TIN TỨC

Ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện

Ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện. Mỗi năm chúng ta thường tổ chức sự kiện vào các dịp lễ hội hấp dẫn như Halloween,… Việc lựa chọn địa điểm phù hợp khi tổ chức sự kiện Halloween sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, có thể lên đến cả tháng vì phải cân nhắc đến nhiều yếu tố. Địa điểm hoàn hảo nhất để tổ chức sự kiện Halloween nơi rộng rãi, thoáng đãng sẽ giúp cho bạn có nhiều không gian để lên được nhiều ý tưởng hơn. Sau đây JURO gợi ý một vài yếu tố và ý tưởng giúp cho việc chụp ảnh sự kiện thành công hơn

Những yếu tố giúp cho việc chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp hơn

Chuẩn bị trước khi thực hiện chụp ảnh sự kiện

Việc chuẩn bị chụp ảnh tiệc sự kiện là điều cực kỳ quan trọng quyết định thành công của buổi chụp hôm đó. Bạn cần chuẩn bị các loại trang thiết bị cần thiết để ghi hình. Đến sớm hơn thời gian quy định theo yêu cầu của khách hàng. Quan sát, lắp đặt máy móc ở đúng vị trí cần phải lấy hình. 

Thông thường các sự kiện thông báo thời gian tổ chức tuy nhiên, khách mời sẽ đến sớm hơn để gặp gỡ, giao lưu và chụp hình. Hãy đến sớm để lưu giữ lại ngay cả những bức ảnh hậu kỳ và cả các hoạt động bên lề sự kiện nữa. Bộ ảnh của bẹn nên đầy đủ mọi thứ từ chuẩn bị cho đến kết thúc sự kiện như vậy sẽ mang đến sự hài lòng cao hơn cho đối tác.

Những yếu tố giúp cho việc chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp hơn
Những yếu tố giúp cho việc chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp hơn

Đồ nghề để chụp ảnh sự kiện phải hoàn hảo

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đó chính là đừng bao giờ chỉ mang mỗi thứ 1 cái. Máy ảnh là điều dĩ nhiên, bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cả: lens chụp sự kiện, thẻ nhớ và pin đầy đủ. Đặc biệt, đèn flash là một thiết bị không bao giờ có thể thiếu được. 

Để hết pin, hết thẻ là những lỗi cơ bản không chấp nhận được khi chụp ảnh sự kiện. Vì thế, luôn luôn phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi thực hiện. Thừa còn hơn thiếu, nếu đồ này có vấn đề có thể đổi ngay sang dùng chiếc khác.

Tác phong chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Đây chính là điều mà khách hàng sẽ nhìn nhận và đánh giá bạn. VÌ vậy, hãy đứng ở vị trí của khách hàng, họ mong muốn có những sản phẩm như thế nào hãy thể hiện đúng những điều đó. Đồng thời cũng tạo cho mình một phong thái riêng, không bị trộn lẫn đúng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tận tâm với công việc của mình. 

Tác phong chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện còn thể hiện ở việc bạn lựa chọn trang phục như thế nào trong khi thực hiện. Ngay cả khi bạn làm việc trong bóng tối thì cũng cần phải có sự chỉnh tề. Trang phục dùng cho nhiệp ảnh gia chính là đơn giản và màu tối. Thương thì màu sắc được lựa chọn sẽ là màu đen vì nếu vô tình di chuyển vào khung hình thì màu đen cũng dễ dàng được xóa bỏ hơn.

Tác phong chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp
Tác phong chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp

Ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện

Halloween là sự kiện được mong chờ nhất trong tháng 10 hằng năm. Do đó, để ngày hội tạo được ấn tượng và thu hút sự quan tâm của người tham dự, trước tiên bạn cần tạo lập một chủ đề thật độc đáo trong đêm Halloween. 

Ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện có thể lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị hoặc truyện ma, những câu chuyện kỳ lạ, cuộc phiêu lưu mạo hiểm từ sách báo. Nếu câu chuyện hoặc bộ phim bạn chọn để khai thác được nhiều người biết đến thì khách mời sẽ càng phấn khích, hào hứng tham gia buổi tiệc hơn. Họ sẽ cảm thấy mới lạ và thú vị từ chương trình, điều mà những mùa Halloween trước đó chưa làm được. Vì lễ hội này xuất phát từ văn hóa phương Tây, do đó tên chủ đề bạn nên cân nhắc đặt một cái tên tiếng Anh mang hình ảnh ma mị, có phát âm dễ nghe, dễ nhớ. Ví dụ như Fearless Party (Thách thức nỗi sợ hãi). 

Ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện
Ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện

Halloween là tất cả những gì liên quan đến ánh sáng yếu. Bạn có thể chụp những bức hình sắc nét ngay cả vào ban đêm miễn là sử dụng đúng thiết bị chụp. Với sự hỗ trợ của đèn, đuốc, nến, thậm chí là khi nguồn sáng của bạn vẫn không đủ sáng, đừng ngại sử dụng giá trị ISO cao. Để tránh bị rung máy, hãy đặt máy ảnh lên Tripod và sử dụng điều khiển từ xa để chụp ảnh từ xa. 

Những bức hình Halloween độc đáo, hãy thử chụp ảnh với những công cụ, đạo cụ hỗ trợ, chẳng hạn như một thiết bị nhả khói. Với bức hình trên bạn có tưởng tượng tới một bóng ma đang rời khỏi quả bí ngô không?

Chủ đề thật độc đáo trong đêm Halloween bằng các vật dụng quen thuộc
Chủ đề thật độc đáo trong đêm Halloween bằng các vật dụng quen thuộc

Bí ngô chạm khắc, máu giả và những ngọn nến đều là những thứ đã rất quen thuộc với mùa lễ Halloween. Và tất nhiên, nếu bạn chụp ảnh với chúng bạn vẫn sẽ có những bức ảnh Halloween đẹp nhưng sẽ không thực sự ấn tượng. Để đưa bức ảnh Halloween tĩnh vật của bạn trở nên độc đáo hơn, hãy sử dụng những vật thể này kết hợp với các công cụ khác nhé!

Trên đây JURO gợi ý một số ý tưởng setup lễ Halloween cho buổi chụp ảnh sự kiện tại TP Hồ Chí Minh. Chụp hình là hoạt động yêu thích của mọi người. Đặc biệt trong buổi tổ chức sự kiện Halloween thì việc ghi lại những cung bậc cảm xúc của khách mời càng có ý nghĩa hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Vai trò của chụp ảnh sự kiện
Vai trò của Chụp ảnh sự kiện? Hình thức để có những hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp

Vai trò của chụp ảnh sự kiện? Hình thức để có những hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp là gì? Xem thêm

Những lợi ích của chụp ảnh sự kiện
Những lợi ích không nên bỏ qua của dịch vụ chụp ảnh sự kiện

Những lợi ích không nên bỏ qua của dịch vụ chụp ảnh sự kiện đang được nhiều người quan tâm Xem thêm

Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN