TIN TỨC

Cách tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp A-Z

Ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm tới việc tổ chức team building. Tuy nhiên, cách thức tổ chức và các hạng mục triển khai không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, JURO sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết cho mọi người, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tổ chức team building
Cách tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp A-Z

Team building là gì?

Tổ chức team building được xem là hoạt động hằng năm của hầu hết các công ty, doanh nghiệp.

Lý giải rõ hơn về từ này, team có nghĩa là đội nhóm, building là xây dựng. Vậy team building có nghĩa là xây dựng đội nhóm. Đây là một trong những hoạt động mang tính văn hoá của các doanh nghiệp.

Tổ chức team building có ý nghĩa gì?

Nơi nào có sự đoàn kết, nơi đó có chiến thắng – (Publilius Syrus). Thật vậy, đối với bất kỳ một tập thể nào tinh thần đoàn kết là điều vô cùng quan trọng. Những sự kiện như team building mang tính kết nối và giúp nâng cao tình đoàn kết trong nội bộ công ty. Giữa ban lãnh đạo công ty và nhân viên cũng như giữa các nhân viên trong từng phòng ban với nhau.

Cùng với đó, team building còn là dịp để củng cố những giá trị tốt đẹp và truyền thông văn hoá công ty đến với nhân viên, đồng thời gia tăng thêm niềm tin và tình cảm của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Đặc biệt, sau những chuỗi ngày làm việc dài đằng đẵng, team building được xem một phần thưởng mà Ban lãnh đạo dành cho nhân viên. Nhằm tạo cơ hội cho mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng và tinh thần làm việc.

Mặt khác, tổ chức team building cũng giúp các cá nhân rèn luyện được nhiều đức tính quý giá, không chỉ hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm mà còn biết cách quản lý thời gian và tạo sự kiên nhẫn thông qua các trò chơi kết nối tập thể.

Tổ chức team building cho công ty
Team building giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.

Lợi ích của tổ chức team building cho công ty

Đối với cá nhân

 • Thư giãn, xả stress hiệu quả.
 • Lấy lại động lực và tinh thần làm việc.
 • Rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Cơ hội để thể hiện cá tính, phát huy điểm mạnh của bản thân.
 • Có thêm những mối quan hệ mới.

Đối với tập thể

 • Mọi người thấu hiểu nhau hơn.
 • Xây dựng tập thể vững mạnh.
 • Cải thiện tinh thần và năng suất làm việc.
 • Xây dựng văn hoá tốt đẹp.
 • Lãnh đạo phát hiện thêm nhân tố nổi bật.
 • Truyền thông văn hoá công ty.
Đơn vị tổ chức team building
Team building giúp xây dựng tập thể vững mạnh.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện gồm những gì?

Quy trình tổ chức team building chuyên nghiệp

Xác định mục đích và chủ đề chương trình team building

Đây là bước đầu tiên trong quy trình tổ chức team building và cũng là bước vô cùng quan trọng bởi nó mang tính định hướng cho các bước thực hiện về sau.

Bạn cần phải xác định được chương trình teambuilding được tổ chức để làm gì, cho ai và kết quả cũng như ý nghĩa mà bạn muốn nhận được là gì.

Cùng với việc xác định mục đích là xác định chủ đề cho chương trình. Yếu tố này sẽ quyết định về màu sắc của chương trình cũng như khả năng truyền tải thông điệp đến với các thành viên tham gia.

Quy trình tổ chức team building
Xác định chủ đề và mục đích chương trình team building rất quan trọng.

Xác định số lượng và đối tượng khách mời tham dự

Chúng ta cần phải nắm được số lượng tham gia và đối tượng tham gia để có thể xác định ngân sách tổng thể cũng như địa điểm tổ chức sao cho phù hợp.

Bạn có thể làm một bảng khảo sát gửi trước cho các thành viên cùng với đó là yêu cầu xác nhận sẽ tham gia để dễ dàng kiểm soát số lượng nhằm tránh tình trạng một số người đã đăng ký nhưng không đi.

Lên ý tưởng tổ chức team building

Ý tưởng tổ chức team building đề cao sự sáng tạo và độc lạ để thu hút đông đảo thành viên tham gia cũng như tạo nên điểm nhấn cho sự kiện của doanh nghiệp.

Cùng với việc lên ý tưởng, các bạn sẽ tìm kiếm và chọn lựa những hoạt động phù hợp xoay quanh.

Ý tưởng tổ chức team bulding
Ý tưởng mới mẻ, độc đáo sẽ thu hút đông đảo thành viên tham gia team building.

Xem thêm: Tổ chức sinh nhật công ty: Kế hoạch và kinh nghiệm cần lưu ý!

Lập bảng dự trù kinh phí tổ chức chương trình team building

Dự trù kinh phí tổ chức để trong quá trình tổ chức không bị hao hụt ngân sách và bạn có thể phân chia chi phí cho từng hạng mục sao cho phù hợp. Cùng với đó, khi có bảng dự trù kinh phí sau khi chương trình hoàn tất thì khâu làm báo cáo gửi ban lãnh đạo cũng dễ dàng hơn.

Xác định thời gian và địa điểm tổ chức team building

Thời gian và địa điểm tổ chức cần được nghiên cứu kỹ từ rất lâu trước khi sự kiện chính thức diễn.

Thời gian tổ chức có thể gắn liền với một dấu mốc nào đó của công ty như kỷ niệm ngày thành lập hoặc vào thời điểm cuối năm với ý nghĩa công ty cùng nhìn lại một năm làm việc chẳng hạn.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện team building nên tìm những nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát và dễ di chuyển để khi tiến hành các hoạt động vui chơi, giải trí được suôn sẻ hơn.

Địa điểm tổ chức team building
Địa điểm tổ chức đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tổ chức team building.

Xây dựng kịch bản chương trình team building

Kịch bản thiết kế càng chi tiết, cụ thể thì lúc triển khai càng dễ dàng và đảm bảo quá trình tổ chức được diễn ra suôn sẻ. Đồng thời, những thông điệp, ý tưởng của BTC có thể truyền đạt hết toàn bộ.

Chương trình team building gồm các hạng mục như: Timeline, người phụ trách, nội dung chính,… Thông thường, kịch bản team building sẽ gồm 4 phần chính. Phần 1: Khởi động, chuẩn bị; Phần 2: Tham gia thử thách. Phần 3: Tổng kết; Phần 4: Trao giải.

Bắt đầu triển khai thực hiện

Sau khi xác định được các yếu tố cần thiết và xây dựng được kịch bản cho chương trình chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện. Khi thực hiện cần bám sát theo kế hoạch đã đề ra ban đần, đồng thời phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng người và xác định rõ ai sẽ chịu trách nhiệm chính những phần nào.

Kết thúc và rút kinh nghiệm sau chương trình

Công tác tổng kết và rút kinh nghiệm sau mỗi chương trình là vô cùng quan trọng. Bước này nhằm giúp chúng ta ghi lại những sai sót sau khi tổ chức để tránh gặp phải vào lần sau. Do đó, quá trình này phải được tiến hành một cách khách quan, trung thực, chi tiết và nhìn nhận thẳng vào vấn đề.

Các bạn cũng có thể thu thập ý kiến của người tham gia để có được góc nhìn đa chiều. Cùng với đó, việc lập một cái bảng đánh giá với các tiêu chí cũng là việc nên làm để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Xem thêm: Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty chuyên nghiệp A-Z

Cách xây dựng kịch bản tổ chức team building

 1. Khởi động: Đầu tiên MC sẽ yêu cầu mọi người cùng khởi động để khơi dậy tinh thần tập thể và xóa tan khoảng cách. Trong phần này, MC cũng sẽ giới thiệu trò chơi và phổ biến các thể lệ.
 2. Phần chơi chính: Phần chơi chính sẽ tổ chức từ 3 – 4 trò chơi. Điểm chung của các trò chơi là đều mang tính gắn kết tập thể và nêu cao tình thần đồng đội. Tùy theo số lượng thành viên mà lựa chọn những trò chơi sao cho phù hợp.
 3. Tổng kết: Sau khi kết thúc các phần thi, BTC sẽ thống kê lại kết quả và chọn ra đội chiến thắng.
 4. Trao giải: Khi đã có kết quả, MC sẽ lên công bố những người thắng cuộc và tiến hành trao giải. Cùng với đó, các thành viên sẽ lên chụp những bức hình kỷ niệm để kết thúc chương trình.
Xây dựng kịch bản tổ chức team building
Kịch bản team building đóng vai trò xương sống cho chương trình.

Một số hình thức tổ chức team building phổ biến

Team building ngoài trời (Outdoor)

Hình thức team building ngoài trời được các đơn vị lựa chọn nhiều nhất và đây cũng là hình thức phổ biến nhất. Bởi sự đa dạng về địa điểm tổ chức và có thể thoải mái tổ chức các trò chơi. Địa điểm thường ở các bãi đất trống rộng rãi như: Bãi biển, công viên, quảng trường, resort.

Team building ngoài trời là một trong những hình thức phổ biến nhất.

Team building trong nhà (Indoor)

Tuy không quá phổ biến nhưng hình thức này được đánh giá là khá an toàn, dễ kiểm soát, điều phối chương trình và tránh được những rủi ro về thời tiết.

Bên cạnh đó, các chương trình hội thảo, hội nghị có thể kết hợp hình thức team building này.

Tổ chức team building trong nhà
Tổ chức team building trong nhà tránh được nhiều rủi ro về thời tiết.

Team building huấn luyện

Bên cạnh việc thúc đẩy sự đoàn kết thì team building theo hình thức huấn luyện còn phù hợp để rèn luyện sự nghiêm túc, trách nhiệm, kỷ luật cho nhân viên công ty. Dù là một hình thức mới nhưng cũng nhận được nhiều sự yêu thích và chọn lựa của các doanh nghiệp.

Tổ chức team building huấn luyện
Tổ chức team building huấn luyện có thể rèn luyện sự nghiêm túc, kỷ luật.

Du lịch kết hợp team building

Một chuyến du lịch thư giãn sau thời gian dài vùi đầu vào công việc thì còn gì tuyệt hơn. Đặc biệt, chuyến du lịch càng thêm ý nghĩa nếu được tổ chức kết hợp với team building để nâng cao tinh thần tập thể và cho mọi người có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong kỳ nghỉ dưỡng.

Tổ chức du lịch kết hợp team building
Hiện nay rất nhiều công ty lựa chọn tổ chức team building kết hợp với du lịch.

JURO Production – Đơn vị tổ chức team building trọn gói chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức team building trọn gói chuyên nghiệp thì JURO Production là một cái tên không thể bỏ qua bởi những lý do sau:

 • Đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện lớn, nhỏ.
 • Là đối tác uy tín với nhiều đơn vị có tiếng như: MBbank, Sacombank…
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, thường xuyên đổi mới.
 • Đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt tình.
 • Giá cả dịch vụ tổ chức sự kiện cạnh tranh.
Dịch vụ tổ chức team building
JURO – Đơn vị tổ chức team building, các loại hình sự kiện chuyên nghiệp.

JURO vừa chia sẻ một số thông tin liên quan tới việc tổ chức team building, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Quay phim chụp ảnh team building chuyên nghiệp TPHCM
Quay phim chụp ảnh team building chuyên nghiệp TPHCM

Mùa hè là thời gian để các đơn vị, công ty, doanh nghiệp dành tặng cho nhân viên của mình Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ Chức Festival, Tổ Chức Lễ Hội Cho Doanh Nghiệp A-Z

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN