TIN TỨC

Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết

Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết cuối năm thường cần phải xây dựng với nhiều bước chặt chẽ và có sự tính toán khoa học của giới chuyên môn về ngành nghề này. Nếu bạn chưa biết nên bắt tay vào thực hiện công đoạn nào trước thì những thông tin sau đây của JURO sẽ rất hữu ích để tham khảo đấy nhé!

Kịch bản tổ chức hội nghị
Kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết

Tầm quan trọng của kịch bản tổ chức hội nghị

Hội nghị là một dạng sự kiện thường được thực hiện bởi các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau, thường gặp nhất chính là tiệc tổng kết năm, tri ân khách hàng hoặc ký kết hợp động với đối tác,…

Sự kiện hội nghị còn là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp có thể tạo cơ hội để truyền tải thông điệp, cung cấp thông tin và tô sáng tên tuổi của mình trên thị trường kinh doanh.

Chính vì khá quan trọng nên tổ chức hội nghị khách hàng hoặc hội nghị tổng kết cuối năm, cuối quý,… thường rất cần chỉn chu về mặt nội dung, hình ảnh và thông điệp truyền tải cuối cùng đến công chúng đó là gì?

Một sự kiện hội nghị thành công sẽ đem lại nhiều giá trị to lớn về mặt truyền thông, giúp doanh nghiệp có thể tái sử dụng những hình ảnh và thước phim đẹp có trong chương trình đã thực hiện để đi bài báo PR, cung cấp thông tin trên website hoặc các nền tảng social khác của mạng xã hội.

Vì mang tính nghiêm trọng nên thông thường các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước thường chọn những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để hỗ trợ và thực hiện tốt việc triển khai.

Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng

Những lưu ý khi chuẩn bị kịch bản tổ chức hội nghị

Để làm tốt một chương trình hội nghị, các đơn vị tổ chức sự kiện ngoài việc có kiến thức chuyên môn thì còn phải nắm rõ những lưu ý quan trọng để giúp sự kiện có thể diễn ra trôi chảy.

Những lưu ý sau đây chỉ mang tính chất tham khảo nhưng JURO tin chắc chúng sẽ rất hữu ích dành cho bạn khi nhận một dự án hội nghị cao cấp.

Xác định thời gian thực hiện chương trình hội nghị

Không phải hiển nhiên mà các thể loại chương trình sự kiện đều được thực hiện vào những ngày cuối tuần đâu bạn nhé! Lý do là vì sự kiện chỉ có thể đạt được kết quả tốt khi có đông đủ khách tham dự, mà để họ có mặt trong tiệc thì bạn cần phải xác định được thời gian mà số đông khách mời có thể tham gia được là khi nào.

Cuối tuần là ngày mà bất kỳ ai cũng rảnh và có thể dành thời gian để đi đến sự kiện của bạn nhất. Vậy nên việc xác định thời gian diễn ra sự kiện vào những ngày này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt số lượng khách tham dự.

Ngoài việc xác định thời gian thì địa điểm cũng là thứ quyết định nên sự thành bại của việc khách tham dự sự kiện có đông hay không. Địa điểm gần khu vực trung tâm hoặc khu vực sinh sống của số đông khách tham dự thì số lượng của người ngồi trong bàn tiệc sẽ ổn hơn.

Xây dựng kịch bản chương trình phù hợp

Kịch bản được xem là bộ khung xương lớn của toàn bộ sự kiện bởi nhờ có nó mà thời gian, thứ tự sắp xếp các tiết mục và điều hướng MC phát biểu,… sẽ có thể kiểm soát tốt hơn.

Để tạo nên sự thành công lớn cho dự án sự kiện mà bạn đảm nhận, trước hết cần phải xác định rõ mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp ấy đang muốn hướng đến là gì?

Từ điều này, việc xây dựng kịch bản sẽ đi theo đúng hướng ngay từ những bước ban đầu, đảm bảo hiệu quả của công việc diễn ra theo đúng mong muốn khách hàng.

Kịch bản tổ chức hội nghị tổng kết

Dựa trên kịch bản tổ chức hội nghị để sắp xếp công việc

Khi đã nắm trong tay kịch bản final (kịch bản đã được kiểm duyệt cuối) thì bước tiếp theo đó là phân chia công việc cho nhân sự của công ty.

Những nhân sự được phân công sẽ có thể mạnh riêng trong từng vị trí khác nhau, thế nên bạn cần phải cân nhắc kỹ để họ có thể thể hiện tốt nhiệm vụ được giao phó.

Khi phân công bạn cần phải chú ý chi tiết các hạng mục cần người quản lý và thực hiện để toàn bộ sự kiện có thể kiểm soát tốt nhất.

Chuẩn bị và chạy thử chương trình

Set up và chạy thử chương trình sẽ là bước giúp bạn canh được tiến độ của kế hoạch và có phương pháp điều chỉnh hợp lý cho khách hàng.

Không chỉ thế, điều này còn giúp bạn điều chỉnh được lượng thời gian thực hiện của mỗi tiết mục, điều phối được nhân viên kiểm soát từng mục công việc sao cho hợp lý nhất.

Có thế bạn quan tâm:

Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết chi tiết 2022

Để xây dựng một mẫu tổ chức hội nghị cụ thể, một số phương thức thực hiện sau đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn đấy nhé!

Cách viết mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng

Nội dung của một sự kiện hội nghị sẽ bao gồm nhiều đầu mục cần thực hiện, nhưng quan trọng nhất vẫn chính là kịch bản dành cho MC, kịch bản dự phòng (backup trước những rủi ro), chi tiết các công việc cần thực hiện,…

Timeline cho từng mục câu việc theo thứ tự cũng là thứ mà các planner (lập kế hoạch) cần phải chú ý để tổng thể chương trình diễn ra đúng theo kế hoạch, không lố thời gian ở địa điểm thuê mặt bằng tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, một mẫu sự kiện hoàn chỉnh sẽ cần phải điều chỉnh nhiều lần. Thế nên bạn đừng nản lòng trong những lần chỉnh sửa với bên đối tác để có một chương trình phù hợp nhất nhé.

Chi tiết mẫu kịch bản tổ chức hội nghị tổng kết

STT Thời gian Đầu việc Chi tiết công việc Nhân sự phụ trách
1 30 phút Đón khách tại sảnh
 • Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng chỗ gửi xe.
 • Đón và dẫn khách đến khu check-in.
 • Rà soát thiệp mời, giải quyết một số vấn đề của khách hàng tại khu vực sảnh tiệc.
 • Điều hướng khách đi đến khu vực bàn ngồi.
 • Bảo vệ
 • Lễ Tân
 • Media
 • Cả Ekip
2 15 phút Khai mạc hội nghị
 • Tiết mục văn nghệ.
 • MC chào khách và mời đại diện công ty.
 • Người đại diện công ty trình bày lý do có buổi tiệc này.
 • Ca sĩ, nhóm nhảy
 • MC
3 90 phút Trình bày MC cùng người đại diện công ty sẽ cùng nhau điều hướng chương trình. Giới thiệu những đầu mục quan trọng có trong sự kiện lần này là gì? Những điều mà người tham dự cần quan tâm.
 • MC
 • Diễn giả
 • Khách mời
4 15 phút Nghỉ giải lao hoặc mời khách dùng bữa nhẹ (tiệc trà, tiền mặn,…) Đội ngũ ở địa điểm thuê mặt bằng tổ chức sự kiện sẽ tự phân chia công việc phục vụ thực khách. Lễ tân, phục vụ tiệc
5 50 phút Những giải pháp và số liệu sẽ được đưa ra Những câu hỏi và lời giải đáp của chuyên gia sẽ được diễn ra ở tiết mục này. Diễn giả, chuyên gia hoặc khách tham dự sự kiện.
6 15 phút Tổng kết chương trình Tổng kết lại những trình bày có trong chương trình, đưa ra hướng giải quyết hoặc hướng đi mới cho doanh nghiệp trong sự phát triển. Diễn giải, đại điện công ty hoặc MC.
7 10 phút Bế mạc
 • Sau lời phát biểu, MC sẽ thông báo chương trình hội nghị kết thúc và gửi lời cảm ơn tất cả các khách mời, đại biểu và chào tạm biệt.
 • Hướng dẫn khách ra về hoặc tiến ra bàn hậu cần để nhận quà ra về.
 • MC
 • Lễ tân
 • Đội hậu cần
8 Dọn dẹp Thu gom các trang thiết bị, đồ đạc, dọn dẹp vệ sinh từng khu vực. Đội hậu cần

Tổ chức hội nghị khách hàng với kịch bản ấn tượng và chuyên nghiệp cùng Truyền Thông Juro

JURO Production là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh đã có rất nhiều năm kinh nghiệm. Trong những dự án thành công thì loại hình sự kiện hội nghị khách hàng hoặc tổng kết cuối năm,… không hề làm khó được chúng tôi.

Nhờ việc sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết, năng động và biết cách sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ trong sự kiện tốt nên JURO sẽ đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích to lớn về hình ảnh và thước phim đẹp, đem lại giá trị truyền thông rất tốt.

Chỉ cần để lại thông tin tại website này hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline của chúng tôi là bạn đã có thể an tâm về dự án sự kiện hội nghị cấp cao rồi đấy.

Nhanh tay liên hệ và an tâm với những dịch vụ chuyên nghiệp tại JURO Production!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!

Để chuẩn bị cho ngày khai trương quán cafe chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Dưới Xem thêm

Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa
Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Khi được mời dự tiệc khai trương của một đơn vị hoặc doanh nghiệp nào đó, điều đầu tiên chúng Xem thêm

Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay
Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay

Một sự kiện quan trọng như lễ khánh thành công trình đương nhiên sẽ không thể thiếu đi phần đọc Xem thêm

Cắt băng khánh thành
Lễ cắt băng khánh thành [Tổng hợp các thông tin cần biết]

Cắt băng khánh thành là nghi thức không thể thiếu trong buổi sự kiện khánh thành của một doanh nghiệp. Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN