TIN TỨC

Tổ chức sinh nhật công ty: Kịch bản, kế hoạch và ý tưởng

Tổ chức sinh nhật công ty sao cho thật ý nghĩa?” luôn là câu hỏi được nhiều bộ phận truyền thông đặt ra trước ngày công ty chuẩn bị có thêm một tuổi mới, đánh dấu một năm hoạt động đầy năng lượng và đạt nhiều thành công. Vậy để có thể xây dựng một kịch bản tổ chức sinh nhật công ty hoàn chỉnh, một số thông tin trong bài viết này của JURO sẽ giúp đỡ bạn!

Tổ chức sinh nhật công ty
Tổ chức sinh nhật công ty trọn gói, chuyên nghiệp A-Z

Tổ chức sự kiện sinh nhật công ty có ý nghĩa như thế nào?

Tổ chức sự kiện sinh nhật công ty là một loại hình sự kiện rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với doanh nghiệp trong việc xây dựng đội ngũ vững mạnh, quảng bá thành công thương hiệu trong một năm vừa qua.

Tương tự như sinh nhật của một ai đó, tổ chức sinh nhật công ty được xem là ngày đầy ý nghĩa bởi nó đánh dấu một chặng đường hoạt động dài của công ty hay doanh nghiệp sau một năm thành lập.

Những buổi tiệc thân thương này trước kia diễn ra chỉ với quy mô nhỏ (bao gồm các nhân viên trong công ty ăn mừng cùng nhau) nhưng hiện nay nó đã phát triển lớn hơn và tạo nên một sự kiện có quy mô tầm cỡ trong nước, thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Tổ chức sự kiện sinh nhật công ty
Tổ chức sự kiện sinh nhật công ty có ý nghĩa như thế nào

Tổ chức sinh nhật cho công ty giúp toàn thể nhân viên nhìn lại thời gian qua

Thời gian là thứ sẽ trả lời tất cả mọi câu hỏi về sự cố gắng, và buổi tổ chức sự kiện sinh nhật công ty chính là lời giải đáp tốt nhất dành cho mọi nhân viên công ty trong khoảng thời gian 1 năm vừa rồi đã cố gắng hết sức mình vì công việc.

Khi cùng nhau ngồi lại trong bữa tiệc và cùng xem những thước phim ý nghĩa của công ty được chiếu trên màn hình LED, cảm xúc của một năm qua tưởng chừng đã lâu sẽ hiện lại như mới ngày hôm qua trong mỗi chúng ta.

Chính vì thế, việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện thật ý nghĩa sẽ tạo nên bầu không khí đầy cảm xúc, tăng sự gắn kết giữa các cá nhân và đồng lòng cố gắng vì công ty trong những ngày tháng tiếp theo.

Là dịp để tri ân khách hàng và khen thưởng nhân viên

Thời gian này rất thích hợp để ban tổ chức tổng hợp thành tích và tuyên dương những cá nhân đã hết mình vì công việc, từ đó gia tăng thêm sự thăng hoa niềm vui trong bữa tiệc.

Những tấm bằng khen, lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm sẽ làm chương trình tổ chức sinh nhật công ty trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc tổ chức tiệc sinh nhật công ty cũng là thời điểm tốt để bạn gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đối tác kinh doanh hoặc những bên trung gian đã hỗ trợ cho công ty có một năm hoạt động thật nhiều thành công.

Hỗ trợ truyền thông cho công ty tốt hơn

Những hình ảnh đẹp và thước phim chất lượng được ghi lại trong buổi sự kiện ngày hôm đó sẽ là tư liệu tốt cho bộ phận truyền thông của công ty thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Cụ thể, trong những chiến dịch như khuếch đại tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường hoặc tuyển dụng nhân sự vào công ty,… những nguồn tài nguyên này sẽ giúp bộ phận Marketing bên trong công ty có thể sử dụng và áp dụng sao cho phù hợp đối với mỗi chiến dịch.

Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật công ty độc đáo 2023

Nếu mỗi năm trôi qua mà ban tổ chức cứ mãi “xào nấu” duy nhất một kịch bản tổ chức sinh nhật công ty. Hiệu quả truyền thông sẽ khó có thể đạt được sau mỗi lần tổ chức, đặc biệt là không thu hút được số lượng người tham gia đông như trước kia.

Chính vì thế, để có thể kích thích sự tò mò và khuyến khích mọi người tham gia đông đủ vào buổi tổ chức tiệc sinh nhật công ty thì chúng ta nên có nhiều ý tưởng mới, tái tạo một ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty độc đáo nhưng phù hợp với mục đích truyền tải cuối cùng.

Ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty
Ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty độc đáo

Tổ chức sự kiện sinh nhật công ty theo cách thức truyền thống

Đây là ý tưởng được sử dụng nhiều nhất bởi nó không có nhiều quy ước về cách thức thực hiện và bất ký doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được (dù là quy mô nhỏ hoặc lớn).

Sự kiện sinh nhật công ty có thể thực hiện ngay tại công ty (sảnh lớn) với sự tham gia của các thành viên trong công ty và thường khá đơn giản, chủ yếu tạo sự kết nối với các nhân viên trong doanh nghiệp.

Lễ hội hóa trang trong chương trình tổ chức sinh nhật công ty

Ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty này khá đặc biệt bởi nó kích thích sự sáng tạo của mọi đối tượng tham gia và tăng thêm sự thú vị cho buổi tiệc.

Để tăng thêm sự cuốn hút, ban tổ chức có thể phổ biến thể lệ chương trình và những phần quà hấp dẫn trước khi sự kiện diễn ra.

Hoặc bạn cũng có thể thay đổi motip chương trình bằng cách cho phép mọi người bình chọn Queen và King mặc đồ đẹp nhất trong sự kiện để nhận giải.

Ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty độc đáo khi kết hợp với team building

Team building kết hợp với tổ chức sinh nhật cho công ty sẽ làm nhân đôi niềm vui cho tất cả các nhân viên trong công ty khi tham gia. Tuy nhiên, việc này sẽ cần phải tham khảo kỹ lưỡng về chi phí thực hiện và lựa chọn địa điểm phù hợp để không gây cản trở đến số đông tham gia sự kiện.

Dạ tiệc ánh sáng trong buổi tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Bữa tiệc sinh nhật này sẽ vô cùng sang trọng khi có sự xuất hiện của các lớp nến, món ăn Châu Âu và những chai rượu vang đỏ tươi trông rất bắt mắt. Kèm theo đó chính là tiếng nhạc du dương của vĩ cầm tạo nên khung cảnh nên thơ.

Quy trình lập kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty

Sinh nhật công ty nên tổ chức thế nào?” là câu hỏi thường được đặt ra khi bộ phận truyền thông trong công ty nhận được nhiệm vụ thực thi sự kiện lần này.

Xét về quy trình thực hiện thì kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty sẽ cần nhiều công đoạn thực hiện, nhưng mọi thứ sẽ ổn nếu bạn nắm được cách thức thực hiện và đâu là bước quan trọng cần tập trung vào nhất.

Sinh nhật công ty nên tổ chức như thế nào
Kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty như thế nào

Lên ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty độc đáo

Như những thông tin đã nói trên, để làm nên một chương trình tổ chức sinh nhật công ty thành công thì bạn cần có một ý tưởng mới, mang tính đột phá và lưu lại trong tâm trí của khách hàng.

Với những ý tưởng được liệt kê ở trên, JURO tin rằng bạn sẽ chọn có thể chọn được một hình thức tổ chức tiệc phù hợp hoặc dựa trên những thông tin đã cung cấp để có thể làm ra một ý tưởng mới hơn, mang đậm màu sắc của doanh nghiệp.

Xác định số lượng khách tham dự sự kiện

Để sử dụng không gặp phải sự cố quá đông khách tham dự hoặc dự nhiều bàn tiệc trong suốt chương trình thì điều cần kiểm soát tiếp theo chính là xác định số lượng khách tham dự trong sự kiện.

Trước khi sự kiện diễn ra, bạn cần thông báo đến toàn thể nhân viên về thời gian và địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật công ty để nắm được số lượng và điều chỉnh lại những chi tiết trong bữa tiệc có liên quan đến số lượng người tham gia.

Lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật cho công ty

Từ việc xác định được số lượng người sẽ tham dự tiệc, bạn sẽ có thể lựa chọn được địa điểm có không gian và diện tích đáp ứng tốt cho chương trình sự kiện diễn ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các địa điểm gần khu vực trung tâm thành phố hoặc nằm trên tuyến đường lớn để mọi người có thể đến tham dự đúng giờ, không bị trở ngại bởi đường sá gây ra.

Đối với những công ty lựa chọn địa điểm tổ chức tại công ty thì sẽ không cần quan tâm đến mục công việc này nhé.

Tiết mục văn nghệ có trong chương trình tổ chức sinh nhật công ty

Văn nghệ trong buổi tiệc sinh nhật có thể đến từ sự chuẩn bị của các nhân viên trong công ty hoặc thuê ngoài những đội múa chuyên nghiệp để tăng thêm sự thu hút của buổi tiệc.

Để tạo nên tính phù hợp, bạn cần phải kiểm duyệt kỹ các nội dung có trong từng tiết mục văn nghệ và sắp xếp thời lượng diễn ra tiết mục phù hợp với kịch bản chương trình đã xây dựng.

Những tiết mục này nên được sắp xếp xen kẽ như: Đầu buổi tiệc (vừa vào tiệc), giữa buổi tiệc (sau khi khen thưởng) và kết thúc tiệc (trước khi tuyên bố kết thúc).

Hậu thuẫn với nhà bếp để lên món phù hợp

Vì là tiệc liên hoan nên tất cả món ăn có trong bữa tiệc cần phải sinh động, mang nhiều ý nghĩa tốt lành và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi phục vụ thực khách.

Nếu khách hàng hoàn toàn là người Việt thì bạn có thể chọn các món ăn thân quen trong các bữa tiệc lớn. Ngược lại, nếu khách hàng là người ngoại quốc thì bạn có thể mở tiệc buffet với các món ăn Châu Âu lạ mắt.

Ngân sách thực hiện chương trình tổ chức sinh nhật công ty

Mọi thứ mà bạn thực hiện chỉ có thể trôi chảy khi ngân sách mà công ty đưa ra đủ với từng khâu chuẩn bị công việc. Ví dụ như thuê đơn vị tổ chức sự kiện, địa điểm tổ chức, thiết bị hỗ trợ quay livestream,…

Chỉ khi ngân sách được hoạch định cụ thể thì công việc xây dựng kịch bản tổ chức sinh nhật công ty mới có thể thực thi tốt.

Tham khảo ngay: Quy trình tổ chức sự kiện gồm những gì? Tổng hợp thông tin chi tiết A-Z về tổ chức sự kiện

Mẫu kịch bản tổ chức sinh nhật công ty chi tiết

Nếu bạn chưa biết xây dựng mẫu kịch bản tổ chức sinh nhật công ty như thế nào là đúng chuẩn nhất thì sau đây sẽ là gợi ý mà JURO muốn dành cho bạn.

STT Thời gian Hạng mục Chi tiết Phụ trách Ghi chú
1 15 phút Ổn định khách mời vào vị trí đã được sắp xếp – MC thông báo đến toàn thể thành viên trong công ty nhanh chóng ổn định chỗ ngồi trước khi chính thức bắt đầu vào buổi tiệc

– Nhân viên hậu cần hỗ trợ điều hướng khách vào bàn tiệc và kiểm soát trật tự trong từng khu vực.

– Team checkin lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm.

– MC, nhân viên chụp hình và nhân viên hậu cần. – Nhạc trước đó có phát thì dần tắt đi để không lấn tiếng của MC.
2 20 phút Mở màn buổi tiệc – MC nói đôi lời chào mừng và giới thiệu tiết mục văn nghệ sẽ diễn ra để chào sân sự kiện. – MC

– Đơn vị múa thuê ngoài hoặc kế hoạch tiết mục đến từ nhân viên bên trong công ty.

Hiệu ứng ánh sáng tập trung lên sân khấu.
3 20 phút Người đại diện công ty – Người đại diện phát biểu và trình bày các lý do, ý tưởng hoặc kế hoạch mới sắp tới. – Ban lãnh đạo công ty.
4 5 phút Cắt bánh kem hoặc nâng ly chúc sức khỏe – Nghi thức đốt nến và thổi nến trong sinh nhật.

– Hoặc có thể nâng ly để chúc mừng một năm hoạt động vừa rồi đầy thành công.

 

– Ban lãnh đạo công ty. – Thợ chụp hình cần bắt lại những khoảnh khắc đẹp.
5 10 phút Tặng quà, khen thưởng – Đại diện ban lãnh đạo sẽ trao phần quà đến tổng giám đốc và gửi lời cảm ơn chân thành vì một năm qua đã điều hành công ty tốt.

– Vinh danh một số cá nhân giỏi trong công ty trong một năm vừa qua.

– MC.

– Hậu cần.

– Quà được chuẩn bị trước sau cánh gà.
6 45 phút Nhập tiệc – MC thông báo khai tiệc. – 1 MC.

– 2 Phục vụ tiệc.

– Âm thanh nhẹ nhàng, không lấn tiếng nói của khách hàng.
7 20 phút Văn nghệ Đội múa hoặc các nhân viên trong công ty tham gia văn nghệ. – MC.

– Một số nhân viên trong công ty.

8 20 phút Minigame – Khuấy động không khí bằng những trò chơi kết nối.

 

– MC

– Hậu cần.

– Đại diện ban lãnh đạo thông báo thể lệ và chọn ra người thắng cuộc.

– Mở nhạc sôi động.
9 5 phút Bế mạc buổi tiệc MC và ban lãnh đạo sẽ nói lên những lời chúc sức khỏe và cảm ơn mọi người đã có mặt trong sự kiện ngày hôm nay.

Công ty tổ chức sự kiện sinh nhật công ty trọn gói chuyên nghiệp – Truyền Thông Juro

Kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

Là một trong những đơn vị sự kiện có tiếng tại khu vực Hồ Chí Minh, JURO Production hiện đang đang là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp thực hiện các dự án sự kiện với quy mô vừa hoặc lớn.

Điển hình như loại hình tổ chức sự kiện sinh nhật công ty sẽ không thể nào làm khó được JURO bởi đơn vị này sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ có sự sáng tạo mới lạ, chăm chỉ và nhiệt huyết với nghề.

Nhờ có họ, các trang thiết bị điện máy thông minh sẽ được sử dụng đúng cách và đem lại cho doanh nghiệp những nguồn tư liệu đẹp mắt phục vụ trong việc đi báo, chiến lược truyền thông của công ty.

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ tổ chức sự kiện kèm theo đó là mức giá mà cả hai bên cùng có thể thỏa thuận để hợp tác lâu dài.

4.5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!
Khai Trương Quán Cafe: Đây là những gì bạn cần chuẩn bị!

Để chuẩn bị cho ngày khai trương quán cafe chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Dưới Xem thêm

Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa
Những lời chúc mừng khai trương ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Khi được mời dự tiệc khai trương của một đơn vị hoặc doanh nghiệp nào đó, điều đầu tiên chúng Xem thêm

Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay
Mẫu bài phát biểu lễ khánh thành công trình xây dựng hay

Một sự kiện quan trọng như lễ khánh thành công trình đương nhiên sẽ không thể thiếu đi phần đọc Xem thêm

Cắt băng khánh thành
Lễ cắt băng khánh thành [Tổng hợp các thông tin cần biết]

Cắt băng khánh thành là nghi thức không thể thiếu trong buổi sự kiện khánh thành của một doanh nghiệp. Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN