TIN TỨC

Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm 2022 Cho Công Ty

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, nhỏ. Không chỉ nhìn lại một năm hoạt động mà đây còn là dịp để công ty gắn kết nội bộ. Vậy làm thế nào để tiệc tất niên gây được ấn tượng tốt và có nghĩa nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của JURO nhé!

Tổ chức tiệc tất niên
Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty độc đáo

Tổ chức tiệc tất niên là gì? 

Tiệc tất niên còn được gọi là Year – End Party, là bữa tiệc được tổ chức vào cuối năm của các doanh nghiệp, đoàn thể hay bữa tiệc sum họp của đại gia đình, họ hàng,… nhằm tổng kết lại sau một năm hoạt động.

Tổ chức tiệc tất niên là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp vinh danh, trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc và cũng là dịp để gắn kết nội bộ trong công ty. Chính vì thế, tiệc tất niên cần phải được chuẩn bị thật chỉn chu và kỹ lưỡng.

Tổ chức tiệc tất niên là gì
Tổ chức tiệc tất niên là gì

Tổ chức tiệc cuối năm công ty có ý nghĩa gì?

Không chỉ có ý nghĩa với doanh nghiệp, tiệc tất niên còn có ý nghĩa với mỗi nhân viên.

Ý nghĩa tiệc tất niên: Nhìn lại và tổng kết năm cũ

Sau một năm hoạt động thì tiệc tất niên là thời gian để mọi người cùng tổng kết lại hành trình một năm làm việc và cùng chung vui với những thành quả đã gặt hái được đồng thời rút kinh nghiệm về những điều chưa tốt và đưa ra định hướng phát triển cho năm tới.

Tổ chức tất niên cho công ty giúp gắn kết nội bộ 

Tổ chức tiệc tất niên công ty cũng là cơ hội tuyệt vời để nhân viên công ty được gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Bởi ngày thường công việc tại các doanh nghiệp thường khá nhiều, nhân viên ít có cơ hội gặp mặt, tiếp xúc với nhau. Thỉnh thoảng lại có những tranh chấp, mâu thuẫn trong công việc. Bên cạnh đó, tiệc tất niên là dịp để Ban lãnh đạo gặp mặt nhân viên, vinh danh những thành viên với thành tích xuất sắc. Đồng thời, cũng là cơ hội để công ty gửi lời cảm ơn tới những nhân viên đã cố gắng, nỗ lực trong công việc cũng như các hoạt động của công ty.

Tổ chức tất niên cuối năm giúp truyền thông hình ảnh công ty

Để công ty tồn tại lâu dài và phát triển vững mạnh thì trong nội bộ công ty phải có sự gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau. Những sự kiện công ty như tiệc tất niên cuối năm là cơ hội vàng công ty để truyền thông hình ảnh công ty, góp phần củng cố niềm tin, thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên đồng thời truyền thông những hình ảnh đẹp của công ty tới khách hàng, đối tác.

Tổ chức tiệc liên hoan cuối năm

Các ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm ấn tượng nhất

Tổ chức liveshow cuối năm cho công ty

Đa số các buổi tiệc tất niên công ty đều lồng ghép những tiết mục văn nghệ và yếu tố âm thanh, ánh sáng nên đòi hỏi phải có sự đầu tư.

Các bạn có thể thuê nghệ sĩ biểu diễn hoặc tổ chức một cuộc thi âm nhạc trong phạm vi nội bộ công ty. Đây cũng là cơ hội để các thành viên cho thể hiện tài lẻ của mình mà trước nay chưa từng có cơ hội để thể hiện. Và tất nhiên, không thể thiếu những phần thưởng tương ứng với từng giải thưởng để khuyến khích tinh thần tham gia cho các ứng viên.

Không gian ngoài trời chính là địa điểm tổ chức tiệc tất niên dạng live show hợp lý nhất. Tuy nhiên, để tránh trường hợp thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến buổi tiệc, các bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ý tưởng tổ chức thành một buổi dạ tiệc

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm dạng này có thể còn khá mới mẻ so với nhiều công ty. Về hình thức cũng giống một cái Prom Night, những buổi tiệc dạng như thế này thường rất chú trọng về vẻ bên ngoài và có quy định về màu sắc lẫn hình thức trang phục để tôn lên vẻ trang trọng cho buổi lễ. Các bạn có thể biến tấu dạ tiệc của mình theo cách riêng của mình để phù hợp với các chủ đề khác nhau.

Xem thêm: Tổ chức tiệc tân niên: Quy trình và ý tưởng tổ chức chi tiết

Tổ chức chương trình tất niên công ty kết hợp với team building

Còn gì tuyệt hơn một chương trình tổ chức tiệc cuối năm theo hình thức team building với những trò chơi tập thể hết sức tuyệt vời để đổi mới không khí.

Teambuilding sẽ được tổ chức xuyên suốt trong ngày hoặc hơn để tạo cơ hội gắn kết cho nhân viên, giúp mọi người hòa đồng, thấu hiểu và đoàn kết với nhau hơn. Các trò chơi như thi gánh nước, bịt mắt cướp cờ, đập niêu… thường được ưu tiên chọn lựa.

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm
Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm

Cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty chi tiết

Xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

Mỗi năm các công ty đều có những sự kiện khác nhau. Để tránh gây nhàm chán và thu hút được các thành viên tham gia thì một ý tưởng tổ chức tiệc tất niên độc đáo là điều rất quan trọng.

Có 3 lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện cuối năm mà các đơn vị cần nhớ là:

 • Mang tính sự kiện
 • Gắn liền với doanh nghiệp
 • Mang tính cộng đồng

Xác định số lượng khách tham gia

Xác định trước số lượng khách tham gia để tránh tình trạng quá tải cũng như thiếu hụt ngân sách cho sự kiện. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới: địa điểm, số lượng bàn tiệc, quà tặng (nếu có)…

Để thuận tiện, các doanh nghiệp thường cho nhân viên đăng ký tham gia từ trước. Khi buổi tiệc tất niên công ty diễn ra chỉ có những người đã có thư mời hoặc có tên trong danh sách đăng ký tham gia mới được vào tiệc.

Xác định thời gian và tìm kiếm địa điểm

Các công ty thường chọn ngày làm việc cuối cùng để tổ chức tiệc tất niên. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất chúng ta nên chọn thời điểm tổ chức cách tết từ  2 – 3 tuần vì có nhiều nhân viên làm việc xa quê. Thời gian diễn ra tiệc thường kéo dài từ 3 – 4 tiếng.

Để tránh tình trạng quá tải vào cuối năm gây khó khăn trong việc thuê địa điểm các bạn nên đặt chỗ trước từ 1 – 2 tháng.

Cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty
Cách tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Mẫu kịch bản chương trình tổ chức tiệc tất niên công ty

Để tạo nên thành công cho một buổi tiệc tất niên cuối năm thì kịch bản chương trình là rất quan trọng. Không chỉ giúp tiến trình sự kiện diễn ra suôn sẻ và chặt chẽ mà còn giúp ban tổ chức và nhân viên kiểm soát được thời lượng chương trình.

Thông thường một buổi tiệc tất niên sẽ có 3 phần:

Phần opening:

 • Đón khách mời, check in trước sự kiện
 • Khách tham gia vào các hoạt động giao lưu trước khi chính thức vào sự kiện

Phần lễ:

 • Biểu diễn mở màn
 • MC giới thiệu sự kiện
 • Video kỉ niệm
 • Đại diện phát biểu
 • Tri ân, vinh danh

Phần hội:

 • Khai tiệc
 • Ăn tiệc
 • Minigame
 • Văn nghệ đan xen

Ending:

 • Thông báo bế mạc
 • Tặng quà kỷ niệm
 • Chụp ảnh kỷ niệm

Chương trình tổ chức tiệc tất niên

Những lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Thống nhất về nội dung chương trình

Các công ty có thể lấy ý kiến của nhân viên để thống nhất nội dung cho chương trình tổ chức tiệc cuối năm. Điều này không chỉ giúp nhân viên cảm thấy được tôn trọng mà còn giúp ban tổ chức có thể thu thập được nhiều ý kiến khác nhau và cuối cùng chọn lọc ra những nội dung chất lượng và phù hợp nhất.

Thuê trọn gói thay vì hạng mục nhỏ lẻ

Với tâm lý chuộng rẻ nên nhiều người quyết định chọn những hạng mục nhỏ lẻ thay vì đặt dịch vụ trọn gói từ một đơn vị nhất định. Điều này hoàn toàn không nên vì những lý do sau:

Công ty cho thuê trọn gói tổ chức tiệc liên hoan cuối năm thường có kinh nghiệm trong nghề và làm qua nhiều dự án. Họ am hiểu tường tận về giá cả cũng như chất lượng của từng dịch vụ, nhờ đó bạn cũng được báo một cái giá tốt nhất.

Thứ hai, khi thuê dịch vụ trọn gói các bạn sẽ quản lý công việc rõ ràng hơn vì tất tần tật mọi thứ đã có dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói lo.

Có phương án dự trù chữa cháy

Bất kỳ một sự kiện nào cũng nên có những phương án dự trù để chữa cháy đề phòng trường hợp không may có trục trặc xảy ra, đặc biệt là khi tổ chức tiệc tất niên cuối năm. Hãy thử tượng tượng nếu sự kiện của mình đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức nhưng đến ngày tổ chức lại gặp một vài sự cố và không kịp xoay sở khiến sự kiện bị gián đoạn thì chẳng còn gì đáng tiếc hơn.

Tổ chức tiệc cuối năm
Tổ chức tiệc cuối năm

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ tổ chức tiệc tất niên

Nên chọn địa điểm tổ chức tiệc tất niên như thế nào?

Các công ty nên ưu tiên những trung tâm hội nghị nằm ở khu vực trung tâm hoặc ở gần công ty để thuận tiện cho việc di chuyển và cũng để hạn chế tình trạng kẹt xe sẽ gây bất lợi cho mọi người. Bên cạnh đó, một địa điểm với quy mô phù hợp với số lượng nhân sự và mức ngân sách của công ty cũng là những điểm đáng lưu ý. 

Có nên thuê đơn vị tổ chức sự kiện cuối năm bên ngoài hay không? 

Câu trả lời là nên. Bởi Year – End Party là một sự kiện có quy mô và khá phức tạp, để thuận tiện nhất các bạn nên lựa chọn công ty tổ chức sự kiện tất niên. Với vốn kinh nghiệm của mình họ sẽ biết cách thực hiện theo các quy trình trước, trong, sau sự kiện. Từ việc lên ý tưởng, lên kế hoạch tổ chức, cách làm việc với hàng loạt các nhà cung cấp và điều phối chương trình sao cho hoàn hảo nhất. 

Hình thức thanh toán và cách xử lý vấn đề phát sinh như thế nào?

Để tổ chức tiệc tất niên thường được lên ý tưởng tổ chức từ khá lâu. Do đó, các đơn vị cần bàn bạc kỹ về các điều mục trong hợp đồng cũng như chi phí cho từng hạng mục. Đồng thời, trước khi tiến hành ký kết hãy chắc chắn rằng đã đọc kỹ các điều khoản để tránh những phát sinh không đáng có. 

Công ty tổ chức tiệc tất niên cuối năm trọn gói chuyên nghiệp TPHCM – JURO Production

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị tổ chức tiệc tất niên trọn gói tại TP.HCM thì JURO Production là cái tên không thể bỏ qua với những ưu điểm nổi bật như:

 • Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và đã từng kinh qua nhiều dự án lớn nhỏ, JURO sẽ giúp bạn có được một buổi tiệc tất niên thật ấn tượng, sáng tạo và nổi bật nhất.
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nắm bắt nhanh chóng các xu hướng mới.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình hỗ trợ.
 • Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại có thể đáp ứng đủ mọi yêu cầu cho các sự kiện lớn nhỏ.
 • Giá cả cạnh tranh, mức chi phí hợp lý, tránh việc lãng phí những ngân sách không đáng có thông qua việc tính toán sắp xếp các hạng mục một cách hợp lý.
 • Đảm bảo sự kiện luôn nằm ngoài những rủi ro không đáng có và luôn chuẩn bị phương án ứng phó cho trường hợp xấu nhất.
Công ty tổ chức tiệc tất niên cuối năm
Công ty tổ chức tiệc tất niên cuối năm – JURO Production

Dự án tiệc tất niên được tổ chức bởi JURO

Một trong những dự án tiệc tất niên được JURO tổ chức thành công tốt đẹp chính là Year-End Party của Công ty Cenly Organic. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp cùng bắt tay sản xuất, Cenly đã có một buổi tiệc cuối năm với nhiều dấu ấn khó quên.

Sự kiện mang tên “Đại tiệc Doanh nhân vàng” được diễn ra tại trung tâm hội nghị White Palace với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Vĩnh Thuyên Kim, Nguyễn Đình Vũ… đã cùng nhau tạo nên những sân khấu cuối năm hết sức tuyệt vời.

Sự kiện không chỉ là dịp để hệ thống Cenly tổng kết lại một năm hoạt động với nhiều thành tựu lớn lao mà đó còn là cơ hội để công ty vinh danh và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất. Nhằm tạo thêm động lực phấn đấu cho nhân viên và gắn kết nội bộ công ty.

Tham khảo bài viết liên quan: Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Trên đây JURO Production đã tổng hợp một số thông tin liên quan tới việc tổ chức tiệc tất niên, hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn và sẽ sớm tìm được ý tưởng cũng như đơn vị tổ chức sự kiện ưng ý nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức year end party
Tổ chức Year End Party: Ý tưởng, kịch bản và kế hoạch

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên
Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cuối năm cho công ty

Mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên ngày càng phát triển với nhiều nội dung mới để đáp ứng Xem thêm

Kịch bản tổ chức tiệc tất niên
Mẫu kịch bản tổ chức tiệc tất niên cuối năm ấn tượng 2022

Tiệc tất niên là sự kiện được tổ chức thường niên của nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp nhằm Xem thêm

Tổ chức tiệc tân niên
Tổ chức tiệc tân niên công ty, tiệc khai xuân đầu năm A-Z

Tổ chức tiệc tân niên được xem là hoạt động rất ý nghĩa đối với nhiều doanh nghiệp trong những Xem thêm

0898 449 969
TƯ VẤN