TIN TỨC

[Chi tiết] Cách viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Với bất kỳ một video giới thiệu sản phẩm nào thì cũng cần có kịch bản chi tiết. Vậy các yếu tố cần có trong kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm là gì? Các bước cần thiết để lên kịch bản là gì? Cùng Truyền Thông Juro tìm hiểu cách viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm ngay trong bài viết này.

Truyền Thông Juro là đơn vị cung cấp dịch vụ quay video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay. Liên hệ ngay với Juro để sỡ hữu cho mình một video giới thiệu sản phẩm mới chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất!

Tư vấn ngay

Cách viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm
Cách viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm – Truyền Thông Juro

Tại sao cần viết kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm?

Đội ngũ thực hiện bám sát chủ đề, nội dung

Trước hết, kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chính là concept, nội dung, chủ đề chính của chiến dịch ghi hình ngày hôm đó. Vì vậy, toàn bộ công tác từ chuẩn bị quay hình cho đến khi thực hiện và cuối cùng là hậu kỳ thì Ekip thực hiện đều sẽ bám sát vào mọi thứ trong kịch bản và tuân thủ theo những nguyên tắc cần tránh của doanh nghiệp.

Tiếp thị sản phẩm một cách tiết kiệm ngân sách

Trong kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm, các yếu tố như đạo cụ, trang thiết bị đều được thể hiện rõ ràng. Vậy nên khi có kịch bản, doanh nghiệp và cả ekip quay hình có thể cân đo đong đếm sao cho mọi thứ đều nằm trong vòng kiểm soát của ngân sách và nếu có phát sinh thì cũng chỉ là chi phí đi lại.

Tăng khả năng tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng

Video đăng lên các diễn đàn hoặc mạng xã hội có khả năng tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn chỉ là hình ảnh, điển hình như mạng xã hội Facebook. Hiện nay, khi một video được đăng tải thì những hình ảnh trong video sẽ được tự động cắt ra và cho người dùng có thể tự do điều chỉnh thời lượng xem.

Đổi mới cách nhìn của khách hàng đến thương hiệu

Bất kỳ dòng sản phẩm nào khi ra mắt khách hàng đều mang một sắc thái riêng, thế nhưng để tạo nên góc nhìn mới mẻ và ấn tượng sau mỗi lần tái thực hiện ra mắt sản phẩm thì kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm sẽ cần phải thay đổi, dựa trên sự phát triển của sản phẩm để tạo nên tính phù hợp với các chiến dịch tiếp thị của mình.

Kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm
Kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Các bước làm kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Lên ý tưởng kịch bản

Kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm cần phải có ý tưởng cụ thể, concept để ekip thực hiện chuẩn bị đạo cụ, trang thiết bị. Không chỉ vậy, ý tưởng kịch bản cần phải có sự sáng tạo nhưng vẫn truyền tải đúng được thông điệp đến đối tượng khách hàng.

Việc lên ý tưởng kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm phải cần có sự hợp tác từ 2 phía, là cả doanh nghiệp và đơn vị thực hiện. Video sản phẩm được ra mắt không chỉ để quảng bá sản phẩm, đem lại doanh thu mà còn thể hiện bộ mặt của thương hiệu, đại diện cho cả doanh nghiệp.

Viết bản thảo kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Phác thảo trước những nội dung cần thiết cho kịch bản quay video sản phẩm để biên tập và chỉnh sửa trước khi bước vào công tác quay hình là điều rất quan trọng. Không chỉ vậy, đội ngũ thực hiện cũng phải cân nhắc mọi nội dung về kỹ thuật để có sự chuẩn bị thật kỹ, giúp buổi ghi hình diễn ra cách suôn sẻ, tiết kiệm thời gian của đôi bên.

Kịch bản video giới thiệu sản phẩm
Viết bản thảo kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Hoàn chỉnh kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm

Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi lên kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm:

  • Câu văn/lời thoại ngắn gọn, súc tích (nếu có): Càng ngắn gọn, càng súc tích thì càng dễ đi vào tiềm thức của người xem.
  • Nội dung rõ nghĩa: Kịch bản có nội dung tỉ mỉ, chi tiết và rõ ràng giúp camera man nắm bắt được trọng tâm nhanh hơn.
  • Đầy đủ các phần mở đầu, nội dung chính, kết thúc. Mang màu sắc của doanh nghiệp vào trong kịch bản để tạo dấu ấn cho người xem.
  • CTA (kêu gọi hành động): Âm thầm kêu gọi khách hàng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm.

Sau khi thực hiện đầy đủ những bước được nêu trên và lưu ý trau chuốt kịch bản dựa trên quy tắc này thì chắc chắn doanh nghiệp và cả đơn vị thực hiện hóa kịch bản đều sẽ hài lòng với thành phẩm cuối cùng.

Mẫu kịch bản quay phim sản phẩm cho doanh nghiệp

Có 3 mẫu kịch bản quay phim sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện cho thương hiệu của mình. Để biết được chính xác đâu là kiểu kịch bản phù hợp, hãy cùng xem ngay sau đây.

Giới thiệu chi tiết sản phẩm

Quay phim sản phẩm một cách chi tiết là dạng kịch bản phù hợp với việc bạn cho ra mắt sản phẩm lần đầu tiên. Lúc này, khách hàng chưa biết đến sản phẩm của bạn tên là gì, có ngoại hình ra sao, đặc điểm như thế nào, công dụng, thành phần,… Vậy thì không có gì hay hơn là thực hiện quảng cáo giới thiệu chi tiết về sản phẩm.

Hãy miêu tả sản phẩm với những nét đặc trưng nhất. Nhưng tránh việc kể miên man, dài dòng, khán giả chỉ có ít thời gian để xem mà thôi. Nếu bạn làm quá dài, không đúng trọng tâm, họ có thể dừng xem video của bạn bất cứ lúc nào.

Lên ý tưởng thành một câu chuyện ý nghĩa

Đây là cách làm được nhiều thương hiệu lựa chọn bởi nó đánh đúng vào tâm lý của khách hàng hiện nay. Họ muốn xem những câu chuyện thật sự có ý nghĩa và lồng ghép vào đó là công dụng thực tế của sản phẩm. Nhiều khi, cái họ quan tâm chính là câu chuyện, nội dung mà bạn nói hơn là sản phẩm. Tuy nhiên, hãy cứ yên tâm là nếu khách hàng nhớ điều đó thì cũng sẽ nhớ về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Cách làm này có thể áp dụng đối với những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường và vào các dịp đặc biệt như lễ tết. Hoặc vào những lúc mà sản phẩm có sự thay đổi về kiểu dáng hay chất lượng.

Kịch bản quay phim giới thiệu sản phẩm
Kịch bản quay phim giới thiệu sản phẩm được xây dựng thành một câu chuyện ý nghĩa giúp thu hút người xem

Review sản phẩm

Sau khi sản phẩm đã được ra mắt một thời gian, khách hàng đã dần biết đến bạn nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều nghi ngờ xoay quanh sự chất lượng. Ngay lúc này, bạn hãy quay phim sản phẩm để có những thông tin review chân thật nhất cho khách hàng.

Hãy mời người nổi tiếng sử dụng qua sản phẩm của bạn và để họ cho khách hàng thấy rõ những ưu, nhược điểm của sản phẩm. Bởi không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Có cái được và chưa được hoặc phù hợp với các đối tượng khác nhau, bạn phải chỉ ra được để không làm mất niềm tin của khách hàng.

Bài viết liên quan:

Tiêu chí chọn đơn vị xây dựng kịch bản và quay video giới thiệu sản phẩm chất lượng

Đơn vị thực hiện quay phim sản phẩm tình đến hiện nay không còn khan hiếm như trước kia bởi trước nhu cầu của khách hàng hoặc nhiều công ty truyền thông ngày càng cao hơn, thế nên những đơn vị truyền thông đã ra đời nhiều hơn. Nhưng nếu để xét xem đâu là đơn vị đáng để bạn hợp tác thì không phải ai cũng biết cách. Vậy những tiêu chí để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim giới thiệu sản phẩm là gì?

Có chỗ đứng trên thị trường

Để biết thương hiệu nào cung cấp dịch vụ quay phim giới thiệu sản phẩm uy tín trên thị trường hiện nay cũng không quá khó. Bạn có thể tham khảo thông tin ở nhiều nguồn khác nhau và lựa chọn được một vài đơn vị uy tín, phù hợp với nhu cầu của mình, những đơn vị uy tín sẽ biết cách nào giúp sản phẩm của bạn nổi bật nhất.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Phong cách làm việc như thế nào bạn có thể đánh giá ngay khi vừa mới liên lạc với công ty cung cấp dịch vụ. Nhân viên tư vấn phải giới thiệu cho bạn được những thông tin hữu ích, tận tình giải đáp thắc mắc của bạn thì mới có thể tiếp tục hợp tác lâu dài với nhau.

Cách viết mẫu kịch bản giới thiệu sản phẩm

Nguồn nhân lực có chuyên môn cao

Đây chính là yếu tố quyết định đến thành công của việc quay phim quảng cáo. Họ phải là những người có chuyên môn cao, có con mắt sáng tạo, những ý tưởng mới lạ, hấp dẫn, cách thức làm việc nhanh chóng… Như vậy mới cho ra sản phẩm hoàn hảo.

Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Phương tiện hỗ trợ thực hiện việc quay phim sản phẩm cũng là điều mà các đơn vị cần phải lưu ý. Dù ý tưởng có hay đến đâu và không có đủ phương tiện, trang thiết bị để thực hiện thì cũng chỉ bỏ đi.

Đa dạng các gói dịch vụ quay phim sản phẩm

Nhu cầu của khách hàng khác nhau, vì vậy, các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng cần phải đa dạng các gói sản phẩm để phù hợp với điều đó. Có thương hiệu muốn quay phim quảng cáo với ngoại cảnh, diễn viên là những người nổi tiếng. Nhưng cũng có thương hiệu chỉ cần quay trên phông nền đơn giản, trong studio là đã đẹp.

Ngoài ra mỗi một loại sản phẩm cũng sẽ phù hợp với kiểu quảng cáo riêng. Vì thế, thương hiệu uy tín trước hết phải hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm để chọn cho họ những gói dịch vụ phù hợp.

Kịch bản giới thiệu sản phẩm

Mức giá cạnh tranh

Có rất nhiều thương hiệu truyền thông và dù bạn có làm tốt đến đâu nhưng mức giá quá cao, chênh lệch so với các đơn vị khác thì chắc chắn cũng không phải là nơi đáng để khách hàng lựa chọn. Làm sao phải cạnh tranh, cho khách hàng thấy mình thực sự là nơi mà họ nên lựa chọn sau khi đã xem xét giá cả. Như vậy mới là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng.

Bài viết cùng chủ đề:

Truyền Thông Juro tự hào là đơn vị có dịch vụ sản xuất video quảng cáo, với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp dễ dàng đưa ra kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm chi tiết và sáng tạo. Hãy để Juro đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình tiếp thị sản phẩm!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Trang thiết bị được đầu tư kỹ lưỡng cho mỗi chương trình livestream sự kiện
Dịch vụ quay video clip review sản phẩm chuyên nghiệp

Dịch vụ quay video review sản phẩm – Quay Video Giới Thiệu Sản Phẩm chuyên nghiệp tại Tp.HCM. Quay video Xem thêm

Sản xuất phim doanh nghiệp
Công Ty Sản Xuất Làm Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp TPHCM

Sản xuất phim doanh nghiệp (hay làm phim doanh nghiệp) hiện đang trở nên rất thịnh hành tại thị trường Xem thêm

Dịch vụ quay phim sự kiện
Báo Giá Dịch Vụ Quay Phim Sự Kiện Chuyên Nghiệp TPHCM

Tầm quan trọng của việc thuê quay phim sự kiện ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả marketing của mọi Xem thêm

Viral video là gì? Tầm quan trọng của viral video marketing
Viral video là gì? Tầm quan trọng của viral video marketing

Bạn chưa biết “viral video là gì?” và đang có dự tính quay viral video cho doanh nghiệp,... Vậy bài Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN