TIN TỨC

Sự chuyển đổi kỹ thuật trong thế giới số thời đại 4.0

Ngày nay, các doanh nghiệp đã chủ động chuyển sang mô hình tổ chức sự kiện ảo hóa sân khấu 3D trực tuyến thay vì tập trung vào khâu tổ chức trực tiếp như trước đây.

Đặc biệt, đại dịch toàn cầu trong hai năm qua đã tác động trực tiếp đến hầu hết mọi khía cạnh trong đời sống. Nhiều ngành công nghiệp phát triển mạnh trước đại dịch đã phải đối mặt với tổn thất doanh thu và tốc độ tăng trưởng giảm sút đáng kể, thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã đứng bên bờ vực và tuyên bố phá sản. Trong tình thế bắt buộc, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đưa ra những giải pháp mới nhằm phục hồi nhanh chóng ngay cả khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đại dịch buộc ngành tổ chức sự kiện phải tái tạo lại chính mình

Mục đích của tổ chức sự kiện có thể là tăng lợi nhuận kinh doanh, giải trí và các hoạt động cộng đồng. Các sự kiện thường phổ biến nhất bao gồm: Chương Trình Hội Thảo, Hội Nghị Khách Hàng, Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới, Sự Kiện Vinh Danh, Tri ân Khách Hàng, Workshop Trực Tuyến,… Các bên liên quan chính trong thị trường sự kiện là các tổ chức doanh nghiệp, tổ chức công.

chuyen-doi-ky-thuat-the-gioi-so-5
Ngành tổ chức sự kiện lựa chọn dựa vào công nghệ để kết nối và là chất xúc tác cho các buổi gặp gỡ.

Đại dịch đã có tác động tiêu cực sâu sắc đến toàn bộ ngành nghề này. Năm 2021 chứng kiến việc hủy bỏ nhiều chương trình sự kiện nhằm nỗ lực ngăn chặn việc tập trung đông người tránh lây nhiễm virus. Mặc dù vậy, nhu cầu kết nối và giao tiếp vẫn là một phần không thể thiếu trong sự phát triển. Trước tình hình này, ngành tổ chức sự kiện phải tự tái tạo, lựa chọn dựa vào công nghệ để kết nối và là chất xúc tác cho các buổi gặp gỡ, thay thế mô hình tổ chức trực tiếp chuyển sang mô hình tổ chức trực tuyến.

Xu hướng mới nhất: Tổ chức sự kiện ảo hoá sân khấu 3D

Tiên phong đi đầu xu hướng về tổ chức sự kiện trực tuyến, JURO đã nghiên cứu thành công cách thức mới và sáng tạo để đáp ứng được nhu cầu phát triển, tổ chức các buổi sự kiện lớn trong khi vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Sự kiện ảo hoá sân khấu 3D mang đến luồng sinh khí mới khi tạo lại định dạng của một hội nghị, sự kiện trực tiếp truyền thống và cung cấp giải pháp đặc biệt cho từng doanh nghiệp. Đây được xem là hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến dựa trên công nghệ ảo hoá hiện trường và tối ưu hóa tương tác trong thời đại “bình thường mới”.

chuyen-doi-ky-thuat-the-gioi-so-1
Sự kiện ảo hóa sân khấu 3D giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

Sự kiện ảo hoá sân khấu 3D không những mở rộng sự hạn chế trong tương tác mà còn đẩy cao sự kết nối giữa các khách mời tham dự thông qua các không gian riêng được tích hợp sẵn để có thể nhìn thấy tất cả mọi người và chia sẻ với bất kỳ ai mà họ muốn. Cùng với sự chân thực về âm thanh, hình ảnh, ánh sáng đã gây ấn tượng với các khách hàng và doanh nghiệp. Các công nghệ và kỹ thuật được sử dụng trong sự kiện ảo hoá sân khấu 3D có thể kể đến như: Công nghệ sân khấu 3D, công nghệ ảo hoá sân khấu và góc quay, kỹ thuật key màn led ảo trên sân khấu ảo, điều khiển các nội dung độc lập, kỹ thuật đánh đèn và kiểm soát ánh sáng sân khấu, kỹ thuật key phông trực tiếp anti aliasing, kỹ thuật trộn và mix âm thanh phù hợp với không gian sự kiện.

chuyen-doi-ky-thuat-the-gioi-so-4
JURO Production giao lại toàn bộ source video livestream cho khách hàng.

Thông qua sự kiện ảo, doanh nghiệp cũng có thể biết được khách hàng tiềm năng và mở ra vô số cơ hội để phát triển. Và khi sự kiện trực tiếp quay trở lại, các sự kiện kết hợp cả yếu tố trực tiếp và trực tuyến có thể trở thành tiêu chuẩn, không còn giới hạn bởi quy mô địa điểm và có thể mở rộng đối tượng để cả những người tham dự trực tuyến cũng như những người thích tham dự trực tiếp.

Sự phát triển công nghệ ngành sự kiện đi đôi với nhiều thách thức

Ngành tổ chức sự kiện đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, dẫn đến sự tăng tốc của việc áp dụng công nghệ số. Mặc dù điều này chắc chắn gây căng thẳng và thách thức đối với các nhà lập kế hoạch, nhưng thích nghi chính là sự lựa chọn duy nhất và tổ chức sự kiện ảo là giải pháp “vượt bão” tốt nhất hiện tại.

chuyen-doi-ky-thuat-the-gioi-so-2
Giải pháp công nghệ ảo hoá sân khấu 3D ở hiện tại là vô cùng lớn trong ngành tổ chức sự kiện.

Các sự kiện ảo hoá sân khấu 3D yêu cầu một số nguyên tắc về quy trình xử lý và nhiều kỹ năng mới. Việc phụ thuộc vào kỹ thuật số có nghĩa là các nhà lập kế hoạch đảm nhận vai trò của một nhà sản xuất video, liên quan đến góc máy quay, các phiên ghi âm,… Sự thay đổi trong tư duy này có nghĩa là phải chú trọng đến yếu tố kỹ thuật hóa. Khi các nhà lập kế hoạch, đội nhóm kỹ thuật hợp tác chặt chẽ hơn với nhau sẽ đem đến sự thống nhất cho chương trình sự kiện.

“Khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, nhưng chúng ta thường nhìn lâu và tiếc nuối về cánh cửa đã đóng mà không nhìn thấy cánh cửa đã mở ra cho chúng ta.” Trong trường hợp này, có thể sử dụng câu trích dẫn của Alexander Graham Bell để nhìn thấy giá trị của những giải pháp công nghệ ảo hoá sân khấu 3D thay thế trong ngành tổ chức sự kiện ở hiện tại là vô cùng lớn.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN
Content ra mắt sản phẩm mới
Mẫu content ra mắt sản phẩm mới, bài giới thiệu hay 2023

Để sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công tốt đẹp đòi hỏi các đơn vị phải đầu tư Xem thêm

Mẫu kế hoạch ra mắt sản phẩm mới
Mẫu Kế Hoạch Marketing Ra Mắt Sản Phẩm Mới Hiệu Quả

Mẫu kế hoạch ra mắt sản phẩm mới là công việc đầu tiên khi chúng ta nhận về một dự Xem thêm

Dịch vụ truyền thông
#1 Dịch Vụ Truyền Thông Marketing Quảng Cáo Doanh Nghiệp

Để thông tin về doanh nghiệp trở nên thu hút hơn trong thời đại công nghệ số phát triển thì Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN