TIN TỨC

Tác dụng của tổ chức sự kiện online trong chiến lược marketing của doanh nghiệp

JURO đồng hành cùng khách hàng với dịch vụ tổ chức sự kiện online. Đây là mảng truyền thông không thể thiếu trong chiến dịch marketing, đặc biệt là đối với những đơn vị muốn tiếp cận khách hàng qua môi trường số.

Trong thời đại kinh tế số như ngày nay, mạng Internet và các nền tảng mạng xã hội đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Đồng thời, mỗi người cũng dành ngày càng nhiều thời gian để tương tác trên không gian mạng. Số người dùng càng nhiều và thời gian tiếp xúc nền tảng số càng lớn làm tăng hiệu quả tiếp cận của các sự kiện online. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn công cụ này như một phần của hoạt động marketing trực tuyến.

Điểm đặc biệt của sự kiện online

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn tổ chức sự kiện online như là một cách để tiếp cận khách hàng. Công cụ marketing này có những ưu điểm nổi bật cần kể đến là:

Tính giải trí

Dĩ nhiên là sự kiện ngoài trời truyền thống hay sự kiện online đều cũng có tính giải trí. Tuy nhiên, sự kiện online cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm mới lạ hơn rất nhiều. Chẳng hạn như người tổ chức có thể dễ dàng lồng ghép vào những đoạn video highlight ngắn hay tạo hiệu ứng hình ảnh thú vị. Thậm chí là những trải nghiệm này còn có tính cá nhân hóa cao nhờ vào sự hỗ trợ của những công nghệ và thiết bị hiện đại.

Tính truyền thông

Một ưu điểm vượt trội của loại hình tổ chức sự kiện này đó là có thể tiếp cận nhiều người một cách nhanh chóng. Không những thế, những nền tảng hiện đại còn cho phép phân loại đối tượng giúp việc tiếp cận đúng người, đúng lúc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

sự kiện online mang tính truyền thông mạnh mẽ

Tính tương tác

Cả sự kiện trực tiếp và sự kiện trực tuyến đều cho phép ban tổ chức tương tác với người tham gia. Tuy nhiên, sự kiện online còn nâng tầm khả năng tương tác khi cho phép người tham gia có thể dễ dàng trò chuyện với nhau và truyền tải thông tin bằng các phương tiện khác. Bên cạnh đó, thông qua sự hỗ trợ của các công cụ trực tiếp, ban tổ chức cũng dễ dàng thu thập phản hồi của người tham gia sự kiện một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

sự kiện online mang tính tương tác cao

Các yếu tố tổ chức sự kiện online thành công

Tổ chức sự kiện online trở thành một công cụ góp phần không nhỏ vào sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để cung cự này phát huy tối đa tiềm năng thì cần phải lưu ý những điều sau:

Có sự truyền thông tốt trước khi diễn ra sự kiện

Thành công bước chuẩn bị chính là chuẩn bị để thành công. Để tổ chức một sự kiện hoàn hảo thì doanh nghiệp cần phải truyền thông cho nó từ rất sớm. Thậm chí, những sự kiện quy mô lớn cần được truyền thông từ một năm trước khi chính thức được tổ chức. Sự kiện online cũng không là ngoại lệ khi cần khá nhiều công sức chuẩn bị để đảm bảo có đủ người tham dự.

sự truyền thông tốt trong sự kiện online

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Đúng thời điểm chính là mấu chốt dẫn đến thành công của bất kỳ sự kiện nào. Chẳng hạn như sự kiệnliên quan đến giáng sinh thường được tổ chức khoảng 1 – 2 tuần trước ngày lễ quan trọng này. Ngoài ra, những sự kiện tri ân khách hàng đặc biệt được quan tâm vào những dịp cuối năm cận kề ngày Tết cổ truyền. Sự kiện được tổ chức đúng thời điểm quan trọng giúp thông điệp được truyền tải chính xác đến đúng người.

Chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung và kỹ thuật

Tổ chức sự kiện dù trực tiếp hay online thì đều cần có sự chỉn chu về mặt nội dung. Nhất là trên môi trường trực tuyến, khi người tham gia có thể ghi hình sự kiện lại dễ dàng thì càng phải đảm bảo nội dung chương trình “không có sạn”. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị về mặt kỹ thuật để tránh những sự cố ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tham gia.

chuẩn bị kỹ thuật sự kiện online

Các yếu tố mang tính tương tác tốt

Như đã nói, ưu điểm của các sự kiện trực tuyến đó là ban tổ chức có thể dễ dàng tương tác với người tham gia. Bên cạnh đó, tính tương tác cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu đánh giá thành công của một sự kiện online. Cần phải đảm bảo rằng người tham dự sẽ nhận được đầy đủ thông tin chính xác, cũng như có cơ hội để phản hồi ý kiến của mình đến ban tổ chức. Bằng cách tương tác qua lại, cả hai bên sẽ hiểu nhau hơn từ đó doanh nghiệp có thể thông tin để hoàn thiện các sự kiện sắp tới.

Đội ngũ tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp

Con người chính là nhân tố quyết định cho thành công của sự kiện online. Nhân sự được đào tạo bài bản sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch và ứng phó được những bất ngờ có thể xảy ra. Nên hiểu rằng đa phần sai sót đều bắt nguồn từ yếu tố con người. Một đội ngũ vận hành càng chuyên nghiệp thì rủi ro thất bại của sự kiện càng thấp.

Juro đơn vị tổ chức sự kiện online

Juro – Đơn vị tổ chức sự kiện online chuyên nghiệp

Nếu không thể tự tổ chức sự kiện online thì thuê một đơn vị chuyên nghiệp là lựa chọn phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. JURO tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tổ chức sự kiện hoàn hảo nhất.

JURO có một đội ngũ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ và quy trình tổ chức sự kiện online bài bản. Những yếu tố này kết hợp cùng nhau làm nên những sự kiện độc đáo, ấn tượng và hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ tổ chức sự kiện online, vui lòng liên hệ qua số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. JURO rất sẵn lòng hỗ trợ cho sự thành công của khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN