TIN TỨC

10 Xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề hiện nay ở Việt Nam

Xu hướng tổ chức sự kiện là vấn đề được rất nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm vì nó đóng vai trò tạo nên sự thu hút và ấn tượng cho một sự kiện.

Ngày càng có nhiều xu hướng tổ chức sự kiện độc đáo, mới mẻ và đâu là xu hướng tổ chức sự kiện nổi bật hiện nay, hãy cùng JURO tìm hiểu nhé!

Xu hướng tổ chức sự kiện
10 Xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề hiện nay ở Việt Nam

Xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề là gì?

Với ngành tổ chức sự kiện, việc cập nhật và đổi mới xu hướng tổ chức sự kiện thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người chọn lựa. Không chỉ giúp các đơn vị tổ chức dễ dàng tìm kiếm được loại hình phù hợp cho sự kiện của mình mà còn giúp truyền tải thông điệp sự kiện tới khách mời một cách tốt nhất.

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay

Top 10 xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề phổ biến hiện nay

Xu hướng tổ chức sự kiện lễ hội hoá trang

Đây là loại hình sự kiện thường được tổ chức cho các đối tượng là nhân viên, học sinh, sinh viên. Các yếu tố về ngoại hình chính là điều làm nên sự thu hút và nổi bật cho sự kiện. Mỗi thành viên khi tham gia có thể thoải mái thể hiện cá tính cũng như sức sáng tạo của mình.

Thời điểm phù hợp nhất tổ chức loại hình sự kiện này chính là vào buổi tối. Với sự kết hợp giữa không gian và các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho người tham gia.

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp team building

Đây là loại hình sự kiện thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng. Với sự kiện dạng này, chúng ta có thể kết hợp thêm nhiều trò chơi và nhiều hoạt động khác nhau để tạo nên không khí sôi động.

Thêm vào đó, thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện kết hợp team building cũng không bị giới hạn.

Xu hướng tổ chức sự kiện livestream trực tiếp

Hiện nay, hình thức livestream ngày càng trở nên phổ biến. Việc tổ chức sự kiện kết hợp với livestream sẽ giúp sự kiện của bạn được truyền thông rộng rãi và được mọi người biết đến nhiều hơn.

Các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook thường được chọn để livestream.

Xu hướng tổ chức sự kiện đêm hội ánh sáng

Loại hình sự kiện này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị công phu cùng chi phí tổ chức lớn. Với sự kết hợp giữa những ánh đèn lung linh cùng với dàn âm thanh sống động tạo nên sự hưởng ứng mạnh mẽ từ những người tham gia.

Hình thức này thường được tổ chức cho đối tượng là giới trẻ, học sinh, sinh viên,…

Xu hướng tổ chức sự kiện bữa tiệc thiên nhiên

Nếu đã quá nhàm chán với những sự kiện theo dạng truyền thống thì một bữa tiệc thiên nhiên sẽ giúp mọi người dễ xả stress hơn.

Để tăng thêm sự thu hút, khâu trang trí và setup cần được chú trọng. Cùng với đó, bạn có thể bổ sung thêm những bàn tiệc hoa quả để các thành viên tham gia cùng thưởng thức.

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với nghệ thuật biểu diễn

Không đơn thuần chỉ là những bài phát biểu dài dòng, nhiều sự kiện hiện nay được tổ chức kết hợp với các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Cũng như đêm hội ánh sáng, loại hình sự kiện dạng này cần có sự đầu tư về yếu tố âm thanh lẫn ánh sáng nhằm đảm bảo phần nghe lẫn phần thật thu hút.

Xu hướng tổ chức sự kiện theo chủ đề

Xu hướng tổ chức sự kiện theo trend

Với sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội hiện nay như: Facebook, Tiktok, Youtube,… việc cập nhật trend không hề khó. Các công ty có thể chọn lựa và đưa vào sự kiện của mình những yếu tố hài hước, nổi bật nhất nhưng vẫn phải phù hợp với hình ảnh công ty. Điều này vừa tăng thêm sự thu hút vừa tạo nên hứng thú cho khách mời tham dự.

Xu hướng tổ chức sự kiện ứng dụng công nghệ cao

Đây là một xu hướng tổ chức sự kiện đang được ưa chuộng dạo gần đây. Để nâng cao trải nghiệm cho khách mời, các ứng dụng công nghệ cao như điện thoại thông minh, laptop, robot, Hologram,… sẽ được sử dụng xuyên suốt.

Khi lựa chọn xu hướng này, bắt buộc các đơn vị tổ chức phải có sự đầu tư bài bản cùng với một nguồn ngân sách lớn. Cùng với đó, chất lượng sự kiện sẽ được nâng cao hơn và dấu ấn sự kiện để lại cũng vô cùng mạnh mẽ.

Xu hướng tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường

Vấn đề môi trường đang nhận được sự quan tâm vô của đông đảo công chúng. Do đó, việc tổ chức một sự kiện thân thiện với môi trường sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp cho người tham dự. Đó sẽ là một sự kiện cắt giảm tối đa các vật dụng từ bao bì nhựa và ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo.

Xu hướng tổ chức sự kiện hỗn hợp

Sự kiện hỗn hợp không hẳn là kết hợp nhiều loại hình sự kiện với nhau mà là kết hợp giữa sự kiện trực tuyến và sự kiện trực tiếp. Không chỉ thu hút thêm nhiều đối tượng tham gia trong cùng một thời điểm mà trong bối cảnh đại dịch còn nhiều phức tạp, việc tổ chức sự kiện dạng này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Tổng hợp các thông tin chi tiết về tổ chức sự kiện!

Lưu ý quan trọng khi tổ chức sự kiện theo xu hướng

Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp với hình ảnh công ty

Dẫu biết ai cũng muốn sự kiện của mình trở nên thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng. Nhưng khi tổ chức các bạn cần phải chọn lựa một xu hướng phù hợp với hình ảnh công ty mình. Xu hướng không phù hợp, sự kiện sẽ mất đi giá trị và thông điệp đã được xây dựng từ ban đầu.

Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp với đối tượng tham gia

Thêm một lưu ý quan trọng khi lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện là đối tượng tham gia. Với những loại hình sự kiện theo dạng truyền thống sẽ phù hợp với hầu hết các đối tượng nhưng một số sự kiện như lễ hội âm nhạc, giao lưu có vẻ sẽ phù hợp với giới trẻ hơn.

Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện hợp thời, không lỗi mốt

Để sự kiện của bạn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người tham gia thì yếu tố hợp thời là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, yếu tố này cũng phần nào phản ánh được khả năng cập nhật xu thế, đổi mới của doanh nghiệp bạn.

Việc lựa chọn được một xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp là điều không hề dễ dàng bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.  JURO là công ty cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TPHCM uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong bước này hãy liên hệ với JURO để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Nhà hàng tổ chức tiệc tất niên TPHCM
Top 15 nhà hàng tổ chức tiệc tất niên công ty tại TPHCM

Nhà hàng tổ chức tiệc tất niên tại khu vực Hồ Chí Minh đang ngày càng xuất hiện nhiều với Xem thêm

Tiệc tất niên là gì
Tất niên là gì? Ý nghĩa của tiệc tất niên cuối năm

Trong những ngày Tết Cổ Truyền, tiệc tất niên từ lâu đã được xem là một phần không thể thiếu. Xem thêm

Mẫu backdrop Year End Party
10+ Mẫu backdrop Year End Party thiết kế đẹp và ấn tượng

Backdrop Year End Party là thứ rất quan trọng và cần có trong sự kiện cuối năm của nhiều doanh Xem thêm

Địa điểm tổ chức Year End Party
Top 10 Địa Điểm Tổ Chức Year End Party TPHCM Uy Tín

Địa điểm tổ chức Year End Party TPHCM phù hợp và ấn tượng là vấn đề nhận được rất nhiều Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN