TIN TỨC

Ngành Nghề Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào Và Ra Làm Gì?

Thời gian gần đây, ngành tổ chức sự kiện luôn là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút nhiều bạn trẻ. Mặc dù có tuổi đời còn khá non trẻ tại thị trường Việt Nam, nhưng với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện thì tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ trở thành một ngành nghề giàu tiềm năng trong tương lai.

Vậy làm tổ chức sự kiện học ngành gì? Tổ chức sự kiện học trường nào? Hãy cùng JURO tìm hiểu tất tần tật các thông tin về nghề tổ chức sự kiện thông qua bài viết sau đây nhé!

Ngành tổ chức sự kiện
Ngành Nghề Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào Và Ra Làm Gì?

Ngành tổ chức sự kiện là gì?

Ngành tổ chức sự kiện là lĩnh vực liên quan đến nhiều hoạt động như thể thao, giải trí, âm nhạc, thương mại, kinh doanh và văn hóa… Với mong muốn truyền tải thông điệp đến với công chúng, khách hàng, người tiêu dùng về các sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp, các hoạt động sự kiện thường được tổ chức thông qua hình thức đại nhạc hội, triển lãm, hội thảo, hội nghị, lễ hội, buổi trình diễn…

Với nhu cầu ngày càng tăng cao, tổ chức sự kiện trở thành một lĩnh vực quan trọng góp mặt trong đời sống, diễn ra thường xuyên và truyền tải nhiều thông điệp đến với xã hội, cộng đồng. Một sự kiện diễn ra thành công sẽ tạo nên sức hút rất lớn, không chỉ mang lại lợi ích về mặt truyền thông cho tổ chức, doanh nghiệp mà còn có giúp nâng cao vị thế thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Nhắc đến sự thành công của một sự kiện chắc chắn không thể thiếu tầm quan trọng của quản lý tổ chức sự kiện. Vai trò của họ là những người xây dựng nên “nền móng” của một sự kiện hoàn chỉnh như: kế hoạch, kịch bản, lên danh sách các hạng mục cần thực hiện và đề ra những phương án ứng biến khi có rủi ro diễn ra trong sự kiện…

Nghề tổ chức sự kiện

Ngành học và trường học tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện nên học ngành gì? Tổ chức sự kiện học trường nào? Đây chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc trước khi bắt đầu định hướng theo tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện thi khối nào?

Ngành tổ chức sự kiện rất đa dạng về khối thi đại học để các bạn học sinh có thể lựa chọn, thông thường khối A1, A, C và D chính là câu trả lời dành cho vấn đề tổ chức sự kiện thi khối nào.

Muốn làm tổ chức sự kiện học ngành gì?

Quản trị sự kiện, quản trị tổ chức sự kiện – lễ hội, truyền thông, quản lý khách sạn – nhà hàng, quan hệ công chúng, quản trị kinh doanh, đạo diễn sự kiện, đạo diễn, marketing…. Đây đều là những ngành học mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu học tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện học ngành gì

Tổ chức sự kiện học trường nào?

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực của nghề tổ chức sự kiện là rất lớn, bên cạnh đó thì sức hấp dẫn của ngành nghề này đối với các bạn trẻ cũng không hề nhỏ. Chính vì điều này mà không ít trường đại học đã tập trung vào phát triển để có thể đáp ứng nhu cầu học ngành tổ chức sự kiện của sinh viên. Sau đây là danh sách của một số trường đại học chất lượng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tổ chức sự kiện học trường nào như:

 • Trường đại học ngoại ngữ và tin học (HUFLIT).
 • Trường đại học Văn Lang.
 • Trường đại học Tôn Đức Thắng.
 • Trường đại học Khoa học, xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trường đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội.
 • Trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.
 • Trường đại học Văn Hóa Hà Nội.
 • Học viện báo chí tuyên truyền.
 • Trường cao đẳng FPT.
 • Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Tổ chức sự kiện học trường nào

Ngành tổ chức sự kiện học những gì?

Ngành tổ chức sự kiện là một ngành nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và phải liên tục bổ sung kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc. Vậy chúng ta cần học gì để làm tổ chức sự kiện? Bên cạnh những môn chuyên ngành tại trường đại học, bạn nên bổ sung thêm những khóa học tổ chức sự kiện bên ngoài để trang bị đủ kiến thức cần thiết như:

 • Thiết kế sự kiện
 • Quản lý rủi ro
 • Xây dựng kế hoạch cho dự án
 • Quản lý những tác vụ liên quan
 • Tổ chức tài chính
 • Kiến thức ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiện có liên quan.

Bên cạnh việc trao dồi kiến thức thông qua những lớp học tổ chức sự kiện, bạn có thể chủ động đi thực tập tại những tổ chức, doanh nghiệp làm về truyền thông, sự kiện hoặc tham gia những sự kiện được tổ chức ở trường đại học để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn.

Học tổ chức sự kiện ra làm gì?

 • Quản trị tổ chức sự kiện và lễ hội
 • Quản lý tổ chức sự kiện
 • Người lên kế hoạch sự kiện
 • Chuyên viên trang trí sân khấu
 • Quản lý hậu cần

Học tổ chức sự kiện ra làm gì

Các lĩnh vực trong nghề tổ chức sự kiện phổ biến

Có thể nói, ngành tổ chức sự kiện hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống. Nhu cầu về tổ chức sự kiện ngày càng tăng cao và phân chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ để có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra định hướng, quy mô, hình thức tổ chức khác nhau tùy theo mỗi lĩnh vực. Để có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn, JURO sẽ giới thiệu cho một số lĩnh vực tổ chức sự kiện phổ biến hiện nay như:

Nhóm sự kiện cá nhân

Đây là dạng sự kiện riêng tư chỉ dành cho cá nhân hoặc một gia đình với lượng khách mời nhất định và không có sự tham dự rộng rãi của công chúng. Một số sự kiện cá nhân phổ biến mà bạn có thể thấy như: tiệc tân gia, tiệc cưới, sinh nhật…

Loại hình sự kiện phổ biến nhất của nhóm sự kiện cá nhân chính là tiệc cưới. Mặc dù nhóm sự kiện này thường có số lượng khách mời và quy mô lớn, chi phí sẽ tính dựa trên mỗi khách mời tham dự nhưng lại giới hạn về cách tổ chức. Tuy nhiên, vì nhu cầu xã hội về nhóm sự kiện cá nhân rất cao nên đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh loại hình sự kiện này.

Nhóm sự kiện công ty, doanh nghiệp

Nhóm sự kiện doanh nghiệp, công ty thường được tổ chức với mục đích chính là quảng bá hình ảnh thương hiệu, kết nối khách hàng – doanh nghiệp và để phục vụ kinh doanh gián tiếp của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp tổ chức sự kiện với mục đích tạo sự kết nối giữa các nhân sự trong doanh nghiệp, giao lưu nội bộ và giải quyết những vấn đề tồn đọng trong doanh nghiệp.

Những loại hình liên quan đến nhóm sự kiện doanh nghiệp thường được tổ chức với quy mô lớn, đòi hỏi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp vì đây chính là dịp để các doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh công ty và tạo hiệu ứng truyền thông đối với công chúng. Sau đây là một số loại hình sự kiện phổ biến trong nhóm sự kiện công ty, doanh nghiệp như:

 • Đại hội cổ đông
 • Hội thảo, hội nghị
 • Lễ ra mắt sản phẩm mới
 • Tiệc tất niên, tân niên
 • Lễ kỷ niệm công ty

Nhóm sự kiện gây quỹ từ thiện

Đây là loại hình sự kiện còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Nhóm sự kiện gây quỹ từ thiện là hình thức sự kiện mở, không giới hạn người tham dự và được tổ chức với mục đích kêu gọi từ thiện cho các tổ chức xã hội.

Không giống với những loại hình triển lãm gây quỹ hay sự kiện chạy Marathon gây quỹ, nhóm sự kiện gây quỹ từ thiện thường được tổ chức bởi những cá nhân có sức ảnh hưởng trong xã hội muốn kêu gọi quyên góp cho các tổ chức xã hội như: Sự kiện thể thao kêu gọi từ thiện hoặc đấu giá từ thiện…

Nhóm sự kiện kinh doanh

Nhóm sự kiện kinh doanh là một trong những loại hình thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía công chúng và tạo hiệu ứng truyền thông rất lớn. Nguồn lợi nhuận chủ yếu của nhóm sự kiện kinh doanh đến từ việc bán vé, bán các vật phẩm sự kiện hoặc quảng cáo thông qua sự kiện.

Một số loại hình sự kiện phổ biến trong nhóm sự kiện kinh doanh chính là: liveshow, buổi trình diễn âm nhạc, đại nhạc hội, hòa nhạc, hội chợ, chương trình talkshow của người có sức ảnh hưởng…

Vì đây là sự kiện kinh doanh, cần đặt mục tiêu doanh thu lên hàng đầu nên cần có sự đầu tư khủng và áp dụng những chiến dịch marketing, bán hàng hợp lý. Sự sáng tạo trong kịch bản sự kiện sẽ là điểm thu hút và tăng tính hấp dẫn cho người tham gia cảm thấy xứng đáng với số tiền của mình.

Vị trí công việc và mức lương ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện còn khá mới có quy mô rộng và đa dạng về lĩnh vực nên rất nhiều bạn trẻ thường thắc mắc vấn đề sau khi học tổ chức kiện ra làm gì. Mỗi sự kiện được tổ chức sẽ cần có sự góp mặt và phối hợp ăn ý của nhiều nhân tố. Sau đây là một số vị trí quan trọng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện mà bạn có thể tham khảo:

Chuyên ngành tổ chức sự kiện

Đạo diễn sự kiện

Là người có nhiệm vụ xây dựng kịch bản sự kiện, lên ý tưởng và phân chia các hạng mục công việc. Có thể nói, đạo diễn là người đứng đầu sự kiện và có vai trò điều phối các vị trị thực hiện theo đúng những gì đã đề ra và xử lý những tình huống bất ngờ.

Đạo diễn sự kiện cũng là người chịu trách nhiệm cao nhất tại sự kiện và tùy theo tính chất, quy mô của mỗi sự kiện mà có một hoặc nhiều đạo diễn như đạo diễn như đạo diễn ánh sáng, đạo diễn âm thanh, đạo diễn sân khấu hay đạo diễn kịch bản.

Điều phối viên sự kiện

Vai trò của những điều phối viên sự kiện là đảm bảo những gì diễn ra được chạy đúng theo kịch bản, điều phối ánh sáng, âm thanh và nhân sự trong sự kiện để họ hoạt động đúng vai trò của mình. Bên cạnh đó, điều phối viên cũng cũng đảm nhận vai trò đón khách và quán xuyến khu vực check in của sự kiện.

Sale Event – Nhân viên kinh doanh sự kiện

Nhiệm vụ của nhân viên sale event là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu về tổ chức sự kiện và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của công ty. Chính vì thế, nhân viên sale event cần phải có kiến thức và hiểu biết nhiều về dịch vụ tổ chức sự kiện của công ty để có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Hỗ trợ sự kiện

Đây là công việc phù hợp với nhiều bạn sinh viên muốn có trải nghiệm thực tế về tổ chức sự kiện, muốn làm parttime để tăng thêm thu nhập. Nhiệm vụ của nhân sự điều phối viên sự kiện là đảm nhận công tác hậu cần, phụ những việc nhỏ trong sự kiện như vác đồ, cài mic…

Phụ trách âm thanh, ánh sáng

Đây là những nhân sự có đảm nhận nhiệm vụ điều khiển ánh sáng và âm thanh cho sự kiện.

Content / Copywriter

Nhân sự đảm nhận nhiệm vụ đề xuất ý tưởng, nội dung và truyền thông, quảng bá cho sự kiện.

Nhiếp ảnh – Chụp hình sự kiện

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất diễn ra trong sự kiện chắc chắn là điều không thể thiếu và đây cũng chính là vai trò của những người nhiếp ảnh gia, nhân viên chụp hình sự kiện. Những tấm hình trong sự kiện còn được dùng làm tư liệu để thực hiện công tác truyền thông sau sự kiện cho doanh nghiệp.

Quản lý sự kiện

Quản lý sự kiện là nhân sự đảm nhận công việc quản lý các hạng mục được thực hiện trong sự kiện, lên kế hoạch, điều phối nhân sự, quản lý tài chính, liên hệ khách hàng… Tất cả công việc của một quản lý sự kiện để hoàn thành một mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự kiện được diễn ra thành công, suôn sẻ.

Editor

Nhiệm vụ của editor trong một sự kiện chính là người tạo nên những thước phim tư liệu đặc sắc trình chiếu trong sự kiện. Bên cạnh đó, những clip diễn ra trong sự kiện, recap sự kiện và những clip để chạy truyền thông trước và sau khi sự kiện diễn ra cũng chính là nhiệm vụ dành cho các editor.

Các vị trí khác

Song song với những vị trí chủ chốt đã kể trên thì sự kiện cần rất nhiều nhân sự hỗ trợ, hậu cần, hướng dẫn check in, nhân viên lắp đặt thiết bị, hỗ trợ khuân vác đồ…

Xem thêm chi tiết: Ekip tổ chức sự kiện gồm những ai và đóng vai trò gì?

Tố chất cần có của người làm ngành tổ chức sự kiện

Sức khỏe

Sức khỏe chính là điều kiện tiên quyết để giúp bạn có thể quyết định bước chân vào ngành tổ chức sự kiện hay không. Khi bước vào sự kiện, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho những ngày đi sớm về muộn, đảm bảo tinh thần để xây dựng ý tưởng cho sự kiện và thực hiện công tác chuẩn bị trước sự kiện.

Khả năng quản lý và tổ chức

Kỹ năng quản lý là một tố chất rất cần thiết đối với những cá nhân muốn dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện. Khả năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc và phân bổ nhân sự tốt sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng căng thẳng và rối khi sự kiện diễn ra.

Đàm phán và giao tiếp

Đây là kỹ năng rất quan trọng đối với những nhân sự ngành tổ chức sự kiện, đặc biệt là chuyên viên kinh doanh sự kiện. Khả năng giao tiếp và đàm phán sẽ giúp bạn mang về nhiều hợp đồng cho công ty, giải quyết những vấn đề vướng mắc của khách hàng và giúp bạn mở rộng mối quan hệ trong công việc.

Sự cẩn trọng và khả năng sáng tạo

Hai yếu tố này sẽ giúp bạn tạo nên những ý tưởng đột phá cho sự kiện và xây dựng kế hoạch sự kiện một cách chỉnh chu nhất.

Bình tĩnh và kiên nhẫn

Trong một sự kiện, vấn đề phát sinh chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như vậy, bình tĩnh và kiên nhẫn chính là hai tố chất cần thiết để chúng ta có thể xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra một cách sáng suốt.

Tình yêu nghề và niềm đam mê đối với tổ chức sự kiện

Niềm đam mê và tình yêu nghề sẽ là điều giúp bạn vượt qua những khó khăn khi dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, nếu bạn có sự yêu thích với một lĩnh vực, bạn sẽ có động lực và dành thời gian để tìm hiểu, phát triển hơn.

Có nên tham gia khóa học tổ chức sự kiện online và nên học ở đâu tốt?

Học tổ chức sự kiện online cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bắt đầu vào ngành tổ chức sự kiện nhanh hơn thay vì tốn thời gian 4 năm ngồi trên giảng đường đại học. Song song với việc học tổ chức sự kiện online, bạn có thể thực hành những kiến thức đã học bằng cách đi thực tập tại những đơn vị tổ chức sự kiện với vị trí hậu cần để có cái nhìn thực tế hơn về nghề tổ chức sự kiện.

Những khóa học tổ chức sự kiện online hiện nay rất phổ biến và có nhiều trường, trung tâm đào tạo lĩnh vực này theo hình thức online. Bạn có thể tham khảo về thông tin về một số khóa học online thông qua mạng xã hội, trang tìm kiếm hoặc những hội nhóm chuyên về tổ chức sự kiện.

Khóa học tổ chức sự kiện

Cơ hội việc làm tại Công ty tổ chức sự kiện – Truyền Thông Juro

JURO Production là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, JURO đã đảm nhận thành công rất nhiều sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Luôn hoạt động với ý niệm “ khác biệt để bứt phá chất lượng là chìa khóa thành công” , JURO luôn tìm kiếm những nhân tố mới có sự phá cách và mang lại những giá trị khác biệt cho khách hàng.

Tại JURO, yếu tố con người chính là điều tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện. Chúng tôi luôn chào đón sự nhiệt huyết của mỗi cá nhân mong muốn phát triển học hỏi và làm việc trong ngành tổ chức sự kiện.

Đến với JURO Production, bạn sẽ được tham gia vào nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có sự trải nghiệm thực tế về tổ chức sự kiện, đồng thời và nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ những Leader giàu kinh nghiệm. JURO luôn chào đón những bạn trẻ đến với tổ chức sự kiện!

Ngành tổ chức sự kiện vẫn đang trên đà phát triển và chắc chắn sẽ trở thành một lĩnh vực tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Trên đây là một số thông tin liên quan đến lĩnh vực tổ chức sự kiện mà các bạn sinh viên, hoặc những bạn trẻ có niềm đam mê “chạy sự kiện” quan tâm. Hy vọng với những gì mà JURO đã chia sẻ thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về lĩnh vực sự kiện cũng như có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình bạn nhé!

4.6/5 - (8 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Nhân viên tổ chưc sự kiện
Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Công việc và kỹ năng cần có

Trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn Xem thêm

Ban tổ chức sự kiện gồm những ai
Ekip ban tổ chức sự kiện gồm những ai và giữ vai trò gì?

“Ban tổ chức sự kiện gồm những ai?” là câu hỏi đầu tiên cần đặt ra trước khi chúng ta Xem thêm

Cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm
Tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm【Chỉ còn nhận 5 tiệc】

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là một sự kiện thường niên của hầu hết các công ty lớn, Xem thêm

Tổ chức year end party
Kế Hoạch Tổ Chức Year End Party Cho Công Ty Chi Tiết A-Z

Tổ chức Year End Party là hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp vào dịp cuối năm để Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN