TIN TỨC

Tổ chức sự kiện trực tuyến đón đầu xu thế hiện nay

Tổ chức sự kiện trực tuyến hiện nay là xu thế hiện nay. Chúng ta đã và đang thực hiện chỉ thị 18 với nhiều quy định cũng như các yêu cầu 5K phòng chống dịch. Trong khó khăn cũng có cơ hội, đội ngũ JURO đã nghiên cứu và mở ra thời kì vàng son cho tổ chức sự kiện trực tuyến với đường truyền Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Hãy cùng JURO tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Tổ chức sự kiện trực tuyến là gì?

Tổ chức sự kiện trực tuyến là một trong những ứng dụng công nghệ mà ở đó có thể truyền và nhận hình ảnh, video, âm thanh giữa hai hay nhiều điểm cầu. Với hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến phá vỡ mọi rào cản về khoảng cách không gian và thời gian đều bị vô hiệu hoá.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của tổ chức sự kiện trực tuyến

Một hệ thống của đội ngũ tổ chức sự kiện trực tuyến về cơ bản bao gồm các thành phần sau:

JURO - Đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp tại TP.HCM
JURO – Đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết bị điều khiển đa điểm (MCU)

Thiết bị này có chức năng điều khiển toàn bộ hệ thống tổ chức sự kiện trực tuyến. Nó nhận toàn bộ video từ các thiết bị đầu cuối (điểm cầu) và đóng gói gửi lại các điểm cầu theo một yêu cầu nào đó. Thiết bị điều khiển đa điểm có thể là phần cứng chuyên dụng hoặc máy tính được cài phần mềm chuyên dụng.

Thiết bị đầu cuối chuyên dụng (endpoint)

Là thiết bị có chức năng nén và giải nén (codec-decode) video và gửi/nhận đối với thiết bị MCU. Thiết bị đầu cuối được kết nối với thiết bị hiển thị, thiết bị âm thanh, thiết bị camera, kết nối với MCU qua đường truyền IP. Thiết bị đầu cuối có thể là phần cứng chuyên dụng hoặc PC, laptop, tablet được cài phần mềm chuyên dụng.

Đường truyền

Là phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống, đường truyền ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Chức năng của đường truyền là truyền tải dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối và MCU

Tổ chức sự kiện trực tuyến 
Tổ chức sự kiện trực tuyến

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến “lên ngôi” với những ưu điểm

Thực trạng các sự kiện lớn nhỏ đều bị hủy do dịch Covid-19, các doanh nghiệp và đơn vị tổ chức sự kiện đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ mới và linh hoạt thực hiện trong việc tìm kiếm giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi công cộng. 

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, các sự kiện trực tuyến ngày càng phổ biến như một kênh tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng,…trên môi trường trực tuyến. Tuy nhiên ngày nay, tổ chức sự kiện trực tuyến không chỉ ở quy mô nhỏ hoặc phát trực tiếp (Livestream) trên các kênh truyền thông và mạng xã hội mà còn là một phần không thể thiếu trong các sự kiện tham dự trực tiếp truyền thống.

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến lên ngôi
Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến lên ngôi

Sự kiện trực tuyến chính là sự lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp. Với ưu điểm tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn, nhanh chóng và hạn chế tập trung đông người. Các sự kiện trực tuyến đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động truyền thông của tổ chức, doanh nghiệp. Tiết kiệm thời gian, không gian và chi phí khi chỉ cần áp dụng công nghệ hiện đại là bạn đã có thể truyền tải nội dung mình muốn đến khắp nơi trên thế giới.

Sự kiện trực tuyến chính là sự lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp
Sự kiện trực tuyến chính là sự lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp

Những ưu điểm nổi bật của tổ chức sự kiện trực tuyến bao gồm:

  • Phù hợp ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực như: giáo dục, kinh doanh, y tế,…
  • Tạo ra trải nghiệm tương tác trực tuyến phong phú, sinh động
  • Đề cao tính sáng tạo làm cho sự kiện của bạn trở nên sống động với những trải nghiệm phong phú gắn kết những người tham dự lại với nhau.
  • Kết nối dễ dàng từ bất kỳ thiết bị nào có mạng Internet
Những ưu điểm nổi bật của tổ chức sự kiện trực tuyến
Những ưu điểm nổi bật của tổ chức sự kiện trực tuyến
  • Làm nổi bật thương hiệu của đơn vị tổ chức, khi hình thức và nội dung sự kiện phản ánh thương hiệu của bạn với những người yêu mến.
  • Tăng cường hiệu quả tương tác lên đến 93% mọi người đã tham gia sự kiện trực tuyến đồng ý rằng hình thức này tạo ra cảm giác tương tác chân thật và phong phú hơn.
  • Hiệu quả thu hút khán giả cao 62% các đơn vị đã tổ chức thành công sự kiện trực tuyến bằng phương pháp ưu việt của đội ngũ tổ chức.

JURO với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện trực tuyến dẫn đầu các phương pháp mới về nghiên cứu đường truyền. Bên cạnh đó cùng đội ngũ ekip chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại hàng đầu. JURO chắc chắn sẽ là đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong việc ứng dụng công nghệ tổ chức sự kiện trực tuyến hiệu quả nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN