TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Top 3 bí quyết thu hút khách hàng tham gia một buổi tổ chức sự kiện

Hôm nay JURO xin chia sẻ bí quyết thu hút khách hàng tham gia một buổi tổ chức sự kiện. Khi tổ chức sự kiện ngoài việc lên ý tưởng và chủ đề sao cho độc đáo, không bị nhàm chán, cũng như lựa chọn không gian tổ chức sự kiện hợp lý,… Thì trong đó công tác truyền thông marketing, thông báo thu hút khách hàng tham gia là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch chuẩn bị tổ chức sự kiện.

Thông điệp rõ ràng từ kế hoạch truyền thông

Có rất nhiều trường hợp, các công ty muốn tổ chức sự kiện kết hợp với việc ra mắt các sản phẩm mới. Bộ phận marketing lên kế hoạch thật tỉ mỉ với những ý tưởng táo bạo. Thế nhưng khi bắt đầu truyền thông cho sự kiện thì lại mắc lỗi từ những bước đầu tiên, đó là: “Sự kiện này muốn mang lại điều gì cho khách hàng?”. Nếu chỉ đơn thuần là ra mắt sản phẩm mới thì liệu khách hàng có hứng thú hay không khi họ đã an tâm với sự lựa chọn của mình? Việc xác định thông điệp của sự kiện rất quan trọng. Nếu công ty của anh chị muốn sản phẩm được người tiêu dùng chú ý, thì hãy biến sự kiện trở thành một nơi để có thể chia sẻ những vấn đề mà con người thường gặp phải trong cuộc sống, từ đó khách hàng mới bắt đầu chú ý nhiều hơn đến sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Top 3 bí quyết thu hút khách hàng tham gia sự kiện
Top 3 bí quyết thu hút khách hàng tham gia sự kiện

Thông điệp của sự kiện, thường gói gọn ngay trong cái tên của sự kiện đó. Tên của sự kiện cần đặt thật ngắn gọn, xúc tích và thể hiện được vấn đề khiến người tham gia phải chú ý. Nó không cần phải quá hoa mỹ, chỉ đơn thuần là những từ ngữ có thể gọi được tên sự kiện đó là gì. Điều này rất dễ thấy được trong các sự kiện liveshow của các ca sĩ, những cái tên ngắn gọn, nhưng gợi lại những cảm xúc trong lòng người tham gia là điều rất đáng chú ý.

Sự thu hút bởi khách mời nổi tiếng, diễn giả, chủ trì

Việc thuê một người nổi tiếng, hay là người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nhất định nào đó thường là hình thức phổ biến nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho sự kiện. Họ còn được gọi là những KOLs – có sức ảnh hưởng khá lớn đối với một cộng đồng. Họ được ngưỡng mộ bởi tài năng và những thành tựu đã đạt được. 

Thu hút khách hàng tham gia sự kiện bằng khách mời nổi tiếng
Thu hút khách hàng tham gia sự kiện bằng khách mời nổi tiếng

Chẳng hạn như trong cộng đồng công nghệ Việt Nam thì có Vinh Vật Vờ (chuyên review sản phẩm công nghệ), trong lĩnh vực tâm lý – quản trị doanh nghiệp thì có thầy Lê Thẩm Dương, thầy Huỳnh Văn Sơn,….

Họ đều có sức ảnh hưởng bởi những bài phát biểu truyền cảm hứng, mang lại động lực cho con người. Để sự kiện của công ty quý khách trở nên thu hút và gây ấn tượng như vậy, chúng ta cần có những diễn giả nổi tiếng. Đôi khi chỉ vì những cái tên nổi bật cũng đủ thu hút được người tham gia.

Chia sẻ bí quyết thu hút khách hàng tham gia sự kiện
Chia sẻ bí quyết thu hút khách hàng tham gia sự kiện

Quà tặng kèm khi tham gia sự kiện giúp thu hút khách hàng tham gia một buổi tổ chức sự kiện

Bất kỳ là một sự kiện nào đi chăng nữa, những chi tiết nhỏ như quà tặng hay phần thưởng trong sự kiện cũng sẽ làm nên sự ảnh hưởng lớn. Điều đó cần đến sự khéo léo trong việc tiếp cận với người tham gia hay là những khách hàng dự định sẽ có mặt trong sự kiện. Đôi khi cách chúng ta quan tâm tới khách hàng lại là điểm nhấn khiến sự kiện thu hút hơn là các chương trình hấp dẫn.

  • Hãy bắt đầu từ việc thiết kế và gửi đi những tấm thiệp mời, kèm theo đó là những lời tri ân chân thành và chương trình quà tặng khi tham gia sự kiện hay ưu đãi đến từ thương hiệu để sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng.
  • Luôn trau chuốt từng chi tiết nhỏ  và thể hiện sự chân thành, niềm vui khi khách mời đến tham gia sự kiện, đừng quên những lời cảm ơn mọi người đã ủng hộ công ty, doanh nghiệp.
  • Các phần quà dành cho khách cần phải được gói lại cẩn thận, bắt mắt. 

Trên đây là “Top 3 bí quyết thu hút khách hàng tham gia sự kiện” – JURO là công ty truyền thông tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TP.HCM luôn sẵn sàng đội ngũ nhân sự lên ý tưởng, thiết kế, chuẩn bị, bố trí và thi công cho mọi sự kiện của quý khách hàng. 

Hãy liên hệ ngay với JURO để chắc chắn là bạn có một giải pháp tổ chức sự kiện trọn gói hiệu quả và hợp lý cho công ty mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN