TIN TỨC

Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chi tiết nhất 2023

Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thay đổi để có thể phù hợp với thị trường công nghệ số phát triển. Chính vì thế, để nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển và làm nên tên tuổi của sản phẩm mới trên thị trường, điều bạn cần làm đó là đọc ngay bài viết này của JURO để hiểu rõ cách thức làm nên một kịch bản ra mắt sản phẩm mới nhé!

Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm
Mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chi tiết A-Z

Vai trò của kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới như họp báo là một loại hình thể hiện sự kết nối hoàn hảo giữa doanh nghiệp với mọi đối tượng khách hàng thông qua hình thức truyền thông báo chí.

Tại buổi lễ này, các nhà báo sẽ được mời đến địa điểm tổ chức sự kiện và thực hiện công tác ghi hình và lấy thông tin để giúp doanh nghiệp có thể truyền tải tốt thông tin đến công chúng.

Tùy theo mục đích thực hiện truyền thông báo chí mà doanh nghiệp sẽ có hướng xây dựng nội dung có đôi chút khác biệt, điển hình như kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm.

Một kịch bản ra mắt sản phẩm mới thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho chiến dịch marketing của các sản phẩm ấy và đương nhiên là luôn cả tên tuổi của thương hiệu công ty.

Lý do là gì sự hiện diện của các trang báo và phương tiện truyền thông đang ngày càng dày đặt thế nên việc đem sản phẩm của mình lên những kênh phương tiện này sẽ tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Việc đi báo còn giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt của các đối tác. Thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp khi được bao phủ ở các mặt báo, đối tác làm ăn sẽ có nhiều tin tưởng hơn khi cùng nhau cộng tác.

Kịch bản ra mắt sản phẩm mới

Các bước xây dựng kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp

Bất kể là sản phẩm hoặc dịch vụ mới nào mà doanh nghiệp muốn công bố đến khách hàng thông qua đường báo chí đều sẽ được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Mỗi một bước đi chắc chắn sẽ giúp sự kiện dần thành “hình hài” và toàn bộ nội dung truyền tải sẽ đi đúng với kế hoạch mà người chủ doanh nghiệp mong muốn nhất.

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng, đối thủ và sản phẩm mới

Để sản phẩm mới có thể len lỏi vào thị trường tiềm năng thì trước hết bạn cần phải dành nhiều thời gian trong việc tìm hiểu và tra cứu các loại thông tin cần thiết.

Đây cũng là bước đầu quan trọng của kế hoạch marteting ra mắt sản phẩm mới để bạn không đi sai hướng, tạo hiệu quả tốt cho nhiều chuỗi thực hiện sau đó của kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm.

Không chỉ tìm hiểu những thông tin đến từ bên ngoài, một số thông tin của sản phẩm cũng sẽ giúp bạn làm nên một kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm hiệu quả.

Nếu ngay cả sản phẩm sắp ra mắt mà bạn không nắm rõ thông tin thì sẽ không thể nào cạnh tranh lại với những đối thủ mạnh trên thị trường, khiến cả chương trình không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Một số nghiên cứu về khách hàng, đối thủ, thị trường và sản phẩm bạn có thể tham khảo như sau:

 • Xác định chân dung khách hàng bạn sẽ “tấn công” (độ tuổi, giới tính, thói quen).
 • Khảo sát tính năng nào của sản phẩm có tiềm năng phát triển mạnh.
 • Đánh giá thị trường đã chọn và sức cạnh tranh với đối thủ khác.
 • Xác định nhu cầu chung và xu hướng mới của thị trường.

Bước 2: Phân tích kỹ đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chính là câu nói rất đúng đối với việc đem sản phẩm của bạn “chào sân” trên thị trường mới với những đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn.

Việc hiểu rõ thế mạnh, điểm yếu hoặc những điều đối thủ có thể sắp tới sẽ thực hiện sẽ giúp bạn có hướng đi tốt hơn cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới của doanh nghiệp.

 • Tìm hiểu kỹ sản phẩm và dịch vụ của công ty đối thủ (điểm mạnh – điểm yếu, giá cả, công dụng,…)
 • Tình hình hoạt động của công ty đối thủ đối với sản phẩm cạnh tranh.
 • Những chiến dịch quảng bá sản phẩm mới thành công của đối thủ.
 • Những đối tượng khách hàng thường mua sắm tại công ty đối thủ.

Việc nắm rõ các thông tin của đối thủ không được xem là copy, mà nó là cách tốt nhất để bạn không mắc phải những sai lầm của những người đi trước và đem lại hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm khi ra mắt thị trường.

Bước 3: Phân tích và lựa chọn thời điểm ra mắt sản phẩm

Thời điểm là thứ quyết định sự thành công của sản phẩm mới khi ra mắt thị trường. Nếu bạn lựa chọn sai thời điểm, hiệu ứng của sự kiện họp báo sẽ không diễn ra đúng với mong muốn ban đầu.

Ra mắt sản phẩm đúng thời điểm sẽ đem lại lượng người quan tâm cao, định vị được chỗ đứng của sản phẩm đang ở đâu trên thị trường tốt hơn.

Một ví dụ điển hình cho việc tổ chức sự kiện họp báo khi không đúng thời điểm đó là tình hình dịch Covid bắt đầu quay trở lại và bạn lại chọn thời gian và địa điểm đông người để thực hiện.

Với quy định 5K của Bộ Y Tế, chắc chắn buổi sự kiện ra mắt sản phẩm hôm ấy sẽ không được trọn vẹn và hạn chế nhiều điều khiến cho doanh nghiệp không thể thành công trong việc đẩy sản phẩm ra thị trường.

Bước 4: Xác định hình thức họp báo ra mắt sản phẩm mới

Để xây dựng kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới, chúng ta cần phải xác định và lựa chọn hình thức công bố sản phẩm mới như thế nào là an toàn nhất.

Doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức launching sản phẩm mới khác nhau, điển hình như: Launching dạng event, họp báo ra mắt sản phẩm mới, tổ chức roadshow,…

Khi xác định được hình thức họp báo ra mắt sản phẩm, bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho việc lựa chọn thời gian và địa điểm thực hiện sự kiện để phù hợp.

Hình thức livestream trực tuyến để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với những ưu điểm mà livestream mang lại, nhu cầu sử dụng dịch vụ livestream ra mắt sản phẩm mới ngày cao. JURO Production là đơn vị cung cấp dịch vụ livestream ra mắt sản phẩm mới uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM. Liên hệ hotline 0898 449 969 để được tư vấn và báo giá nhanh chong!

Bước 5: Các cách quảng bá sản phẩm mới

Thu hút khách hàng bằng mọi cách chính là nhiệm vụ mà một kịch bản ra mắt sản phẩm (Product Launch Script) cần phải thực hiện được.

Ngoài ra, bạn cùng cần phải tận dụng các kênh truyền thông khác để quảng bá hình ảnh và tăng độ phủ thông tin của sản phẩm đến với nhiều đối tượng khách hàng.

Mẫu lời dẫn chương trình, bài phát biểu ra mắt sản phẩm mới ấn tượng

Chương trình của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi MC (người dẫn chương trình) nắm rõ nội dung của sự kiện và điều hướng mọi hoạt động trở nên hòa hợp hơn với không khí xung quanh.

Lời dẫn chương trình ra mắt sản phẩm

Mở đầu của MC: Lời đầu tiên (tên của MC) xin được gửi lời chào trân trọng nhất tới quý vị khách mời có trong sự kiện hôm nay. (Có thể thay đổi tùy theo đối tượng khách hàng doanh nghiệp mời).

Do câu chào mở đầu sự kiện vô cùng quan trọng nên người làm kịch bản cho MC cần phải lên ý tưởng đột phá nhất, giúp chinh phục khán giả tốt.

Lời dẫn trong chương trình sự kiện họp báo

Lời mở đầu mỗi phần mục chương trình: “Kính thưa quý vị …” là câu nói cần phải nói mỗi khi một đầu mục chương trình mới được diễn ra.

Sau mỗi phần nói chuyện hoặc chia sẻ của khách hàng, MC sẽ luôn cần phải gửi lời “Cảm ơn” đến người phát biểu với tone giọng nhẹ nhàng nhất.

Khi giới thiệu người quan trọng: “Xin trân trọng” là cụm từ cần sử dụng nhất để tạo sự quan tâm của khách hàng đối với tiết mục nào đó sắp diễn ra. Đặc biệt nhất chính là bài phát biểu ra mắt sản phẩm mới của bên đại diện công ty.

Xưng hô khi giao lưu: “Thân mến” sau mỗi khi gọi tên một ai đó sẽ thể hiện tốt sự tôn trọng của người dẫn chương trình đối với khách hàng tham gia. Ví dụ như “Minh Đăng thân mến, có phải bạn đang muốn nói đôi lời với những quý vị khách mời trọng khán phòng này?”.

Lưu ý: Đối với việc dùng từ để tạo nên hiệu ứng ngôn từ thu hút thìu MC cần phải linh hoạt trong một số trường hợp, không nên lạm dụng và nói mãi một câu theo mô típ được chia sẻ trong bài viết này.

Lời dẫn chương trình ra mắt sản phẩm

Kết thúc chương trình sự kiện ra mắt sản phẩm

Để chương trình của bạn có một cái kết nhẹ nhàng nhưng vẫn đem lại nhiều sự hứa hẹn tốt nhất dành cho khách tham dự thì hãy cho thêm vào kịch bản MC họp báo ra mắt sản phẩm lời cảm ơn và chúc sức khỏe.

Đừng quên gửi thêm lời hứa hẹn để báo với khách hàng rằng doanh nghiệp sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường với những sản phẩm hoặc dịch vụ mới sắp tới.

Ví dụ: Một lần nữa, chúng tôi xin được cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng buổi lễ ngày hôm nay. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp quý vị trong các chương trình lần sau.

Những lưu ý khi lập kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm

Dù là sự kiện lớn hoặc nhỏ thì kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới vẫn cần phải chú ý một số điều như sau:

 • Bố cục của một kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm cần phải có đủ 3 mục (mở – thân – kết).
 • Thông tin cần phải có đầy đủ: Kịch bản tuy ngắn gọn nhưng cần phải có đầy đủ thông tin để các bên nhân sự có thể nắm được timeline của chương trình.
 • Thời lượng của chương trình cần phải phù hợp: Timeline là thứ quan trọng trong một kịch bản event ra mắt sản phẩm mới vì như vậy sẽ giúp người thực hiện sự kiện kiểm soát tốt các hoạt động ổn định.
 • Tính logic trong kịch bản: Thứ tự sắp xếp nội dung trong một sự kiện sẽ giúp khách hàng của bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và ghi nhớ kỹ những thông tin được truyền tải tốt hơn.
 • Điểm nhấn của buổi họp báo: Những thông tin được nhấn mạnh trong sự kiện sẽ được sắp xếp một cách tinh tế để sự kiện của bạn nhận lại hiệu ứng tích cực đến từ khách hàng.

Xem thêm: Content ra mắt sản phẩm: Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay và cách viết ấn tượng thu hút khách hàng!

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm với kịch bản ấn tượng – Truyền Thông Juro

Truyền Thông Juro là một trong những công ty truyền thông sự kiện nổi tiếng nhất tại Hồ Chí Minh với nhiều dự án dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói đã từng thực hiện thành công và tạo nên tiếng vang trên thị trường Việt Nam.

Với nhiều năm hoạt động trong nghề, JURO đang là đơn vị tiên phong khi sở hữu các trang thiết bị hiện đại và người trẻ có nhiều ý tưởng độc đáo để làm nên các chương trình sự kiện mang dấu ấn đặc trưng của doanh nghiệp.

Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới thật ấn tượng và thực thi nó thành công chính là điểm mạnh có ở JURO bạn có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Nhanh tay để lại thông tin tại website chính của Truyền Thông Juro hoặc gọi đến số Hotline 0898 449 969 của chúng tôi để được tham vấn và trao đổi chi tiết hơn về giá!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!

Để chuẩn bị cho ngày khai trương quán cafe chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Dưới Xem thêm

Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa
Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Khi được mời dự tiệc khai trương của một đơn vị hoặc doanh nghiệp nào đó, điều đầu tiên chúng Xem thêm

Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay
Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay

Một sự kiện quan trọng như lễ khánh thành công trình đương nhiên sẽ không thể thiếu đi phần đọc Xem thêm

Cắt băng khánh thành
Lễ cắt băng khánh thành [Tổng hợp các thông tin cần biết]

Cắt băng khánh thành là nghi thức không thể thiếu trong buổi sự kiện khánh thành của một doanh nghiệp. Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN