TIN TỨC

Xu hướng tổ chức dịch vụ Virtual Event tại Việt Nam

Năm 2021 là năm đánh dấu những bước ngoặt lớn của mọi ngành nghề. Và tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ. Virtual Event là sự chuyển mình đặc biệt so với hình thức tổ chức sự kiện truyền thống với những ưu điểm vượt trội. Hãy cùng Juro tìm hiểu về Virtual Event nhé!  

Virtual Event là gì?

Virtual Event hay còn được gọi là sự kiện trực tuyến hoặc sự kiện online. Loại hình sự kiện này được tổ chức dựa trên sự kết hợp giữa các nền tảng công nghệ thực tế ảo. Tại đây, những người tham gia sự kiện sẽ được trải nghiệm chương trình một cách vô cùng chân thực thông qua các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone,…

Thiết bị cho sự kiện Virtual Event

Virtual Event được tổ chức đa dạng trên mọi nền tảng mạng xã hội đang phổ biến như: Facebook, Youtube, Zoom, Tiktok,… Quy mô của một sự kiện ảo có thể là từ những cuộc họp nội bộ công ty, thảo luận nhóm cho đến những sự kiện tầm cỡ như ra mắt sản phẩm, liveshow âm nhạc. 

Có mấy hình thức Virtual Event?

  • Kết hợp với các nguồn tư liệu có sẵn và tiến hành phát trực tiếp (Live – 70%, Recorded 30%) .
  • Ghi hình trước và phát sóng dưới hình thức phát trực tiếp (Recorded – 100%) 

Đơn vị tổ chức sự kiện có thể dựa theo tính chất của sự kiện mà lựa chọn hình thức tổ chức sự kiện cho phù hợp. 

Ưu điểm của Virtual Event

Trong giai đoạn bình thường mới, công nghệ ngày càng được ưu tiên và thể hiện vai trò quan trọng trong đời sống. Sự kiện ảo cũng là một bước ngoặt vĩ đại, và trở thành tương lai của ngành tổ chức sự kiện nhờ những ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của Juro trong lĩnh vực Virtual Event

Tăng khả năng tiếp cận

Sự kiện ảo là một giải pháp tuyệt vời để khắc phục những trở ngại về mặt không gian và thời gian. Bởi Internet có độ phủ sóng vô cùng lớn, có thể tiếp cận và kết nối người xem trên toàn thế giới. Khi tham gia một Virtual Event bạn chỉ cần sở hữu một thiết bị có kết nối Internet là đã có thể trải nghiệm trọn vẹn một sự kiện tầm cỡ.

Hạn chế những rủi ro về ngoại cảnh 

Những yếu tố ngoại ảnh như thời tiết khắc nghiệt, giãn cách xã hội sẽ không hề ảnh hưởng đến tiến độ tổ chức một sự kiện ảo. Tuy nhiên hình thức sự kiện này lại phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố kỹ thuật như máy móc  thiết bị, đường truyền Internet. Vậy nên hãy đảm bảo có sự chuẩn bị chuẩn bị kỹ lưỡng và tập duyệt trước nhiều lần.

Tiết kiệm chi phí

Virtual Event sẽ giúp bạn hạn chế tối đa chi phí bởi sẽ không phải tốn ngân sách cho việc thuê địa điểm ngoài trời hay dịch vụ ăn uống 

Không gian tổ chức

Sự kiện ảo chính là một bước tiến công nghệ đột phá bởi bạn sẽ không phải lo về không gian tổ chức sự kiện và giới hạn lượng khách mời. Tại đây, bên cạnh lượng khách mời của sự kiện thì những đối tượng công chúng không phải khách mời vẫn có thể tham gia sự kiện. 

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ảo  

Để tổ chức được một sự kiện ảo thành công bạn cần phải biết tận dụng những ưu điểm đồng thời khắc dụng những hạn chế và lưu ý những điều cần thiết.

Kinh nghiệm tổ chức Virtual Event

Có kế hoạch quảng bá cho sự kiện 

Virtual event tuy có sự khác biệt về cách thức tổ chức cũng như tham gia so với sự kiện truyền thống. Tuy nhiên, truyền thông cũng cần được đầu tư một cách bài bản để tăng độ phủ sóng cho sự kiện. 

Nội dung cuốn hút

Do Virtual Event bị giới hạn về mặt tiếp xúc so với một sự kiện trực tiếp. Nên sự kiện ảo đòi hỏi phải có nội dung thực sự cuốn hút và phối hợp nhuần nhuyễn với công nghệ. Nội dung của một sự kiện ảo thành công cần tập trung vào đúng phân khúc khách hàng, MC biết cách dẫn dắt chương trình. 

Tổng kết 

Virtual Event thực sự là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn tìm được một agency đủ kinh nghiệm để thực hiện sự kiện. JURO Production tự hào là một đơn vị tiên phong tổ chức được nhiều Virtual Event thành công tại Việt Nam. Liên hệ ngay nếu bạn đang muốn tổ chức một sự kiện ảo thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức sự kiện là gì
Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức gồm những gì?

Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong quá trình thành lập, phát triển và ghi lại dấu ấn đặc Xem thêm

Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối Xem thêm

Tổ chức festival
Tổ chức festival cho doanh nghiệp chuyên nghiệp tại HCM

Festival không chỉ là lễ hội lớn quy tụ đông đủ khách tham dự mà còn được xem là loại Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN