TIN TỨC

MC Livestream: Vai trò và yêu cầu của 1 MC chuyên nghiệp

Để thực hiện một chương trình livestream thành công, ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công nghệ, trang thiết bị, máy móc, đội ngũ kỹ thuật thì một yếu tố cũng quan trọng không kém đó chính là MC Livestream. MC (Người dẫn chương trình livestream) đóng vai trò là người dẫn dắt chương trình, lôi kéo, thu hút sự chú ý của người xem.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có đủ tố chất, tài năng để thực hiện công việc này. Với dịch vụ livestream sự kiện chuyên nghiệp, khi khách hàng có nhu cầu bên cung cấp cũng sẽ giới thiệu cho bạn người phù hợp.

MC Livestream
MC Livestream: Vai trò và yêu cầu của 1 MC chuyên nghiệp

Vai trò của MC trong buổi livestream sự kiện

Livestream có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào MC của chương trình. Bởi họ chính là người truyền đạt nội dung, mong muốn của người thực hiện đến với khách hàng của mình. Cụ thể là:

Là người dẫn dắt chương trình

Dù là MC ở bất cứ chương trình nào và ngay cả với livestream thì MC cũng xuất hiện với vai trò là một người dẫn dắt chương trình. Họ sẽ giới thiệu đến khách hàng nội dung của chương trình ngày hôm nay là gì? Có các phần như thế nào, kết nối các phần ra làm sao để tạo thành một chương trình hoàn chỉnh.

Chúng ta không thể chỉ để khách mời ngồi nói 1 mình hay quay sản phẩm, dịch vụ và sử dụng chữ để giới thiệu được. Như vậy, người xem sẽ không cảm thấy hứng thú và cũng mất đi ý nghĩa của livestream.

Vai trò của MC trong buổi livestream sự kiện

MC có vai trò kết nối khán giả

Không chỉ dẫn dắt câu chuyện mà MC còn phải kết nối được mọi thứ lại với nhau. Từ khách mời đến khán giả, đến hình ảnh của thương hiệu mà bạn đang làm người đại diện cho họ để quảng cáo là gì. Tất cả có liên quan gì với nhau, có ý nghĩa như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của MC.

Người dẫn chương trình livestream có vai trò kết nối với khán giả
Người dẫn chương trình livestream có vai trò kết nối với khán giả

Tương tác cùng với khách hàng

Một tính năng nổi bật hơn hẳn mọi loại hình truyền thông đó chính là khả năng tương tác cực kỳ cao của livestream. Thông qua livestream, người xem có thể đưa ra những nhận xét và đặt câu hỏi cho các chuyên gia, thương hiệu. Từ đó, người cung cấp dịch vụ livestream cũng như MC sẽ đưa đến cho thương hiệu để được giải đáp. Đồng thời trong lúc thực hiện livestream nếu có những phản hồi từ khách hàng, đơn vị livestream có thể tiến hành điều chỉnh cho phù hợp.

Tựu chung lại, những tương tác này sẽ tạo cảm hứng cho khách hàng khi theo dõi livestream. Đặc biệt, nếu MC biết cách dẫn dắt, tương tác sẽ biến đây như một buổi trò chuyện giữa hai bên để kéo gần khoảng cách giữa thương hiệu và người xem.

MC có vai trò tương tác với khách hàng
MC có vai trò tương tác với khách hàng

MC livestream còn có vai trò thu hút người xem

Có thể thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến, nội dung của bạn cũng hay nhưng không có 1 MC biết cách dẫn dắt thì hẳn cũng khó thành công. Người xem livestream của bạn bên cạnh những khách hàng lâu năm, có sự tương tác giữa hai bên và biết thông báo về chương trình của bạn thì cũng có thể là những người vô tình lướt qua và thấy livestream mà thôi. Tuy nhiên nếu nội dung hấp dẫn, MC chuyên nghiệp, thu hút thì chắc chắn sẽ níu chân được họ ở lại.

Tìm hiểu thêm: MC Script là gì? Mẫu kịch bản MC sự kiện chuyên nghiệp

Yêu cầu đối với một MC livestream chuyên nghiệp

Vậy như thế nào là một MC livestream thành công và có khả năng thực hiện dịch vụ livestream hoàn hảo?

Yêu cầu đối với một MC livestream chuyên nghiệp

Ngoại hình ưa nhìn

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi chọn MC cho dịch vụ livestream mà mình cung cấp đến khách hàng. Xinh đẹp, ưa nhìn chính là một lợi thế mà bạn cần phải khai thác. Điều này cũng được những MC ý thức và chăm chút cho mình. Vậy nên, bạn không quá khó khăn để lựa chọn được người phù hợp.

Là người nổi tiếng

Nếu có thể thì việc lựa chọn người nổi tiếng sẽ mang đến nhiều lợi thế cho buổi livestream của bạn. Họ được nhiều người biết đến với 1 lượng fan đông đảo sẽ giúp livestream lan tỏa rộng rãi hơn đồng thời thu hút một lượng khán giả đông đảo để tăng tương tác. Đó có thể là MC nổi tiếng, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nhà thiết kế thời giản, chuyên gia trang điểm…

Tuy nhiên, hãy chọn một người có kiến thức liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm cũng như nội dung của chương trình livestream. Như vậy họ mới có thể chia sẻ kiến thức đối với khách hàng của bạn.

Có kỹ năng diễn đạt, giao tiếp

Không phủ nhận lợi thế của một người xinh đẹp, nổi tiếng. Nhưng bạn nhớ rằng khả năng giao tiếp, diễn đạt mới là thứ níu chân khán giả của mình. Khi giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hay trò chuyện, MC dùng trong dịch vụ livestream phải ăn nói lưu loát, diễn đạt tốt thì mới truyền thải được thông điệp đến với khán giả được.

MC livestream cần có kỹ năng diễn đạt và giao tiếp tốt
MC livestream cần có kỹ năng diễn đạt và giao tiếp tốt

MC dịch vụ livestream phải duyên dáng, khéo léo

Thêm vào đó, MC livestream duyên dáng, khéo léo, dẫn dắt câu chuyện hoàn hảo thì lại càng có lợi hơn rất nhiều. Họ sẽ biết cách kích thích khán giả, tạo niềm tin cho người xem, thu hút họ để họ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn. Đây chính là lý do vì sao mà cùng 1 shop bán hàng nhưng người này live lại có số người xem nhiều hơn người khác.

Am hiểu về lĩnh vực mà mình đang làm

MC khi làm nghề bản thân họ phải ý thức luôn tìm hiểu kiến thức để trang bị cho bản thân. Nhưng không phải lĩnh vực nào cũng là thế mạnh của họ. Chính vì thế, hãy chọn người có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực để có thể trò chuyện được với khách mời, khán giả tốt nhất.

Xuất hiện từ đầu tới cuối của livestream, MC livestream có vai trò cực kỳ quan trọng. Trong trường hợp bạn không biết lựa chọn ai thì có thể nhờ đến dịch vụ livestream cung cấp cho mình người phù hợp nhất.

MC livestream chuyên nghiệp phải am hiểu về lĩnh vực, dịch vụ và các sản phẩm mình đang làm.
MC livestream chuyên nghiệp phải am hiểu về lĩnh vực, dịch vụ và các sản phẩm mình đang làm.

Đơn vị livestream và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – Juro

Nếu các bạn đang có nhu cầu livestream hay tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Juro Production chính là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn.

Juro được biết đến là đơn vị uy tín, lâu năm trong nghề và đã triển khai thành công nhiều dự án lớn nhỏ. Trong số đó, có thể kể đến một số dự án nổi bật như:

  • Livestream cho thương hiệu S.NORM things, một thương hiệu mới trong thị trường nội thất. Bên cạnh livestream trên nền tảng Facebook, Juro còn tiến hành quay dựng highlight.
  • Livestream cho đối tác TOTO Hưng Thịnh kỷ niệm 5 năm thành lập. Juro đã đưa ra giải pháp và sản xuất về mặt hình ảnh sản phẩm sao cho buổi sự kiện được diễn ra ấn tượng và hiệu quả nhất.
  • Chuỗi livestream cho chương trình “Dập nhiệt mùa nóng” cùng đối tác Nguyễn Kim. Juro đã đảm nhận sản xuất hình ảnh, kỹ thuật và chuẩn bị phần kịch bản ấn tượng cho MC livestream trong các buổi giới thiệu sản phẩm.
  • Livestream Talkshow Samsung, Juro đóng vai trò là đơn vị sản xuất và chịu trách nhiệm chính về mặt kỹ thuật bao gồm: Điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, nâng cao chất lượng hình ảnh, đảm bảo các thiết bị vận hành suôn sẻ đồng thời duy trì sự kết nối của người xem livestream với sự kiện.
Đơn vị livestream và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - Juro
Đơn vị livestream và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – Juro

Bên cạnh vốn kinh nghiệm dày dặn, Juro còn mang đến nhiều lợi thế cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, có thể kể đến:

  • Trang thiết bị, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, thường xuyên nâng cấp, đổi mới để mang lại những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất cho người dùng.
  • Đội ngũ nhân sự vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo để tạo nên những chương trình ấn tượng nhất cho các đối tác.
  • Đặc biệt, Juro đưa ra nhiều gói livestream với nhiều mức giá khác nhau cho các bạn tha hồ lựa chọn. Những mức giá đó được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực hiện thực tế mà chúng tôi đã triển khai cho nhiều đơn vị. Bao gồm những yếu tố về quy mô, ngân sách và thời gian.

Để trở thành MC livestream cần rất nhiều yếu tố quan trọng, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với mọi người. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ câu hỏi liên quan nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC LIÊN QUAN
Ngành tổ chức sự kiện
Ngành Nghề Tổ Chức Sự Kiện Học Trường Nào Và Ra Làm Gì?

Thời gian gần đây, ngành tổ chức sự kiện luôn là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm và Xem thêm

Nhân viên tổ chưc sự kiện
Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Công việc và kỹ năng cần có

Trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn Xem thêm

Cách livestream trên tiktok
Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok bằng điện thoại A-Z

Cùng với sự phát triển của nền tảng TikTok, tính năng livestream trên TikTok cũng được quan tâm và sử Xem thêm

Thiết bị livestream chuyên nghiệp
Các Thiết Bị Livestream Chuyên Nghiệp Thông Dụng Cần Có

Những năm gần đây, hình thức livestream trở nên phổ biến và ngày càng ưa chuộng. Trong đó, các thiết Xem thêm

0898449969
TƯ VẤN