TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm

Dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm 2021. Năm nay là một năm rất đặc biệt đối với mọi người, chúng ta được thiết lập mọi hoạt động theo “kiểu mới”. Cuối năm là thời gian các công ty và doanh nghiệp tổng kết chặng đường đồng hành cùng nhau cùng nhân sự hay khách hàng. Tổ chức sự kiện cuối năm cũng là cột mốc để đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho năm sau phát triển hơn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tổ chức sự kiện hoàn hảo và chỉnh chu hơn nhé!

Tổ chức sự kiện dịp cuối năm là gì?

Tổ chức sự dịp kiện cuối năm là event thường niên trong hầu hết các cơ quan nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Sự kiện này được xem là hoạt động nội bộ lớn nhất trong năm và không mang tính chất quảng bá thương hiệu. 

Trong tổ chức sự kiện dịp cuối năm, các công việc được dự tính và lên kế hoạch theo những mục tiêu đã được đề ra từ người tổ chức. Nhằm truyền tải thông điệp và nội dung nào đấy đến người tham dự.Tổ chức sự kiện dịp cuối năm chính là cơ sở, tiền đề quan trọng để giúp cơ quan, doanh nghiệp gặt hái được những thành quả tốt nhất trong năm làm việc tốt hơn. 

Tổ chức sự kiện dịp cuối năm không chỉ là một bữa tiệc “đại gia đình” ấm cúng mà trong buổi tiệc, những cá nhân, hội nhóm đã cống hiến hết mình cho doanh nghiệp trong một năm qua sẽ được vinh danh và nhận được những phần thưởng xứng đáng. Chính vì tổ chức sự kiện cuối năm mang giá trị lớn và trang trọng nên thường được doanh nghiệp đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, đem đến cho khách mời tham dự những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Ý nghĩa tổ chức sự kiện cuối năm

Tổ chức sự kiện dịp cuối năm còn tạo ra một môi trường sum họp cho các thành viên. Sau khoảng thời gian “chạy đua” với các chỉ tiêu cuối năm. Một sự kiện ăn uống vui chơi chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho nhân viên. Mọi người cùng nhau sum vầy vào những ngày giao mùa của năm, cùng tận hưởng những giây phút vui đùa bên nhau… Đây chính là một trong những ý nghĩa đặc biệt mà tổ chức sự kiện dịp cuối năm mang lại.

Trong bữa tiệc cuối năm, ban lãnh đạo công ty sẽ tổng kết lại thành tích của cả công ty cũng như các cá nhân xuất sắc. Vì vậy một tiết mục không thể thiếu trong sự kiện này là trao bằng khen thưởng cho những nhân viên có thành tích tốt. Cũng như không quên gửi lời cảm ơn tới tập thể công nhân viên. Vì những đóng góp cho cả tập thể cơ quan. Một lời động viên, cảm kích từ ban lãnh đạo cũng là một phương pháp tốt khích lệ tinh thần làm việc cho các thành viên.

Tổ chức sự kiện dịp cuối năm còn là dịp để doanh nghiệp và đối tác có thêm sự gắn kết với nhau từ công việc và tri ân một năm cùng nhau phát triển. Từ đây giúp mối quan hệ tốt đẹp hơn và những mục tiêu kế hoạch trong năm mới được cải thiện năng suất và hiệu quả hơn cho một năm lao động mới.

Quy trình tổ chức sự kiện cuối năm

Tổ chức sự kiện cuối năm mang một vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Vậy quy trình tổ chức sự kiện dịp cuối năm này bao gồm những gì?

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện cuối năm

Ý tưởng sự kiện là một trong những yếu tố quyết định thành bại của chương trình. Lên ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo sẽ giúp làm nổi bật ý nghĩa chương trình, truyền tải được đúng thông điệp và văn hóa công ty, và chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh, để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho người tham dự. 

Cứ đến gần cuối năm, các cơ quan, doanh nghiệp lại bắt “nhen nhóm” nhiều ý tưởng tổ chức sự kiện. Trong những năm qua, chúng ta cũng đã thấy có rất nhiều ý tưởng hay và độc đáo mang tính chất “viral” mạnh mẽ.

Điều đó thể hiện doanh nghiệp, công ty ngày càng chú trọng hơn về sự gắn kết và truyền tải thông điệp và văn hóa công ty. Các ý tưởng tổ chức sự kiện luôn đổi mới sáng tạo không ngừng để mang đến những giá trị tuyệt vời nhất. 

Đây cũng sẽ là thách thức đối với các công ty tổ chức sự kiện và cho thuê thiết bị sự kiện, tuy nhiên cũng sẽ là cơ hội để các công ty không ngừng phấn đấu và vươn lên.

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Một trong những bước chuẩn bị quan trọng chính của sự kiện là lựa chọn địa điểm tổ chức. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lệ thuộc phần lớn vào chủ đề của sự kiện. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những nhà hàng, trung tâm hội nghị hoặc các địa điểm ngoài trời để sự kiện được diễn ra thuận lợi nhất. 

Đối với những sự kiện dịp cuối năm được tổ chức trong nhà, như tại các trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, quý khách hàng cần chuẩn bị trước nhiều thời gian bởi dịp cuối năm các sự kiện được tổ chức khá nhiều nên đôi khi sẽ bị quá tải.

Địa điểm được lựa chọn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết về số lượng người tham dự, không gian trang trí, chi phí thuê, và mức độ phù hợp với sự kiện…Hiện nay có rất nhiều địa điểm được xây dựng cho các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện lựa chọn để tổ chức sự kiện

Tìm kiếm công ty tổ chức sự kiện cuối năm chuyên nghiệp

Cơ quan, doanh nghiệp có hai phương thức để tổ chức sự kiện cuối năm. Đó là tổ chức bởi nhân sự công ty hoặc đơn vị sự kiện được thuê ngoài. Đối với những công ty tổ chức sự kiện được thuê ngoài, doanh nghiệp luôn phải cân nhắc và tham khảo nhiều công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Lên ngân sách chi tiết cho sự kiện

Ngân sách nên được chia thành các phần như sau

  • Ngân sách chung cho địa điểm: Nhà hàng bao gồm cả chi phí cho các bàn tiệc ăn
  • Chi phí cho nhân sự: Gồm nhân sự vận hành, nhân sự sự kiện: PG, PB, MC, quay phim chụp ảnh… (nếu có)
  • Chi phí cho các thiết bị: Máy móc thiết bị âm thanh ánh sáng, các đạo cụ trò chơi, đồ trang trí…
  • Chi phí vận chuyển: Đối với các địa điểm xa

Giám sát và triển khai kế hoạch

Với mỗi kế hoạch được đề ra, sau 3 ngày hoặc 1 tuần cần có sự đề chỉnh xem xét cho phù hợp. Nếu có vấn đề bất cập xảy ra, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng thay đổi và xây dựng nhiều phương án khác nhau.

Các hình thức tổ chức tiệc cuối năm

Tổ chức sự kiện giáng sinh cuối năm

Cuối năm có rất nhiều ngày ý nghĩa, thời điểm giáng sinh sẽ là khoảnh khắc mà công ty sẽ cùng nhau có thời gian kỷ niệm vào ngày lễ đặc biệt này. Tổ chức sự kiện giáng sinh cùng những phần quà nhỏ hoặc bữa ăn cùng đoàn thể. Vì vậy các buổi tiệc cuối năm được diễn ra vui vẻ và náo nhiệt vào những ngày cuối năm, cùng nhau động viên tinh thần tập thể với nhiều dự án thành công. Doanh nghiệp và công ty tổng kết và cùng nhau ngày càng sự phát triển trong năm vừa qua. Và cũng là để chuẩn bị chào đón một năm làm việc mới đang đến gần. 

Tổ chức sự kiện giáng sinh cuối năm còn tạo ra một môi trường sum họp cho các thành viên. Sau khoảng thời gian “chạy đua” với các chỉ tiêu cuối năm. Một sự kiện ăn uống vui chơi chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho nhân viên. Mọi người cùng nhau sum vầy vào những ngày giao mùa của năm, cùng tận hưởng những giây phút vui đùa bên nhau… Đây chính là một trong những ý nghĩa đặc biệt mà tổ chức sự kiện giáng sinh mang lại

Dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm
Dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm

Tổ chức sự kiện âm nhạc cuối năm

Tổ chức sự kiện âm nhạc vào dịp cuối năm chính là lồng ghép những tiết mục văn nghệ là một kế hoạch tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm phổ biến. Đối với những sự kiện như này yếu tố âm thanh ánh sáng là quan trọng nhất. Do đó cần đầu tư hoặc nhờ một đơn vị thứ 3 chuyên nghiệp để chuẩn bị phần này. Nhưng nếu chương trình này không có các ca sĩ nghệ sĩ biểu diễn thì cũng không ảnh hưởng đến tính chất của tổ chức sự kiện âm nhạc. Vì công ty có thể tổ chức một cuộc thi văn nghệ cho các thành viên, khuyến khích họ bộc lộ tài lẻ mà trước giờ không có cơ hội thể hiện. Đó có thể là các tiểu phẩm hài kịch, múa hát, nhảy hiện đại, đơn ca, song ca… Và có các phần thưởng giá trị cho các tiết mục hay nhất và ấn tượng nhất.

Tổ chức sự kiện âm nhạc cuối năm
Tổ chức sự kiện âm nhạc cuối năm

Tổ chức sự kiện âm nhạc tất niên tốt nhất nên được tổ chức ngoài trời hoặc trong hội trường để đảm bảo âm thanh được trang bị hoàn chỉnh. Địa điểm tổ chức cũng là một yếu tố cần được khảo sát trước khi lên kế hoạch. Đối với những địa điểm trong nhà thì yếu tố không gian sẽ ảnh hưởng rất nhiều chương trình.

Tổ chức sự kiện văn hoá doanh nghiệp, công ty cuối năm

Tổ chức sự kiện văn hoá doanh nghiệp tại Sài Gòn, công ty với chủ đề khoảnh khắc tôn vinh văn hoá doanh nghiệp này, chắc chắn rằng sẽ mang lại cho công ty cùng toàn thể nhân viên những ký ức tuyệt đẹp và ý nghĩa nhất trong khoảng thời gian làm việc.

Trước khi sự kiện doanh nghiệp có thể ban tổ chức cuộc thi làm video nói về những kỷ niệm đáng nhớ nhất của nhân viên đối với công ty, đồng nghiệp hay những kỷ niệm vui nhộn trong suốt thời gian làm việc tại đây. 

Tổ chức sự kiện văn hoá doanh nghiệp, công ty cuối năm
Tổ chức sự kiện văn hoá doanh nghiệp, công ty cuối năm

Các đội nhóm hoặc cá nhân tạo ra những thước phim gây được nhiều cảm xúc nhất sẽ dành được chiến thắng và nhận được những giải thưởng giá trị từ doanh nghiệp. Những thước phim được làm từ chính các nhân viên của mình chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị to lớn về mặt ý nghĩa và thông điệp. Đồng thời tôn vinh nền văn hoá công sở gắn kết tinh thần làm việc của mọi người trong tổ chức với nhau.

Một số chương trình JURO tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm

Sự kiện Công ty Cenly Organic Year End Party thành công tốt đẹp

Sự kiện Cenly Organic Year End Party với đội ngũ hậu kỳ chuyên nghiệp của cả Công ty Truyền Thông JURO, đại tiệc đã kết thúc tốt đẹp với cảm xúc bồi hồi, xúc động xen lẫn tự hào lắng đọng trong của mỗi khách mời. Mỗi sự kiện là tâm huyết của team JURO, là thông điệp của doanh nghiệp muốn trao gửi. Sự kiện Cenly Organic Year End Party như một lời tri ân đến khách hàng cũng như đội ngũ công ty đã cùng nhau đồng hành trong suốt thời gian qua. 

JURO tổ chức thành công sự kiện Year End Party
JURO tổ chức thành công sự kiện Year End Party

Sự kiện được diễn ra tại White Palace đã có dịp được bùng nổ cảm xúc với những màn biểu diễn đặc sắc đến từ những ngôi sao showbiz nổi tiếng. Đại tiệc “Doanh Nhân Vàng” đã trở nên sôi nổi hơn với những màn trình diễn trên cả xuất sắc của những ca sĩ, nhạc sĩ tài ba. Những bài hát làm mưa, làm gió trên thị trường Việt Nam được các ca sĩ thể hiện mật cách nâng niu và tâm huyết. 

Trong đó, không thể không kể đến màn trình diễn “đốt cháy sân khấu” của nhạc sĩ, ca sĩ Nguyễn Đình Vũ do JURO tổ chức. Cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua. Những thành công, niềm vui, hạnh phúc với nhau. Bên cạnh đó, cũng nhìn lại những thứ mình chưa đạt được để cố gắng và đưa ra những dự kiến cho năm sau, cùng nhau “tiến lên” phát triển công ty vững mạnh hơn nữa.

Ngoài ra, bữa tiệc vinh danh – chúc mừng những cá nhân xuất sắc nhất trong năm qua. Là dịp để mọi người cùng nhau thư giãn, thoải mái vui chơi bên nhau sau những ngày làm việc chăm chỉ.

Hình ảnh tại sự kiện với khách mời nổi tiếng
Hình ảnh tại sự kiện với khách mời nổi tiếng

Bài viết với những chia sẻ ​​​​về dẫn đầu xu hướng tổ chức sự kiện nhân dịp cuối năm hy vọng bạn có thể tham khảo cho mình một sự kiện thật hoành tráng và ý nghĩa. Trong trường hợp quý công ty có khó khăn ở giai đoạn quá trình tổ chức sự kiện cuối năm thì hãy liên hệ ngay đến JURO. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, JURO cam kết mang lại cho doanh nghiệp một buổi lễ tổ chức sự kiện trọn gói thật hoàn hảo và chu toàn nhất!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Checklist công việc tổ chức sự kiện
Gợi ý mẫu checklist công việc tổ chức sự kiện từ A – Z

Tổ chức sự kiện là một công việc cần có sự kết hợp của nhiều khâu mới có thể tạo Xem thêm

các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện
Các kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và yếu tố cho sự kiện thành công

Để tổ chức sự kiện thành công cần phải có đội ngũ có một nền tảng kỹ năng cần thiết Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN