TIN TỨC
Trang chủ/Tin tức

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp không phải chuyện dễ dàng, đòi hỏi bạn phải rất đau đầu căn các góc chụp sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Để san sẻ những lắng lo này cho bạn, JURO sẽ bật mí cho bạn các mẹo và cách chụp ảnh sản phẩm trong bài viết sau đây.

cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh sản phẩm xây dựng bối cảnh

Quy tắc đối với hình ảnh sản phẩm đó là chất lượng cao, rõ nét và thể hiện được đúng tinh thần của sản phẩm. Chính vì vậy nên không gian chụp ảnh và ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng.

Chọn lựa phông nền

Tùy theo tính chất sản phẩm và mục đích sử dụng hình ảnh sản phẩm mà bạn cần lựa chọn phông nền sao cho phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn chụp sản phẩm phục vụ cho mục đích thiết kế, hãy lựa chọn phông nền trơn để dễ dàng cho thiết kế tách nền. Còn nếu bạn muốn tham khảo cách chụp ảnh sản phẩm theo concept thì cần chuẩn bị thêm các loại đạo cụ phục vụ cho quá trình chụp ảnh. Tuy nhiên các loại đạo cụ chỉ nên làm nền cho sản phẩm không được nổi bật hơn sản phẩm.

chọn lựa phông nền chụp ảnh sản phẩm đẹp

Thiết lập ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng hình ảnh. Vậy nên nếu bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không có ánh sáng tự nhiên hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ hệ thống đèn chiếu sáng và hắt sáng để đảm bảo hình ảnh có đủ độ sáng. Hình ảnh sản phẩm cần đảm bảo đẹp, sắc nét và không bị khuất bóng.

Chụp cận cảnh và chi tiết

Có rất nhiều khách hàng chỉ dựa vào hình ảnh sản phẩm mà đưa ra quyết định mua hàng. Vậy nên, bên cạnh việc chụp toàn cảnh sản phẩm thì cách chụp ảnh sản phẩm cận vào các chi tiết sản phẩm và thay đổi các góc chụp để khách hàng cảm nhận được sản phẩm một cách chân thực nhất khi nhìn vào hình ảnh sản phẩm.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 

Cài đặt độ phân giải cao cho thiết bị chụp ảnh

Khác với chụp ảnh người thật, ảnh sản phẩm cần phải đảm bảo đủ rõ ràng và sắc nét để khi khách hàng phóng to lên có thể nhìn được các chi tiết và thông tin sản phẩm. Bên cạnh đó, ảnh còn được tận dụng cho thiết kế và chỉnh sửa. Chính vì vậy, bạn hãy đảm bảo độ phân giải ảnh luôn ở trạng thái cao nhất.

cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp
Chụp ảnh sản phẩm với thiên nhiên là một trong những cách chụp ảnh sản phẩm thích hợp cho các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Setup hệ thống chiếu sáng

  • Để sản phẩm thấp hơn đèn chiếu sáng.
  • Chiếu ánh sáng trực diện vào sản phẩm.
  • Đặt đèn chiếu sáng và Camera cùng phía với nhau. 
  • Để 2 đèn ở vị trí đối xứng nhau. 
  • Còn nếu có đèn thứ 3 thi chiếu trên xuống dưới sản phẩm.

Thực hiện chụp ảnh sản phẩm 

Sau khi thực hiện xong công tác chuẩn bị, hãy bắt tay vào công đoạn chụp ảnh sản phẩm. Hãy để sản phẩm vào chính giữa phông nền, trực diện với máy ảnh. Chụp thử để kiểm tra độ nét, góc chụp và các thông số. Thử nhiều góc độ chụp để có nhiều sự lựa chọn nhất. Hạn chế để sản phẩm bị đổ bóng nhiều. Lúc này hãy khắc phục bằng cách tăng cường độ sáng khi chụp ảnh.

Một số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm 

Nếu muốn có sự phản chiếu và làm nổi sản phẩm hơn bạn có thể sử dụng tấm kính đặt bên dưới sản phẩm 

Lựa chọn phông nền có màu sắc tương phản với sản phẩm để làm nổi sản phẩm 

Chỉ nên sử dụng ánh sáng trắng để sản phẩm có màu sắc thật nhất, bởi các loại đèn ánh sáng màu sẽ làm mất đi độ chân thực của sản phẩm.

Kết hợp nhiều phiên bản của sản phẩm cũng làm một cách chụp ấn tượng.

Xem ảnh trên nhiều giao diện để có sự điều chỉnh phù hợp. 
Xem ảnh trên nhiều giao diện để có sự điều chỉnh phù hợp.

Đầu tư vào chất lượng hình ảnh sản phẩm chính là hình thức Marketing tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với thương hiệu. Nếu bạn đang đau đầu về cách chụp ảnh sản phẩm đẹp thì hãy tìm kiếm một đơn vị chụp ảnh sản phẩm cùng các góc chụp sản phẩm đỉnh cao. Hãy liên hệ với JURO ngay hôm nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN
quay video quảng cáo sản phẩm là gì
Vì sao quay video quảng cáo sản phẩm lại cần thiết với doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo sản phẩm? Thế giới đang dần dần chuyển mình với các Xem thêm

Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm
Hướng dẫn viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết nhất

Với bất kỳ một video giới thiệu sản phẩm nào thì cũng cần có kịch bản chi tiết. Vậy các Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN