TIN TỨC

Mẫu Kịch Bản Dẫn Chương Trình Talkshow Chuyên Nghiệp

kịch bản chương trình talkshow

Mẫu kịch bản dẫn chương trình takshow được đầu tư cẩn thận về mặt chất lượng nội dung sẽ đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích đặc biệt, điển hình nhất chính là việc thu hút được số đông người xem và thu hút nhóm khách hàng tiềm năng.

Để hiểu rõ hơn về kịch bản talkshow cũng như cách thức thiện hiện nó, những thông tin sau đây của JURO sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

kịch bản chương trình talkshow
Cách Viết Mẫu Kịch Bản Dẫn Chương Trình Talkshow Chuyên Nghiệp

Tầm quan trọng của một kịch bản talkshow

Vai trò của một tấm bản đồ đối với các nhà thám hiểm chính là hướng dẫn họ đi đúng hướng, và kịch bản chương trình talkshow cũng mang giá trị tương tự như vậy.

Nhờ có nó, các nhân viên trong khâu tổ chức sự kiện sẽ có cái nhìn tổng quát về chương trình và điều phối công việc sao cho phù hợp nhất.

Vậy nên để một chương trình sự kiện diễn ra hiệu quả, kịch bản là thứ tuyệt đối không thể thiếu và mọi người trong ban tổ chức đều cũng cần phải nắm kỹ.

Ngoài ra, đối với các Agency chuyên về tổ chức sự thì việc trang bị một mẫu kịch bản chương trình talkshow đầy đủ còn thể hiện được tính chuyên nghiệp và tạo sự tin cậy cho khách hàng khi thuê dịch vụ tại công ty.

mẫu kịch bản dẫn chương trình talkshow

Hướng dẫn cách viết kịch bản chương trình talkshow chi tiết

Chương trình talkshow thường có thời lượng phát sóng ngắn nhưng luôn thể hiện đầy đủ các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho khách hàng.

Điều này vừa là lợi thế tốt cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí nhưng lại vừa khiến cho kịch bản có vài điểm giới hạn và đạt chất lượng cao nhất.

Vậy nên sau đây sẽ là một số hướng dẫn về cách viết kịch bản talkshow đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng sau khi đọc xong đấy nhé!

kịch bản talkshow cần phải được đầu tư cẩn thận
Kịch Bản Talkshow Cần Phải Được Đầu Tư Cẩn Thận

Xác định chủ đề chương trình talkshow

Chủ đề chính là “kim chỉ nam” cho tổng thể chương trình đi đúng với mục đích ban đầu của chủ doanh nghiệp. Và nó cũng là thứ quyết định sự thu hút của khách hàng và giúp lượng theo dõi buổi talkshow trở nên cao hơn.

Thông thường, những chủ đề mang xu hướng thời sự hoặc trending sẽ gây chú ý được với khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang muốn hợp tác khi tổ chức chương trình talkshow.

Nhưng chủ đề cũng nên mang tính phù hợp, tránh việc lạc quẻ hoặc không đúng với “thuần phong mỹ tục” tại Việt Nam vì dễ gây ra các ý kiến trái chiều.

Nghiên cứu kỹ các thông tin buổi talkshow

Để có một chủ đề phù hợp và thu hút, người thực hiện nội dung cho kịch bản chương trình talkshow cần phải nghiên cứu thật kỹ các thông tin quan trọng của sự kiện sắp đến và viết ra một tờ giấy trắng.

Tại đây, những gạch đầu dòng đã được nghiên cứu cẩn thận sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều ý tưởng mới, mang tính đột phá nhưng vẫn phù hợp với nhóm đối tượng hướng đến.

Xem thêm: Talkshow là gì? Cách xây dựng format chương trình talkshow chi tiết

Phân loại kịch bản talkshow

Talkshow thường có nhiều loại hình và còn có thể lồng ghép trong một số chương trình sự kiện lớn của doanh nghiệp nên để làm ra một kịch bản dẫn chương trình talkshow hoàn chỉnh thì chúng ta cần phải phân loại chúng và chọn ra chủ đề phù hợp nhất.

Để làm được này, ngay từ khâu chuẩn bị nội dung và phác họa ý tưởng, những nhà sáng tạo nội dung cần phải bàn bạc và nghiên cứu cẩn thận đặc tính của chương trình talkshow.

kịch bản talkshow tiếng anh được sử dụng nhiều nhất

Xây dựng kịch bản chương trình chi tiết

Sau khi đã đặt thành công những viên gạch vững chắc đầu tiên, tiếp đến chính là xây dựng kịch bản chương trình chi tiết với những thông tin quan trọng được trình bày khoa học.

Lý do JURO nói về trình bày mẫu kịch bản chương trình talkshow khoa học và vì nó sẽ được rất nhiều nhân sự xem qua để hiểu rõ về nội dung của tổng thể chương trình.

Đánh giá và điều chỉnh kịch bản talkshow đã viết

Để có thể cho ra sản phẩm hoàn thiện cuối cùng, nhân sự nhận trách nhiệm xây dựng kịch bản chương trình talkshow cần phải trình bày lại bản kịch bản talkshow mẫu cho Ban lãnh đạo.

Điều này sẽ giúp cho những lỗ hổng của kịch bản được phát hiện và điều chỉnh kịp thời trước khi chia sẻ đến những bộ phận liên quan khác trong công ty.

kịch bản talkshow mẫu cần phải điều chỉnh nhiều lần

Mẫu kịch bản dẫn chương trình talkshow chuyên nghiệp

Sau đây sẽ là một trong những mẫu kịch bản chương trình talkshow đã từng được JURO thực hiện và triển khai thành công cho khách hàng bạn có thể tham khảo.

TALKSHOW

CHƯƠNG TRÌNH “NÉT ĐẸP CENLY”

TẬP 3 – BÍ MẬT LÀN DA KHÔNG TUỔI

Đơn vị sản xuất: JURO Production

Dẫn chương trình:…

Khách mời:…

STT NỘI DUNG THỰC HIỆN THỜI GIAN GHI CHÚ
1 Xin chào mừng quý vị khán giả, MC rất vui khi được gặp lại quý vị khán giả trong chương trình “Nét Đẹp Cenly”.

Với tiêu chí của chương trình là mong muốn mang đến những thông tin và tư vấn hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang gặp phải các vấn đề về ngoại hình cũng như làn da của mình.

Thông qua chương trình cũng sẽ hiểu rõ hơn nữa phần nào các thông tin kiến thức bổ ích và áp dụng hiệu quả cho bản thân.

MC 35s
2 Nhạc cắt KTV 5s
3 Ở số phát sóng thứ hai mang tên “Đồng Hành Cùng Cenly”, chúng ta đã được gặp gỡ 2 vị GĐKD của Công ty TNHH Cenly Beauty và Cenly Organic cũng như tìm hiểu những hoạt động về kinh doanh online.

Và để quay về với chủ đề làm đẹp thì hôm nay chúng tôi có mời đến trường quay……………………. Và…………………..

Tập số phát sóng này có tên gọi “Bí Mật Làn Da Không Tuổi”.

MC 40s
4 Thay mặt những người thực hiện chương trình, MC xin được chân thành gửi lời cảm ơn đến bạn…………….…… và bạn……………. ngày hôm nay đã đến đây cùng đồng hành và chia sẻ với tất cả quý vị khán giả của chương trình “ Nét Đẹp Cenly”

– Khách mời chào…

MC+KM 30s
5 Nhạc cắt KTV 5s
6 Hôm nay chúng tôi có một phần minigame đó là dành tặng 10 phần quà của thương hiệu Cenly đến cho 10 vị khán giả may mắn nhất.

Mỗi phần quà bao gồm 1 thảo mộc giảm cân Cenly và 1 tinh chất collagen dưỡng da Amoli Skin.

Thể lệ chương trình như sau:

– 5 phần quà dành cho 5 bạn like và comment “Nét đẹp Cenly” kèm 3 chữ số may mắn. Nếu 3 chữ số may mắn đó trùng với kết quả xổ số miền Nam ngày …/04/2020 thì các bạn sẽ được nhận quà.

– 5 phần quà tiếp theo sẽ dành cho 5 bạn có câu hỏi hay nhất trong buổi livestream. Kết quả do ban tổ chức bầu chọn.

Giải thưởng sẽ được công bố trong tập phát sóng tiếp theo của talkshow.

Hãy tag tên những người bạn thân của mình vào để cùng tham gia và nhận quà nhé!

MC 60s
7 Công việc của KOL trong thời gian qua như thế nào? Mọi thứ có được tiến triển thuận lợi hay không, nhất là trong thời điểm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19?

 

Gợi ý trả lời: (2 KOL lần lượt trả lời dựa vào gợi ý)

– Những tháng đầu năm cũng chăm chỉ đi show…

– Những ngày vừa qua cũng tuân thủ lệnh của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc cách ly toàn xã hội…

– Có thể nói đây cũng là dịp mà được ở gần bên cạnh gia đình và cảm thấy mọi thứ thật bình yên, dễ chịu… nhưng điều mà trước đây mình chưa làm được vì cuộc sống tất bật, hối hả chạy show…

MC+KM 100s
8 Vậy thì trong thời gian sắp tới, KOL đã có những dự định hay dự án nào mới cho con đường sự nghiệp của mình?

Gợi ý trả lời: (2 KOL lần lượt trả lời dựa vào gợi ý)

– Dự án phim/ ca nhạc sắp tới…

– Sự kiện sắp tham dự…

– Hỗ trợ hoạt động từ thiện (nếu có)

 

MC+KM 60s
9 Môi trường làm việc của KOL chắc chắn là phải thường xuyên di chuyển ngoài đường, cũng có những chuỗi ngày quay phim dưới cái ánh nắng gay gắt ở Sài Gòn nữa.

Nhưng mà ngồi cạnh bên thì MC có thể thấy rõ da của KOL rất là trắng trẻo, mịn màng và căng tràn sức sống.

Thế thì đâu chính là bí quyết để bạn có được một làn da hoàn hảo đến như vậy?

MC 20s
10 Mình sử dụng kem dưỡng trắng da mỗi sáng và mỗi tối luôn.

Nhưng mà để kem trắng da phát huy được tác dụng làm trắng thì việc đầu tiên là các hoạt chất làm trắng phải thấm được vào da.

Da chúng ta có nhiều lớp, ngoài cùng là lớp sừng. Nếu lớp sừng dày quá thì hầu như hoạt chất làm trắng không thể thẩm thấu vào được.

Vì vậy các chị em rất cần thực hiện tẩy tế bào chết cho da 1 hoặc 2 lần/tuần, xuyên suốt thời gian dùng kem trắng da để làm mỏng lớp sừng giúp kem dễ dàng thấm sâu vào da và phát huy tác dụng.

Ngoài ra việc tẩy tế bào chết sẽ giúp da nhìn sáng lên ngay lập tức và còn hạn chế được mụn do bít tắc lỗ chân lông.

KOL 1 30s
11 Vậy thì chúng ta nên tẩy tế bào chết hàng ngày không? MC 5s
12 Không ạ. Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần mỗi tuần là đủ. Nếu thực hiện hàng ngày thì lớp sừng trên da không kịp hồi phục, dẫn đến da bị mỏng, mất cân bằng và trở nên mẫn cảm với môi trường.

KOL 2 gợi ý vài công thức tẩy tế bào chết cho các chị tham khảo:

– Tẩy tế bào chết với Mật Ong (cho face).

– Tẩy tế bào chết bằng Dầu Dừa (cho body).

– Tẩy tế bào chết với Đường Vàng kết hợp Dầu oliu (cho body).

– Tẩy tế bào chết bằng Cám Gạo (cho body).

KOL 2 40s
13 Nhiều chị nghĩ chỉ cần mình mua được kem trắng da có các thành phần an toàn thì da sẽ không bị bắt nắng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Tia UV trong nắng có sức tàn phá rất ghê gớm đối với làn da, là yếu tố chính khiến da đen sạm và lão hóa một cách nhanh chóng. Khi tiếp xúc với ánh nắng, cơ thể sẽ có phản ứng tự vệ sản xuất hắc tố melanin để bảo vệ làn da, khiến da bị rám nắng.

 

Do đó sẽ là vô nghĩa nếu các chị dùng kem trắng da mà lại bỏ qua yếu tố chống nắng.

Hãy luôn che chắn kỹ khi ra nắng, và dùng thêm kem chống nắng tốt để bảo vệ thành quả dưỡng trắng da của mình.

KOL 1 40s
14 Đừng vì lý do bận bịu hoặc lười mà dùng kem bữa có bữa không.

Chu kì sừng hóa của làn da trung bình khoảng 28 ngày nên các chị em cần sử dụng đều đặn sản phẩm trong 1 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu những ai có thể sử dụng kem đều đặn hàng ngày bất kể nắng mưa, công việc hay lí do gì chăng nữa thì KOL 2 tin rằng kết quả sẽ rất xứng đáng với công sức và thời gian mà các bạn đã bỏ ra.

Sau khi cảm thấy đã hài lòng với làn da của mình thì các chị có thể giảm cường độ sử dụng kem trắng da xuống

KOL 2 40s
15 Nếu các bạn muốn giữ mức cân nặng, thì phải có chế độ ăn uống đúng mực mỗi ngày.

Nếu các bạn muốn duy trì cơ thể săn chắc, thì cũng phải tập luyện vài buổi/tuần.

Và nếu muốn có làn da trắng mịn, các bạn cũng phải chăm sóc gìn giữ dài lâu.

Có thể thấy để được đẹp lên không phải chuyện dễ, phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi đã đạt được mục đích “Đẹp” rồi, thì tại sao chúng ta lại tạm ngưng không duy trì vẻ đẹp đó đúng không nào.

MC 30s
16 Đúng rồi đó MC

Mỗi ngày da chúng ta chịu tác động rất nhiều thứ từ môi trường bên ngoài (ánh nắng, hóa chất, khói bụi, thời tiết v.v…), nếu không có sự chăm sóc song hành thì không sớm cũng muộn, sắc đẹp sẽ bỏ ta mà đi.

Ban đầu các chị có thể dùng kem trắng da nhiều lần/ngày để nhanh có kết quả, khi có kết quả rồi các bạn có thể giảm cường độ lại để thoải mái hơn, nhưng chỉ giảm chứ không ngừng hẳn nhé!

KOL 1 30s
17

 

Và đương nhiên là chúng ta phải lựa chọn mua đúng kem trắng da tốt! MC 5s
18 Điều này theo KOL 2 là quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay khá dễ dàng để mua được 1 loại kem trắng da có hiệu quả nhanh. Tuy nhiên 100% các loại kem trắng da cấp tốc đều chứa những thành phần làm trắng có hại như Acid trichloracetic, Phenol, Hydroquinone… tác dụng tẩy trắng mạnh, bào mòn làm da trở nên mỏng, yếu và rất dễ bị nám hoặc bỏng rát khi ra nắng; và đặc biệt nguy hiểm nếu kem chứa Corticoid khiến da bị nghiện, nếu không dùng kem chứa corticoid nữa thì sẽ bị nổi mụn rất khủng khiếp.

 

Vì vậy đầu tiên các bạn hãy tìm mua những loại kem trắng da có thành phần tốt, mặc dù hiệu quả làm trắng có thể không nhanh lắm nhưng lại có lợi ích rất lâu dài. Chẳng ai muốn mình có được làn da trắng thật nhanh rồi một thời gian sau bị “xuống cấp” còn hơn cả ban đầu phải không ạ.

KOL 2 55s
19 MC xin được phép nhắc lại thể lệ tham gia minigame của chương trình ngày hôm nay.

Có 10 phần quà dành cho 10 vị khán giả may mắn nhất.

Mỗi phần quà bao gồm 1 thảo mộc giảm cân Cenly và 1 tinh chất collagen dưỡng da Amoli Skin.

Thể lệ chương trình như sau:

– 5 phần quà dành cho 5 bạn like và comment “Nét đẹp Cenly” kèm 3 chữ số may mắn. Nếu 3 chữ số may mắn đó trùng với kết quả xổ số miền Nam ngày …/04/2020 thì các bạn sẽ được nhận quà.

– 5 phần quà tiếp theo sẽ dành cho 5 bạn có câu hỏi hay nhất trong buổi livestream. Kết quả do ban tổ chức bầu chọn.

Giải thưởng sẽ được công bố trong tập phát sóng tiếp theo của talkshow.

 

Hãy tag tên những người bạn thân của mình vào để cùng tham gia và nhận quà nhé!

MC 60s
20 Vậy thì loại kem dưỡng trắng da nào đang được các bạn tin tưởng và sử dụng? MC 5s
21 Hiện tại thì mình đang dùng kem dưỡng Body Lotion của thương hiệu Amoli Skin.

Nó có công dụng dưỡng da, giúp giữ ẩm và làm mềm mịn da trên cơ thể. Giúp làm trắng và săn chắc da, góp phần ngăn ngừa lão hóa cho da.

KOL 1 15s
22 Mình cũng giống như bạn KOL 1, nhưng mình có kết hợp dùng thêm kem ủ trắng Body Perfect của thương hiệu Amoli Skin vào ban đêm. KOL 2 10s
23 Thế thì kem ủ trắng Body Perfect này có công dụng chính là gì vậy KOL 2? MC 5s
24

 

À, công dụng chính của nó là

– Ức chế được sự hình thành của yếu tố melanin là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đốm nâu.

– Phục hồi da bạn khỏi những tác hại từ bên ngoài môi trường, liên kết với nhau để tạo thành màng liên kết giúp da chống lại các quá trình lão hóa da, tái tạo và phục hồi da cân bằng độ ẩm cần thiết cho da.

– Se khít lỗ chân lông, mang lại cho bạn làn da mịn màng trắng sáng hiệu quả ngay sau lần sử dụng

– Hạn chế viêm da

– Làm mờ các vết thâm vết nám còn dư lại trên da

KOL 2 35s
25 Chúng ta có thể thấy là cả 2 sản phẩm dưỡng da body của Amoli Skin đều có thiết kế dạng tuýp, đầu nắp xoay tiện lợi cho bạn khi lấy kem sử dụng. Bao bì có màu trắng sữa và xanh cây cỏ làm chủ đạo rất thân thiện đúng không cả nhà !

Thế thì sử dụng như thế nào để kem có thể dễ dàng thẩm thấu vào da vậy ạ ?

MC 25s
26 Bước 1: Làm sạch toàn thân của mình, sau khi tắm là thời điểm thích hợp để thoa kem.

Bước 2: Lấy ra một lượng kem vừa đủ rồi thoa lên toàn thân của mình theo hình xoắn ốc, kết hợp với vỗ nhẹ lên da để kem được thẩm thấu tốt hơn.

Bước 3: Massage toàn thân của mình và để thời gian cho da được hấp thụ tốt dưỡng chất.

KOL 1 20s
27 Những người có làn da ngăm đen

Những người có làn da thiếu sức sống

Người muốn cải thiện và duy trì 1 làn da trắng sáng và khỏe mạnh

Người muốn dưỡng da an toàn, hiệu quả

Hay những ai thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khiến da bị tổn thương

MC nghĩ là các bạn nên sở hữu cho mình một dòng sản phẩm dưỡng da an toàn và hiệu quả như thế này. Bởi vì Amoli Skin được sản xuất bởi Công ty TNHH Cenly Beauty, mà đây là công ty được rất nhiều người biết đến bởi tất cả thành phần trong sản phẩm được sản xuất ra đều chiết xuất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên nên các bạn có thể an tâm sử dụng nhé!

MC 50s
28 Thay mặt ban biên tập chương trình, MC xin được chân thành gửi lời cảm ơn đến bạn ………….., và bạn ………………… ngày hôm nay đã đến đây cùng đồng hành và chia sẻ với tất cả quý vị khán giả của chương trình “ Nét Đẹp Cenly”

Hy vọng với những thông tin mà hai bạn chia sẻ vừa rồi cũng đã giúp cho mọi người có thêm những bí quyết chăm sóc bản thân để có thể sở hữu một làn da tươi trẻ không tuổi nhé!

MC 20s
29 Kính thưa quý vị, đến đây thì chương trình của chúng tôi cũng xin được khép lại.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ email: netdepcenly@cenlyvietnam.com.vn

Hẹn gặp lại tất cả quý vị trong chương trình kì sau.

Xin kính chào tạm biệt.

MC 15s
30 Nhạc cắt KTV 5s

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Phát sóng: VTVcab 10 – Kênh truyền hình sức khỏe và cuộc sống

Thời lượng: 15 Phút

STT NỘI DUNG HÌNH ẢNH GHI CHÚ
1 Thanh Mai xin kính chào quý vị và các bạn!

Thưa quý vị và các bạn! Cách đây ít năm, thuốc lá điện tử đã du nhập vào Việt Nam. Và hiện nay việc hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ rộ lên như một thú vui ‘thời thượng’, trào lưu lan rộng dần từ Nam ra Bắc. Vậy, thuốc lá điện tử có thực sự vô hại hay nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy tới sức khỏe. Chuyên gia trong chương trình ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc này.

Xin được trân trọng giới thiệu: BS……

Cảm ơn BS đã tham gia chương trình với chúng tôi ngày hôm nay. Và trước khi cùng trò chuyện về chủ đề: tác hại của thuốc lá điện tử mời bs…cũng như quý vị khán giả theo dõi clip ngắn sau.

MC dẫn kết Clip
2 Thuốc lá điện tử còn được gọi là e-cigarette, hệ thống phân phối nicotine điện tử, thuốc lá vaporizer và bút shisha điện tử. Chúng được phát minh như một phương pháp để cai nghiện hay hạn chế việc hút thuốc lá.

Một điếu thuốc lá điện tử hoạt động bằng pin và thả ra liều nicotine bốc hơi để người dùng hít vào. Nó đem đến cảm giác tương tự như khi hít phải khói thuốc lá nhưng không độc hại bằng thuốc lá.

Hầu hết thuốc lá điện tử đều có một ống ngậm, hoặc hộp mực, một bộ làm nóng, pin sạc và mạch điện. Khi người dùng hút sẽ có một cảm biến kích hoạt bộ làm nóng làm bay hơi dung dịch lỏng, hương vị được giữ trong ống ngậm. Sau đó, người dùng sẽ hút bằng miệng hoặc hít vào dung dịch khí. Hàm lượng nicotine sẽ thay đổi từ 0 đến cực cao hoặc 24 đến 36 mg/ml khí thở.

Clip về khái niệm thuốc lá điện tử
3 {C}1. Thưa bác sĩ, thời gian gần đây thuốc lá điện tử được dùng khá thường xuyên và nhiều người còn dùng nó để cai thuốc lá. Vậy thực hư của việc này là như thế nào ạ?

{C}2. Vậy, trong thuốc lá điện tử có những thành phần như thế nào và những thành phần đó có thể gây hại đến sức khỏe của người hút nó ra sao?

{C}3. Vậy còn những người xung quanh người hút thuốc lá điện tử thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Talk với bác sĩ
4 Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể giúp một số người cai thuốc lá. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) kết luận rằng thuốc lá điện tử có thể mang lại lợi ích cho người lớn hút thuốc lá miễn là họ sử dụng chúng thay thế thuốc lá thông thường.

Tuy nhiên, không hẳn là thuốc lá điện tử sẽ an toàn đối với người sử dụng. Một nghiên cứu được công bố hồi tháng 7 chỉ ra rằng hơn 90% người hút thuốc lá vẫn không thể bỏ được thói quen sau một năm sử dụng thuốc lá điện tử. Trong đó, 54% vẫn hút thuốc lá và vape, 37% tiếp tục hút thuốc lá nhưng từ bỏ hẳn vape.

Thuốc lá điện tử không nhả ra khói độc như thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng là sự lựa chọn lành mạnh để thay thế thuốc lá thông thường.

Khi bạn hút một điếu thuốc lá điện tử, nghĩa là bạn đang đưa một lượng nicotine (được hấp thu vào máu qua phổi) vào cơ thể bạn. Ngoài việc là một loại thuốc gây nghiện cao, nicotine cũng rất độc hại khi sử dụng với nồng độ cao. Chất này từng được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu để diệt bọ chét. Thậm chí, một số trường hợp đã tử vong khi chất lỏng nicotine trong thuốc lá điện tử hấp thu qua da.

Nicotine ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh, làm tăng huyết áp và nhịp tim. Lượng nicotine càng lớn thì huyết áp và nhịp tim càng cao. Điều này có thể gây loạn nhịp tim. Trong một số trường hợp hiếm gặp, đặc biệt là khi dùng liều lượng lớn nicotine, loạn nhịp tim có thể gây suy tim và tử vong.

5 {C}1. Hút thuốc lá có thể gây nghiện, vậy thuốc lá điện tử có thể gây nghiện không ạ?

{C}2. Ngoài việc không thể từ bỏ thuốc lá và chuyển sang nghiện, thuốc lá điện tử có thể gây nên các bệnh tương tự như thuốc lá thông thường, và còn mang đến các nguy cơ cháy nổ và nhiều nguy hại đến sự an toàn của con trẻ đúng không thưa bác sĩ?

{C}3. Hiện vẫn còn rất nhiều ý kiến tranh cãi về lợi và hại của thuốc lá điện tử. Vậy quan điểm nào là đúng thưa bác sĩ?

Talk với bác sĩ
6 Gạt cắt: TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ
7 Một khảo sát được thực hiện từ năm 2015 về hút thuốc lá ở người trưởng thành (GATS) cho thấy hiện có khoảng 1% người trên 15 tuổi ở Việt Nam đã từng dùng thử thuốc lá điện tử và khoảng 0,2% hiện đang sử dụng sản phẩm này, tương đương với khoảng hơn 140.000 người sử dụng. Trong đó, nhiều người không biết rõ về các tác hại của chúng. Nhiều nghiên cứu đều chỉ ra rằng, hút thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện và có hại. Thậm chí nếu đem so sánh thuốc lá điện tử với thuốc lá điếu truyền thống thì nguy cơ bị ung thư do thuốc lá điện tử gây ra cao gấp 15 lần thuốc lá điếu. Clip
8 {C}1. Theo như thông tin trong clip vừa rồi thì nguy cơ gây ung thư do thuốc lá điện tử còn cao gấp 15 so với thuốc lá thông thường. Điều đó có đúng không ạ?Và tại sao nó lại gây hại như vậy ạ?

{C}2. Nhiều người đang lầm tưởng thuốc lá điện tử giúp cai nghiện thuốc lá điếu, nhờ ông/bà giái thích thêm điều này có đúng không (không đúng)

{C}3. Hiện nay chúng ta đã có những chương trình gì để tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử và có cảnh báo gì về loại thuốc lá này hay không ạ?

Talk với bác sĩ
9 Gạt cắt: TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ
10 Trước những mối nguy của thuốc lá điện tử, WHO luôn đưa ra khuyến cáo để ngăn ngừa trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử. Theo đó, WHO khuyến cáo có thể cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ em và vị thành niên; cấm quảng cáo thuốc lá điện tử và áp thuế đối với sản phẩm này; Cấm sử dụng thuốc lá điện tử ở các môi trường trong nhà; Yêu cầu sử dụng các thành phần không gây nguy hiểm cho sức khỏe và các thành phần được cho phép sử dụng phải có độ tinh khiết cao nhất; yêu cầu làm rõ những thông tin chưa được chứng minh về lợi ích của thuốc lá điện tử nhằm mục đích tiếp thị những sản phẩm này.

Đặc biệt đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, WHO khuyến cáo không nên bắt đầu sử dụng thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả thuốc lá điện tử.

 

Clip
11 {C}1. Thưa bác sĩ qua những gì mà bác sĩ trao đổi thì dù là thuốc lá thông thường hay thuốc lá điện tử đểu có hại và không tốt cho sức khỏe. Vậy, bác sĩ có đưa ra thông điệp đối với những người đang sử dụng thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng không ạ? Talk với bác sĩ
12 Cảm ơn bác sĩ với những thông tin chia sẻ trong chương trình ngày hôm nay. Thưa quý vị và các bạn! Trong thuốc lá điện tử sử dụng nicotin là chất gây nghiện mạnh. Hơn nữa, chất lượng nicotin được sử dụng trong thuốc lá điện tử hiện nay chưa được kiểm soát, vì vậy, một số sản phẩm có thể chứa các chất độc nguy hiểm khác. Để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân thì việc không hút thuốc dưới mọi hình thức là điều hết sức cần thiết.

MC nói Thông điệp: không có loại thuốc lá nào an toàn cho sức khỏe, cho dù được quảng cáo dưới bất ký hình thức nào. Hiện nay bên cạnh thuốc lá điện tử, các sản phẩm như Vape, thuốc lá không đốt cháy (heat not burn – mới được quảng cáo)… đều độc hại

Trước khi kết thúc chương trình ngày hôm nay xin mời quý vị và các bạn cùng nhận biết về thuốc lá điện tử qua clip ngắn. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm, theo dõi. Xin kính chào và hẹn gặp lại.

MC dẫn sang clip cuối và dẫn kết
13 Nhận diện thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử cung cấp dạng khí dung được ra bởi nhiệt do đốt cháy dung dịch mà người dùng hít vào cơ thể. Bên cạnh nicotine, các thành phần chính của dung dịch theo thể tích là propylene glycol, có hoặc không có glycerol và các chất tạo hương.

Thuốc lá điện tử có thể được thiết kế giống các loại thuốc lá bình thường (ví dụ như thuốc lá, xì gà, xì gà mini, tẩu hay điếu), nhưng chúng cũng có thể được thiết kế các hình dạng khác như bút, USB và các dụng cụ hình trụ hoặc chữ nhật có kích thước lớn hơn.

Xem thêm: MC Script là gì? Mẫu kịch bản MC sự kiện chuyên nghiệp

Truyền Thông Juro – Đơn vị tổ chức talkshow với kịch bản ấn tượng

Là một công ty truyền thông sự kiện nổi tiếng tại khu vực Hồ Chí Minh, JURO tự tin trong việc cung cấp đến khách hàng các giải pháp tối ưu nhất khi tổ chức sự kiện trọn gói, đặc biệt là làm kịch bản chương trình talkshow.

Do sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ có sức sáng tạo không giới hạn và luôn hướng đến những cái mới, thu hút và dễ ghi lại dấu ấn của khách hàng tham dự sự kiện, JURO sẽ là cái tên mà các doanh nghiệp có thể lưu tâm và book dịch vụ trọn gói.

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0898 449 969 – 0868 99 59 69 (zalo) hoặc để lại liên hệ trong khung thông tin ở đầu bài viết, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi nhanh chóng liên lạc để hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng.

Hãy để sự kiện của bạn được triển khai thành công từ những bước đầu tiên của mẫu kịch bản chương trình talkshow khi có JURO giúp sức nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
hội nghị là gì và hội thảo là gì
Hội thảo là gì? Hội nghị là gì? So sánh chi tiết 2 hình thức

“Hội thảo là gì?” và “Hội nghị là gì?” là hai câu hỏi thường được nhiều doanh nghiệp đặt ra Xem thêm

kịch bản tổ chức sự kiện
9+ Mẫu kịch bản chương trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Kịch bản tổ chức sự kiện càng thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, chỉn chu và độc đáo thì càng Xem thêm

kịch bản tổ chức hội nghị
Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết

Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng, hội nghị tổng kết cuối năm thường cần phải xây dựng Xem thêm

mẫu kịch bản chương trình tổ chức tiệc tất niên công ty
Mẫu kịch bản MC chương trình tiệc tất niên công ty cuối năm

Tiệc tất niên là sự kiện được tổ chức thường niên của nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp nhằm Xem thêm