TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Tổng quan về tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Tổ chức sự kiện tại Việt Nam vào cuối năm là giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tiềm năng thị trường kết hợp với xu hướng toàn cầu hứa hẹn những chủ đề tổ chức sự kiện hấp dẫn và đặc biệt. Tuy trước mắt bị đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ nhưng đó là cơ hội để các dịch vụ hoạt động và những “người chơi mới” cơ hội để các doanh nghiệp thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động và định vị thị trường. JURO Production luôn đưa ra những phương pháp cải tiến mới theo thời đại với mong muốn phục vụ khách hàng hiệu quả nhất!

Xu hướng phát triển về nhu cầu tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Theo các chuyên gia thì xu thế mới nhất hiện nay là tổ chức sự kiện tại Việt Nam phải có “chủ đề”. Các chủ đề này được thu thập từ các nền văn hóa và mục đích doanh nghiệp khác nhau. Sau đó được chọn lọc lại thành một bố cục tổng thể cho sự kiện. 

Theo kết quả khảo sát của Hiệp định thương mại tự do FTA, tổ chức sự kiện là công cụ marketing được sử dụng phổ biến nhất, chỉ đứng sau quảng cáo và nghiên cứu thị trường. Trung bình hàng năm các doanh nghiệp trên thế giới chi hơn 20 tỉ USD cho việc quảng bá sản phẩm và 15 tỉ USD cho việc tổ chức các sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, lễ giới thiện dự án, trưng bày sản phẩm.

Lễ giới thiệu dự án Southgate

Khi tổ chức sự kiện phải tạo nên một sự kiện mang tính khác biệt cao về sáng tạo và thiết kế. Mục đích là đảm bảo giá trị giải trí lẫn thương mại và mở ra một hướng đi riêng cho các công ty hay doanh nghiệp trong việc nâng cao độ nhận biết thương hiệu, độ am hiểu sản phẩm. Bên cạnh đó còn thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng trong tương lai. 

Tại thị trường Việt Nam, việc tổ chức các sự kiện của các công ty đã thay đổi rõ rệt về chất lượng và số lượng. Ngày càng có nhiều công ty tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi họ đã nhận ra việc tổ chức sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với hình ảnh thương hiệu của họ.

Tổ chức sự kiện gồm những loại hình nào? 

Các sự kiện, có thể là một bữa tiệc nhỏ hoặc một hoạt động quảng bá rầm rộ thường đóng vai trò kết nối con người và cộng đồng. Một sự kiện có thể được mô tả như là hoạt động được tổ chức công khai nhằm mục đích kỷ niệm, giáo dục, Marketing. Sự kiện thường được phân loại thành thông qua những tiêu chí cơ bản theo quy mô, loại hình và bối cảnh.

Thông thường, sự kiện bao gồm bốn nhóm chính là riêng tư (Private), doanh nghiệp (Corporate), từ thiện (Charity), kinh doanh vé bán (Ticket Business), được phân định theo tính mục đích.

Tổ chức sự kiện ca nhạc

Vai trò của tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện chủ yếu phục vụ các hoạt động PR, marketing, gia tăng khách hàng, nâng cao uy tín thương hiệu. Đôi khi tổ chức sự kiện nhằm mục đích bán hàng hoặc hội họp, giải trí lễ kỷ niệm, tiệc tân niên, gala dinner. Tổ chức sự kiện được tạo ra chủ yếu để thu hút được sự quan tâm của công chúng và đối tượng mục tiêu sự kiện muốn hướng đến.

Tổ chức sự kiện có vai trò là một công cụ quan trọng trong hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Doanh nghiệp tổ chức sự kiện chủ yếu nhằm đánh bóng tên tuổi cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, tiếp cận được khách hàng mục tiêu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Sự kiện thành công sẽ tạo ra những tác động truyền thông hiệu quả. Ngược lại nếu thất bại, nó sẽ làm giảm giá trị thương hiệu trên thị trường.

Tổ chức sự kiện giúp thu hút sự chú ý và quan tâm của những đối tượng khách hàng, công chúng mục tiêu và của giới truyền thông.

Vài trò của tổ chức sự kiện

 • Tổ chức sự kiện có vai trò quan trọng trong việc  tạo sức hút cho thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm và thông qua đó làm gia tăng doanh thu trong kinh doanh.
 • Ngoài ra, tổ chức sự kiện còn có tác động tích cực đến hình ảnh của thương hiệu hay sản phẩm – dịch vụ trên thị trường.

Ý nghĩa tổ chức sự kiện

Có thể nói, tổ chức sự kiện là một trong nhiều chiến dịch truyền thông của công ty hay bất cứ một doanh nghiệp nào. Đây chính là một cơ hội để các doanh nghiệp có thể  tiếp xúc cũng như giao lưu với khách hàng và tối tác. Điều này giúp gắn kết mối quan hệ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên so sánh với các kênh truyền thông khác thì đây chính là phương pháp giúp doanh nghiệp được phổ biến rộng rãi hơn rất nhiều. Đối với doanh nghiệp, việc tổ chức một event có tầm quan trọng rất lớn. Hiện nay, các công ty thường thông qua con đường tổ chức sự kiện để thu hút khách hàng, mặc dù chi phí bỏ ra khá tốn kém nhưng lại có hiệu quả rất lớn. 

Đối với chủ đầu tư

 • Tổ chức event giúp hình ảnh của công ty trở nên gần gũi hơn với khách hàng, giúp doanh nghiệp tiếp xúc được gần hơn với các vị khách tiềm năng, giúp họ hiểu rõ hơn về quy mô, về chất lượng trong từng sản phẩm dịch vụ.
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức để tổ chức cho sự kiện của doanh nghiệp, nhất là với những người bận rộn như lãnh đạo,… nếu có họ chỉ cần tham gia vào một số thời điểm nhất định.
 • Tận dụng được những kinh nghiệm, độ chuyên nghiệp, ý tưởng sáng tạo của những đơn vị tổ chức sự kiện để làm bàn đẩy đạt được mục đích của mình.

Tầm quan trọng của tổ chức sự kiện với doanh nghiệp

 • Tiết kiệm tốt nhất những chi phí tổ chức sự kiện, đảm bảo được chương trình sự kiện được hoàn hảo nhất, tốt nhất mà không lo thừa hay thiếu.
 • Giảm được tối thiểu nhất những rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện.
 • Tổ chức các event được xem là một dịp để ban lãnh đạo doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến các thành viên công ty. Tiệc tất niên của công ty là buổi tiệc quan trọng nhất trong năm, bởi đây là ngày mà tất cả mọi thành viên trong công ty tụ họp lại để nhìn lại thành quả một năm hoạt động. 
 • Các sự kiện còn nhằm mục đích tri ân khách hàng. Hình thức sự kiện này không chỉ là dịp để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp

Đối với những đơn vị tổ chức sự kiện

 • Khẳng định được uy tín, chất lượng cũng như giá trị của đơn vị mình khi tổ chức sự kiện.
 • Tạo được doanh thu, lợi nhuận từ việc tổ chức sự kiện, đồng thời nhận được những phần thưởng từ nhà đầu tư.
 • Tạo được thêm mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng, hoặc những đơn vị mới.

đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Việt Nam

JURO PRODUCTION – Công ty tổ chức sự kiện uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam

JURO Production hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện tại Việt Nam uy tín giá tốt hiện nay. JURO sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ tuổi với khả năng sáng tạo không ngừng cùng gu thẩm mỹ độc đáo. Ngoài trình độ chuyên môn họ còn có kinh nghiệm và sự nhiệt huyết trong công việc. JURO đầu tư vào hệ thống máy móc chuyên nghiệp đi kèm với các kịch bản quảng cáo độc đáo. Đặc biệt thông điệp truyền tải sâu sắc chạm đến trái tim người tiêu dùng.

Juro tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tại JURO, thành công của khách hàng chính là nguồn động lực to lớn để phát triển dịch vụ. Do đó khi tìm đến JURO doanh nghiệp sẽ luôn nhận được những dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao.JURO luôn dẫn đầu xu hướng mới nhất để đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo. Đặc biệt giá thành của JURO vô cùng cạnh tranh đảm bảo khách hàng sẽ bất ngờ. 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về tổng quan tổ chức sự kiện tại Việt Nam cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với JURO Production nếu bạn có nhu cầu tư vấn tổ chức sự kiện nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Juro Production hợp tác sự kiện trực tuyến cùng đất xanh premium
JURO Production tổ chức sự kiện trực tuyến Đất Xanh Premium

Lễ ra quân tuyệt phẩm căn hộ THE PEAK GARDEN đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa JURO Xem thêm

tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp
Dịch vụ tổ chức event online từ A-Z tại TP. Hồ Chí Minh

JURO là một trong những đơn vị tiên phong khi cung cấp cho khách hàng những gói dịch vụ event Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN