TIN TỨC

MC Script là gì? Mẫu kịch bản MC sự kiện chuyên nghiệp

mc script

MC sự kiện là nhân vật không thể thiếu trong một chương trình sự kiện. Họ có trách nhiệm hỗ trợ và điều hướng nội dung của chương trình sao cho thu hút được sự tập trung của khách hàng về phía sân khấu.

Và để làm được điều này, ban điều hành cần phải thực hiện mẫu kịch bản MC sự kiện (MC Scripts) để giúp họ có thể dẫn dắt chương trình tốt hơn, đúng với nội dung cần được truyền tải trong chương trình.

mc script
Mc Script Là Gì? Mẫu Kịch Bản Mc Sự Kiện Chuyên Nghiệp

MC sự kiện là gì và tầm quan trọng?

MC sự kiện hay MC (viết tắt của “Master of Ceremonies” – tạm dịch là “Người dẫn chương trình”), là người dẫn dắt chính thức của một chương trình, sự kiện. MC sự kiện có nhiệm vụ chính là dẫn dắt, điều khiển và hoạt náo một chương trình sự kiện diễn ra theo kịch bản, kế hoạch đã chuẩn bị.

Người dẫn chương trình sự kiện còn giúp hướng dẫn khách tham dự thực hiện các hoạt động trong chương trình, xuất hiện từ đầu cho đến lúc kết thúc chương trình. Những người đảm nhiệm vai trò này thường rất hoạt ngôn, biết cách giải quyết vấn đề nhanh và đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi tham gia chương trình sự kiện.

Để một sự kiện thành công tốt đẹp đương nhiên sẽ không thể thiếu đi người dẫn chương trình giỏi. Họ chính là người đại diện cho chủ doanh nghiệp, một thương hiệu, một công ty cá nhân,… nói lên những nội dung quan trọng được truyền tải trong bữa tiệc.

Những yếu tố cơ bản mà người làm nghề MC cần phải có đó chính là:

  • Vốn kiến thức uyên thâm, hoạt ngôn.
  • Khéo léo, biết cách ứng xử và giải quyết vấn đề tốt.
  • Khả năng điều khiển cảm xúc của khán giả phía dưới linh hoạt.
  • Ham học hỏi và sẵn sàng cải thiện khi được góp ý.
  • Luôn cập nhật nhanh chóng tin tức và xu hướng trên thị trường.
  • Nắm rõ kịch bản và hạn chế nhìn vào MC Scripts.

kịch bản mc sự kiện

MC Script là gì?

MC Script là mẫu kịch bản dành cho MC với các nội dung được thể hiện chi tiết để người dẫn chương trình có thể nắm rõ những công việc cần thực hiện trong chương trình. Ngoài ra, MC Script cần phải tương thích với kịch bản tổng thể của chương trình, giúp công việc của các bên nhân sự diễn ra trôi chảy hơn.

Đối với một chương trình sự kiện thì kịch bản chương trình là thứ không thể thiếu để ban tổ chức có thể điều hướng công việc ổn thỏa. Cũng tương tự như vậy, là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp thì không thể không nắm rõ được MC Script.

Đương nhiên những phần giải quyết vấn đề xảy ra trong chương trình sẽ không có trong kịch bản dành cho MC. Để giải quyết hiệu quả những vấn đề xảy ra tại khu vực sân khấu thì người dẫn chương trình cần phải có sự nhạy bén và giải quyết nhanh vấn đề gọn gàng.

Đọc thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện gồm những gì?

Hướng dẫn cách viết MC Script cho sự kiện chi tiết

Nếu đây là lần đầu bạn xây dựng kịch bản MC sự kiện thì những thao tác thực hiện sau đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn đấy nhé!

Chuẩn bị bắt đầu chương trình

Trước khi chương trình bắt đầu, người dẫn chương trình cần phải có chiếc thuật thu hút sự chú ý của khách tham dự sự kiện hướng về phía sân khấu.

Trong phần MC Script thường chú thích những lời chào hỏi của MC hoặc câu thông báo chuẩn bị vào chương trình, yêu cầu khách hàng trở về đúng vị trí trước khi sự kiện bắt đầu.

Lời dẫn đầu chương trình

Đây là phần bắt đầu chương trình nên thoại sẽ cần được chú thích rõ ràng và đúng với chủ đề mà chương trình sự kiện đang hướng đến.

Một câu chào hỏi và lời chúc sức khỏe đến với quý vị quan khách chính là nội dung cần có tại đây. Tại đây cũng sẽ có phần nội dung giới thiệu về chương trình và những nhân vật quan trọng có trong sự kiện.

lời dẫn mc sự kiện
Người Dẫn Chương Trình Tự Tin Hơn Khi Có Mc Script

Phần giới thiệu đại biểu, nhân vật quan trọng

Sau khi kết thúc phần chào hỏi, người dẫn chương trình lúc này sẽ thực hiện đúng theo MC script phần giới thiệu ban lãnh đạo và các nhân vật quan trọng xuất hiện trong buổi tiệc ngày hôm đó.

Phần mời đại biểu phát biểu trong sự kiện

Tại phần này, kịch bản MC script sẽ bao gồm phần nội dung phát biểu của người đại diện công ty thông báo về những nội dung quan trọng của buổi sự kiện.

Lúc này MC sẽ điều hướng mọi người trật tự và mời người đại diện lên sân khấu để đọc phần thuyết trình quan trọng của sự kiện.

Viết kịch bản các hoạt động chính trong sự kiện

Sau những khoảnh khắc quan trọng dành cho các nhân vật cần được nhắc đến trong sự kiện ở phần đầu thì doanh nghiệp cần phải cho thêm vào kịch bản MC script một số nội dung hoạt động khác sẽ xuất hiện trong chương trình.

Cụ thể những phần phát biểu tuyên dương, cảm nghĩ hoặc mini game trúng thưởng,… sẽ cần có một kịch bản chuẩn bị tốt nhất.

Phần văn nghệ trong sự kiện

Ngoài việc chuẩn bị trước nội dung cho một số hoạt động phải có trong sự kiện thì phần văn nghệ cũng cần được chú thích trong kịch bản để người dẫn chương trình có thể giới thiệu và gửi lời cảm ơn đúng với ban nhạc đã trình diễn tiết mục văn nghệ.

mẫu kịch bản dẫn chương trình sự kiện

Kết thúc chương trình sự kiện

Khi kết thúc chương trình, người dẫn chương trình cần tuân thủ theo MC script để gửi lời chào đến các nhà tài trợ và khách mời tham dự sự kiện.

Tiếp đến chính là lời chào, chúc sức khỏe và điều hướng mọi người lên sân khấu để chụp ảnh lưu niệm.

Xem thêm: Cách viết kịch bản tổ chức sự kiện online chi tiết và chuyên nghiệp

Mẫu kịch bản MC sự kiện (MC Script) chuyên nghiệp

Sau đây sẽ là mẫu kịch bản MC sự kiện đã từng được thực hiện bởi JURO cho khách hàng kinh doanh mặt hàng làm đẹp như sau:

TT Thời gian Nội dung Ghi chú Mẫu MC Script
1 08H30 – 09H45 Đón khách
2 09H45 – 10H00 Vào chương trình MC off-voice mời tất cả hệ thống nhanh chóng thực hiện các thủ tục check in và chụp hình, sẵn sàng ổn định vị trí để bắt đầu chương trình MC: Chương trình sẽ bắt đầu trong ít phút nữa. Rất mong Quý vị đại biểu, Quý vị Khách quý cùng toàn thể nhân viên công ty, chúng ta ổn định chỗ ngồi để chương trình có thể bắt đầu. Xin chân thành cảm ơn!
3 10H00 – 10H05 KHAI MẠC Múa đương đại + violin
4 10H05 – 10H10 Nhìn lại chặng đường
5 10H10 – 10H12 Chiếu clip CEO thay mặt công ty cảm ơn hệ thống

Kịch bản

2 MC chuẩn bị vị trí 2 bên cánh gà
6 10H12 – 10H15 Boss Ly xuất hiện và phát biểu khai mạc sự kiện – MC chào chương trình và giới thiệu VIP

+ Ông Nguyễn Đức Công – Founder Cenly Organic

+ Bà Ly Thị Nguyễn – CEO Cenly Organic

1. Giám đốc Phát triển chiến lược : Thảo Lê

2. GĐPTCL: Huỳnh Kiều Duyên

3. GĐPTCL: Thuý Nguyễn

4. GĐPTCL: Tô Yến Nhi

Cùng hơn 300 khách mời các Giám đốc kinh doanh – đại lý – nhà phân phối tại sự kiện và hơn 10.000 thành viên Cenly trên cả nước đang theo dõi chương trình trực tiếp tại các kênh truyền thông chính thức của công ty

– Và không để quý vị và các bạn đợi chờ lâu hơn, chúng ta sẽ cùng nhau xướng tên những cá nhân xuất sắc của Cenly Organic trong 6 tháng đầu năm vừa qua. Mời quý vị và các bạn cùng tập trung về phía sân khấu để chúng ta cùng đến với hạng mục VINH DANHHHHH

*Mc chào: Lời đầu tiên, cho phép tên … xin được gửi lời chào thân ái và nồng nhiệt nhất đến Quý ban lãnh đạo, Quý vị khách Quý, cùng toàn thể nhân viên công ty TNHH Cenly Organic đang có mặt tại Dạ tiệc Phoenix ngày hôm nay. Kính thưa toàn thể Quý vị, chúng ta vừa khép lại Quý II/2022 với rất nhiều kết quả khả quan song cũng còn tồn tại nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, với sự đồng lòng của Ban lãnh đạo cùng các anh chị em trong hệ thống chúng ta đã xuất sắc vượt qua để giành được những thành tựu to lớn. Và đó cũng là lý do, ngày hôm nay chúng ta cùng có mặt tại sự kiện này. *Giới thiệu VIP: – Và đến tham dự sự kiện ngày hôm nay, rất hân hạnh chào đón sự hiện diện của Quý vị Khách Quý và Quý vị đại biểu.

– Về phía Đại diện công ty, xin được trân trọng giới thiệu Ông Nguyễn Đức Công – Chủ tịch Cenly Organic.

– Xin được trân trọng giới thiệu sự hiện diện của Founder – CEO Cenly Organic: Bà Nguyễn Thị Ly

– Và xin được chào đón sự hiện diện của Ban lãnh đạo là các GĐPTCL. (đọc lần lượt từng GĐPTCL) Đầu tiên, xin trân trọng giới thiệu:

1. GĐPTCL: Thảo Lê

2. GĐPTCL: Huỳnh Kiều Duyên

3. GĐPTCL: Thuý Nguyễn

4. GĐPTCL: Tô Yến Nhi

– Và cùng với đó, chúng tôi cũng rất vui mừng được chào đón hiện diện của hơn 300 khách mời là các Giám đốc kinh doanh – đại lý – nhà phân phối tại sự kiện và hơn 10.000 thành viên Cenly trên cả nước đang theo dõi chương trình trực tiếp tại các kênh truyền thông chính thức của công ty. Chúng ta cùng dành một tràng pháo tay cho những sự hiện diện đó ạ. Vỗ tay…

*Mời Boss Ly lên khai mạc: Tiếp theo, xin mời Founder – CEO Cenly Organic bà Ly Thị Nguyễn lên sân khấu phát biểu lời khai mạc sự kiện. Trân trọng kính mời! *Và không để quý vị và các bạn đợi chờ lâu hơn, chúng ta sẽ cùng nhau xướng tên những cá nhân xuất sắc của Cenly Organic trong 6 tháng đầu năm vừa qua. Mời quý vị và các bạn cùng tập trung về phía sân khấu để chúng ta cùng đến với hạng mục VINH DANHHHHH.

Xin mời ông Nguyễn Đức công và bà Lý Thị Nguyễn cùng tiến lên sân khấu để trao BẰNG Vinh Danh cho các Nhà Phân Phối (đợi 2 Boss lên sân khấu)

Nhìn lại chặng đường
7 10H15 – 10H30 VINH DANH Vinh danh Đợt 1: Phoenix tiềm năng (SL: 63)

Chia ra làm 6 lần, mỗi lần 10-11 người

– Mc đọc tên Top 10 người

– Thứ tự từ phải lên sân khấu

– Boss Ly và Boss Công đứng trên sân khấu trao bằng và hoa ( mc đọc thêm top 10 sau vinh danh)

Chụp ảnh

– Mọi người đi xuống bên tay trái

* 2 Boss vẫn giữ vị trí tại sân khấu

– Xin mời ông Nguyễn Đức công và bà Ly Thị Nguyễn cùng tiến lên sân khấu để trao Bằng Vinh Danh cho các Nhà Phân Phối (đợi 2 Boss lên sân khấu)

– Xin cùng xướng tên các PHOENIX TIỀM NĂNG sau cùng lần lượt tiến lên sân khấu:

(Danh sách đính kèm riêng)

– MC Mời mọi người đứng sát lại chụp hình chung top 1

Hết mỗi đợt 10 người, mời đợt tiếp theo lần lượt lên sân khấu

Mời 2 boss lên sân khấu:

Xin mời ông Nguyễn Đức công và bà Ly Thị Nguyễn cùng tiến lên sân khấu để trao BẰNG Vinh Danh cho các Nhà Phân Phối (đợi 2 Boss lên sân khấu)

*Mc đọc tên vinh danh:

– Xin cùng xướng tên các PHOENIX TIỀM NĂNG sau, cùng lần lượt tiến lên sân khấu:

(Danh sách đính kèm riêng)

– MC Mời mọi người đứng sát lại chụp hình chung top 1

Hết mỗi đợt 10 người, mời đợt tiếp theo lần lượt lên sân khấu.

8 Vinh danh đợt 1 (lần 2)

(Tương tự)

9 Vinh danh đợt 1 (lần 3)

(Tương tự)

10 Vinh danh đợt 1 (lần 4)

(Tương tự)

11 Vinh danh đợt 1 (lần 5)

(Tương tự)

12 Vinh danh đợt 1 (lần 6)

(Tương tự)

Trao thưởng xong, Mc chúc mừng: Vừa rồi là phần vinh danh cho những Phoenix tiềm năng Một lần nữa xin được gửi lời chúc mừng tới các nhà phân phối xuất sắc của chúng ta.
13 10h30 – 10h40 Vinh danh Đợt 2: Phoenix Ưu tú (SL27)

Chia ra làm 3 lần, mỗi lần 9 người.

– Mc đọc tên top 9 người

– Thứ tự từ phải lên sân khấu

– Boss Ly và Boss Công đứng trên sân khấu trao bằng và hoa (Mc đọc thêm top 9 vinh danh sau)

– Chụp ảnh

– Tất cả mọi người đi xuống bên tay trái

Và sau đây là phần vinh danh các Phoenix Ưu tú.

Tiếp tục chương trình, xin mời ông Nguyễn Đức công và bà Ly Thị Nguyễn sẽ nán lại sân khấu để cùng trao BẰNG và HOA vinh danh cho các GĐKD.

Xin cùng xướng tên các PHOENIX ƯU TÚ sau, cùng lần lượt tiến lên sân khấu.

(Danh sách đính kèm riêng)

14 Vinh danh đợt 2 (lần 2)

(Tương tự)

15 Vinh danh đợt 2 (lần 3)

(Tương tự)

Trao thưởng xong, Mc chúc mừng:

Vừa rồi là phần vinh danh cho những Phoenix ưu tú. Một lần nữa xin được gửi lời chúc mừng tới các nhà phân phối xuất sắc của chúng ta.

16 10h40 – 10h45 Bốc thăm lần 1 (ba giải 3)

– Mc giới thiệu về thể lệ

– Mc tổ chức quay số và công bố người trúng giải ( giải thưởng nhận cuối chương trình)

– MC giới thiệu cơ cấu giải thưởng giải 3

1 giải nhất – 1 chỉ vàng 9999

2 giải nhì – mỗi giải 1 dây chuyền vàng

3 giải ba – mỗi giải 1 lắc tay vàng

– MC giới thiệu thể lệ Bốc thăm may mắn

* Thể lệ:

+ Khi check in, mỗi khách mời sẽ được phát một con số thứ tự may mắn.

+ Minigame bốc thăm ngẫu nhiên trên màn hình. Ai có con số thứ tự may mắn trùng với con số hiển thị của phần mềm sẽ được nhận giải.

+ Kết quả trao giải cuối chương trình

+ MC gọi 3 lần mà không có người trúng giải, sẽ quay lại số mới

– MC tổ chức quay số, công bố người trúng giải (giải thưởng sẽ nhận vào cuối chương trình)

Vâng, Mc cũng xin được gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của 2 vị Ban lãnh đạo trong phần vinh danh vừa rồi. Xin mời 2 ông bà trở lại chỗ ngồi để chúng ta có thể tiếp tục theo dõi sự kiện.

Bốc thăm:

Và trước khi đến với phần vinh danh cuối cùng, chúng ta sẽ cùng khuấy động không khí một chút với phần minigame bốc thăm để tìm ra những chủ nhân may mắn của Dạ tiệc Phoenix ngày hôm nay.

Mc giới thiệu thể lệ mini game giải 3:

*Giải thưởng:

3 giải ba – mỗi giải 1 lắc tay vàng

* Thể lệ:

– Khi check in, mỗi khách mời sẽ được phát một con số thứ tự may mắn.

– Minigame bốc thăm ngẫu nhiên trên màn hình. Ai có con số thứ tự may mắn trùng với con số hiển thị của phần mềm sẽ được nhận giải.

– Kết quả trao giải cuối chương trình

– MC gọi 3 lần mà không có người trúng giải, sẽ quay lại số mới

Và ai sẽ là chủ nhân của những phần quà may mắn đến từ BTC ngày hôm nay? (Tên Mc) xin phép được tiến hành quay số bốc thăm để tìm ra những chủ nhân may mắn đó ngay bây giờ ạ.

– Mc thông báo con số và nhắc lại thông báo giải nhận cuối chương trình.

17 10h45 – 10h55 – Vào tiệc mặn

– Ban nhạc biểu diễn 2 bài

– MC giao lưu hệ thống

Mời mọi người vào tiệc và cùng thưởng thức bữa tiệc âm nhạc Và trước khi tiếp tục chương trình, (tên Mc) xin mời mọi người cùng thưởng thức bữa tiệc mặn và không gian âm nhạc mà BTC đã chuẩn bị. Xin mời mọi người cùng lắng nghe và thưởng thức.
18 10h55 – 11h05 Vinh danh đợt 3 (SL 7):

– Chiếu visual từng người

– Chiếu visual chung 7 người.

– MC đọc tên 7 người (Thứ tự từ phải lên sân khấu).

– BossLy và BossCông đứng trên sân khấu để trao bằng + hoa

– Chụp ảnh

– Tất cả mọi người đi xuống bên tay trái

– Và bây giờ chúng ta trở lại với màn vinh danh các GĐPTCL tài năng của chúng ta với danh hiệu FIRE PHOENIX

Đọc tên lần lượt 7 người… (Mỗi người có 1 visual trên LED riêng, tầm 15s) xong visual người thứ nhất, đọc tên người thứ 2

– MC mời lần lượt 7 bạn lên sân khấu

– MC mời ông Nguyễn Đức Công và bà Ly Thị Nguyễn cùng tiến lên sân khấu để trao bằng và hoa cho các FIRE PHOENIX

Thưa quý vị, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục trở lại trở lại với màn vinh danh các GĐPTCL tài năng của chúng ta với danh hiệu FIRE PHOENIX.

MC mời 2 boss lên sân khấu:

Xin trân trọng mời ông Nguyễn Đức Công và bà Ly Thị Nguyễn cùng tiến lên sân khấu để trao bằng và hoa cho các FIRE PHOENIX.

Mc đọc danh sách vinh danh:

Đọc tên lần lượt 7 người… (Mỗi người có 1 visual trên LED riêng, tầm 15s) xong visual người thứ nhất, đọc tên người thứ 2.

MC mời lần lượt 7 bạn lên sân khấu.

19 11h05 – 11h07 Mời đại diện hệ thống phát biểu ( 2 boss vẫn đứng tại sân khấu với MC) MC mời ngẫu nhiên 1 bạn GĐPTCL phát biểu cảm nghĩ về danh hiệu vừa nhận được (được chỉ định sẵn) Vậy là chúng ta vừa kết thúc phần vinh danh, một lần nữa xin được gửi lời chúc mừng tới những nhà phân phối xuất sắc của chúng ta. Hy vọng, trong chặng đường sắp tới, mọi người sẽ tiếp tục giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và đạt được những con số doanh thu ấn tượng hơn nữa.

Và xin được mời GĐPTCL … cùng nán lại sân khấu một ít phút để thay mặt cho những gương mặt tiêu biểu vừa được vinh danh để phát biểu đôi lời về danh hiệu vừa nhận được.

Vâng, cảm ơn những lời chia sẻ vừa rồi của GĐPTCL … và mời chị trở lại chỗ ngồi để tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo của chương trình ạ.

20 11h07 – 11h10 Bốc thăm lần 2: 2 giải nhì

– Mc giới thiệu về thể lệ

– Mời một bạn lên làm host bốc thăm

– MC giới thiệu cơ cấu giải thưởng giải nhì

– MC mời 1 bạn ngẫu nhiên trong hội trường lên sân khấu host bốc thăm

*Mc công bố cơ cấu giải nhì:

Vâng, thưa quý vị đợt bốc thăm lần 2 chúng ta sẽ có 2 giải nhì:

*Giải thưởng:

2 giải nhì – mỗi giải 1 dây chuyền vàng

* Thể lệ:

– Khi check in, mỗi khách mời sẽ được phát một con số thứ tự may mắn.

– Minigame bốc thăm ngẫu nhiên trên màn hình. Ai có con số thứ tự may mắn trùng với con số hiển thị của phần mềm sẽ được nhận giải.

– Kết quả trao giải cuối chương trình

– MC gọi 3 lần mà không có người trúng giải, sẽ quay lại số mới

Và để tìm ra chủ nhân may mắn trong phần quay thưởng lần 2, Mc sẽ nhờ một bạn trong hội trường ngày hôm nay cùng lên quay thưởng. Vâng, xin được mời bạn …

Ngay bây giờ chúng tôi xin được phép nhờ bạn tiến hành quay số để tìm ra những chủ nhân may mắn nhất.

– Công bố giải và nhắc lại thông báo giải nhận cuối chương trình.

21 11h10 – 11h 20 Ban nhạc biểu diễn MC mời tất cả mọi người thưởng thức âm nhạc Và để hâm nóng không khí chương trình trước khi bước vào những phần tiếp theo của chương trình, (Tên Mc) trân trọng kính mời toàn thể quý vị, chúng ta cùng hướng mắt về phía khán đài để thưởng thức phần trình diễn vô cùng sôi động đến từ Band nhạc. Mọi người có thể cho MC và Band nhạc một tràng vỗ tay thật nồng nhiệt được không ạ? Vỗ tay…
22 11h20 – 11h22 RA MẮT COMBO Chiếu clip BossLy, sản phẩm. Kịch bản

– Boss Ly chờ trước bên cánh gà.

– Off đèn xong là Boss Ly lên sân khấu sau khi chiếu clip

Band nhạc biểu diễn kết thúc, MC giới thiệu về clip của Boss Ly

Vâng, xin cảm ơn tiết mục rất ấn tượng của band nhạc. Sau những giây phút thư giãn với âm nhạc và minigame, chúng ta sẽ tiến đến một trong những nội dung quan trọng nhất của buổi dạ tiệc ngày hôm nay. Mời tất cả quý vị khách quý đang có mặt tại hội trường ngày hôm nay cùng hướng về màn hình…

Chiếu clip

23 11h22 – 11h25 Giới thiệu combo:

– Boss Ly giới thiệu sự xuất hiện combo mới vừa được chiếu

Chiếu clip quảng cáo sản phẩm

(Boss Ly đứng kế bên xem cùng mọi người)

Boss ly thuyết trình
24 11h25 – 11h30 Boss Ly giới thiệu chi tiết combo Boss Ly bắt đầu dẫn dắt vào minigame

MC phổ biến thể lệ mini game:

Thể lệ của minigame cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần

+ Truy cập vào form dự đoán của Cenly

+ Điền thông tin cá nhân và mức giá mà bạn dự đóan cho bộ sản phẩm.

Có hai cách để mọi người có thể truy cập vào form dự đoán của chương trình:

Cách đầu tiên: mọi người có thể truy cập bằng cách quét mã QR. Đang hiển thị trên màn hình đây là một mã QR code, mọi người có thể dùng điện thoại quét mã để nhận được form dự đoán giá và điền những thông tin cần thiết.

Cách thức 2 là quý vị có thể truy cập cập vào website chính thức của Cenly là cenlyvietnam.vn, trên thanh menu của website sẽ hiển thị mục “CENLY PHOENIX”, quý vị chỉ cần click vào đấy là sẽ nhận được form minigame dự đoán giá.

5 phút là khoảng thời gian để mọi người có thể điền thông tin và dự đoán mức giá. Sau 5 phút, chúng tôi sẽ đóng cổng dự đoán và bắt đầu tìm ra 10 cái tên đã đoán được mức giá đúng hoặc gần đúng với mức giá chính thức của bộ sản phẩm. Và như chị Ly đã nói vài phút trước, 10 bộ sản phẩm mới chính là phần thưởng dành cho 10 cái tên may mắn trong trò chơi lần này.

MC phối hợp với Boss Ly tương tác với khán giả (kêu gọi mọi người nhanh tay đăng ký form tham dự mini game)

Mọi người đã điền thông tin hết chưa ạ? Mức giá của bộ sản phẩm mới ngày hôm nay sẽ được công bố sau ít phút nữa thôi, mọi người hãy nhanh tay điền form, dự đoán mức giá chính xác của sản phẩm để có cơ hội nhận ngay phần quà đặc biệt là bộ sản phẩm mới ra mắt từ nhà Cenly.

Boss Ly tiến xuống khán đài và giao lưu với khách mời, phỏng vấn khách mời về mức giá của bộ sản phẩm (em đoán bộ sản phẩm của chúng ta sẽ có giá bao nhiêu?….)

Boss Ly tương tác với LED công bố mức giá

– Kêu gọi mọi người hướng về phía màn hình và bắt đầu chiếu visual đoán giá.

– Mức giá của sản phẩm được ẩn chứa sau 6 con số bí ẩn đang hiện trên màn hình.

– Sau minigame chắc hẳn mọi người đã có những dự đoán mức giá cho riêng mình…

– Ly sẽ bắt đầu công bố con số nhé, ba số cuối, mọi người đóan là gì ạ? Chắc chắn rồi, là 000…

– Mở con số đầu tiên ( Con số tiếp theo được công bố, chắc chắn là số mà tất cả mọi người quan tâm nhất, số hàng trăm nghìn, sẽ là số bao nhiêu đây. Vâng là số 5, như vậy mức giá của bộ combo sản phẩm này sẽ là 5xx.000 đồng, một mức giá sẽ không có nhiều chênh lệch so với giá ban đầu 510.000 đồng. Mặc dù sở hữu rất nhiều cải tiến và nâng cấp sản phẩm như thay đổi thiết bao bì bắt mắt hơn, số lượng Detox tăng từ 15 lên đến 30 viên và có nhiều lợi ích về mặt công dụng, nhưng mức giá vẫn không dao động đáng kể, đặc biệt là vẫn duy trì con số 5 ở hàng trăm nghìn đúng không ạ).

– Mở 2 con số còn lại (Hai con số còn lại sẽ là bao nhiêu đây, mọi người cùng đoán với tôi nhá.

– Đếm 3 2 1 ( hiện số)

– Vâng, là 540.000 đồng là mức giá bán chính thức của combo thảo mộc hỗ trợ giảm béo và Detox chanh mới của Cenly. Có bao nhiêu bạn đã đoán đúng giá của bộ sản phẩm này ạ?…

MC: Vậy mức giá chính xác của bộ sản phẩm mới lần này chính là 540.000 đồng. Ở đây ai đã đoán được chính xác mức giá này ạ? Vâng, việc còn lại của chúng ta bây giờ là chờ đợi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật tổng hợp danh sách 10 cái tên có dự đoán mức giá chính xác của bộ sản phẩm.

MC công bố danh sách 10 cái tên đoán đúng giá

Hiện tại trên tay tôi đã có danh sách cho 10 cái tên có dự đoán chính xác ngày hôm nay. Và sau đây xin chúc mừng… (đọc tên).

MC nhắc những người trúng giải liên hệ fanpage để nhận quà

Một lần nữa, chúng tôi xin chúc mừng 10 cái tên xuất sắc nhất đã giành chiến thắng trong minigame “Hãy chọn giá đúng”. Và để nhận được bộ combo quà tặng, những người trúng giải vui lòng liên hệ với fanpage Ly Thị Nguyễn để được hỗ trợ xác nhận thông tin và nhận quà nhé!

25 11h30 – 11h40 “Dựa vào thể lệ trò chơi, MC hỗ trợ Boss Ly host Minigame, đốc thúc hệ thống nhanh tay quét mã QR trên màn hình, hoặc truy cập vào đường link trên màn hình hoặc truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của Công ty: cenlyvietnam.vn. Click ngay vào mục “”Cenly Phoenix””.

* Giải thưởng: 10 Combo sản phẩm mới.

* Giao diện trò chơi:

+ Hệ thống truy cập vào link

+ Điền tên, sdt và giá dự đoán cho combo sản phẩm mới. Sau đó nhấn nút “”GỬI””

Rất dễ phải không nào!

– Sau khi Boss Ly công bố giá sản phẩm, tung hứng cùng Boss Ly.

– Chúng ta hãy cùng chờ đợi danh sách các bạn trúng giải sẽ được bộ phận kỹ thuật tổng hợp ngay sau đây:

– MC đọc danh sách 10 bạn trúng giải.

– MC nhắc các bạn trúng giải sau chương trình liên hệ fanpage để xác minh thông tin và nhận quà”

Minigame đoán giá

– BossLy đứng cùng MC

– MC giới thiệu về thể lệ game:

+ Thể lệ: Khách mời dự đoán điền giá sản phẩm combo mới trực tiếp tại buổi sự kiện.

+ Cách xác định người trúng giải: 10 người dự đoán đúng/hoặc 10 người có đáp án gần đúng nhất với đáp án từ BTC.

+ Giải thưởng: 10 Combo sản phẩm mới.

– Khách mời tham gia bằng cách truy cập đường link và quét mã QR code.

– BossLy chốt thời gian kết thúc minigame

– Visual xuất hiện trong phần đoán giá sản phẩm, BossLy nhìn màn hình led tương tác: màn hình xuất hiện 3 con số 0 => số 5, số 3 xuất hiện cuối cùng.

– BossLy công bố người trúng giải (kết quả hiện trên màn hình led).

– Người nhận giải liên hệ fanpage Ly Thị Nguyễn để nhận giải.

26 11h40 – 12h00 Giới thiệu chính sách mới:

– BossLy thuyết trình + trình chiếu song song chính sách & bảng giá

Boss Ly bắt đầu thuyết trình về chính sách giá, vấn nạn và thách thức trong việc vận hành chương trình….
27 12H00 – 12h05 Ký kết GĐPTCL

– Bossly và BossCông đứng ở sân khấu, MC mời 7 bạn trao bằng bổ nhiệm đi từ phải lên sân khấu trao bằng bổ nhiệm + hoa + chụp ảnh.

– Đi xuống bên trái.

MC tiếp lời và giữ bà Ly lại sân khấu, MC mời ông Nguyễn Đức Công cùng lên sân khấu để tổ chức lễ ký kết

MC mời lần lượt 5 bạn trao bằng bổ nhiệm

Boss Ly tiếp tục nói về phần TÀI TRỢ FREE KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG BỔ NHIỆM TẠI HÀ NỘI

MC mời boss Công lên sân khấu để thực hiện trao quà và hoa ký kết GĐPTCL cùng boss Ly

– Ký kết GĐPTCL: Ngay sau đây, chúng tôi xin mời anh Nguyễn Đức Công sẽ lên sân khấu cùng chị Ly để thực hiện nghi thức ký kết và vinh danh Gíam đốc phát triển chiến lược. Chúng tôi xin kính mời (đọc tên từng người lên nhận giải)…

– Bốc thăm lần 3: Chúng tôi xin mời, anh Nguyễn Đức Công và Ly Thị Nguyễn nán lại sân khấu ít phút nữa để cùng tìm ra cái tên may mắn cuối cùng trong ngày hôm nay. ( thực hiện quay số lần cuối)

– bắt đầu đọc tên những người trúng giải và trao quà.

28 12H05 – 12H10 “Bốc thăm lần 3 + Trao giải (1 giải)

– BossLy bốc giải lần 3 cùng BossCông

– Trao hết quà cho 6 giải bốc thăm”

MC mời 2 Boss ở lại sân khấu để bốc thăm giải nhất và trao giải

– 2 Boss sẽ cùng nhau chạm tay vào màn hình để chọn ra con số may mắn

– MC hỗ trợ mời bạn vừa trúng giải nhất + các bạn trúng giải nhì, ba lên sân khấu để cùng nhận quà từ Cenly

– Bốc thăm lần 3: Chúng tôi xin mời, anh Nguyễn Đức Công và chị Ly Thị Nguyễn nán lại sân khấu ít phút nữa để cùng tìm ra cái tên may mắn cuối cùng trong ngày hôm nay. ( thực hiện quay số lần cuối)

– Trao quà cho 6 giải bốc thăm: Cuối cùng chúng ta cũng đã tìm ra đủ 6 cái tên may mắn nhất ngày hôm nay. Xin chúng mừng những vị khách đã trúng giải trong minigame và sau đây, kính mời Chị Ly Thị Nguyễn và anh Nguyễn Đức Công sẽ trao phần thưởng cho những cái vị khách có con số may mắn.

Giải nhất, chúng tôi xin mời vị khách có con số… (đọc tên lần lượt hết 6 giải)

29 12H10 – 12H15 BẾ MẠC Múa bế mạc MC giới thiệu chương trình văn nghệ bế mạc

Kính thưa các vị khách quý, sau khi trải qua những giây phút đầy cảm xúc khi thực hiện nghi thức vinh danh, chiêm ngưỡng diện mạo mới của bộ đôi giảm béo và detox cùng nhưng minigame sôi động thì thời lượng chương trình cũng đã bắt đầu trôi về những phút cuối cùng. Để kết thúc cho buổi dạ tiệc Cenly Phoenix ngày hôm nay, kính mới các vị quan khách cùng hướng về phía sân khấu và thưởng thức tiết mục cuối cùng trong ngày hôm nay.

MC Bế mạc chương trình

Kính thưa các vị quan khách đang có mặt tại sự kiện hôm nay, Dạ tiệc Phượng hoàng – Cenly Phoenix đến đây xin được phép khép lại. Xin cảm ơn tất cả quý vị đã đồng hành cùng Cenly, cũng như dành những đóng góp nỗ lực xây dựng hệ thống trong suốt thời gian qua. Một lần nữa xin cảm ơn các vị khách quý đến và tham gia buổi dạ tiệc ngày hôm nay, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị trong những chương trình kế tiếp.

MC mời tất cả VIP + hệ thống lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm

Xem thêm: Top 9 Mẫu kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp hay nhất

Những lưu ý khi xây dựng mẫu MC Script sự kiện

Để có thể cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh, những nhà sáng tạo nội dung cần phải nắm rõ nội dung, mục đích, chủ đề của chương trình để triển khai một cách tốt nhất.

Như đã nói ở đầu bài, MC script cần phải bám sát vào kịch bản tổng của chương trình để có thể đồng điệu giữa các tiết mục và người dẫn chương trình hiệu quả.

Ngoài ra nội dung chú thích bên trong kịch bản lúc này cũng cần phải triển khai một cách cẩn thận, chi tiết và hạn chế sai một số lỗi ngữ pháp, khiến người dẫn nói sai thông tin cần truyền đạt.

cách viết script cho mc sự kiện

Trước khi hoàn thiện, người làm MC script cần phải thảo luận nhóm và đưa kịch bản cho các nhân sự hỗ trợ trong sự kiện kiểm duyệt lần cuối.

Điều này hoàn toàn không dư thừa bởi sự kiện chỉ có thể thành công khi người dẫn chương trình nắm được nội dung chương trình và điều hướng chúng đúng với mục đích của doanh nghiệp.

Và tại JURO, bạn sẽ không chỉ đón nhận được những kiến thức cơ bản về “MC script là gì?” hay kịch bản MC sự kiện, mà tại đây vẫn còn có thể đón nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích khác có liên quan về tổ chức sự kiện đấy nhé!

4.8/5 - (6 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
timeline sự kiện
Bảng mẫu timeline chương trình sự kiện chi tiết A-Z

Timeline sự kiện là công đoạn được thực hiện cuối cùng trong khâu chuẩn bị sự kiện bởi vì nó Xem thêm

kế hoạch tổ chức sự kiện
Các Bước Lập Mẫu Kế Hoạch Tổ Chức Sự Kiện Chi Tiết A-Z

Để tổ chức một sự kiện thành công thì người ta cần phải thực hiện đầy đủ từng bước theo Xem thêm

kịch bản mc tiệc tân niên
Mẫu lời dẫn chương trình, kịch bản MC tiệc tân niên A-Z

Kịch bản MC tiệc tân niên thường bao gồm rất nhiều phần nội dung quan trọng để người dẫn chương Xem thêm

kịch bản mc year end party
Kịch bản MC Year End Party, mẫu lời dẫn chương trình A-Z

Kịch bản MC Year End Party thường được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên sáng tạo nội dung Xem thêm