TIN TỨC

Thiết kế sự kiện là gì? Xu hướng thiết kế trong sự kiện

Đối với bất kỳ sự kiện nào, thiết kế sự kiện ấn tượng về mặt hình ảnh đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sự kiện có đẹp có đặc sắc, thu hút được giới báo chí, truyền thông đồng thời thể hiện được quy mô tầm cỡ của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc đầu tư cho thiết kế sự kiện nên được đặt lên hàng đầu.

Thiết kế sự kiện
Thiết kế sự kiện là gì? Xu hướng thiết kế trong sự kiện

Thiết kế sự kiện là gì?

Thiết kế sự kiện là công việc triển khai kế hoạch và hiện thực hóa những ý tưởng mà chúng ta có thành những bản vẽ hoặc hình thái cụ thể và phải đảm bảo những thiết kế đó sẽ truyền tải được tới người xem những thông điệp, ý tưởng mà chúng ta muốn nói.

Thiết kế sự kiện là gì

Thiết kế sự kiện quan trọng như thế nào?

Khi chúng ta tham gia một sự kiện, điều đầu tiên chúng ta tiếp xúc là hình ảnh của sự kiện đó. Thiết kế sự kiện chính là tạo nên ấn tượng ban đầu cho những người tham gia và theo dõi sự kiện. Một sự kiện có thiết kế sáng tạo, chỉn chu không chỉ tạo được dấu ấn mạnh mẽ mà còn tạo hiệu ứng truyền thông trong thời đại nền tảng hình ảnh và video lên ngôi như hiện nay. Sự kiện là dịp hiếm hoi để mọi người được check-in và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Chính vì vậy đầu tư và thiết kế chương trình tổ chức sự kiện là rất quan trọng.

Có thể nói đây là sự đầu tư cho nhận diện thương hiệu vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, lại có không ít doanh nghiệp chưa nhận thức được tầm quan trọng của điều này mà coi đó như một khoản chi phí không cần thiết. Cái đẹp hiện nay đang dần trở thành xu hướng, trên thực tế sẽ chẳng ai chú ý đến một sự kiện mà ngay từ cái nhìn đầu tiên đã cảm thấy sơ sài và không có điểm nhấn. Vậy nên các doanh nghiệp cần thay đổi suy nghĩ và đầu tư ngay vào thiết kế sự kiện để gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Vai trò của thiết kế sự kiện

Phân loại thiết kế trong tổ chức sự kiện

Thiết kế sự kiện 2D

Thiết kế sự kiện 2D sẽ tạo ra các hình ảnh 2 chiều hoặc hình phẳng. Đây được xem là hình thức thiết kế phổ biến nhất và đã có lịch sử từ lâu đời với những bản thiết kế đa chiều có nhiều màu sắc cùng với hình ảnh trực quan, sinh động.

Thiết kế sự kiện 3D

Thiết kế sự kiện 3D là công việc cần dùng các phần mềm cũng như các công cụ chuyên về thiết kế để tạo ra các hình ảnh 3D trên mô hình 3D giúp cho người xem dễ dàng tưởng tượng hơn. Ưu điểm của thiết kế 3D là chúng ta có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ hay lật xoay hình ảnh để có thể xem và điều chỉnh thêm, bớt các thông tin cần thiết.

Phân loại thiết kế trong sự kiện

Xu hướng thiết kế tổ chức sự kiện hiện nay

  • Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp team building
  • Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp biểu diễn nghệ thuật
  • Xu hướng tổ chức sự kiện sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại
  • Xu hướng tổ chức sự kiện gây quỹ
  • Xu hướng tổ chức sự kiện giải trí
  • Xu hướng tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường

Xem thêm: Top 10 Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay ở Việt Nam

Xu hướng thiết kế sự kiện

Thiết kế sự kiện gồm những gì?

Lên ý tưởng cho sự kiện

Bước lên ý tưởng được xem là khởi nguồn cho mọi công đoạn sau đó. Để có được một ý tưởng tốt nhất cần sự đóng góp ý kiến từ phía mỗi người trong team rồi cùng nhau lựa chọn. Một ý tưởng tốt phải hội tụ được những yếu tố như: Sáng tạo, mới mẻ và gây được ấn tượng với khách mời tham dự.

Thiết kế chương trình chi tiết

Được đánh giá là một bước vô cùng quan trọng khi thiết kế sự kiện. Sau khi xây dựng được ý tưởng, chúng ta sẽ tiến hành bước xây dựng chi tiết chương trình. Bao gồm nhiều hạng mục cần triển khai như: Chuẩn bị sân khấu, hệ thống âm thanh, ánh sáng,… và kịch bản phải bao quát được toàn bộ từ đầu cho tới cuối chương trình.

Tìm kiếm địa điểm, nhà tài trợ

Tuỳ thuộc vào quy mô và tính chất của sự kiện mà chúng ta sẽ chọn lựa địa điểm sao cho phù hợp nhất. Đó có thể là trung tâm hội nghị, khách sạn, nhà hàng, quảng trường hoặc chính công ty của các bạn.

Việc tìm kiếm các nhà tài trợ để được hỗ trợ một phần về hiện vật, hiện kim vừa góp phần quảng bá thương hiệu của họ vừa giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng kinh phí tổ chức.

Xem thêm: Top 11 địa điểm tổ chức sự kiện tại TPHCM chất lượng nhất

Phân công nhân sự và giám sát

Phân công nhân sự đảm nhận từng hạng mục cụ thể và tiến hành giám sát để sự kiện diễn ra đúng quy trình và suôn sẻ nhất có thể. Cũng vì thế mà người quản lý buộc phải nắm rõ công việc của từng vị trí. Đội ngũ nhân sự sẽ chia thành từng nhóm để làm việc và trong quá trình thực hiện sẽ hỗ trợ lẫn nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế sự kiện bao gồm những gì

Triển khai thực hiện và đánh giá

Khi đã hoàn thành bản kế hoạch chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện theo như dự định. Bản kế hoạch tổ chức sự kiện sẽ giúp quá trình triển khai các hạng mục được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, sau khi sự kiện kết thúc, chúng ta cần xem xét và đánh giá để ghi nhận những điều đạt được cùng những điều còn thiếu sót nhằm rút kinh nghiệm cho lần tới thực hiện được tốt hơn.

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế sự kiện ấn tượng

Để thiết kế một sự kiện ấn tượng cũng đòi hỏi phải có nhiều kỹ thuật và các yếu tố cần lưu ý:

Thiết kế phù hợp với hình ảnh thương hiệu

Trước khi thiết kế sự kiện cho bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn đều cần phải lưu ý đến hình ảnh mà thương hiệu đó hướng tới. Bên cạnh yếu tố sáng tạo, độc đáo cũng cần phải đáp ứng những quy chuẩn nhận diện thương hiệu riêng của doanh nghiệp.

Có ý tưởng sáng tạo, độc đáo

Ý tưởng chính là kim chỉ nam tạo nên điểm nhấn trong thiết sự kiện. Các ý tưởng và concept phải đảm bảo về sự đồng nhất giữa các thành phần của toàn bộ sự kiện. Dựa trên nền tảng là yêu cầu của khách hàng từ đó phát triển và sáng tạo thêm thắt các chi tiết mới lạ tạo điểm nhấn và thu hút truyền thông.

Đơn vị tổ chức thiết kế sự kiện chuyên nghiệp - JURO Production
Đơn vị tổ chức thiết kế sự kiện chuyên nghiệp – JURO Production

Ứng dụng sự tiên tiến của công nghệ

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những điều này trong sự kiện. Việc ứng dụng những công nghệ mới, không chỉ tạo hình ảnh tươi mới hiện đại cho doanh nghiệp mà còn tạo ra sự hứng thú và gây bất ngờ đối với những người tham gia sự kiện

Lựa chọn một đơn vị thiết kế sự kiện chuyên nghiệp

Có thể nói đơn vị thiết kế sự kiện nắm trong tay phần nhìn của sự kiện đó. Vậy nên mỗi doanh nghiệp cần phải có sự xem xét kỹ càng trước khi ra quyết định lựa chọn. Nếu được hãy tham khảo những sự kiện trước đây họ đã làm. Tham khảo giá so với mặt bằng chung. Để đưa ra quyết định vừa tiết kiệm chi phí lại vừa phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp.

Song song đó, thiết kế sự kiện cũng cần phải phối hợp chặt chẽ với các giai đoạn khác trong toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện. JURO Production là một đơn vị có thâm niên trong dịch vụ thiết kế sự kiện chuyên nghiệp. Mang đến những giải pháp toàn diện và tối ưu nhất trong một sự kiện quan trọng. Từ thiết kế sự kiện cho tới quay phim chụp hình sự kiện mang lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, giàu sức sáng tạo hứa hẹn sẽ mang đến những sự kiện có thiết kế độc đáo, ấn tượng, thu hút khách hàng, đối tác tiềm năng và giới truyền thông.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế tổ chức sự kiện trọn gói chuyên nghiệp và ấn tượng thì JURO chính là sự lựa chọn hoàn hảo sẽ mang đến những sự kiện tầm cỡ với phần hình ảnh mang đậm dấu ấn doanh nghiệp nhưng cũng không kém phần mới lạ, độc đáo.

5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Kỹ năng tổ chức sự kiện
Các Tố Chất Và Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Mà Bạn Cần Có

Lĩnh vực tổ chức sự kiện ngày càng hot và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Tuy nhiên, để Xem thêm

Nhân viên tổ chưc sự kiện
Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Công việc và kỹ năng cần có

Trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN