TIN TỨC

Kế Hoạch Tổ Chức Hội Thảo Chuyên Đề, Hội Thảo Khoa Học

Kế hoạch tổ chức hội thảo chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với mọi doanh nghiệp bởi vì tính chất của loại hình sự kiện này rất chuyên nghiệp, quy tụ đầy đủ các thành phần quan trọng trong Doanh Nghiệp và mọi đối tượng khách hàng khác.

Vậy nên để lên kế hoạch tổ chức hội thảo một cách “chuẩn không cần chỉnh”, một số thông tin sau đây đến từ đơn vị JURO chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

Kế hoạch tổ chức hội thảo
Kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên đề, hội thảo khoa học

Tại sao cần lập kế hoạch tổ chức hội thảo?

Hội thảo là cuộc gặp gỡ của một nhóm người đang cùng quan tâm về một chủ đề nhật định (khoa học, chính trị, đời sống,…). Tại đây, họ sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra câu hỏi và thăm dò ý kiến của từng người tham dự sự kiện để thống nhất những thông tin chính xác nhất.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức sự kiện hội thảo là cơ hội để họ có thể tỏa sáng trên thị trường kinh doanh, thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông và đặc biệt là sự quan tâm đến từ nhóm khách hàng tiềm năng.

Những hình ảnh, thước phim chất lượng trong buổi sự kiện hội thảo còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp khi bàn luận về một chủ đề nào đó có liên quan gần nhất với các sản phẩm, dịch vụ họ đang kinh doanh. Đây là điểm cộng rất lớn mà hầu hết nhà kinh doanh nào cũng cần đầu tư kỹ lưỡng.

Vậy nên việc lên kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên đề rất cần được đầu tư và thực hiện kỹ lưỡng, tránh gặp sai sót khi chương trình đang diễn ra để đảm bảo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học
Kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học

Các bước xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo

Để có một mẫu kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên nghiệp, chúng ta cần phải cẩn thận ngay từ những bước chuẩn bị ban đầu, đặc biệt là phần nội dung của chương trình.

Nếu bạn là doanh nghiệp mới và chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên môn thì một số thông tin sau đây sẽ là gợi ý không nên bỏ qua nhé.

Mục đích tổ chức hội thảo

Kế hoạch tổ chức hội thảo sẽ có nhiều thay đổi tùy vào mục đích thực hiện của doanh nghiệp. Nếu đây là cuộc hội thảo về khoa học thì việc xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học sẽ cần phải trang trọng, thể hiện tính chuyên môn và nhóm khách mời sẽ cần phải có sức ảnh hưởng về chuyên môn ngành nghề đặc thù đó.

Ngược lại, nếu chỉ là cuộc hội họp về một vấn đề có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp thì nội dung của chương trình sẽ ít bị giới hạn, đặc biệt là không phân biệt khách tham dự sự kiện.

Kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên đề

Khung nội dung của kế hoạch tổ chức hội thảo

Sau khi đã xác định được mục đích thực hiện sự kiện, tiếp đến chính là việc đặt lên những viên gạch đầu tiên cho mẫu kế hoạch tổ chức hội thảo.

  • Chủ đề: Chủ đề của hội thảo cần phải gắn liền với mục đích của doanh nghiệp. Vậy nên việc xác định mục đích ngay từ ban đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho phần xây dựng chủ đề.
  • Nội dung: Nội dung tổng quan là thứ giúp chúng ta có thể hình thành timeline cho chương trình. Trình bày phần nội dung tổng quan cụ một cách thể và thể hiện các ý chính rõ ràng sẽ giúp phần MC Script có thể làm ra nhanh chóng.
  • Kịch bản tổ chức sự kiện hội thảo: Khi phác họa thành công phần nội dung tổng quát thì mục làm kịch bản tổ chức sự kiện hội thảo sẽ rất đơn giản. Nhưng doanh nghiệp cần phải làm kịch bản mang tính phù hợp với tính chất của mục đích sự kiện nhé.
  • Xác định số lượng, thời gian: Các con số quan trọng là thứ quyết định một phần thành công của sự kiện hội thảo. Điển hình như số lượng khách tham dự sự kiện, xác định địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện.
  • Kinh phí thực hiện chương trình: Tránh việc “thiếu trước hụt sau” thì doanh nghiệp nên xem xét lại các vấn đề về chi phí, đặc biệt là chi phí dự phòng.

Xem thêm: Bảng dự trù chi phí tổ chức hội thảo trọn gói chi tiết A-Z

Mẫu kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học, hội thảo chuyên đề chi tiết 2022

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

–––––––––––––

Số: ……../KH-ĐHKTQD

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

–––––––––––––––––––––

Hà Nội, ngày tháng năm 20…

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC

Chủ đề: “………………………………………………………………………”

I. MỤC TIÊU CỦA CUỘC HỘI THẢO

II. NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA HỘI THẢO

III. THÔNG TIN TỔ CHỨC HỘI THẢO

  • Đơn vị thực hiện:
  • Đơn vị hợp tác:
  • Thời gian tổ chức:
  • Địa điểm diễn ra sự kiện:
  • Ngôn ngữ trình bày:

IV. THÀNH PHẦN ĐẠI BIỂU

Danh sách khách VIP xuất hiện trong sự kiện hội thảo.

V. ĐỀ XUẤT CÁC BAN CỦA HỘI THẢO

5.1. Quản trị buổi Hội thảo

TT Họ và tên Chức vụ/ Đơn vị Nhiệm vụ
1. Trưởng ban
2. Phó trưởng ban
3. Ủy viên
Khách mời:
1. Ủy viên
2. Ủy viên

5.2. Ban tổ chức Hội thảo

TT Họ và tên Đơn vị/Chức vụ Nhiệm vụ
1. Trưởng Ban
2. Phó Trưởng Ban
3. Ủy viên

5.3. Ban biên tập Kỷ yếu

TT Họ và tên Đơn vị/Chức vụ Nhiệm vụ
1. Trưởng Ban
2. Phó Trưởng Ban
3. Ủy viên

5.4. Ban thư ký Hội thảo

TT Họ và tên Đơn vị/Chức vụ Nhiệm vụ
1. Trưởng Ban
2. Phó Trưởng Ban
3. Ủy viên

BÀI VIẾT HỘI THẢO

Nội dung quan trọng doanh nghiệp muốn trình bày trong cuộc hội thảo.

VII. PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC VÀ QUẢN LÝ TIẾN ĐỘ

VIII. KINH PHÍ TỔ CHỨC HỘI THẢO

Kinh phí sẽ được liệt kê thành danh sách với nội dung chi tiết. Bên cạnh đó còn cần phải có các cột thông tin liên quan đến việc thu chi và người chịu trách nhiệm cho khoản tiền đó.

Đọc thêm bài viết: Mẫu kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng chi tiết A-Z

Dịch vụ tổ chức hội thảo trọn gói chuyên nghiệp – JURO Production

Thật không ngoa khi nói JURO là một trong những đơn vị chuyên thực hiện tổ chức sự kiện nổi tiếng nhất tại khu vực Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong mảng dịch vụ livestream sự kiện và sản xuất hình ảnh, thước phim chất lượng.

Mẫu kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên môn

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề, JURO có đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm triển khai nhiều loại hình sự kiện, đảm bảo lợi ích mà doanh nghiệp nhận lại là rất cao.

Bài viết cùng chủ đề:

Về hình thức sự kiện hội thảo, JURO đã từng có cơ hội hợp tác cùng với nhiều khách hàng có tên tuổi trên thị trường Việt nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với gói dịch vụ sự kiện chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hoặc doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các gói dịch vụ khác của JURO, ví dụ như: Sản xuất hình ảnh thương mại, thước phim sự kiện hoặc livestream sự kiện trên đa nền tảng mạng xã hội.

Chỉ cần để lại thông tin tại cuối bài viết này, khách hàng sẽ được chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn và báo giá trọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

Hãy để JURO trở thành người bạn đồng hành siêu chất lượng trong mọi hình thức sự kiện của doanh nghiệp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổ chức hội nghị
Tổ chức hội nghị là gì? Hướng dẫn các bước tổ chức A-Z

Tổ chức hội nghị là cụm từ không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Xem thêm

Địa điểm tổ chức hội nghị
Top 15 địa điểm tổ chức hội nghị hội thảo tại TPHCM tốt nhất

Địa điểm tổ chức hội nghị là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần làm nên thành Xem thêm

Chụp ảnh hội nghị
Cách chụp ảnh hội nghị đẹp【11 kinh nghiệm hữu ích】

Chụp ảnh hội nghị là một trong những phần không thể thiếu khi tổ chức hội nghị cho các doanh Xem thêm

dịch vụ quay phim sự kiện
Quay phim chụp ảnh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp TPHCM

Vì đặc thù của hình thức hội nghị là sự nghiêm túc và có nhiều yếu tố trọng đại nên Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN