm máy tại địa điểm của doanh nghiệp, thời gian có thể kéo dài trong một tuần (tùy vào điều kiện thời tiết và tính chất quay phim doanh nghiệp của bên khách hàng mong muốn).

Sản xuất và dựng phim doanh nghiệp

Sau khi đã ghi được những cảnh quay cần thiết, tiếp đến là công đoạn dựng phim và lồng lời dẫn (nếu có) vào phim, điều này có thể kéo dài từ 3 – 5 ngày.

Gửi bản demo cho khách hàng và chỉnh sửa

Sau khi đã dựng xong những hiệu ứng cần thiết trong đoạn phim quảng cáo doanh nghiệp, Juro sẽ gửi đến khách hàng bản demo để duyệt qua và chốt lại những điều cần hiệu chỉnh trong sản phẩm.

Hoàn thiện sản phẩm và bàn giao cho khách hàng

Sau khi nhận lại những đánh giá của khách hàng về bản demo và tiến hành chỉnh sửa, đúng theo ngày nhận lại sản phẩm Juro sẽ gửi lại cho khách hàng và thanh toán phần còn lại của tổng chi phí thực hiện.

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp - Công ty Juro

Xem thêm: Chi tiết quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp A-Z

Tham khảo một số video, phim doanh nghiệp được sản xuất bởi Juro

Câu hỏi thường gặp khi sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Hiệu quả của việc sản xuất phim doanh nghiệp diễn ra như thế nào?

Ngoài việc giới thiệu và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng, sản xuất phim doanh nghiệp còn có thể sử dụng như một công cụ marketing trên nhiều nền tảng khác nhau, tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Sản xuất phim doanh nghiệp thường kéo dài bao lâu?

Thường thì quá trình quay và quá trình dựng phim doanh nghiệp sẽ mất hai tuần, thế nên tổng thời gian có trừ hao sẽ là khoảng một tháng là doanh nghiệp có thể nhận lại sản phẩm.

Chi phí càng cao thì phim giới thiệu doanh nghiệp cáng chất lượng?

Điều này hoàn toàn không đúng bởi bạn có thể tối ưu được chi phí khi sử dụng dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp khi lựa chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực chiến lâu năm và tối ưu được một số công đoạn không cần thiết để tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.

Vì sao làm phim tự giới thiệu về doanh nghiệp lại quan trọng?

Không ai muốn tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp mà phải đọc những đoạn văn dài khó chịu cả. Thay vào đó, họ thích xem video với thời lượng phù hợp, nắm rõ được những thông tin và thông điệp truyền tải bên trong phim.

Bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Sản xuất phim tự giới thiệu
Phim tự giới thiệu là gì? Khác gì so với phim quảng cáo?

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc sản xuất phim tự giới thiệu và phim Xem thêm

Các vị trí trong sản xuất phim
Mô tả chi tiết công việc của các vị trí trong đoàn phim

Là đơn vị chuyên sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp và được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng, Juro Xem thêm

Tìm kiếm đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp
Những Khó Khăn Khi Sản Xuất Phim Doanh Nghiệp Thường Gặp

Thấu hiểu được tầm quan trọng và những lợi ích của phim doanh nghiệp nên hầu hết các công ty Xem thêm

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp
QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM DOANH NGHIỆP TẠI JURO

Không chỉ sở hữu kinh nghiệm lâu năm về tổ chức sự kiện, Juro còn là đơn vị tiên phong Xem thêm

02873099555
TƯ VẤN