TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Vai trò của nhà tổ chức sự kiện trong một buổi sự kiện QUAN TRỌNG như thế nào?

Một sự kiện sẽ không được tổ chức thành công nếu thiếu đi nhà tổ chức sự kiện. Để hiểu rõ hơn về nhà tổ chức sự kiện, JURO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Vai trò của nhà tổ chức sự kiện

Nhà tổ chức sự kiện là gì?

Nhà tổ chức sự kiện là đơn vị đứng ra và thực hiện các hoạt động của sự kiện từ lúc chuẩn bị cho đến lúc kết thúc sự kiện. Họ là những người đứng sau cánh gà nhưng lại đóng vai trò then chốt của một sự kiện thành công.

nhà tổ chức sự kiện là gì

Công việc của họ là: Lên kế hoạch cho sự kiện, chuẩn bị cho sự kiện, tổ chức sự kiện, truyền thông cho sự kiện. Đây là một công việc đòi hỏi phải chịu được sự áp lực, cũng như phải tiếp xúc nhiều giữa người với người. Nên những nhà tổ chức sự kiện cần phải có sự năng động, sức chịu đựng tốt và có trách nhiệm trong công việc.

Đây cũng là một công việc thú vị vì bạn tiếp xúc với nhiều người, được di chuyển nhiều thay vì ngồi một chỗ 8 tiếng nhàm chán trong văn phòng.

Vai trò của nhà tổ chức sự kiện trong một sự kiện

Trong một sự kiện, thì nhà tổ chức sự kiện đóng vai trò quyết định sự thành công của sự kiện bởi họ phụ trách nhiều đầu công việc.

nhà tổ chức sự kiện

Chịu trách nhiệm nội dung từ đầu đến cuối sự kiện

Nhà tổ chức sự kiện sẽ phụ trách lên kế hoạch và ý tưởng cho kịch bản của sự kiện theo yêu cầu của khách hàng. Nội dung không chỉ sáng tạo mà còn phải thực tế và truyền tải được thông điệp của sự kiện. 

Lên checklist công việc cho sự kiện một cách chu đáo và cẩn thận để không bỏ sót bất kỳ hạng mục công việc nào.

Hiểu biết về các trang thiết bị âm thanh và ánh sáng để điều chỉnh phù hợp với nội dung của sự kiện.

Hiểu ý kiến và mong muốn của khách hàng đối với sự kiện

Khi tổ chức sự kiện, bạn luôn phải duy trì quan hệ với khách hàng và trao đổi thường xuyên với họ về tiến độ công việc. Vậy nên các nhà tổ chức sự kiện cần phải có khả năng đàm phán và giao tiếp. Khéo léo trong cách ứng xử để kết nối nhà tổ chức sự kiện với đối tác và khách hàng. Có một số điều mà nhà tổ chức sự kiện cần lưu ý khi làm việc với khách hàng đó là:

  • Hợp tác trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau
  • Hợp đồng có chữ ký của hai bên với các điều khoản 
  • Yêu cầu rõ ràng trước khi hợp tác

Đảm bảo cho kế hoạch thành hiện thực

Nhà tổ chức sự kiện cần theo dõi sát sao để sự kiện được tổ chức theo đúng kế hoạch ban đầu đề ra. Điều phối nhân sự, phân chia công việc một cách hợp lý. Quản lý tốt quỹ thời gian khi diễn ra sự kiện. Nắm bắt được mọi hoạt động, có thể xử lý các tình huống phát sinh thật nhanh nhẹn. Có phương án dự phòng để quản lý rủi ro khi diễn ra sự kiện. 

JURO – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, JURO luôn không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ và trở thành nhà tổ chức sự kiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

juro - nhà tổ chức sự kiện

JURO trang bị đầy đủ các yếu tố về đội ngũ nhân sự và máy móc hiện đại để mang lại sự hoàn hảo cho dịch vụ. Đội ngũ JURO với nhân sự trẻ trung năng động và sức sáng tạo cùng tinh thần đầy nhiệt huyết.

Tại JURO hội tụ đầy đủ những tố chất của một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với những trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo cả về phần nghe, phần nhìn mang lại những sự kiện đỉnh cao cho doanh nghiệp của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

Địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà
Những địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà sang trọng

Tại sao cần lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà? Tiêu chí nào để lựa chọn một Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN